Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Thông tin về mẫu danh sách công nhân viên được đào tạo

Đăng bởi Timviec365.vn - 25/08/2022 - 7213 lượt xem

Việc đào tạo công nhân viên tại mỗi cơ quan, doanh nghiệp luôn được chú trọng và con người là yếu tố cốt lõi để các doanh nghiệp phát triển, xây dựng thương hiệu, tạo ra chuỗi giá trị. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến quy trình đào tạo công nhân viên cùng với mẫu danh sách công nhân viên được đào tạo.

Việc làm nhân sự

1. Đào tạo công nhân viên là gì?

Đào tạo công nhân viên là gì?

Đào tạo công nhân viên là quy trình tập trung vào nâng cao kỹ năng, cập nhật thông tin của công nhân viên và hướng dẫn họ hoàn thành công việc.

Mục đích của quá trình này là giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của mỗi công nhân viên hoặc giúp cho họ đạt được những kĩ năng cần thiết để hoàn thành công việc thật hiệu quả.

Xem thêm: Mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ

2. Quy trình đào tạo công nhân viên

Quy trình đào tạo công nhân viên

Quy trình đào tạo công nhân viên được tiến hành theo 4 bước sau

2.1. Xác định nhu cầu đào tạo

Đây là bước đầu tiên trong quy trong quy trình đào tạo công nhân viên nhằm thu thập, tổng hợp các thông tin để xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên, lấy đó làm căn cứ để lập kế hoạch đào tạo.

Xem thêm: Mẫu đề xuất nhân sự

2.2. Lập kế hoạch đào tạo

Đây là bước thứ hai của quy trình đào tạo công nhân viên. Đối với bước làm này, chúng ta có những lưu ý như sau:

- Về nội dung đào tạo, cần phải lưu ý xem công nhân viên sẽ học kỹ năng hay kiến thức cơ bản, học kinh nghiệm hay học lý thuyết trên giáo trình, sách vở.

- Về nguyên tắc đào tạo công nhân viên:

+ Cần có sự phản hồi cho công nhân viên về kết quả học tập để họ nhận thức rõ được năng lực của bản thân đang ở đâu, có điểm mạnh, điểm yếu gì không.

+ Trong thời gian đào tạo cần có các tiết học thực hành để đưa lý thuyết trên sách vở đến với thực tế, giúp công nhân viên hình thành phản xạ, thói quen trong công việc sau này.

+ Doanh nghiệp cần nêu rõ ý nghĩa của quy trình đào tạo đối với công nhân viên để họ ý thức và nghiêm túc hơn với việc học tập của mình.

+ Để cho công nhân viên được tham gia vào quy trình đào tạo để rèn luyện sự tích cực, chủ động cho mỗi người, đây là một phẩm chất cần có để trở thành những nhân sự giỏi.

+ Có thể dùng mẫu chương trình đào tạo nội bộ hoặc hợp đồng liên kết đào tạo tùy trường hợp.

+ Giúp cho công nhân viên ứng dụng được những điều đã học được vào công việc thực tế, nếu đào tạo chỉ trên lý thuyết chứ không có thực tiễn thì chương trình đào tạo đó thực sự không có hiệu quả, gây lãng phí công sức, thời gian của người đào tạo và học viên.

- Kế hoạch đào tạo cần có sự cân nhắc về số lượng công nhân viên tham gia đào tạo để đảm bảo chất lượng và hiệu quả đào tạo, cân nhắc về phương pháp đào tạo cùng với chi phí, cán bộ giảng dạy, thời gian đào tạo, địa điểm tiến hành đào tạo sẽ thực hiện ngay trong công ty hay phải nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Xem thêm: Biểu mẫu về xây dựng kế hoạch đón tiếp khách

2.3. Thực hiện đào tạo

Đây là bước thứ ba trong quy trình đào tạo công nhân viên. Trong bước này, doanh nghiệp cần lưu ý về việc làm thay đổi nhận thức, hành vi và nâng cao trình độ cho công nhân viên. Việc lựa chọn phương pháp đào tạo cũng cần phải phù hợp với đối tượng tham gia. Phương pháp đào tạo nhà quản trị, chuyên viên, nhân viên, công nhân tham gia sản xuất sẽ có sự khác biệt. Đối với mỗi lĩnh vực, chương trình đào tạo cũng cần có những phương pháp riêng để giúp người học tiếp nhận kiến thức nhanh chóng, dễ dàng. Chương trình đạo tạo cần có phương pháp phù hợp để người học tiếp thu được kiến thức ở mức tối đa, có như vậy thì khi trở về với công việc, người học mới có thể vận dụng những gì được học vào thực tế.

Xem thêm: Biểu mẫu mẫu thông báo không trúng tuyển

2.4. Đánh giá chương trình đào tạo

Để đánh giá chương trình đào tạo, doanh nghiệp cần dựa vào năng suất làm việc của nhân viên. Doanh nghiệp cần có sự so sánh về hiệu suất làm việc của nhân viên trước và sau đào tạo để đánh giá xem chương trình đào tạo đã đáp ứng được mục tiêu đào tạo hoặc bản cam kết sau đào tạo hay không. Đồng thời, doanh nghiệp cần tiếp nhận phản hồi của công nhân viên về quy trình đào tạo ở các yếu tố: nội dung chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, giảng viên tham gia đào tạo,… để đánh giá mức độ hài lòng, phản ứng của công nhân viên về khóa học. Đây là căn cứ để doanh nghiệp tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo mang lại hiệu quả cao hoặc có sự điều chỉnh ở những điểm chưa phù hợp trong quy trình đào tạo công nhân viên.

Việc làm giám sát nhân sự

3. Tại sao doanh nghiệp cần đào tạo công nhân viên?

Tại sao doanh nghiệp cần đào tạo công nhân viên?

Ở bất cứ lĩnh vực nào, con người là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu để vận hành công việc. Vậy nên, các doanh nghiệp đã nhận thức rõ được điều này và luôn có sự chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực của mình. Việc các doanh nghiệp cam kết và đảm bảo về đào tạo và phát triển năng lực cho công nhân viên là mấu chốt để quyết định vận mệnh của mỗi doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đào tạo và nắm giữ trong tay nguồn nhân lực có trình độ, kĩ năng tốt thì họ sẽ là những người giúp doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Ngược lại, nếu doanh nghiệp có đội ngũ công nhân viên yếu kém thì tình hình doanh nghiệp đó sẽ trở nên rất khó khăn, không thể có nhiều sự đột phá trong hoạt động và sẽ dần đi tới bước phá sản.

Đào tạo được đội ngũ công nhân viên chất lượng là yếu tố để họ đánh giá, xem xét có nên ở lại với công ty lâu dài hay không vì đây là căn cứ để công nhân viên. Người lao động nếu không có nhiều cơ hội để phát triển, họ sẽ nhanh chóng tìm đến môi trường làm việc tốt hơn, được học hỏi và còn có cả cơ hội thăng tiến. Còn nếu người lao động thấy được mình sẽ còn có thể phát triển hơn nữa khi gắn bó với doanh nghiệp thông qua hoạt động đào tạo thì công nhân viên sẽ có thêm động lực ở lại.

Việc được đào tạo nâng cao trình độ, kĩ năng cũng khiến nhân viên thấy mình là một phần quan trọng không thể thiếu của công ty, đồng thời doanh nghiệp sẽ đánh giá được mức độ hài lòng của công nhân viên với công việc hiện tại xem họ có tích cực khi làm việc không hay đang có điều gì khiến họ không vừa ý với công ty.

Xem thêm: Mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự

4. Mẫu danh sách công nhân viên được đào tạo

4.1. Mục đích của việc lập danh sách công nhân viên được đào tạo

Mẫu danh sách các công nhân viên được tham gia đào tạo là mẫu bảng danh sách được lập ra để ghi chép lại danh sách các cán bộ, công nhân viên tham gia khóa đào tạo và toàn bộ thông tin cần thiết cần được ghi rõ trong bảng danh sách này. Timviec365.vn cung cấp đến các bạn mẫu bảng danh sách công nhân viên được tham gia đào tạo khóa học dưới sự đồng ý của Ban giám đốc công ty.

Mẫu danh sách công nhân viên được tham gia đào tạo

danh sách công nhân viên đào tạo

Danh sách công nhân viên dược đào tạo.doc

4.2. Các thông tin cơ bản trên mẫu danh sách công nhân viên được đào tạo

- Tên Bộ phận tiến hành khóa đào tạo

- Nội dung khóa đào tạo

- Thời gian đào tạo

- Địa điểm đào tạo

- Tên những người được đào tạo hướng dân

- Chữ ký của người đào tạo và người được đào tạo

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về việc đào tạo công nhân viên và những vấn đề liên quan, Hãy tìm hiểu thêm tờ trình điều động nhân sựphiếu yêu cầu đào tạo nhé. Ngoài ra, bài viết còn đưa mẫu danh sách công nhân viên được đào tạo để các độc giả có thể tham khảo và sử dụng.

Tác giả: Timviec365.vn