Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Barometer là gì? Những thông tin mà bạn cần biết về Barometer

Tác giả: Nguyễn Loan

Có thể khi nhắc đến cụm từ Barometer này sẽ có rất ít người biết đến ý nghĩa của nó. Để mở rộng kiến thức của mình hơn trong cuộc sống, tăng vốn từ vựng tiếng Anh lên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết bên dưới nhé! Đảm bảo sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thú vị bất ngờ khi cùng khám phá Barometer là gì?

Việc làm nhanh

1. Đi tìm câu trả lời cho Barometer là gì?

Hãy cùng timviec365.vn bắt đầu chuyến hành trình phiêu lưu cùng “con tàu khám phá” về Barometer. Một trong những cụm từ tiếng Anh đang được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Nếu đã đi cùng trên một con tàu, chắc chắn chúng ta cùng chung một mục đích. Vậy bạn đã hiểu Barometer là gì hay chưa?

Đi tìm câu trả lời cho Barometer là gì?
Đi tìm câu trả lời cho Barometer là gì?

Sau khi tìm hiểu và phân tích về Barometer thì timviec365.vn đưa đến cho bạn những kết quả như sau:

Với một cụm từ tiếng Anh, sau khi được dịch sang tiếng Việt có thể nói sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào từng nội dung và hoàn cảnh và cách dùng thì từ đó lại đem đến cho bạn một cách hiểu hoàn toàn khác. Một ví dụ đơn giản là từ “you” nếu như khi nói chuyện với bạn bè thì nó chỉ là từ “bạn”, còn khi nói chuyện với người yêu thì nó có thể chuyển thành nghĩa là “anh”. Một ví dụ đơn giản như vậy để bạn hiểu trước được rằng nếu như có nhiều nghĩa khác nhau thì chắc chắn bạn cũng không sai.

- Theo cách hiểu và sử dụng thông dụng nhất thì Barometer được hiểu là “áp kế”

- Còn nếu như hiểu theo thuật ngữ chuyên ngành:

+ Trong chuyên ngành xây dựng: được hiểu là “áp kế”

+ Trong chuyên ngành cơ điện tử: Barometer được hiểu là “khí áp kế”

+ Trong chuyên ngành điện lạnh: Barometer được hiểu là khí quyển áp kế. Ví dụ như: Aneroid Barometer: khí áp kế hộp, Fortin Barometer: khí áp kế Fortin,…

+ Trong chuyên ngành kỹ thuật chung: Barometer được hiểu là “cái đo khí áp”

+ Trong chuyên ngành kinh tế thì được hiểu là “phong vũ biểu thị trường”

Như vậy thì Barometer được hiểu với nghĩa chung nhất là “Áp kế”, vậy bạn có biết áp kế là gì không?

Các từ có liên quan đến Barometer
Các từ có liên quan đến Barometer

Áp kế hay còn được gọi với cái tên Khí áp kế hay cũng có thể gọi với cái tên hoa mỹ chính là Phong vũ biểu. Nó được dùng trong việc đo áp suất khí quyển khi ở trên cao. Áp kế còn có thể đo được áp suất gây ra bởi khí quyển bằng cách sử dụng nước, thủy ngân. Với những công dụng đo áp suất này, nó là một trong những công cụ hiệu quả dùng để dự báo thời tiết trong các chương trình dự báo mà bạn hay xem đó.

Bên cạnh Barometer thì người ta cũng hay nhắc đến, sử dụng đến các cụm từ như: Mercury barometer, google consumer barometer, alti barometer, vậy các cụm từ này là gì?

- Mercury barometer là: Phong vũ biểu thủy ngân

- Google consumer barometer là: Phong vũ biểu của người tiêu dùng Google

- Alti barometer là: Phong vũ biểu Alti

Như vậy với những thông tin trên đây thì bạn đã có câu trả lời đầu tiên về Barometer là gì rồi đúng không nào? Tuy nhiên con tàu của chúng ta còn chưa dừng lại, chính vì thế mà hãy cùng đi tiếp trong các hành trình tiếp theo nhé!

Việc làm chăm sóc khách hàng

2. Mở rộng nghĩa hơn với Barometer

2.1. Barometer - Áp kế là gì?

Barometer - Áp kế là gì?
Barometer - Áp kế là gì?

Như trong nội dung phần trên, bạn đã có được câu trả lời về áp kế rồi, vậy nên trong phần này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những nội dung khác nữa nhé.

Áp kế là một dụng cụ đo lường xuất hiện từ rất lâu rồi và cho đến ngày nay thì nó vẫn đang được sử dụng một cách vô cùng phổ biến, đặc biệt là dùng để đo áp suất. Không chỉ có một loại áp kế duy nhất, mà có rất nhiều loại áp kế khác nhau được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau:

- Áp kế dùng nước

- Áp kế thủy ngân

- Áp kế hộp

- Máy dùng để ghi khí áp

Áp kế được con người ứng dụng trong việc đo nhiệt độ và độ cao thường xuyên.

Barometer còn là một chức năng được sử dụng trong đồng đồ, phù hợp với những người ưa thách thức và mạo hiểm. Với giới trẻ hiện nay thì leo núi mạo hiểm là một bộ môn quá quen thuộc, nó giúp cho người thực hiện phá bỏ được mọi giới hạn của bản thân, giúp bạn biết chính bạn là người không có giới hạn. Vậy Barometer trong đồng hồ có tác dụng như thế nào?

Với chỉ số đo được ở đồng hồ thông qua các thông số của Barometer thì nó sẽ cho người dùng biết thời tiết trong vòng 12 giờ tiếp theo như thế nào. Đây là một chức năng khá hay và hữu ích, giúp bạn có thể tự chuẩn bị được những điều cần thiết trong chuyến khám phá của mình. Thông qua dự báo thời tiết này còn có thể làm giảm bớt rủi ro mà bạn có  khả năng gặp phải.

Về vấn đề sức khỏe, đối với các chỉ số đo được sẽ cho bạn thấy áp suất khí quyển giảm, tăng hay giữ nguyên. Nếu như áp suất khí quyển giảm thì huyết áp của con người cũng sẽ thay đổi theo. Nếu như nhiệt độ lúc đó xuống thấp thì sẽ khiến cho mạch máu co lại dẫn đến tăng huyết áp đột ngột. Điều này rất dễ xảy ra tai biến, đặc biệt là đối với những người có các bệnh liên quan đến huyết áp. Với những công dụng này sẽ giúp cho bạn bảo vệ được sức khỏe của mình và người thân. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Mách bạn cách đọc Barometer trên đồng hồ Garmin

Mách bạn cách đọc Barometer trên đồng hồ Garmin
Mách bạn cách đọc Barometer trên đồng hồ Garmin

Đối với những người ưa mạo hiểm, thích khám phá thì chắc chắn bạn cũng cần phải hiểu Barometer và biết cách đọc hiểu nó. Vậy làm thế nào để bạn có thể hiểu được.

Trước tiên để hiểu được thì bạn cần phải hiểu một điều rằng độ cao luôn tỉ lệ nghịch với áp suất của không khí. Nếu như độ cao tăng thì áp suất không khí sẽ giảm xuống và ngược lại. Đối với tính năng này đã được áp dụng trên dòng đồng hồ Garmin. Bạn thực hiện lấy đồng hồ ra đo thử, nếu như thấy các thông số trên mặt đồng hồ xuất hiện:

- Altimeter: 150 thì có nghĩa là bạn đang đứng tại một nơi cao hơn so với mực nước biển là 150m.

- Barometer: 1115.9 thì có nghĩa là bạn đang đứng ở một nơi có áp suất không khí là 1115.9 hPa.

Trên đồng hồ của bạn sẽ mặc định đơn vị đo lường áp suất là “hPa” hay còn gọi là “Hectopascal” chính là một đơn vị đo áp suất phổ biến của nước Mỹ. Tuy nhiên trên đồng hồ cũng không nhất thiết phải là đơn vị này, tùy thuộc vào từng nơi sẽ có những đơn vị khác nhau như “kPa”, “atm”.

Như vậy để sử dụng thành thạo cũng như sử dụng các chức năng có lợi cho bạn trên đồng hồ thì bạn cần phải biết sử dụng và hiểu được các thông số trên đồng hồ đã. Tuy nó thể hiện khá nhiều thông số thế nhưng cách đọc và sử dụng lại hoàn toàn đơn giản. Đặc biệt với những người ưa thích sự khám phá thì có thể sử dụng mẫu đồng hồ này, ngoài ra thì còn có nhiều các mẫu khác nữa cũng có chức năng này. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn nên lựa chọn những mẫu phù hợp.

2.2. Barometer – Phong vũ biểu của nền kinh tế

Barometer không những được sử dụng rộng rãi với ý nghĩa áp kế mà nó còn được hiểu là phong vũ biểu của một nền kinh tế thông qua thị trường chứng khoán.

Như chúng ta đã biết, thị trường chứng khoán thể hiện sự thịnh vượng của nền kinh tế không chỉ của nước ta mà còn của nước ngoài. Đặc biệt hiện nay nước ta đang hoạt động khá tốt về thị trường chứng khoán. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Barometer của nền kinh tế nhé.

2.2.1. Phong vũ biểu của nền kinh tế là gì?

 Phong vũ biểu của nền kinh tế là gì?
 Phong vũ biểu của nền kinh tế là gì?

Barometer được hiểu là những chỉ số về kinh tế và thị trường hiện nay. Những chỉ số này sẽ thể hiện dự báo và những xu hướng cho thị trường, trào lưu mới trong tương lai sẽ diễn ra như thế nào? Ví dụ như giá cả và chứng khoán sẽ là nhiệt kế của một thị trường mới trong tương lai của nền kinh tế.

Đối với kinh tế thì Barometer được sử dụng để chỉ cho sức mạnh của cổ phiếu nào đó trên thị trường và các chỉ số chứng khoán.

2.2.2. Đặc trưng của phong vũ biểu

Đặc trưng của phong vũ biểu
Đặc trưng của phong vũ biểu

- Barometer (phong vũ biểu) chính là các điểm dữ liệu dùng để đại diện cho xu hướng hay cảm tính trên thị trường, hay cũng có thể là một nền kinh tế chung cho thị trường.

- Barometer, chỉ số của thị trường chứng khoán hoặc là những chỉ số dùng để trao đổi khá phổ biến thể hiện sức mạnh của nền kinh tế đất nước nào đó.

- Barometer, cũng có thể sử dụng như là một hành vi của người dùng để đo các cấp độ tiêu dùng.

Như vậy, chuyến hành trình cùng với timviec365.vn cũng đã đến điểm cuối cùng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu Barometer là gì và mở rộng ý nghĩa của nó hơn.

Việc làm KD bất động sản

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý