Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải mẫu Biên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo mới nhất hiện nay

Đăng bởi Timviec365.vn - 6352 lượt xem

Nếu bạn đang cần tìm mẫu Biên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo chuẩn không cần chỉnh HOT nhất chuẩn nhất, xác thực nhất 2019 thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Việc làm hành chính - văn phòng

1. Tìm hiểu về biên bản họp xử lý khiếu nại/tố cáo

Biên bản họp xử lý khiếu nại/tố cáo là mẫu biên bản làm việc được lập ra nhằm ghi lại toàn bộ quá trình cuộc họp xử lý khiếu nại tố cáo diễn ra, xử lý các khiếu nại, tố cáo cụ thể nào đó. Trong biên bản họp sẽ ghi lại chi tiết thông tin vụ việc khiếu nại, tố cáo, kết quả xử lý và xác nhận của các bên tham gia.

Trong quá trình xử lý các khiếu nại, tố cáo, biên bản họp xử lý khiếu nại/tố cáo là một giấy tờ quan trọng cần phải được thực hiện nhằm ghi lại các nội dung xử lý khiếu nại, tố cáo của các cá nhân, tổ chức. Yêu cầu đối với biên bản họp xử lý khiếu nại/tố cáo phải ghi rõ vụ việc khiếu nại, tố cáo được đưa ra xử lý.

Mẫu Biên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo chuẩn

Tải tài liệu

Biểu mẫu Biên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo.doc

 

Biên bản họp xử lý khiếu nại/tố cáo cần phải được kê khai thật sự rõ ràng về thời gian biên bản được thành lập, ghi rõ bên nào là bên tham gia xử lý khiếu nại, tố cáo, người tham gia khiếu nại, người làm đơn xin khiếu nại tố cáo là ai, buổi làm việc có nội dung như thế nào, tóm tắt nội dung khiếu nại, tố cáo, xác định vụ việc cần xác minh, làm mẫu sổ theo dõi giải quyết khiếu nại, tố cáo trình bày phần của các bên, thời gian buổi làm việc kết thúc, các bên tham gia đều xác nhận,...

Trong quá trình các khiếu nại, tố cáo được xử lý, biên bản họp xử lý khiếu nại/tố cáo chính là một bản thảo, là một loại giấy tờ có vai trò quan trọng, cần được thực hiện đúng quy định pháp luật nhằm ghi lại vô số các nội dung về xử lý khiếu nại, tố cáo của nào là cá nhân, tổ chức. Là người lập biên bản họp xử lý khiếu nại/tố cáo,  bạn phải ghi rõ vụ việc khiếu nại, tố cáo để còn đưa vụ việc ra xử lý.

Ngoài biên bản họp xử lý khiếu nại/tố cáo, thì giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo cũng là một loại biểu mẫu rất phổ biến và cần thiết sử dụng hiện nay nhằm xác nhận việc đơn khiếu nại, tố cáo của các cá nhân, tổ chức nào đó đã được nhận. Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo cũng là loại giấy tờ quan trọng nhằm giúp người khiếu nại, tố cáo xác định căn cứ để chứng tỏ các cơ quan chức năng và người có thẩm quyền đã nhận đơn khiếu nại, tố cáo để họ có trách nhiệm giải quyết vụ việc cho người làm đơn khiếu nại tố cáo.

Ngoài ra nếu bạn đọc đang công tác trong các cơ quan nhà nước thì hãy tham khảo ngay biên bản họp hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã) nhằm phục vụ công việc ghi chép lại toàn bộ nội dung các phiên họp được tiến hành ở đơn vị mình.

Việc làm nhân viên hành chính

2. Nguyên tắc viết Biên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo

+ Người viết biên bản họp: Thư ký cuộc họp

+ Hình thức trình bày: Biên bản họp cần đảm bảo có các phần chính: Quốc hiệu, tên biên bản, phần nội dung, chữ ký.

+ Nội dung: Một biên bản họp cần đảm bảo đủ các nội dung như sau:

  • Thời gian họp: Ghi cụ thể giờ, ngày tháng diễn ra cuộc họp.
  • Địa điểm tổ chức cuộc họp
  • Những người tham gia họp: Ghi rõ họ tên đầy đủ của người tham gia họp kèm chức vụ của từng người.
  • Vụ việc cần xác minh: Cần được nêu rõ vấn đề cần xác minh là gì
  • Những người khiếu nại tố cáo kèm theo chức vụ
  • Chi tiết nội dung buổi họp, các vấn đề khiếu nại
  • Thời gian kết thúc cuộc họp

+ Phần kết thúc: Chữ ký của người được mời họp và người chủ trì cuộc họp.

Bạn đọc xem thêm các bài giấy đề nghị khiếu nạibiên bản tiếp người đến khiếu nại tố cáomẫu giấy ủy quyền nếu thấy chúng hữu ích nhé.

>>> Xem thêm: Download mẫu giấy mời họp và cách viết đạt tiêu chuẩn 2021. Giấy mời họp có nội dụng khá giống với biên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo

Tìm việc nhanh

Tác giả: Timviec365.vn