Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán cập nhật mới nhất 2019!

Đăng bởi Timviec365.vn - 7278 lượt xem

Để tránh những tranh chấp pháp sinh, đối với mỗi hợp đồng thuộc tất cả các lĩnh vực khác nhau khi nghiệm thu các bên cần ký biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán. Sau đây, timviec365.vn sẽ cung cấp mọi thông tin liên quan đến mẫu biên bản thanh lý hợp đồng để các bạn có thể tham khảo!

Việc làm kế toán - kiểm toán

1. Mẫu thanh lý hợp đồng giao khoán và các khái niệm

1.1. Hợp đồng giao khoán là gì?

Trên thực tế thì hợp đồng giao khoán là một loại biên bản được sử dụng thường xuyên đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta và đương nhiên cũng được Pháp luật thừa nhận. Nhưng lại không có một khái niệm cụ thể nào để nói về biên bản này. Tương tự mẫu hợp đồng lao động, mẫu hợp đồng thử việc hay mẫu hợp đồng thời vụ, các bạn có thể hiểu đơn giản về mẫu hợp đồng được sử dụng thể hiện được sự thỏa thuận của cả hai bên (bên giao khoán và bên nhận giao khoán); trong đó bên nhận khoán sẽ thực hiện nghĩa vụ hoàn thành một khối lượng công việc nhất định dựa theo yêu cầu đã được thỏa thuận với bên giao khoán. Sau khi bên nhận giao hoàn thành thì sẽ phải bàn giao lại với bên giao khoán những kết quả đã đạt được; lúc này bên giao khoán cũng sẽ có trách nhiệm thanh toán cho bên nhận khoán một khoản tiền như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Dựa vào nhu cầu của cả hai bên thì hiện nay loại hợp đồng giao khoán được chia ra làm hai loại là:

- Hợp đồng giao khoán toàn bộ: Đối với loại giao khoán này thì bên giao khoán sẽ phải thanh toán cho bên nhận giao khoán toàn bộ các khoản chi phí có liên quan đến hoạt động thực hiện công việc trong hợp đồng đã thỏa thuận như: Chi phí vật chất, chi phí công lao động,…

- Hợp đồng giao khoán từng phần: Ngược lại với loại hình giao khoán trên, người nhận giao khoán sẽ phải tự chịu trách nhiệm về các công cụ lao động; còn người giao khoán chỉ phải chi trả tiền công lao động và mức khấu hao công cụ lao động.

Biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán

1.2. Khái niệm Bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán

Biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán là chứng từ kế toán nhằm ghi nhận số lượng, chất lượng công việc và giá trị của hợp đồng đã được bên nhận giao khoán thực hiện công việc theo. Một mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động đã được ký kết giữa bên giao khoán và bên nhận giao khoán, thì mẫu biên bản thanh lý hợp đồng này sẽ làm căn cứ để hai bên thanh toán và chấm dứt hợp đồng giao khoán đã được ký kết.

Hay nói một cách dễ hiểu thì Biên bản này là mẫu văn bản được sử dụng để thanh lý các loại hợp đồng trước đó đã được ký kết giữa bên nhận giao khoán với bên nhận giao khoán. Nội dung của bất kỳ một Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán nào cũng cần phải thể hiện được những thông tin liên quan đến điều khoản công việc mà bên nhận giao khoán chưa làm được và cả đã làm được cùng với khoản tiền mà hai bên phải thanh toán theo đúng số tiền đã được thỏa thuận và ký kết ở hợp đồng.

>> Tải trọn bộ mẫu biên bản hợp đồng giao khoán chuẩn nhất tại đây!!

File mẫu biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán

Mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong-giao-khoan.rar

 

2. Cách viết Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán

Timviec365.vn xin đưa ra một số lưu ý khi lập Biên bản thanh lý (nghiệm thu)  hợp đồng giao khoán như sau:

- Điền rõ các thông tin họ và tên đơn vị và bộ phận sở hữu bản thanh lý hợp đồng (nghiệm thu) giao khoán.

- Trong mẫu biên bản thanh lý hợp đồng  (nghiệm thu) cần nêu rõ các thông tin chính liên quan đến họ và tên, chức vụ, đại diện của bên giao khoán và bên nhận giao khoán.

- Ghi rõ ngày, tháng, năm, số hiệu bản thanh lý và nội dung công việc đã thực hiện thanh lý hợp đồng.

- Trình bày đầy đủ chính xác các thông tin về số, ngày tháng của bản hợp đồng được thanh lý.

- Trong mẫu biên bản này phải phản ánh được công việc cùng với giá trị của hợp đồng đã thực hiện tính đến thời điểm thanh lý hợp đồng; thông qua việc ghi rõ số tiền ( cả số và chữ) mà bên giao khoán đã thanh toán cho bên nhận khoán từ khi ký hợp đồng đến ngày thanh lý hợp đồng.

Cách viết Biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán

- Dựa theo phương pháp tính toán trong hợp đồng thanh lý (nghiệm thu) công việc và số tiền đã được thanh toán trước đó để biết được giá trị mà bên giao khoán đã thanh toán cho bên nhận khoán hoặc ngược lại bên giao khoán còn phải thanh toán cho bên nhận khoán đến khi thanh lý hợp đồng; đồng thời cũng phải ghi rõ số tiền bằng số và bằng chữ.

- Ghi chính xác số tiền mà bên giao khoán đã thanh toán cho bên nhận giao khóan và các khoản tiền bị phạt (nếu có) mà bên nhận giao khoán phải thanh toán cho bên giao khoán nếu bên nhận giao khoán vi phạm hợp đồng.

Sau khi hoàn thành những thông tin ở trên, đại diện bên giao khoán sẽ ký xác nhận vào biên bản nghiệm thu giao khoán, những người liên quan được quy định cụ thể trong mẫu thanh lý hợp đồng sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ theo đúng những điều khoản đã được thoả thuận.

Cuối cùng là ký nhận thể hiện sự đồng ý giữa bên giao khoán với bên nhận giao khoán. Trong trường hợp người ký kết không phải là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hay công ty thì cần có  mẫu giấy ủy quyền công ty ghi rõ nhiệm vụ, phạm vi quyền hạn và không được vượt quá phạm vi ủy quyền 

>> Bạn có thể xem thêm: Mẫu hợp đồng kinh tế mới nhất hiện nay

>>> Tham khảo:  Trong hợp đồng lao động chính thức vẫn còn hiệu lực thì bằng cách tạo phụ lục hợp đồng lao động giữa người lao động và cơ quan, doanh nghiệp vẫn có thể thỏa thuận sửa đổi các mục, điều khoản về quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của từng bên,...  Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề thì hãy nhanh tay click ngay nhé.

Việc làm kế toán doanh nghiệp

3. Một số mẫu Bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán

Căn cứ vào Thông tư 200 và Thông tư 133 quy định về chứng từ kế toán; Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán cần được các doanh nghiệp áp dụng thường xuyên bởi biên bản này là căn cứ để hai bên (bên khoán việc và bên nhận khoán) thanh toán hợp đồng cũng như kết thúc hợp đồng khoán việc. Dựa theo quy định của Bộ luật hiện hành thì các doanh nghiệp sẽ phải lập Mẫu biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán thành 4 bản có giá trị pháp lý ngang nhau; chứa đầy đủ chữ ký của bên đại diện giao khoán và bên nhận giao khoán và mỗi bên giữ 2 bản.

Dưới đây sẽ là hai mẫu Bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất, các bạn cùng tham khảo và tải về nhé!

Biểu mẫu 09 -LĐTL ban hành kèm theo thông tư 133/2016/TT-BTC

Biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán TT133

 

 

Biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

>> Tải trọn bộ mẫu biên bản hợp đồng giao khoán chuẩn nhất tại đây!!

Mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong-giao-khoan.rar

Biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán TT200

 

Hi vọng, những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên đã giúp bạn có một mẫu biên bản thanh lý hợp đồng hoàn hảo và chuyên nghiệp! Ngoài ra bạn đọc xem thêm mẫu hợp đồng thuê mặt bằng, hợp đồng thuê nhà trọ, mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng nếu thấy hữu ích nhé.

Muốn tìm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn