Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra

Đăng bởi Timviec365.vn - 2259 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu về mẫu danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra của Cơ quan thuế. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Không chỉ có biểu mẫu có sẵn mà bạn có thể tải về mà còn có cả hướng dẫn chi tiết cách làm mẫu danh sách theo đúng quy định và các nội dung khác về thuế cho các doanh nghiệp đang cần. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Việc làm bảo hiểm

1. Cách lập danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra của Cơ quan thuế

1.1. Đối tượng thường sử dụng lập các danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra của Cơ quan thuế

Danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra Cơ quan thuế là một mẫu danh sách được lập ra để ghi chép lại những đơn vị, doanh nghiệp trả thu nhập thuế theo kế hoạch đã được quy định từ cơ quan thuế. Mẫu danh sách sẽ ghi lại rõ thời gian, đơn vị, địa điểm rõ ràng….

Đối tượng thường sử dụng đến lập danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra cơ quan thuế là những người trực thuộc phòng công nghệ thông tin hoặc trung tâm công nghệ thông tin có quyền và trách nhiệm nộp loại danh sách này

Mẫu D04d-TS: Danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra của Cơ quan thuế

Mẫu B04d -TS ban hành kèm theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

D04d - TS.docx

1.2. Hướng dẫn cách lập danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra cơ quan thuế

Mục đích của mẫu danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch  nhằm rà soát, tổng hợp để tránh trùng lặp kế hoạch thanh tra giữa cơ quan thuế và cơ quan bảo hiểm xã hội.

Để lập được một mẫu danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch của thanh tra thuế đúng chuẩn bạn cần có những căn cứ và dẫn chứng chính xác để lấy được nguồn đúng khi lập. Căn cứ để lấy nguồn lập từ: dữ liệu của cơ quan BHXH đang quản lý, dữ liệu của cơ quan thuế, kiểm tra cơ quan liên quan và cơ quan bảo hiểm xã hội, kết quả thanh tra, và từ các nguồn khác.

Phương pháp lập danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch của thanh tra thuế:

- Các cột hàng dọc được quy định bao gồm:

+ Cột A: ghi các số thứ tự từ nhỏ đến lớn theo từng mục được quy định

+ Cột B: ghi chính xác tên các đơn vị

+ Cột 1: ghi chính xác  mã số thuế do cơ quan thuế cung cấp

+ Cột 2: ghi địa chỉ  trụ sở chính đơn vị

+ Cột 3: điền ngày bắt đầu tổ chức thanh tra của đơn vị

+ Cột 4:  điền ngày kết thúc buổi thanh tra của đơn vị

+ Cột 5: ghi chú

Ngoài việc lập danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch của thanh tra thì bạn cũng nên chú ý đến một số văn bản hành chính, giấy tờ, thủ tục liên quan đến thuế khác như giấy chứng nhận mã số thuế cá nhânhoàn thuế thu nhập cá nhân, mẫu hồ sơ khai thuế, thông báo mã số thuế, thông tin về thuế, danh sách đơn vị thuế đang quản lý chưa tham gia bhxh, bhytmẫu giấy uỷ quyền quyết toán thuế, chấm dứt hiệu lực mã số thuế,... 

Việc làm nhân viên tư vấn thuế

2. Những điều cần biết về “thuế”

 Những điều cần biết về “thuế”

2.1. Bạn định nghĩa như thế nào về “thuế”?

Thuế là gì? Và khi nào một đơn vị, doanh nghiệp cần phải nộp thuế? Đây chắc hẳn là vấn đề được mọi người rất quan tâm, đặc biệt với các bạn đang tìm hiểu về kinh doanh và có định hướng phát triển cho bản thân một doanh nghiệp riêng thì sẽ tìm hiểu rất nhiều về vấn đề các loại thuế phải nộp cho một doanh nghiệp.

Vậy bạn hiểu thuế là gì? Thuế là các khoản phí không tự nguyện đánh vào các cá nhân hoặc tập đoàn và được thực thi bởi một thực thể chính phủ - cho dù là địa phương, khu vực hoặc quốc gia - để tài trợ cho các hoạt động của chính phủ. Trong kinh tế, thuế rơi vào bất cứ ai trả gánh nặng thuế, cho dù đây là thực thể bị đánh thuế, như một doanh nghiệp, hoặc người tiêu dùng cuối cùng của hàng hóa của doanh nghiệp.

Để giúp tài trợ cho các công trình và dịch vụ công cộng và xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng được sử dụng trong một quốc gia, chính phủ thường đánh thuế các cư dân cá nhân và doanh nghiệp. Thuế thu được được sử dụng để cải thiện nền kinh tế và tất cả sống trong đó. Ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới, thuế được áp dụng cho một số hình thức tiền mà người nộp thuế nhận được. Tiền có thể là thu nhập kiếm được từ tiền lương, lãi vốn từ đánh giá đầu tư, cổ tức nhận được dưới dạng thu nhập bổ sung, thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, v.v.

Một tỷ lệ phần trăm thu nhập hoặc tiền của người đóng thuế được lấy và nộp cho chính phủ. Thanh toán thuế theo thuế suất của nhà nước là bắt buộc và trốn thuế - việc không cố ý thanh toán đầy đủ các khoản nợ thuế của một người - bị pháp luật trừng phạt. Hầu hết các chính phủ sử dụng một cơ quan hoặc bộ phận để thu thuế.

2.2. Khi nào các doanh nghiệp cần phải đóng thuế?

Vậy khi nào các đơn vị, doanh nghiệp cần phải đóng thuế? Các đơn vị doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp của mình. Được sở kế hoạch và đầu tư cấp phép chứng nhận giấy phép kinh doanh. Lúc đó doanh nghiệp của bạn sẽ tự động có mã số thuế và tiến hành làm hồ sơ đăng ký thuế, hồ sơ kê khai thuế với cơ quan thuế và các khoản cần phải nộp lâu dài theo định kỳ trong bộ luật quy định về thuế doanh nghiệp, đồng thời cũng thực hiện hoàn hành tờ khai quyết toán thuế cho các nhân sự trong công ty, doanh nghiệp đó.

Có một số loại thuế rất phổ biến:

- Thuế thu nhập cá nhân- tỷ lệ phần trăm thu nhập cá nhân nộp cho chính phủ

- Thuế doanh nghiệp - một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận doanh nghiệp được chính phủ lấy làm thuế để tài trợ cho các chương trình chính phủ

- Thuế bán hàng - thuế đánh vào một số hàng hóa và dịch vụ

- Thuế tài sản - dựa trên giá trị của đất đai và tài sản tài sản

- Thuế quan - thuế đối với hàng hóa nhập khẩu áp đặt nhằm tăng cường kinh doanh nội bộ

- Thuế bất động sản - thuế suất áp dụng cho giá trị thị trường hợp lý của một tài sản tại thời điểm chết

- Hệ thống thuế rất khác nhau giữa các quốc gia và điều quan trọng là các cá nhân và tập đoàn phải nghiên cứu kỹ luật thuế của một địa phương mới trước khi kiếm thu nhập hoặc kinh doanh ở đó.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn về thuế và biểu mẫu cũng như cách lập danh sách đơn vị trả thu nhập theo kế hoạch thanh tra của cơ quan thuế. Chân thành cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của bạn trong bài viết của chúng tôi.

Tìm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn