NEWS

Biên bản mẫu thanh lý hợp đồng lao động mới nhất

Viết bởi Timviec365.vn, Monday , 06/08/2018, 4216 lượt xem
0★ - 0 đánh giá
Để tránh những phiền phức có thể xảy ra sau khi chấm dứt hợp đồng, thì người lao động nên làm một biên bản thanh lý hợp đồng nhằm tránh những chanh chấp giữa các bên liên quan, sau đây là mẫu biên bản thanh lý hợp đồng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Mẫu thanh lý hợp đồng lao động hay còn gọi là biên bản thảo thuận chấm dứt hợp đồng sẽ căn cứ vào hợp đồng lao động chính thức để đối chiếu nội dung, nghĩa vụ, công việc đã hoàn thành. Từ đó, bên người lao động sẽ thanh toán toàn bộ công việc, chức vụ hoàn trả lại bên đại diện, sau khi có sự đồng thuận của hai bên lúc này sẽ thực hiện chấm dứt hợp đồng. 

Nội dung trong một mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động được xây dựng tùy theo tính chất công việc, dịch vụ, đối tượng của hợp đồng chính.

Tải miễn phí mẫu thanh lý hợp đồng lao động

biên bản thanh lý hợp đồng lao động

mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động

mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong-lao-dong.docx

Nội dung cần có của biên bản thanh lý hợp đồng lao động

Một mẫu thanh lý hợp đồng lao động chuẩn luật phải đảm bảo được xây dựng dựa trên 02 căn cứ: Căn cứ vào điều khoản chấm dứt hợp đồng, thanh lý hợp đồng của hợp đồng chính; Căn cứ và quy định pháp luật được trích dẫn trong hợp đồng chính. Chính vì vậy, việc soạn thảo một mẫu biên bản thanh lý hợp đồng luôn yêu cầu sự tinh tế và chuẩn xác cao.

  • Thông tin đầu tiên của một biên bản thanh lý hợp đồng lao động là các căn cứ về số hợp đồng lao động đã ký trước đó giữa công ty và người lao động, biên bản bàn giao công việc đã được xác nhận và đơn xin thôi việc của người lao động.
  • Đại diện bên A (người sử dụng lao động): Cần có đầy đủ các thông tin tên công ty, địa chỉ, giấy phép đăng ký kinh doanh số..., người đại diện công ty và chức vụ. Bên B là phí người lao động cần có các thông tin cá nhân như họ và tên đầy đủ, năm sinh, số CMTND ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường chú, có thể ghi số điện thoại liên hệ.
  • Các điều khoản hai bên cần thực hiện các yêu cầu và nghĩa vụ so với hợp đồng lao động đã ký, điều khoản dành cho bên A, bên B và điều khoản chung cần thực hiện giữa hai bên.

>>>> Thanh lý hợp đồng lao động thành công là lúc bạn có thể nghĩ đến việc bắt đầu tìm một công việc mới làm bến đỗ cho tương lai. Lúc này hãy sử dụng ngay topcv hàng đầu của Timviec365.vn để quá trình tìm việc nhanh chóng, nắm bắt cơ hội trong tầm tay!

Thẩm quyền ký kết biên bản thanh lý hợp đồng

Khi soạn thảo một mẫu thanh lý hợp đồng lao động các bạn nên lưu ý đến thẩm quyền ký kết và căn cứ pháp luật áp dụng của Hợp đồng chính và Biên bản thanh lý hợp đồng, hai cái này đều như nhau.

Biên bản thanh lý hợp đồng gồm 2 bản, mỗi bên sẽ giữ một bản và cần có thời gian hiệu lực của biên bản.

Trường hợp trong quá trình thực hiện hợp đồng một trong số hai bên có sự thay đổi về cơ cấu quản lý, tổ chức dẫn đến quyền quản lý và giám sát thực hiện hợp đồng của công ty có sự thay đổi về người được bổ nhiệm mới. Khi đó công ty phải thông báo cho đối tác bằng văn bản và gửi kèm theo các giấy tờ chứng minh có sự thay đổi đó.

Trên đây là một số lưu ý trong mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn để bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc, tìm việc nhanh chóng, dễ dàng nhất!

Tác giả: Timviec365.vn


TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype