Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu Phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ chuẩn và đầy đủ thông tin nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 7814 lượt xem

Trong tiến trình phát triển quy mô nhân sự của một doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Bổ nhiệm cán bộ là một hoạt động được diễn ra theo định kỳ khá thường xuyên, quy trình bổ nhiệm cán bộ phải được thực hiện bài bản, trong đó có mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ. Vậy văn bản này là gì? Có chức năng như thế nào? Và được sử dụng ở trường hợp cụ thể ra sao? Hãy cùng Timviec365.vn giải đáp các vấn đề liên quan đến biểu mẫu này qua bài viết dưới đây nhé!

Việc làm nhân sự

1. Chức năng của phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ

Một mẫu phiếu, văn bản được gửi tới các cơ quan, đơn vị chức năng có thẩm quyền để xem xét, đánh giá và quyết định bổ nhiệm cán bộ nào đó thì được gọi là mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ.

mau-phieu-de-xuat-bo-nhiem-can-bo

Như vậy, trong phạm vi các doanh nghiệp tư nhân hay các cơ quan, đơn vị Nhà nước thường xuyên định kỳ một thời điểm nhất định nào đó dùng để bổ nhiệm các cán bộ thuộc các vị trí khác nhau, đặc biệt là các vị trí cấp cao như ban lãnh đạo hay ban giám đốc thì khi đó cần phải lập mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ. Nó cũng đóng vai trò là một văn bản thủ tục không thể bỏ qua trong các bước thuộc quy trình bổ nhiệm cán bộ.

Việc làm quản lý nhân sự

2. Nội dung và cách lập phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ

Trình tự, các bước bổ nhiệm cán bộ phải thực hiện qua các giai đoạn như sau:

- Thông qua chủ trương, phê duyệt chủ trương bổ nhiệm cán bộ.

- Lấy phiếu đánh giá tín nhiệm, thực hiện tổng hợp các ý kiến của tập thể các bộ phận, phòng ban.

- Tổ chức thực hiện hợp liên tịch đơn vị

- Hoàn tất và chuẩn bị hồ sơ bổ nhiệm cán bộ.

- Công khai quyết định bổ nhiệm cán bộ bằng tờ trình bổ nhiệm cán bộ và lưu hồ sơ bổ nhiệm cán bộ.

Mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ như mẫu quyết định bổ nhiệm tổng giám đốc hay mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc, quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên môn, phó phòng, kế toán trưởng,... cần được trình bày rõ ràng, ngắn gọn, đảm bảo ghi đủ các thông tin cần thiết bao gồm:

cách lập mẫu phiếu đề xuất bổ nhệm cán bộ

Cần tìm việc làm

- Căn cứ theo phiếu thăng chức số: cá nhân lập phiếu dựa trên cơ sở dữ liệu và quy định thăng chức của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị.

- Căn cứ: cá nhân lập phiếu ghi rõ là căn cứ trên sự thống nhất hay quyết định của bộ phận, phòng ban có nhân sự được đề xuất bổ nhiệm. Ví dụ: Căn cứ trên sự thống nhất cảu bộ phận kinh doanh đề nghị bổ nhiệm cán bộ như sau.

- Họ tên người được bổ nhiệm: cá nhân lập phiếu viết rõ ràng, chính xác và đầy đủ tên gọi của các cá nhân, nhân viên được đề xuất bổ nhiệm.

- Bộ phận: cá nhân lập phiếu ghi rõ bộ phận, phòng ban mà nhân sự được đề xuất bổ nhiệm đang làm việc.

- Năm sinh và MSNV: cá nhân lập phiếu điền đầy đủ và chính xác các thông tin về ngày tháng năm sinh và định danh mã số nhân viên của nhân sự được đề xuất bổ nhiệm.

- Chức danh đang đảm nhiệm: cá nhân lập phiếu viết rõ ràng và chính xác tên gọi của chức danh hiện tại mà nhân sự được đề xuất bổ nhiệm đang sở hữu.

- Công việc chính: cá nhân lấp phiếu viết rõ và cụ thể, tóm tắt nhưng chính đầy đủ các công việc, nhiệm vụ mà nhân sự được đề xuất bổ nhiệm đang thực hiện theo thứ tự lần lượt.

- Chức danh đề nghị bổ nhiệm: cá nhân lập phiếu viết rõ và chính xác tên gọi của chức danh (trưởng nhóm, trưởng phòng, phó phòng, tổ trưởng, phó giám đốc, giám đốc hay tổng giám đốc) của nhân sự được đề xuất bổ nhiệm.

- Lý do bổ nhiệm: cá nhân lập phiếu dựa trên cơ sở các biên bản trong các cuộc họp của các bộ phận, phòng ban, tổ nhóm mà nhân sự được đề xuất bổ nhiệm đang làm việc để rút ra các ý kiến, lý do được cho quyết định bổ nhiệm thăng chức.

- Ý kiến phòng nhân sự: cá nhân lập phiếu dựa trên biên bản sau cuộc họp của bộ phận nhân sự hoặc lấy ý kiến của người đứng đầu bộ phận nhân sự và tổng hợp lại vào mục này.

- Ý kiến của giám đốc: sau khi đã trình bày hoán tất các nội dung trên, cá nhân lập phiếu tiến hành gửi văn bản này lên giám đốc để xin ý kiến. Nếu giám đốc đồng ý và phê duyệt phiếu này, thì các phòng ban, bộ phận có trách nhiệm hoàn thành đầy đủ thủ tục theo quy trình của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

>> Muốn thay đổi nghề nghiệp do lương thấp, đọc ngay tuyệt chiêu tìm việc từ Timviec365.vn, vừa nhanh, tiện lợi mà lương hấp dẫn.

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá công việc

Sau đây, Timviec365.vn xin cung cấp tài liệu biểu mẫu miễn phí giúp các bạn sử dụng bất cứ khi nào cần thiết:

Phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ.doc

Tác giả: Timviec365.vn