Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải mẫu hồ sơ đào tạo và thông tin về quy trình đào tạo!

Đăng bởi Timviec365.vn - 25/08/2022 - 7219 lượt xem

Hồ sơ đào tạo là mẫu hồ sơ được lập ra khi có chương trình đào tạo dành cho các công nhân viên chức của công ty/doanh nghiệp. Hồ sơ sẽ ghi lại tất cả những khóa đào tạo đối với các chuyên môn, cùng với thời gian và những yếu tố liên quan đến các khóa học đào tạo này để lưu lại làm tài liệu của công ty/doanh nghiệp.

Việc làm nhân sự

1. Mẫu hồ sơ đào tạo

Dựa theo những lời nhận định của các chuyên gia thì việc các doanh nghiệp tạo điều kiện thúc đẩy nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chính là khoản đầu tư không bao giời bị lỗ vốn, thậm chí còn là những khoản đầu tư khôn ngoan và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Bởi nguồn nhân lực chính là những nhân tố trực tiếp mang lại sự suôn sẻ cho bộ máy hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy mà hiện nay không ít doanh nghiệp triển khai cử nhân viên đi đào tạo và mẫu hồ sơ đào tạo cũng trở thành một loại văn bản, tài liệu được sử dụng rộng rãi và thường xuyên hơn.

Timviec365.vn mời các bạn tải mẫu Hồ sơ đào tạo chung nhất được nhiều bạn đọc tải về nhất dưới đây:

Mẫu hồ sơ đào tạo

mẫu hồ sơ đào tạo

Hồ sơ đào tạo.doc

mẫu hồ sơ đào tạo nhân sự

Hồ sơ đào tạo huấn luyện cá nhân.doc

>> Không tìm được việc làm là do bạn chưa biết cách ? Tham khảo bí quyết tìm việc làm từ Timviec365.vn để có công việc ổn định mà lương rất hấp dẫn.

Một số lưu ý cần biết về mẫu hồ sơ đào tạo

Mẫu hồ sơ đào tại cũng giống như một số loại mẫu tờ trình cử đi đào tạo khác, là được gửi lên lãnh đạo để phê duyệt và khi có quyết định cử đi đào tạo.Và trên thực tế thì hồ sơ đào tạo được các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên mỗi khi cần thiết, hay nói cụ thể hơn là được sử dụng khi có chương trình đào tạo nội bộ hoặc hợp đồng liên kết đào tạo. Bản hồ sơ đào tạo cũng phải đảm bảo đầy đủ các thông tin sau:

Mặc dù hiện nay có khá nhiều loại mẫu hồ sơ đào tạo nhưng bất kỳ mẫu nào người viết cũng cần phải nêu rõ được các thông tin về người đào tạo và nêu rõ trong mẫu thông báo về kế hoạch đào tạo : Họ tên đầy đủ, đơn vị công tác, thời gian vào làm việc tại công ty và chức danh cụ thể; các khóa đào tạo, trường ( cơ sở) đào tạo; thời gian cụ thể tương ứng với các khóa đào tạo nhân sự đó; hình thức đào tạo nhân sự; kết quả đào tạo nhân sự; khả năng ứng dụng của khóa đào tạo vào công việc thực tế.

2. Quy trình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp

Thực tế có không ít các doanh nghiệp, tổ chức các khóa đào tạo cho nhân sự hoặc tạo điều kiện cho công nhân viên nâng cao trình độ nhưng lại không có kế hoạch cũng như mẫu quy trình đào tạo nên cũng chưa thực sự hiệu quả sau khi công nhân viên được đào tạo. Không phải chỉ cần có mẫu hồ sơ đào tạo nhân sự là có thể mang lại tối đa được hiệu quả đào tạo nhân sự. Chính vì vậy bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng nên thực hiện đầy đủ các quy chế chúng tôi chia sẻ dưới đây để việc tạo điều kiện đào tạo cho nhân viên được hiệu quả nhất có thể.

2.1. Xác định nhu cầu Đào tạo

Đây chính là bước đầu tiên các doanh nghiệp cần thực hiện trước khi để công nhân viên đi đào tạo đó là phải: khảo sát, đánh giá chính xác và cụ thể nhu cầu đào tạo.

Hay nói một cách đơn giản là cần phải thu thập các thông tin về chất lượng nguồn nhân lực cùng với việc phát triển các thông tin đó để đánh giá được nhu cầu cần phải cải thiện khả năng nhân sự và liệu tạo điều kiện nâng cao trình độ có phải là biện pháp duy nhất không.

Và để làm được điều này thì cần phải thực hiện nhiều hình thức phân tích. Trước tiên sẽ là phân tích được mức độ quy mô tổ chức: Chiến lược của tổ chức; các nguồn lực cho đào tạo; sự ủng hộ của đồng nghiệp, cộng sự và ban quản lý, lãnh đạo.

Với hình thức phân tích ở mức độ tổ chức này thì nhân sự được cho phép công tác đào tạo thông qua chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức; và đây được coi như giải pháp hỗ trợ tích cực nhằm mang lại nhữn hiệu quả trong quá trình thực hiện chiến lược kinh doanh.

Tiếp đến là hình thức phân tích ở mức độ thực hiện: Dựa vào kiến thức, thái độ và kỹ năng cần thiết để công tác và phát triển danh mục của các công việc. Với hình thức phân tích này thì các doanh nghiệp cũng sẽ có thể biết nhân sự đảm nhận công việc nào thực sự cần thiết phải được đào tạo cùng những điều kiện về kỹ năng, trình độ và cả thái độ ở mức độ nào. Đồng thời việc phân tích này cũng giúp các doanh nghiệp tối giản hóa được quá trình đào tạo và hiệu quả của việc kinh doanh cũng có khả năng hơn bao giờ hết.

Cuối cùng là hình thức phân tích ở mức độ cá nhân, tức là sẽ xác định các đặc tính của cá nhân về kiến thức, năng lực, kỹ năng và đánh giá hiệu quả thực hiện công việc.

Việc làm quản lý nhân sự

Quy trình đào tạo - mẫu hồ sơ đào tạo

2.2. Lập kế hoạch Đào tạo

Các bạn cũng có thể hiểu đây là việc lên kế hoạch chi tiết cùng với phát triển chương trình đào tạo, thông qua các bước cơ bản không thể không nhắc đến đó là: xác định được các điều kiện, mục tiêu; kết hợp thiết kế, phổ biến và hậy cần của sự thành công; xác định các chiến lược được tối ưu; và lập kế hoạch tổng quát.

Trong quá trình lên kế hoạch tổng quát cũng như xây dựn, phát triển quá trình đào tạo thì cần phải đảm bảo được những nội dung về: Quan điểm của Lãnh đạo về đào tạo; tên của chương trình đào tạo; chính sách môi trường sau đào tạo; ai thực hiện đào tạo, thời gian, chi phí; hình thức, phương pháp đào tạo; trình tự giảng dạy và tài liệu hướng dẫn; nội dung về chương trình đào tạo; mục tiêu của chương trình đào tạo.

Xem thêm: Mẫu phiếu yêu cầu tuyển dụng

2.3. Thực hiện Đào tạo

Trước tiên khi đi vào thực hiện đào tạo thì các doanh nghiệp cũng đã lên sẵn các mục tiêu học tập và đào tạo của nhân sự ( nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, thái độ, kỹ năng và hành vi); Và mỗi mục tiêu cũng sẽ có những chương trình đào tạo phù hợp.

Xem thêm: Mẫu phiếu thăng chức

2.4. Đánh giá chương trình đào tạo

Để đánh giá được chính sách điều này thì các doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện các bước so sánh hiệu quả làm việc trước và sau khi tham gia khóa đào tạo của nhân sự có cải thiện và thực sự đáp ứng được mục tiêu đề ra hay không? 

Với nhu cầu về nâng cao chất lượng nhân sự thì các doanh nghiệp hiện nay đã có nhiều chính sách cũng như dự án để thúc đẩy mạnh mẽ các chiến dịch đào tạo nhân sự. Và vai trò của mẫu hồ sơ đào tạo cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Hy vọng những thông tin chia sẻ về mẫu hồ sơ đào tạo đã mang hữu ích đến với các bạn!

Tìm kiếm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn