Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân mới nhất 2023

Đăng bởi Timviec365.vn - 3235 lượt xem

Bạn có biết đối với mỗi doanh nghiệp, mẫu báo cáo thành tích cá nhân được sử dụng như thế nào, áp dụng với nhân viên ra sao hay không? Những nội dung bên trong được trình bày như thế nào? Trả lời những câu hỏi này trong bài viết dưới đây để có thể dễ dàng tự chuẩn bị cho mình một mẫu báo cáo các thành tích cá nhân đã gặt hái được và gửi chúng tới cho người quản lý, ban lãnh đạo công ty.

1. Mẫu báo cáo thành tích cá nhân là gì?

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân chính là một văn bản trình bày thông tin rõ ràng về kết quả, thành tích, đánh giá của nhân viên (người lao động) trình lên cấp trên, qua đó lấy làm căn cứ để phục vụ cho quá trình cấp trên và công ty, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp xét nhằm các mục đích như tăng lương và khen thưởng.

Thông tin mẫu báo cáo thành tích cá nhân
Thông tin mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Việc làm báo cáo và gửi báo cáo thành tích cá nhân sẽ được thực hiện theo định kỳ và thường nằm trong báo cáo thành tích tập thể, tuy nhiên còn tùy vào từng cơ quan, đơn vị sự nghiệp có hình thức tổ chức để áp dụng về việc xem xét, đánh giá thành tích của người lao động như thế nào để phân thời gian thực hiện. Chẳng hạn có những đơn vị nhận thấy việc đánh giá và quyết định khen thưởng nhân viên thường xuyên chính là đường lối phù hợp cho nên cứ sau mỗi quý làm việc họ đều tổ chức cho nhân viên làm báo cáo thành tích cá nhân để xét. Cũng có những đơn vị thực hiện điều này ít hơn, cứ 6 tháng làm một lần, thậm chí việc nhân viên được sử dụng mẫu báo cáo thành tích cá nhân chỉ được thực hiện vào dịp cuối năm mà thôi.

Xem thêm: Viết nhận xét thực tập chuẩn

2. Mục đích, giá trị sử dụng của mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động. Họ sẽ sử dụng mẫu văn bản này để thông tin về các kết quả, thành tích tốt mà họ tạo ra và gửi đến cấp trên của mình. Mục đích đã quá rõ ràng, đối với họ sử dụng mẫu báo cáo này như một cách “khoe” ra những điều mà họ đã nỗ lực cống hiến cho công việc, công ty. Họ gửi lên cấp quản lý, lãnh đạo bản mẫu đã được điền đầy đủ nội dung cũng bởi vì mong muốn được cấp trên ghi nhận thành tích tốt đẹp của họ.

Giá trị sử dụng của mẫu báo cáo thành tích cá nhân
giá trị sử dụng của mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Không chỉ có ý nghĩa đối với người lao động, mẫu báo cáo thành tích cá nhân cũng quan trọng và có ý nghĩa đối với chính người quản lý. Dựa vào văn bản này thì người quản lý sẽ dễ tổng hợp, có cái nhìn chính xác hơn đối với năng lực của mỗi người lao động.  Qua đây, họ có thể đánh giá năng lực chuẩn, đưa ra dược những quyết định hợp lý về quyết định khen thưởng đột xuất,…

Việc làm quản lý nhân sự

3. Nội dung quan trọng cần có trong mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Như chúng ta vừa nhắc đến ở trên, mỗi một doanh nghiệp đều có thể đưa ra cho mình một mẫu báo cáo về những thành tích cá nhân người lao động. Tuy nhiên, dù viết theo cách nào, viết theo mẫu nào thì vẫn phải đảm bảo nội dung cơ bản dưới đây:

Nội dung quan trọng cần có trong mẫu báo cáo thành tích cá nhân
Nội dung quan trọng cần có trong mẫu báo cáo thành tích cá nhân

- Tên của báo cáo thành tích cá nhân

- Các thông tin liên quan đến cá nhân của người lao động. Thông tin liên quan bao gồm họ và tên đầy đủ, giới tính người lao động, ngày tháng năm sinh, nơi ở thường trú, chức vụ, đơn vị hiện tại,…

- Thành tích mà doanh nghiệp hay tổ chức đạt được

- Thành tích mà bản thân bạn đạt được

- Chữ ký, dấu hoặc lời xác nhận của người làm báo cáo

Bạn có thể hình dung mẫu báo cáo tại đây:

MẪU BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÁ NHÂN.docx

4. Cách viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Để viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân, bạn hãy ghi nhớ cách viết của từng phần có trong mẫu báo cáo đó.

4.1. Luôn đưa đầy đủ các nội dung thông tin cần có trong báo cáo

Như nội dung phần 2, có 5 yếu tố bắt buộc phải đưa vào trong mẫu báo cáo thành tích cá nhân. Vì là yếu tố bắt buộc làm nên đặc trưng của báo cáo đó cho nên bạn không thể bỏ qua bất cứ yếu tố nào trong quá trình điền nội dung mẫu đơn.

Cách viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân
Cách viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Trước khi điền nội dung, hãy nhìn bao quát một lượt để biết mẫu báo cáo thành tích cá nhân do công ty mình cung cấp bao gồm những yếu tố nào. Đọc kỹ từng phần nội dung, đọc đến đâu hình dung và sắp xếp sẵn trong đầu những thông tin cần đưa vào. Như vậy, quá trình viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân của bạn sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Mẫu đơn xin thực tập

4.2. Trình bày thông tin của cá nhân bạn trong mẫu báo cáo thành tích cá nhân như thế nào?

Thông tin cá nhân được trình bày trên nguyên tắc sơ lược về lý lịch của người lao động, vậy nên bạn hãy chỉ sơ lược thôi nhé, đừng xa đà, dài dòng ở phần này vì cơ bản đó sẽ là thông tin thừa, các cấp quản lý không hề quan tâm đến những câu chuyện bên lề cuộc sống của bạn.

Trong nội dung phần thông tin cá nhân người báo cáo, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các trường thông tin và theo nguyên tắc kèm theo:

- Họ và tên: Phần này bạn viết chữ in hoa có dấu

- Ngày tháng năm sinh: Viết đầy đủ và viết theo giấy khai sinh

- Giới tính: Ghi Nam hoặc Nữ theo giới tính của bạn

- Quê quán và Địa chỉ thường trú: ghi rõ ràng địa chỉ quê và nơi thường trú của bạn.

- Đơn vị công tác: Ghi vào địa chỉ nơi bạn đang làm việc, chính là tên của công ty mà bạn đang báo cáo thành tích.

- Chức vụ hiện tại

- Trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Việc làm hành chính văn phòng

Viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân như thế nào?
Viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân như thế nào?

4.3. Hướng dẫn ghi những thành tích đạt được trong mẫu báo cáo thành tích

Đây là một mục lớn, cũng đồng thời là mục quan trọng nhất của mẫu báo cáo. Bạn cần hoàn thiện 3 nội dung để người đọc nhận được đầy đủ thông tin.

Nội dung thứ nhất, hãy ghi khái quát về những quyền hạn và nhiệm vụ mà bạn được công ty giao phó. Có bao nhiêu nhiệm vụ bạn đảm đương trong công ty đều nêu rõ bằng cách nêu nhiệm vụ 1, nhiệm vụ 2, nhiệm vụ 3,…

Nội dung thứ hai, bạn cụ thể hóa các nhiệm vụ đã nêu khái quát của phần 1. Vậy phần này cụ thể hóa như thế nào?

Tùy vào từng dạng mẫu đơn khác nhau theo từng quy định của các doanh nghiệp mà bạn có thể có được cách trình bày khác nhau. Có những mẫu đơn sẽ yêu cầu người báo cáo trình bày nội dung thành tích dạng bảng. Mẫu bảng thành tích cơ bản có thể hình dung như sau:

STT

Tên thành tích

Kết quả thành tích

Bạn chỉ cần điền theo bảng là hoàn thiện việc  báo cáo các thành tích đạt được. Có lẽ sẽ rất tự hào khi bảng thành tích của mình có nhiều nội dung được thể hiện đúng không nào. Hãy ghi thật rõ ràng ngay ngắn để nhà tuyển dụng dễ đọc được nội dung của các thành tích và có thể cân nhắc xem xét và đi đến quyết định trao cho bạn một phần thưởng nào đó xứng đáng.

Ghi mục thành tích đạt được
Ghi mục thành tích đạt được

Cách thứ hai, nếu trong mẫu báo cáo thành tích cá nhân không có dạng bảng, mà chỉ dành ra một khoảng trống để bạn trình bày nội dung. Trước khi đặt bút viết, bạn hãy cân nhắc xem số lượng thành tích của mình có nhiều hay ít để lựa chọn cách trình bày sao cho phù hợp nhất. Gợi ý tốt nhất dành cho bạn đó là nên trình bày theo hình thức sau:

* Kết quả thực hiện thành tích nhiệm vụ 1:……………………………. (điền nội dung thành tích)

* Kết quả thực hiện thành tích nhiệm vụ 2:……………………………. (điền nội dung thành tích)

* ….

Với cách trình bày rõ ràng này thì nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đọc được thành tích của bạn, cũng nắm bắt được bạn đã nỗ lực để gặt hái được nhiều thành tích hay không.

Tuy nhiên, chỉ dùng cách trên đối với các thành tích quan trọng, có thể thấy được rõ năng lực của bạn và kết quả của nó có tác động trực tiếp đến sự phát triển của công ty. Còn đối với những thành tích được cho là “nhỏ” thì hãy gom và liệt kê chúng trong một mục Những thành tích khác bạn nhé để bản thành tích của bạn có trọng tâm và không bị rơi vào trường hợp lan man.

Xem thêm: Mẫu giấy đề nghị thực tập

4.4. Trình bày về các hình thức được khen thưởng như thế nào?

Trình bày mục Hình thức khen thưởng
Trình bày mục Hình thức khen thưởng

Để bản báo cáo thành tích cá nhân được hoàn thiện nhất định bạn không thể bỏ qua mục hình thức khen thưởng. Trong các mẫu báo cáo đều có phần này nhưng điều quan trọng là nhiều người không biết cách trình bày sao cho hợp lý. Vậy thì đọc được bài viết này chính là một sự may mắn phải không nào vì ngay sau đây bạn sẽ được chúng tôi mách cho cách làm thế nào để có thể trình bày mục Hình thức khen thưởng hợp lý nhất.

Mục này bạn sẽ được yêu cầu điền nội dung vào bảng, bao gồm thông tin về Danh hiệu thi đua, Hình thức khen thưởng, Thời gian, Căn cứ của việc khen thưởng (Quyết định). Bạn chỉ việc điền nội dung đúng như những gì mình đã được nhận, ghi ngắn gọn để đảm bảo nội dung bên trong được gọn gàng, không bị tràn qua khung khổ của bảng biểu nhé.

Xem thêm: Mẫu quyết định thôi việc

Tuyển dụng

5. Một vài lưu ý nhỏ giúp bạn hoàn thiện mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Sau khi đã đọc toàn bộ nội dung trên, có lẽ bạn cũng đã hình dung được một vài kinh nghiệm nên thực hiện trong quá trình điền mẫu báo cáo thành tích cá nhân. Nhìn chung, khi điền nội dung cho mẫu báo cáo này, các bạn cần phải điền đầy đủ thông tin sao cho ngắn gọn và đầy đủ nhất. Đối với phần thành tích thì tốt hơn hết, để thuyết phục người quản lý, bạn nên đưa kèm theo số liệu và các dẫn chứng. Đồng thời toàn bộ các thành tích nêu ra đều phải được đảm bảo, xác minh về tính trung thực.

Lưu ý hoàn thiện báo cáo thành tích cá nhân
Lưu ý hoàn thiện báo cáo thành tích cá nhân

Để có được mẫu báo cáo thành tích cá nhân đầy đủ, bạn hãy tải biểu mẫu tại timviec365.vn. Timviec365.vn với sự uy tín và phong cách phục vụ chuyên nghiệp đảm bảo mang đến cho bạn những biểu mẫu đầy đủ, được cập nhật mới nhất, giúp bạn không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm cũng như góp phần gia tăng sự hiệu quả mà bạn mong muốn. 

Hãy tải mẫu báo cáo thành tích cá nhân dưới đây về tham khảo và sử dụng bạn nhé:

MẪU BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÁ NHÂN CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN.docx

MẪU BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÁ NHÂN DÀNH CHO GIÁO VIÊN.docx

Tác giả: Timviec365.vn