Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu phụ lục hợp đồng lao động

Đăng bởi Timviec365.vn - 10820 lượt xem

Người lao động hay người sử dụng lao động khi muốn bổ sung, sửa đổi hợp đồng lao động, sẽ sử dụng mẫu phụ lục hợp đồng lao động, tham khảo các mẫu phụ lục hợp đồng lao động sau....

Việc làm hành chính - văn phòng

1. Phục lục hợp đồng lao động là gì?

Bạn là người lao động có mong muốn thay đổi các thỏa thuận trong hợp đồng lao động như đề xuất tăng lương, thưởng, chế độ làm việc, thời gian,... có thể ký thêm phụ lục hợp đồng lao động. Với người sử dụng lao động cũng vậy, khi muốn thay đổi các yêu cầu đã thỏa thuận trước đó cũng cần sử dụng tới phụ lục hợp đồng lao động.

Phụ lục hợp đồng lao động có giá trị pháp lý tương đương với hợp đồng lao động, các bên muốn thay đổi thỏa thuận, bổ sung thêm cần báo trước cho bên còn lại tối thiểu 3 ngày, nếu hai bên đồng ý sẽ thực hiện ký phụ lục hợp đồng lao động, còn nếu không thì sẽ thực hiện tiếp hợp đồng lao động đã ký.

Theo quy định của luật lao động Việt Nam mới nhất thì phụ lục hợp đồng sẽ không bị giới hạn số lần sử dụng cho mỗi hợp đồng lao động, nhưng không làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã ký kết và sử dụng trước đó. Doanh nghiệp sẽ chỉ được sử dụng phụ lục hợp đồng để sửa đổi thời hạn của hợp đồng lao động, nếu vi phạm sẽ vi phạm luật lao động cũng như nghị định 05/2015/NĐ-CP.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân

2. Mẫu phụ lục hợp đồng lao động

Mẫu phụ lục hợp đồng lao động

 

Tải xuống mẫu phụ lục hợp đồng lao động miễn phí tại đây!!

Mau-phu-luc-hop-dong-lao-dong.rar

 

3. Nội dung cần có trong bản phụ lục hợp đồng lao động

Cũng giống như trong mẫu hợp đồng thử việc, mẫu hợp đồng thời vụ hoặc mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng, phụ lục hợp đồng cũng cần có các thông tin giữa 2 bên và thông tin cần sửa đổi, bổ sung cho hợp đồng lao động.

- Bên A, bên B tương tự sẽ là đại diện cho phí doanh nghiệp (người sử dụng lao động) và người lao động (hoặc người đại diện hợp pháp), yêu cầu các thông tin về tên, chức vụ, địa chỉ, điện thoại, bên phí  người lao động cần có các thông tin chi tiết hơn là số chứng minh thư, địa chỉ thường trú, số sổ lao động (nếu có),...

- Phụ lục hợp đồng có giá trị sửa đổi, bổ sung cho hợp đồng lao động nào, cần ghi rõ số hợp đồng và thời gian bắt đầu ký hợp đồng.

- Nội dung chính của phụ lục hợp đồng: Các thông tin sửa đổi hoặc bổ sung cho hợp đồng lao động và thời gian thực hiện.

Khi thực hiện ký hết phụ lục hợp đồng lao động có một số chú ý, phụ lục hợp đồng được sử dụng cho hợp đồng lao động nào (ghi rõ số hợp đồng và thời gian ký kết), phụ lục hợp đồng được thỏa thuận và ký kết giữa hai bên một cách tự nguyện, thời gian phụ lục hợp đồng có giá trị, người lao động cần ký và ghi họ tên bằng cách viết tay. 

Xem thêm: Hợp đồng thuê nhà trọ

4. Điều kiện có hiệu lực của phụ lục hợp đồng

* Điều kiện về nội dung phụ lục hợp đồng

Theo pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quy định tại điều 403 Bộ luật dân sự 2015 pháp quy nội dung hợp đồng lao động như sau:

(1). Hợp đồng có thể có kèm theo mục phụ lục để giải quyết một cách chi tiết các điều khoản mà có ghi hay ký kết trong hợp đồng. Phụ lục hợp đồng lao động và hợp đồng lao động có hiệu lực như nhau. Nội dung của phụ lục hợp đồng lao động phải thống nhất hay không được làm trái với nội dung của hợp đồng lao động.

(2). Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động có những điểm quy định đi ngược lại với nội dung của các điều quy định trong hợp đồng lao động thì điều khoản này sẽ bị pháp luật Việt Nam chấm dứt hiệu lực, trừ trường hợp hai bên ký kết có những thỏa thuận khác ngoài luồng xảy ra. Trường hợp 2 bên ký hợp đồng chấp nhận phụ lục hợp đồng chứa điều khoản trái với điều khoản trong hợp đồng thì coi như điều khoản của hợp đồng lao động đã được sửa đổi một cách hợp pháp.

* Điều kiện về hình thức của phụ lục hợp đồng

Phụ lục hợp đồng phải được soạn thảo thành văn bản trong đó

(1). Số thứ tự các điều khoản phải được ghi theo thứ tự tăng dần theo mốc thời gian ký kết hoặc phát sinh hiệu lực trong trường hợp hợp đồng lao động có nhiều phụ lục.

(2). Việc công chứng, xác minh phụ lục hợp đồng lao động phải thuân thủ theo pháp quy quy định các quy trình ký kết hợp đồng chính.

Việc làm hành chính nhân sự

Tải xuống mẫu phụ lục hợp đồng lao động miễn phí tại đây!!

File mẫu phụ lục hợp đồng lao động

Mau-phu-luc-hop-dong-lao-dong.rar

 

5. Những lưu ý khi lập phụ lục hợp đồng

- Về hình thức: Theo pháp quy đã nói ở trên, vì phụ lục Hợp đồng lao động hiện là một thành phần cơ bản cốt yếu không thể thiếu của Hợp đồng lao động. Cho nên, nếu Hợp đồng được soạn thảo thành văn bản rồi, đã được văn phòng công chứng công chứng, chứng thực, phải đăng ký.... thì phụ lục hợp đồng cũng phải tuân thủ những quy định như hợp đồng đã phải tuân thủ.

- Về nội dung: Hiệu lực và nội dung của phụ lục hợp đồng hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố đó của Hợp đồng nên khi tiến hành tạo lập phụ lục, phải căn cứ vào nội dung của Hợp đồng để tạo lập. Theo đó, nội dung của phụ lục hợp dồng lao động vừa phải đảm bảo tuân thủ đúng với nội dung của Hợp đồng, thống nhất với nội dung của hợp đồng, vừa không được vi phạm điều cấm của luật, đúng với thuần phong mỹ tục của xã hội Việt Nam.

Xem thêm: Hợp đồng thuê nhà xưởng

6. Những ghi chú trong quá trình soạn thảo phụ lục hợp đồng

(1) Do thị trường hiện có rất nhiều loại Hợp đồng khác nhau nên khi tiến hành lập nên một hợp đồng lao động nào đó bạn phải đề rõ tên Hợp đồng, số Hợp đồng cũng như khai cụ thể ngày giờ làm hợp đồng là bao nhiêu.

Ví dụ: Hợp đồng lao động ký ngày 20/08/2019 giữa doanh nghiệp X và doanh nghiệp Z.

(2) Cần ghi rõ các bên tham gia ký kết là bên nào.

Ví dụ: Nếu là Hợp đồng lao động thì Bên A sẽ là Bên người lao động, bên B sẽ là bên tuyển dụng

Ngoài ra, tùy vào chủ thể ký kết Hợp đồng để liệt kê thông tin được cụ thể ví dụ như:

- Nếu chủ thể tham gia ký hợp đồng là cá nhân thì phải khai đủ: Họ và tên, năm sinh, CMND hoặc hộ chiếu, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên lạc, số điện thoại...

- Nếu chủ thể tham gia ký hợp đồng là tổ chức thì phải ghi rõ thông tin của Giấy đăng ký kinh doanh và nhất thiết không được quên điền đầy đủ thông tin về người đại diện cho tổ chức đó thực hiện các hợp đồng ký kết.

(3) Những điểm cần lưu tâm về nội dung của phụ lục hợp đồng.

- Nếu có điều khoản đã được 2 bên đồng ý sửa đổi thì phải khai rõ là trước khi sửa đổi điều khoản đó là gì và sau khi sửa điều khoản biến thành gì.

- Nếu có điều khoản nào bị hủy bỏ thì cũng ghi rõ là bỏ điều này là điều gì.

 

Tải xuống mẫu phụ lục hợp đồng lao động miễn phí tại đây!!

Mau-phu-luc-hop-dong-lao-dong.rar

 

Tham khảo thêm mẫu phụ lục hợp đồng lao động được Timviec365.vn tổng hợp và chia sẻ ở trên, tải về miễn phí. Hi vọng thông tin về phụ lục hợp đồng lao động hữu ích với bạn.

>> Không tìm được việc làm là do bạn chưa sở hữu tuyệt chiêu tìm việc làm nhanh từ Timviec365.vn, vừa nhanh, tiện lợi mà lương hấp dẫn.

>>>  Phụ lục hợp đồng được sử dụng cho việc sửa đổi, bổ sung các điều khoản trong nhiều loại hợp đồng khác nhau trong đó có cả hợp đồng cộng tác viên.  Nhưng trước hết bạn cần biết cách viết hợp đồng cộng tác viên chuẩn trước để lấy đó làm căn cứ cho việc tạo phụ lục hợp lý nhất.

Tìm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn