Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Download mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 12/05/2021 - 3854 lượt xem

Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân là một tài liệu, văn bản quan trọng. Biểu mẫu thường được sử dụng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích đánh giá hiệu quả công việc của từng cá nhân trong tập thể. Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân thể hiện những nội dung chính như: Thái độ làm việc, chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần đoàn kết,... Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân mang ý nghĩa quan trọng trong việc ghi nhận những đóng góp và cống hiến của người lao động trong các doanh nghiệp và tổ chức cụ thể. Timviec365.vn thông tin đến bạn mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân mới nhất kèm hướng dẫn và những lưu ý về cách lập!

Công ty tuyển dụng

 

1. Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân là gì?

Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân là gì?
Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân là gì?

Quyết định khen thưởng các cá nhân thành tích xuất sắc trong môi trường làm việc chính là một cách để thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên. Giúp nhân viên có thêm hứng thú không những làm việc hiệu quả hơn, có trách nhiệm hơn mà còn gắn bó với doanh nghiệp hơn. Tuy nhiên quá trình khen thưởng không đơn giản “một sớm một chiều” mà thực tế ở các doanh nghiệp, thường toàn thể nhân viên sẽ phải thực hiện công tác báo cáo thành tích bằng biểu mẫu và sổ theo dõi khen thưởng, sau đó trình lên cấp trên xem xét.

Có thể nói sự thành công của một tổ chức, doanh nghiệp có sự tác động rất nhiều từ nguồn nhân lực. Một trong những giải pháp giữ chân nhân tài nói chung là công nhận thành tích của các nhân viên và khích lệ bằng cách khen thưởng đột xuất hoặc theo định kỳ. Dù là trong vị trí của các nhân viên hay trong vị trí của người tạo ra biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân. Việc tham khảo thông tin về nội dung cũng như cách lập là rất quan trọng.

Biểu mẫu này là văn bản thể hiện tất cả những kết quả của nhân viên - người lao động trong khoảng thời gian công tác và làm việc tại tổ chức, công ty. Thông thường, đánh giá, báo cáo thành tích cá nhân là biểu mẫu sẽ được đính kèm trong báo cáo thành tích tập thể, bộ phận (đối với các doanh nghiệp lớn). Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân thể hiện những nội dung chính như: Thái độ làm việc, chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần đoàn kết,...

Xem thêm: Mẫu đánh giá kết quả thực tập

2. Chức năng của mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân

Chức năng của mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân
Chức năng của mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân

Như đã nói, đánh giá thành tích của cá nhân người lao động là hoạt động và công đoạn rất cần thiết trong các doanh nghiệp. Với tổng quan những nội dung đầy đủ đóng vai trò là các tiêu chí, sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp có những nhìn nhận và đánh giá đúng chuẩn và khách quan. Đây cũng là một phương pháp giúp ghi nhận sự cống hiến và nỗ lực của nhân viên trong suốt thời gian làm việc.

Bên cạnh đó, biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân cũng được xem là một trong những yếu tố minh chứng sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong cách thức quản trị nhân sự, đặc biệt là công tác khen thưởng có quy củ, có khoa học. Biểu mẫu này cũng góp phần làm cơ sở và chứng cứ, trong những trường hợp cần sự đối chiếu.

Xem thêm: Mẫu đánh giá thực hiện công việc

3. Nội dung chính trong biểu mẫu

Nội dung chính trong biểu mẫu
Nội dung chính trong biểu mẫu

Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân bao gồm những nội dung gì là một trong những vấn đề được nhiều nhân sự quan tâm. Biểu mẫu này được chia làm hai phần chính, phần thứ nhất bao gồm những thông tin cá nhân liên quan đến nhân viên tiến hành đánh giá (tên nhân viên, mã nhân viên, phòng ban, địa chỉ Email, số điện thoại,...).

Phần nội dung thứ hai được trình bày bằng bảng biểu, trong đó chia làm 5 cột nhỏ và 7 hàng. Các cột tương ứng với số thứ tự, tiêu chí đánh giá công việc, điểm tối đa, điểm tự đánh giá công việc của nhân viên và điểm doanh nghiệp chấm. Thang điểm tương ứng với 100 điểm, trong đó tiêu chí thứ nhất chiếm 40 điểm. 6 tiêu chí còn lại chiếm mỗi tiêu chí 10 điểm.

Các tiêu chí xoay quanh những nội dung như sau: mức độ nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, chấp hành những quy chế quy định, thái độ và phong cách làm việc, tinh thần làm việc tập thể, có nhiều đóng góp trong hoạt động nhóm ở công ty, thường xuyên tham gia các kế hoạch đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ,...

Xem thêm: Mẫu, phiếu, bảng đánh giá nhân viên

4. Một số lưu ý khi lập biểu mẫu

Một số lưu ý khi lập biểu mẫu
Một số lưu ý khi lập biểu mẫu

Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân đa phần được mọi doanh nghiệp,cơ quan sử dụng để làm cơ sở đánh giá thành tích cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên trong đơn vị. Biểu mẫu này thể hiện toàn bộ những nội dung xoay quanh các tác phong và chuyên môn làm việc mang tính cơ bản của một người lao động. Bạn có thể thấy, đó là chuyên môn, tính lịch sự văn minh, thái độ làm việc và tinh thần làm việc, mức độ thực thi các quy định quy chế, hay tỷ lệ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tập thể của công ty,....

Biểu mẫu cũng thiết kế nhiều cơ chế chấm điểm và thang điểm. Theo đó, mức điểm cao nhất ưu tiên cho tiêu chí trình độ chuyên môn. Chứng tỏ đây là một tiêu chí, một yếu tố rất quan trọng để đánh giá về thành tích của một người lao động trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, biểu mẫu còn thiết kế cả hai mức điểm (tập thể chấm và cá nhân tự chấm). Các thông số về điểm được điền một cách rõ ràng, ở dòng cuối của biểu mẫu còn có khung tổng kết điểm cho toàn bộ các tiêu chí. Trên cơ sở những tiêu chí đã được liệt kê rõ, doanh nghiệp dường như dễ dàng hơn trong việc đánh giá và nhìn nhận sự cố gắng, nỗ lực của nhân viên mình.

Biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân còn mang lại sự cảm nhận rõ rệt của người lao động, vì phần nào đã thấy được sự cố gắng của bản thân sau khi đã chủ động đưa ra những điểm số cho mình. Điều này góp phần quan trọng trong việc làm cho người lao động có tinh thần làm việc hơn, tích cực hoạch định mục tiêu và nỗ lực về những mục tiêu đó trong tương lai hơn. Hay với những cá nhân chưa thực sự xuất sắc, họ cũng sẽ biết tự nhìn lại bản thân, nhìn lại đồng nghiệp, rút ra được những bài học quý giá và tìm kiếm một giải pháp mới cho mình ở tương lai.

Xem thêm: Đơn đề xuất tăng lương

Một số lưu ý
Một số lưu ý 

Một trong những lưu ý quan trọng khi lập biểu mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân, đó chính là thông tin cá nhân cần đánh giá. Ở đây, thông tin cá nhân của người lao động cần được đánh giá phải được kê khai một cách đầy đủ, chính xác, không nên có những hình thức tẩy xóa hoặc viết không rõ thông tin. Bên cạnh đó, hệ thống các tiêu chí trong biểu mẫu (mẫu) không phải là những tiêu chí mang tính bắt buộc. Những tiêu chí đánh giá hoàn toàn có thể tùy chỉnh, tùy thuộc vào từng tổ chức, đơn vị doanh nghiệp, cơ quan. Theo đó, bạn có thể chỉnh sửa thang điểm, thêm hoặc bớt các tiêu chí và hạng mục được thiết kế để đánh giá nhân viên, nhằm mục đích đánh giá phù hợp theo thực trạng của tổ chức mình.

Cuối cùng, biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân cần có tính khả thi, tính xác nhận khi có dấu đỏ và chữ lý tươi của người đứng đầu đơn vị. Những biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân không đảm bảo được yếu tố này được xem là thiếu giá trị khi được đưa ra xem xét.

Xem thêm: Mẫu thư mời làm bài kiểm tra

5. Tải mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân mới nhất

Tải mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân mới nhất
Tải mẫu biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân mới nhất

Doanh nghiệp của bạn đang cần đánh giá thành tích nhân viên, tuy nhiên bạn chưa từng làm việc với biểu mẫu này? Hãy tham khảo biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân do timviec365.vn cung cấp sau đây. Sau khi tải về, bạn có thể giữ nguyên biểu mẫu để đánh giá, hoặc có thể chỉnh sửa các tiêu chí sao cho phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể thêm khảo thêm về đánh giá nhân viên theo năm, hoạt động đánh giá viên chứcphiếu tự nhận xét cán bộ, viên chức

Bieu_Danh_Gia_Doi_Voi_Ca_Nhan.doc

Bieu_Danh_Gia_Doi_Voi_Ca_Nhan.pdf

 

Tác giả: Timviec365.vn