Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu báo cáo thành tích tập thể - tinh thần đoàn kết tích cực

Đăng bởi Timviec365.vn - 2716 lượt xem

Để tôn vinh những tập thể đã có những đóng góp cống hiến cho đảng và nhà nước, cho các lĩnh vực cụ thể trong đời sống thì các thông tin trong bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc về nội dung trong các mẫu báo cáo thành tích tập thể, các trường hợp áp dụng các loại mẫu báo cáo thành tích tập thể, các hình thức khen thưởng được quy định trong các văn bản pháp luật sẽ là những nội dung chính mà chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích hôm nay trong bài viết mẫu báo cáo thành tích tập thể.

Trong thực tế có rất nhiều các mẫu báo cáo thành tích tập thể áp dụng cho từng đối tượng tập thế khác nhau. Tuy nhiên các mẫu báo cáo thành tích tập thể hầu hết đều có các đặc điểm chung cụ thể: Mẫu báo cáo thành tích tập thể xét về bố cục nội dung được trình bày mà ta có thể phân chia ra thành các phần nội dung như sau: 

Phần mở đầu - Quốc hiệu tiêu ngữ được trình bày ở phía bên tay phải của mẫu báo cáo được viết in hoa và chữ đậm, ngay phía bên dưới là thời gian thực hiện mẫu đơn báo cáo thành tích tập thể. Phía đối diện phía bên tay trái đó chính là đơn vị cấp trên nơi mà nhận mẫu báo cáo này. 

Thông tin tiếp theo đó chính là phần tên Báo cáo (lưu ý là ghi chữ thường, viết đầy đủ tên tập thể)

Phận thân được chia ra làm 3 phần nhỏ trong đó có các phần thông tin chính được ghi như sau: 

Nội dung chính trong mẫu báo cáo thành tích tập thể mẫu số 01
Nội dung chính trong mẫu báo cáo thành tích tập thể mẫu số 01 

- Đặc điểm và tình hình chung của tập thể được thể hiện bằng hai mục thông tin chính trong phần này đó là: Đặc điểm và quá trình hình hoạt động của tập thể cũng như chức năng, nhiệm vụ của tập thể đó và xây dựng mục tiêu đơn vị phổ biến

- Thành tích mà tập thể đã đạt được: Đây chính là phần nội dung cần được trình bày một cách rõ ràng về thành tích mà tập thể đã đạt được dựa theo chức năng, nhiệm vụ cụ thể và thông qua các thông tin chi tiết về quá trình hoạt động và kết quả có được của tập thể, có thể báo cáo thành tích cá nhân những cá nhân xuất sắc. 

- Các hình thức đã được khen thưởng của tập thể ở đây bao gồm các thông tin cơ bản như: Danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng sẽ (hai mục nội dung này sẽ được trình bày rõ ở phần sau của bài viết)

Phần kết trong mẫu báo cáo thành tích tập thể được trình bày như thế nào? 

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin vào trong các mục thông tin chính của mẫu báo cáo thành tích tập thể, mẫu báo cáo này cần có sự xác nhận thông tin bằng việc ký tên và đóng dấu của thủ trưởng đơn vị và người nhận được mẫu báo cáo thành tích tập thể này đó chính là thủ trưởng đơn vị cấp như tổng giám đốc hoặc người được ủy quyền ký thay giám đốc trên sẽ xét duyệt mẫu báo cáo này rồi ký tên và đóng dấu nếu các thông tin được trình bày đủ điều kiện và tiêu chuẩn. 

Nội dung chính trong mẫu báo cáo thành tích tập thể mẫu số 01
Nội dung chính trong mẫu báo cáo thành tích tập thể mẫu số 01 

Và để hiểu sâu hơn về các mục thông tin trong phần trình bày mẫu đơn báo cáo thành tích tập thể này thì phần nội dung thông tin tiếp theo sẽ giải nghĩa cho toàn bộ phần nội dung vừa trình bày trên. 

Việc làm quản lý kinh doanh

Báo cáo thành tích tập thể đề nghị khen thưởng là một hình thức để các cá nhân cá nhân trong tập thể có thêm cơ hội để thi đua và cạnh tranh nhau, tạo sự uy tín cho chính tập thể của mình lãnh đạo, đồng thời đây cũng chính là một hình thức để nhà nước phát động các phong trào thi đua tập thể để góp phần làm cho đất nước không chỉ vững mạnh mà còn giàu có và phát triển hơn từ chính những đóng góp về thành tích mà các tập thể đạt được thông qua các mẫu báo cáo thành tích tập thể này. 

 Luật thi đua khen thưởng được trình bày trong nghị định số 91 của chính phủ
 Luật thi đua khen thưởng được trình bày trong nghị định số 91 của chính phủ

Vì thế mà pháp luật cũng đã có những quy định cụ thể đặc biệt là thông qua nghị định 91/ 2017/ NĐ-CP do chính phủ ban hành để quy định về vấn đề quyết định khen thưởng và thi đua đối với các cá nhân, tổ chức và các đối tượng khác có thành tích xuất sắc trong lao động đều được khen thưởng bằng các hình thức và cấp độ khác nhau. 

Vậy, trước khi đi vào chủ đề chính của bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về các thông tin khái quát và là tiền đề cho sự hình thành và ra đời của các mẫu báo cáo thành tích tập thể thông qua thông tin được quy định rõ ràng bằng văn bản pháp luật trong nghị định số 91 ngay sau đây. 

2.1. Tổng hợp các nội dung chính trong nghị định số 91 về thi đua khen thưởng

Để có  sự liên kết chặt chẽ đối với các phần thông tin chính trong mẫu báo cáo thành tích tập thể chúng ta cùng đi tìm hiểu các nội dung chính trong phạm vi thông tin được triển khai trong nghị định 91 về luật thi đua khen thưởng bao gồm các nội dung chính như sau: 

Tổng hợp các nội dung chính trong nghị định số 91 về thi đua khen thưởng
Tổng hợp các nội dung chính trong nghị định số 91 về thi đua khen thưởng

2.1.1. Thông tin tổng quát trong nghị định 91 quy định về luật thi đua khen thưởng

- Nội dung thực hiện công việc khen thưởng bao gồm các công việc cụ thể như thế nào? Cách thức để tổ chức khen thưởng ra sao? Tiêu chuẩn thi đua đối với các cá nhân tập thể có sự khác biệt hay không? Việc đi tìm lời đáp cho các nội dung trên chính là câu trả lời cho nội dung của các mẫu báo cáo thành  tích tập thể một phần.

- Hình thức, đối tượng và đặc biệt là các tiêu chuẩn khen thưởng được quy định

- Quy định về các cơ quan/ bộ phận/các cấp/ ban ngành có quyền quyết định đến việc khen thưởng

- Tổng hợp thông tin có liên quan đến việc nhà nước thực hiện việc quản lý thi đua khen thưởng

- Quy định về nguồn quỹ khen thưởng

- Khen thưởng trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân

Việc làm quản lý điều hành

Thông tin tổng quát trong nghị định 91 quy định về luật thi đua khen thưởng
Thông tin tổng quát trong nghị định 91 quy định về luật thi đua khen thưởng

2.1.2. Những đối tượng như thế nào được áp dụng thi đua khen thưởng

Các đối tượng được xét thi đua khen thưởng ở đây được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Theo nghị định 91 thì các đối tượng được áp dụng thi đua khen thưởng này đó là:

Các tổ chức về các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam, của nước ngoài và các tổ chức quốc tế, thêm nữa là các đơn vị nhỏ hơn từ gia đình cho đến các cá nhân trong đó cũng có thể được hưởng các quyền về thi đua khen thưởng. 

Xem thêm: Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể

2.1.3. Khi được khen thưởng các đối tượng đáp ứng được các nguyên tắc nào?

Các nguyên tắc được áp dụng đối với các hình thức thi đau khen thưởng phải đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc sau:

- Có sự công bằng và phân minh giữa hình thức khen thưởng và thành tích đạt được đối với các cá nhân hay tập thể. 

- Hình thức khen thưởng căn cứ vào kết quả mà các tập thể hay đối tượng đã đạt được sẽ có sự thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào từng trường hợp, điều này phụ thuộc vào số lượng thành tích cũng như số lượng các đối tượng đạt được thành tích đó.

Danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng có trong mẫu báo cáo thành tích tập thể 

Xem thêm: Viết nhận xét thực tập chuẩn

2.2. Các danh hiệu thi đua được quy định theo nghị định 91

Danh hiệu khen thưởng cũng là một trong những phần nội dung chính trong mẫu báo cáo thành tích tập thể cần được điền đầy đủ thông tin một cách chi tiết nhất có thể. Cụ thể trong phần này chúng ta có thẻ phân loại và liệt kê các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng dành cho tập thể bao gồm các nội dung sau:

Các danh hiệu thi đua mà tập thể có thể đạt được đó là:

Các danh hiệu thi đua được quy định theo nghị định 91
Các danh hiệu thi đua được quy định theo nghị định 91

Theo điều 11 Mục II của nghị định 91 quy định về danh hiệu cờ thi đua của chính phủ cho các tập thể đạt được các thành tích suất sắc nhất trong các tổng số các tập thể tham gia thi đua được phân theo các cấp bậc khác nhau, các tập thể thuộc trung ương đạt được thành tích cao nhất trong các phong trào thi đua do hội đồng thi đua và khen thưởng tại cấp trung ương tổ chức. Và cuối cùng là trường hợp tập thể được bình xét thi đua khen thưởng trực tiếp do nhà nước xét duyệt với thời hạn từ 5 năm trở lên.

Lưu ý đối với các danh hiệu dành cho tập thể này được phân chia theo các cấp bậc từ cao đến thấp, trong đó cấp chính phủ là cao nhất sau đó là đến các cấp bộ, ban, ngành, tỉnh và cuối cùng là cấp trung ương. 

Xem thêm: Mẫu đơn xin thực tập

2.3. Tổng hợp các hình thức khen thưởng được quy định dựa theo nghị định 91

Các hình thức khen thưởng dành cho tập thể bao gồm các hình thức như huân chương, huy chương, kỷ niệm chương hoặc huy hiệu phù hợp với tập thể. Cần phần biệt các hạng, loại huân - huy chương, kỷ niệm chương dành cho cá nhân và tập thể đã được quy định rõ trong nghị định 91 mà bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong đó. 

Tìm kiếm việc làm

Thông tin được trình bày trong mẫu báo cáo thành tích tập thể cần được bảo đảm độ chính xác cao, không bịa đặt, không thêm bớt các thông tin quá nhiều. 

- Trình bày thông tin dựa trên các căn cứ có kèm theo và ghi rõ ngày tháng, năm và tên cũng như địa chỉ cần được ghi rõ ràng. 

- Cần đáp ứng các yêu cầu về hình thức trình bày chữ thường, chữ hoa tùy từng mục và đặc biệt là không sử dụng chữ viết tắt hoặc ngôn ngữ ký hiệu trong mẫu báo cáo này. 

- Tìm hiểu thêm các nội dung dược quy định trong nghị định 91 về quy định luật thi đua khen thưởng đối với cá nhân và tập thể để bạn có thêm thông tin trong việc thực hiện nội dung đối với mẫu báo cáo thành tích tập thể. 

Các lưu ý khi trình bày nội dung mẫu báo cáo thành tích tập thể
Các lưu ý khi trình bày nội dung mẫu báo cáo thành tích tập thể

Đó là một số các lưu ý lưu tâm trong quá trình thực hiện điền thông tin vào mẫu báo cáo thành tích tập thể này. Hiện thực hiện mẫu báo cáo đúng như quy định cũng giống như việc bạn đang chấp hành đúng và thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của cá nhân/ tập thể đối với pháp luật. 

Mẫu báo cáo thành tích tập thể được trình bày một cách có hệ thống và trật tự cụ thể, để có thể trình bày thông tin một cách chính xác nhất thì bạn nên tìm hiểu thêm có thể giúp bạn gỡ bỏ được những lo lắng về việc trình bày sao cho hợp lý mẫu báo cáo thành tích tập thể này. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn đọc, mong rằng sau bài viết các bạn có thể dễ dàng trình bày được phần nội dung trong mẫu báo cáo thành tích tập thể này.

Dưới đây mà một số mẫu báo cáo thành tích tập thể mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây. Ngoài ra bạn đọc tham khảo thêm các bài đơn đề xuất tăng lương, mẫu quyết định tiếp nhận thực tậpmẫu báo cáo thực tập nếu thấy chúng hữu ích nhé.

Mau 1 va Mau 2 mẫu báo cáo thành tích tập thể.doc

mẫu báo cáo thành tích tập thể mẫu số 01.doc

mẫu báo cáo thành tích tập thể mẫu số 05.docx

mẫu báo cáo thành tích tập thể mẫu số 07.doc

Tác giả: Timviec365.vn