NEWS

Mẫu phụ lục hợp đồng lao động

Viết bởi Timviec365.vn, Tuesday , 07/08/2018, 1860 lượt xem
5★ - 1 đánh giá
Người sử dụng lao động hoặc người lao động có thể sửa đổi hợp đồng lao động đã ký kết thông qua phụ lục hợp đồng, do đó phụ lục hợp đồng lao động có giá trị tương đương với hợp đồng lao động.

Phục lục hợp đồng lao động là gì?

Bạn là người lao động có mong muốn thay đổi các thỏa thuận trong hợp đồng lao động như tiền lương, thưởng, chế độ làm việc, thời gian,... có thể ký thêm phụ lục hợp đồng lao động. Với người sử dụng lao động cũng vậy, khi muốn thay đổi các yêu cầu đã thỏa thuận trước đó cũng cần sử dụng tới phụ lục hợp đồng lao động.

Phụ lục hợp đồng lao động có giá trị pháp lý tương đương với hợp đồng lao động, các bên muốn thay đổi thỏa thuận, bổ sung thêm cần báo trước cho bên còn lại tối thiểu 3 ngày, nếu hai bên đồng ý sẽ thực hiện ký phụ lục hợp đồng lao động, còn nếu không thì sẽ thực hiện tiếp hợp đồng lao động đã ký.

Theo quy định của luật lao động thì phụ lục hợp đồng sẽ không bị giới hạn số lần sử dụng cho mỗi hợp đồng lao động, nhưng không làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã ký kết và sử dụng trước đó. Doanh nghiệp sẽ chỉ được sử dụng phụ lục hợp đồng để sửa đổi thời hạn của hợp đồng lao động, nếu vi phạm sẽ vi phạm luật lao động cũng như nghị định 05/2015/NĐ-CP.

Mẫu phụ lục hợp đồng lao động

Mẫu phụ lục hợp đồng lao động

Tải xuống mẫu phụ lục hợp đồng lao động miễn phí

Phu_Luc_Hop_Dong_Lao_Dong.doc

Nội dung cần có trong bản phụ lục hợp đồng lao động

Cũng giống như hợp đồng lao động chính thức, phụ lục hợp đồng cũng cần có các thông tin giữa 2 bên và thông tin cần sửa đổi, bổ sung cho hợp đồng lao động.

  • Bên A, bên B tương tự sẽ là đại diện cho phí doanh nghiệp (người sử dụng lao động) và người lao động (hoặc người đại diện hợp pháp), yêu cầu các thông tin về tên, chức vụ, địa chỉ, điện thoại, bên phí  người lao động cần có các thông tin chi tiết hơn là số chứng minh thư, địa chỉ thường trú, số sổ lao động (nếu có),...
  • Phụ lục hợp đồng có giá trị sửa đổi, bổ sung cho hợp đồng lao động nào, cần ghi rõ số hợp đồng và thời gian bắt đầu ký hợp đồng.
  • Nội dung chính của phụ lục hợp đồng: Các thông tin sửa đổi hoặc bổ sung cho hợp đồng lao động và thời gian thực hiện.

Khi thực hiện ký hết phụ lục hợp đồng lao động có một số chú ý, phụ lục hợp đồng được sử dụng cho hợp đồng lao động nào (ghi rõ số hợp đồng và thời gian ký kết), phụ lục hợp đồng được thỏa thuận và ký kết giữa hai bên một cách tự nguyện, thời gian phụ lục hợp đồng có giá trị, người lao động cần ký và ghi họ tên bằng cách viết tay. 

Tham khảo thêm 2 mẫu phụ lục hợp đồng lao động được Timviec365.vn tổng hợp và chia sẻ ở trên, tải về miễn phí. Hi vọng thông tin về phụ lục hợp đồng lao động hữu ích với bạn.

>> Chưa từng tạo cv xin việc ? tải mẫu cv xin việc tại Timviec365.vn để cv của bạn ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng
>> Không tìm được việc làm là do bạn chưa sở hữu tuyệt chiêu tìm việc làm nhanh từ Timviec365.vn, vừa nhanh, tiện lợi mà lương hấp dẫn.

Tác giả: Timviec365.vn


TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype