Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Chương trình đào tạo nội bộ - Tải biểu mẫu miễn phí

Đăng bởi Timviec365.vn - 11004 lượt xem

Dân gian có câu “Học, học nữa, học mãi” quả không sai. Thật vậy, các nhân viên công ty, doanh nghiệp hiện đang đi làm vẫn có nhu cầu tiếp cận giáo dục chuyên sâu hơn nữa, không chỉ phục vụ cho công ty mà còn đáp ứng nhu cầu của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết nhân viên muốn đào tạo lên nữa cần dựa trên chương trình đào tạo nội bộ

Việc làm nhân sự

1. Cái nhìn tổng quan về chương trình đào tạo nội bộ

1.1. Khái niệm chương trình đào tạo nội bộ

Chương trình đào tạo nội bộ là một kiểu giấy tờ xuất hiện khi các cán bộ, công nhân viên chức thuộc các doanh nghiệp, công ty tư nhân hoặc nhà nước có nhu cầu đào tạo chuyên sâu hơn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Có thể là nhân viên làm phiếu yêu cầu đào tạo hoặc bên doanh nghiệp làm phiếu xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên

Các bạn hãy theo dõi tiếp các nội dung dưới đây để hiểu hơn về chương trình đào tạo nội bộ thịnh hành nhất năm nay nhé!

Xem thêm: Tờ trình điều động nhân sự

1.2. Cán bộ nhân viên - đối tượng thụ hưởng chương trình đào tạo nội bộ

Các đối tượng chủ yếu được quyền thụ hưởng quy trình đào tạo nội bộ chính là các nhân viên. Cụ thể đó là các đối tượng:

 • Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước
 • Nhân viên làm tại các doanh nghiệp tư nhân

Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu được đào tạo chuyên sâu hơn nữa cũng được tham gia chương trình đào tạo nội bộ mà hầu hết đó là các nhân viên có năng lực, có tiềm năng hay cần được đào tạo thêm để phục vụ cho công việc của mình cũng như lợi ích của doanh nghiệp, công ty.

Xem thêm: Tờ trình bổ sung nhân sự đột xuất

1.3. Khi nào sử dụng chương trình đào tạo nội bộ

Chương trình đào tạo nội bộ được sử dụng khi 3 điều kiện chính sau được đáp ứng:

 • Nhân viên trong công ty có nhu cầu được tiếp cận và tham gia chương trình đào tạo nội bộ chuyên sâu hơn
 • Nhân viên tham gia đào tạo chuyên sâu đáp ứng các yêu cầu của chương trình đào tạo nội bộ
 • Chương trình đào tạo nội bộ phù hợp với kinh phí của công ty, doanh nghiệp

Dựa trên các yếu tố này, chương trình đào tạo nội bộ được lập nên khi có nhu cầu học hỏi của nhân viên, đặc biệt là các có tiềm năng, có lợi thế phát triển, có năng lực và kinh nghiệm giỏi. Từ đó, công ty sẽ thiết lập mẫu danh sách công nhân viên được đào tạo cũng như biên bản đào tạo nội bộ, từ đó tạo các chương trình đào tạo nội bộ để giúp đỡ cho đội ngũ nhân sự và chính mình.

Xem thêm: Mẫu tờ trình miễn nhiệm cán bộ

1.4. Doanh nghiệp - nơi áp dụng chương trình đào tạo nội bộ

Chương trình đào tạo nội bộ cùng với hầu hết các giấy tờ liên quan đến việc đào tạo học hỏi hầu hết được sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty bởi các điều dưới đây:

Doanh nghiệp, công ty có hệ thống bộ máy nhân sự vô cùng lớn và tương đối phức tạp nên cần phải có chăm lo, chú trọng tới chất lượng nguồn nhân sự

Để có thể phát triển được công ty cần phải đẩy mạnh yếu tố chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc đào tạo nội bộ cho họ

Có một số lương khá lớn rằng các nhân viên thuộc các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể là những sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường và chưa có kinh nghiệm, kiến thức và kĩ năng nhiều nên cần có chế độ chương trình đào tạo nội bộ

Hơn hết, chương trình đào tạo nội bộ được áp dụng và diễn ra chủ yếu ngay tại các công ty, doanh nghiệp đó và do chính viên chức trong đó hoặc thuê người ngoài về giảng dạy.

 

>> Click để tải trọn bộ biểu mẫu chương trình đào tạo nội bộ miễn phí tại đây!!

Bieu mau chuong trinh dao tao noi bo.rar

 

2. Nội dung được trình bày trong biểu mẫu chương trình đào tạo nội bộ 

2.1. Danh sách các nhân viên được đào tạo

Danh sách các nhân được tham gia chương trình đào tạo nội bộ cần được liệt kê và lập theo bảng dánh sách để có thể rõ nhìn nhất, bắt mắt nhất, gọn gàng và cẩn thận nhất. 

Bảng danh sách này bao gồm các nội dung chúng như:

 • Số thứ tự
 • Họ và tên
 • Bộ phận làm việc

Để có thể làm tốt được biểu mẫu chương trình đào tạo nội bộ, các bạn có thể tìm kiếm các biểu mẫu có sẵn hoặc dùng Word hoặc Excel để triển khai

Xem thêm: Mẫu tờ trình cử cán bộ đi đào tạo

2.2. Yêu cầu của việc đào tạo

Yêu cầu của việc đào tạo nội bộ hầu hết là những chú trọng tới năng lực và thời gian của nhân viên như năng lực tốt/khá/xuất sắc hay thời gian học.

Chính vì vậy, các nhân viên có nhu cầu đào tạo trước hết cần phải xem bản thân có bao nhiêu điều đáp ứng được chương trình đào tạo nội bộ rồi, đề rồi từ đó phát triển và hoàn thiện bản thân hơn nữa. 

Ngoài ra, còn có rất nhiều các yêu cầu khác cho nhân viên đi làm tại các doanh nghiệp như yêu cầu về tài chính, về lớp học, về giờ học, ngày hoc, cam đoan học,… 

Xem thêm: Tờ khai đăng ký người phụ thuộc

2.3. Địa điểm tổ chức đào tạo

Địa điểm tổ chức chương trình đào tạo nội bộ chính là trong nội bộ công ty, có nghĩa là tại quy mô trường các bạn đang theo học luôn. Với trường hợp sử dụng hợp đồng liên kết đào tạo thì địa điểm sẽ là vị trí khác.

Lưu ý địa điểm tổ chức đào tạo cần phải được ghi rõ địa chỉ cũng như các thông tin khác liên quan tới, song, phải thật ngắn gọn.

Xem thêm: Phiếu tự nhận xét cán bộ, viên chức

2.4. Tên cán bộ đào tạo

Cán bộ đào tạo chương trình đào tạo nội bộ có thể là viên chức của công ty hoặc giảng viên thuê ở ngoài. Do đó, các chương trình đào tạo nội bộ đều cung câp và ghi rõ nhất về tên cán bộ đào tạo.

2.5. Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo là những nội dung liên quan tới chuyên môn sâu hơn của công việc được doanh nghiệp yêu cầu và chọn lựa cho nhân viên.

Một số nội dung thường được hay đào tạo ở các doanh nghiệp hiện nay là:

 • Kiến thức chuyên môn liên quan tới công việc
 • Kĩ năng nghề nghiệp và kĩ năng mềm
 • Khả năng ứng biến và giải quyết tình huống
 • Khả năng thuyết trình
 • Một số thủ thuật và tips trong công việc
 • Cách chăm sóc khách hang
 • Một số thông tin về thị trường cũng như cách khai thác thị trường

Việc làm trợ lý nhân sự

2.6. Thời gian và kinh phí đào tạo

Thời gian kéo dài chương trình đào tạo nội bộ và kinh phí được chu cấp và xét duyệt từ cấp trên nhằm phục vụ cho việc đào tạo nhân viên trong công ty, doanh nghiệp.

Thời gian sẽ tùy vào chương trình đào tạo nội bộ, các hoạt động và kiến thức chuyên môn. Thường thì 1 năm sẽ có từ 2-3 chương trình đào tạo nội bộ. Còn kinh phí sẽ phụ thuộc vào mức chi tiêu, ngân sách công ty cũng như số lượng nhân viên tham gia chương trình đào tạo nội bộ.

Xem thêm: Phiếu tiếp nhận nhân sự

2.7. Chữ ký

Những chữ ký thuộc bộ phận liên quan cần phải hoàn thành đúng trách nhiệm, bao gồm:

 • Người lập biểu mẫu
 • TP, nhân sự
 • Giám đốc điều hành

Lưu ý đặc biệt là các người phụ trách cần ký và ghi rõ họ tên cũng như đóng dấu (nếu bắt buộc)

 

>> Click để tải trọn bộ biểu mẫu chương trình đào tạo nội bộ miễn phí tại đây!!

File biểu mẫu chương trình đào tạo nội bộ

Bieu mau chuong trinh dao tao noi bo.rar

 

3. Tại sao nên dùng chương trình đào tạo nội bộ ?

3.1. Tổ chức đào tạo trong công ty

Việc sử dụng chương trình đào tạo nội bộ giúp cho công ty, doanh nghiệp cũng như ban điều hành bảo đảm được việc tổ chức các chương trình, khóa học hướng dẫn và đào tạo cho đội ngũ nhân viên – điều mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải làm để có thể thực hiện được kế hoạch phát triển lâu dài.

Từ đó, có chương trình đào tạo nội bộ được thống nhất và triển khai sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời giúp cho doanh nghiệp có nhiều nhân viên giỏi thúc đẩy quá trình tăng trưởng mạnh mẽ mà vững chắc của doanh nghiệp.

Xem thêm: Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên

3.2. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Một lợi ích tiêu biểu của chương trình đào tạo nội bộ hiện nay chính là giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáng kể. Bởi hầu hết các nhân viên trẻ hiện nay đều là những sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học, cao đẳng mà các kiến thức được học trên trường lớp chưa biết cách áp dụng mấy vào thực tế công việc cũng như còn bị lãng phí chất xám nhiều.

Vì vậy, việc tổ chức chương trình đào tạo nội bộ có thể mất một khoản chi phí dùng cho nhân sự, nhưng thu lại được lợi ích gấp hai, gấp ba lần, đó chính là chất lượng nhân lực được cải thiện vượt bậc.

Công ty tuyển dụng việc làm

3.3. Tạo cơ hội phát triển cho cả nhân viên và doanh nghiệp

Việc tạo dựng biểu mẫu chương trình đào tạo nội bộ giúp cho thông báo tới toàn thể công ty dễ dàng hơn, cũng như tạo cơ hội phát triển vượt bậc cho cả nhân viên lẫn doanh nghiệp.

Các nhân viên sẽ có cơ hội học hỏi, trau dồi, nâng cao và hoàn thiện bản thân ngày một tích cực và tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp. Còn doanh nghiệp, sở hữu các nhân viên có năng lực, có tiềm năng khai thác sẽ là lợi thế lớn cạnh tranh trên thị trường cũng như đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển, đi xa hơn nữa trogn tương lai.

Trên đây toàn toàn bộ thông tin về Biểu mẫu chương trình đào tạo nội bộ thịnh hành nhất 2019. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn gặt hái được cơ hội phát triển mình hơn nữa. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ! Cảm ơn bạn vì đã quan tâm và dõi theo chúng tôi!

Mẫu Chương trình đào tạo nội bộ

chương trình đào tạo

 

>> Click để tải trọn bộ biểu mẫu chương trình đào tạo nội bộ miễn phí tại đây!!

Bieu mau chuong trinh dao tao noi bo.rar

 

>>> Thất nghiệp, không tìm được việc làm, đọc ngay tuyệt chiêu tìm việc từ Timviec365.vn, nhanh, tiện lợi và uy tín.

>>> Đọc ngay mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tạo ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

Tác giả: Timviec365.vn