Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải về biên bản thanh lý hợp đồng lao động mẫu mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 19791 lượt xem

Để tránh những phiền phức có thể xảy ra sau khi chấm dứt hợp đồng, thì người lao động nên làm một biên bản thanh lý hợp đồng nhằm tránh những tranh chấp giữa các bên liên quan, sau đây là biên bản mẫu thanh lý hợp đồng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Mẫu thanh lý hợp đồng lao động hay còn gọi là biên bản thảo thuận chấm dứt hợp đồng lao động sẽ căn cứ vào mẫu hợp đồng lao động chính thức để đối chiếu nội dung, nghĩa vụ, công việc đã hoàn thành. Từ đó, bên người lao động sẽ thanh toán toàn bộ công việc, chức vụ hoàn trả lại bên đại diện, sau khi có sự đồng thuận của hai bên lúc này sẽ thực hiện chấm dứt hợp đồng. 

Nội dung trong một mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động được xây dựng tùy theo tính chất công việc, dịch vụ, đối tượng của hợp đồng chính.

Việc làm quản lý điều hành

1. Tìm hiểu khái niệm Biên bản mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Tại điều số 15 của Bộ Luật Lao động được ban hành vào năm 2012 có nêu rõ về khái niệm của Biên bản mẫu hợp đồng lao động. Theo đó, giống như biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán, mẫu hợp đồng thời vụ hay mẫu hợp đồng thử việc, biên bản mẫu hợp đồng lao động chính là sự thỏa thuận diễn ra giữa người sử dụng lao động và người lao động trong vấn đề làm việc có trả lương, về các điều kiện trong quá trình làm việc cũng như về quyền và nghĩa vụ của đôi bên trong mối quan hệ lao động.

Khái niệm biên bản thanh lý hợp đồng lao động

Dựa vào khái niệm này, khi đôi bên muốn chấm dứt mối quan hệ lao động thì việc sử dụng biên bản mẫu thanh lý hợp đồng lao động chính là một căn cứ quan trọng để đối chiếu nội dung và các nghĩa vụ đã được hoàn thành, đồng thời “thanh lý” tất cả những công việc còn tồn đọng. Trong bản thanh lý hợp đồng lao động, những người sử dụng lao động sẽ tiến hành việc bàn giao lại toàn bộ nhiệm vụ công việc, bàn giao tài sản, các công cụ, đã từng đảm nhận, phụ trách trước đó cho người có thẩm quyền. Đồng thời, người sử dụng lao động cũng thực hiện trách nhiệm thanh toán tiền lương, thanh toán tiền thưởng và các giấy tờ của người lao động.

Không nhất thiết phải có biên bản Hợp đồng lao động trong tất cả các trường hợp chấm dứt mối quan hệ lao động thế nhưng biên bản này luôn nắm giữ một vai trò quan trọng giúp đôi bên xác nhận việc chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Mục đích sử dụng của Biên bản mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động có mục đích giúp chủ tham gia ký kết hợp đồng có thể xác định một lần nữa về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ dựa theo căn cứ cụ thể, xác đáng, mang tính chất bàn giao lại các trách nhiệm còn tồn đọng cho người sử dụng lao động để tránh tranh chấp không đáng có xảy ra.

Mục đích sử dụng của Biên bản thanh lý hợp đồng

Cũng giống biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán, biên bản thanh lý hợp đồng lao động sẽ không được công nhận nếu như  không được lập theo những căn cứ của pháp luật. Vậy thì những bên thực hiện việc ký kết bản hợp đồng này cần căn cứ vào đâu để lập ra biên bản hợp đồng lao động? Được biết, biên bản thanh lý hợp đồng này sẽ được lập dựa vào: thứ nhất là điều khoản về vấn đề chấm dứt hợp đồng, về việc thanh lý hợp đồng cho người lao động; thứ hai dựa vào những quy định của pháp luật được trích dẫn cụ thể vào trong bản hợp đồng.

Việc làm quản lý nhân sự

3. Nội dung biên bản thanh lý hợp đồng lao động

Bởi mang căn cứ xác lập của pháp lý nên việc soạn thảo một mẫu biên bản thanh lý hợp đồng luôn yêu cầu sự tinh tế và chuẩn xác cao. Đồng thời phải tuân thủ theo đúng quy định của luật lao động Việt Nam mới nhất hiện đang được áp dụng.

biên bản thanh lý hợp đồng lao động

 

>>> Tải trọn bộ mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động tại đây

Mau bien ban thanh ly hop dong lao dong.rar

- Thông tin đầu tiên của một biên bản thanh lý hợp đồng lao động là các căn cứ về số hợp đồng lao động đã ký trước đó giữa công ty và người lao động, biên bản bàn giao công việc đã được xác nhận và don xin nghi viec của người lao động.

- Đại diện bên A (người sử dụng lao động): Cần có đầy đủ các thông tin tên công ty, địa chỉ, giấy phép đăng ký kinh doanh số..., người đại diện công ty và chức vụ. Bên B là phí người lao động cần có các thông tin cá nhân như họ và tên đầy đủ, năm sinh, số CMTND ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường chú, có thể ghi số điện thoại liên hệ.

- Các điều khoản hai bên cần thực hiện các yêu cầu và nghĩa vụ so với hợp đồng lao động đã ký, điều khoản dành cho bên A, bên B và điều khoản chung cần thực hiện giữa hai bên.

Hoàn thành biên bản thanh lý hợp đồng lao động và kèm theo những giấy tờ liên quan bàn giao công việc như Biên bản kiểm nghiệm vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hoá và các loại giấy tờ quan trọng để tránh những vướng mắc sau này là điều cần thiết. Người lao động và doanh nghiệp nên chú ý đến điều này.

>>>> Thanh lý hợp đồng lao động thành công là lúc bạn có thể nghĩ đến việc bắt đầu tìm một công việc mới làm bến đỗ cho tương lai. Lúc này hãy sử dụng ngay topcv hàng đầu của Timviec365.vn để quá trình tìm việc nhanh chóng, nắm bắt cơ hội trong tầm tay!

4. Thẩm quyền ký kết biên bản thanh lý hợp đồng

Khi soạn thảo một mẫu thanh lý hợp đồng lao động các bạn nên lưu ý đến thẩm quyền ký kết và căn cứ pháp luật áp dụng của Hợp đồng chính và Biên bản thanh lý hợp đồng, hai cái này đều như nhau.

Biên bản thanh lý hợp đồng gồm 2 bản, mỗi bên sẽ giữ một bản và cần có thời gian biên bản còn hiệu lực

mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Mẫu Biên bản thanh lý hợp đồng mới nhất

>>>  Đọc thêm: Mẫu văn bản báo cáo công việc hàng tháng, tuần, ngày

Trường hợp trong quá trình thực hiện hợp đồng một trong số hai bên có sự thay đổi về cơ cấu quản lý, tổ chức dẫn đến quyền quản lý và giám sát thực hiện hợp đồng sẽ thay đổi người được bổ nhiệm. Khi đó công ty phải thông báo cho đối tác bằng văn bản và gửi kèm theo các giấy tờ chứng minh có sự thay đổi đó.Còn nếu trong trường hợp bạn muốn thanh lý hợp đồng thuê nhà làm văn phòng thì cũng cần có mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng mà hai bên đã ký để đối chiếu với thực tế của căn nhà lúc mới thuê và lúc trả để có thể bồi thường thiệt hại cho mỗi bên khi xảy ra vấn đề. 

Kiếm việc làm

5. Tải miễn phí mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Khi có nhu cầu, bạn vui lòng tải Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động tại đây

File mẫu thanh lý hợp đồng lao động

 

Mau bien ban thanh ly hop dong lao dong.rar

 

>>>  Cộng tác viên là công việc khá phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay, không chỉ các bạn sinh viên mà cả người đi làm. Nếu bạn vừa thực hiện thanh lý hợp đồng và chưa tìm được công việc thích hợp thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong thời gian chờ việc, hãy tìm hiểu ngay hợp đồng cộng tác viên chuẩn nhất tại dây nhé.

Trên đây là một số lưu ý trong mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn để bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc, tìm việc nhanh chóng, dễ dàng nhất! Bạn đọc hãy đọc thêm mẫu c02-ts, mẫu đơn xin nghỉ việc không lương, biên lai thu tiền nếu thấy hữu ích nhé.

Tác giả: Timviec365.vn