Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Cách lập mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự hoàn hảo nhất!

Đăng bởi Timviec365.vn - 30468 lượt xem

Mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự là bản kế hoạch được lập bởi phòng Hành chính – Nhân sự để gửi lên Ban giám đốc công ty để trình bày về kế hoạch tuyển dụng. Mẫu kế hoạch tuyển dụng cần nêu rõ được thông tin về vị trí cần tuyển dụng với số lượng, lý do tuyển dụng, thời gian dự kiến tuyển dụng, hình thức tuyển dụng, hội đồng tham gia tuyển dụng.

Mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự là bản kế hoạch được lập bởi phòng Hành chính – Nhân sự để gửi lên Ban giám đốc công ty để trình bày về kế hoạch tuyển dụng. Mẫu kế hoạch tuyển dụng cần nêu rõ được thông tin về vị trí cần tuyển dụng với số lượng, lý do tuyển dụng, thời gian dự kiến tuyển dụng, hình thức tuyển dụng, hội đồng tham gia tuyển dụng.

Việc làm nhân sự

Bước 1: Xác định nhu cầu nhân lực

Từ xưa đến nay, nhân sự vẫn luôn là yếu tố then chốt, trực tiếp đóng góp cho sự phát triển và quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Mọi việc liên quan đến nhân sự như điều động nhân sự, bổ sung nhân sự đột xuất hoặc phiếu tiếp nhận nhân sự mà không làm chuẩn chỉnh thì đều gây ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Chính vì vậy mà các vấn đề liên quan đến nhân sự luôn được chú trọng, và việc lập mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự cũng chính là một trong những công đoạn quyết định việc bộ máy được vận hành suôn sẻ hay không. Và trên thực tế thì bước đầu tiên cần làm trước khi đưa ra kế hoạch tuyển dụng thì cũng cần phải thực hiện đầy đủ các bước để lập được một cách hoàn hảo và phù hợp nhất với tình hình thực tại của doanh nghiệp.

Bước 1 - lập mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Để xác định được chuẩn xác về nhu cầu nhân sự thì các bạn sẽ phải hiểu rõ mục đích hoạt động trong thời gian sắp tới của doanh nghiệp; mục tiêu cần thực hiện để hoàn thành được mục đích đó; quy mô có thay đổi không. Dựa vào những thông tin trên cùng với các dữ liệu sẵn có về nhân sự thì bạn sẽ xác định được con số nhu cầu về nhân lực: số lượng, chất lương và thời gian cần có.

Xem thêm: Mẫu tờ trình miễn nhiệm cán bộ

Bước 2: Đánh giá khách quan về tình hình nhân sự của doanh nghiệp

Khi các bạn đã xác định được nhu cầu nhân sự thì cần phải đánh giá thực trạng nhân sự của doanh nghiệp một cách khách quan nhất cùng với cách nhìn nhận dựa trên thực tế về chế độ đãi ngộ, chính sách cũng như văn hóa công ty để đưa ra được những sự biến động về tình hình nhân sự. Chính vì vậy các bạn cũng cần phải mạnh dạn đưa ra được những hướng đi hiệu quả để thực hiện được việc tối ưu hóa nhân sự nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho doanh nghiệp.

Và lúc này, khi đã phân tích, nắm trong tay tình hình nhân sự thì sẽ xác định được liệu đang thiếu hay thừa nhân sự. Từ đó biết có nên yêu cầu tuyển dụng hay đề xuất nhân sự cũng như lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự cũng dễ dàng,công bằng và đảm bảo chính xác nhất!

Bước - mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Bước 3: Lập mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Trên thực tế hiện nay, còn khá nhiều doanh nghiệp tiến hành tuyển dụng nhân sự một cách ngẫu hứng mà không có một kế hoạch hay chiến lược cụ thể nào mà chỉ cần cảm thấy thiếu thì sẽ tuyển. Chính vì những điều này mà không ít doanh nghiệp vị rơi vào trạng thái dư thừa nhân sự và sẽ rất mất nhiều thời gian vào việc tái cơ cấu bộ máy doanh nghiệp, dẫn đến việc cắt giảm nhân viên. Do vậy, để không rơi vào tình trạng trên thì các doanh nghiệp cũng nên có những chiến lược cũng như kế hoạch cụ thể để tiếp cận được với ứng viên sáng giá và phù hợp với văn hóa công ty. Tuy nhiên trước khi lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự thì các nhà tuyển dụng cũng nên lựa chọn ra được thời điểm thích hợp, “then chốt” để lập, thông thường các doanh nghiệp sẽ lập vào cuối năm trong khoảng thời gian 10 – 11 năm. Bởi đó là thời điểm phù hợp để đánh giá đúng nhất về tình hình nhân sự cũng như xác định được nhu cầu cần thiết nhất về nhân sự để đảm bảo thực hiện mục tiêu hoạt động trong năm tiếp theo.

Việc làm trưởng phòng nhân sự

Một số mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn ra một mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự riêng, phù hợp với quy mô cũng như đặc thù của doanh nghiệp. Dưới đây timviec365.vn sẽ cung cấp một vài mẫu thông dụng mà phù hợp được với nhiều doanh nghiệp để các bạn tham khảo.

Mẫu yêu cầu -  mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Mẫu Kế hoạch yêu cầu tuyển dụng

 

Hoặc 

 

Mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự - số 2
Mẫu Kế hoạch tuyển dụng nhân sự

>> Tải trọn bộ mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự:

Hình ảnh Folder Tổng hợp mẫu kế hoạch tuyển dụng

Tong hop mau ke hoach tuyen dung.rar

 

Yêu cầu đối với bản kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Trong quá trình làm bản kế hoạch, người thực hiện cần tuân thủ những yêu cầu về hình thức loại văn bản, yêu cầu về nội dung đáp ứng đầy đủ thông báo tuyển dụng sao cho cấp trên nắm bắt được tình hình nhân sự một cách rõ nhất, bao gồm:

• Ghi rõ ngày, tháng, năm cần tuyển dụng nhân sự.

• Cụ thể các vị trí cần tuyển dụng nhân sự

• Số lượng nhân sự cần bổ sung

• Yêu cầu về công việc, mô tả công việc đối với người ứng tuyển, mức lương dự kiện.

• Dự trù kinh phí tuyển dụng.

• Phương án tái cơ cấu nhân sự: Sắp xếp lại nhân sự, phân bổ lại các phòng ban để phù hợp với ưu nhược điểm, kinh nghiệm, trách nhiệm của nhân sự. Và đề xuất cắt giảm nhân sự nếu có.

• Hội đồng tuyển dụng: Nêu rõ những người đề xuất trong hội đồng tuyển dụng để đảm bảo cho việc tuyển dụng nhân sự chất lượng, đáp ứng đúng yêu cầu công việc.

• Chữ ký: Ban lãnh đạo công ty, Trưởng bộ phận cần tuyển dụng, Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự.

Kiếm việc làm

Bước 4: Đánh giá, hiệu chỉnh kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế doanh nghiệp

Bất kỳ một doanh nghiệp hay tổ chức nào sau khi đề ra một chiến lược hay kế hoạch nào thì cũng cần đến các lời nhận, xét đánh giá và xem xét của ban lãnh đạo, hoặc ban quản lý để đảm bảo được hiệu quả khi thực hiện theo kế hoạch đó, rồi đưa ra những điểm cần phát huy cũng như chỉnh sửa.

Bước 4 - mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về các bước cũng như cách lập mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự. Hy vọng đã mang lại hữu ích với các bạn, chúc các bạn tải và lập thành công!

>>> Xem thêm:

  • Tải trọn bộ mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự: Tong hop mau ke hoach tuyen dung.rar
  • Tải ngay mẫu CV mới nhất và cực kỳ ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm hoàn hảo trong mắt Nhà tuyển dụng. Những mẫu cv này được thiết kế cực kỳ trau chuốt đảm bảo bạn có thể đáp ứng được bất cứ Nhà tuyển dụng khó tính nhất. Khi đó chắc chắn bạn sẽ tìm việc làm nhanh chóng và dễ dàng, nắm bắt cơ hội trong tầm tay!
  • Tải ngay: Tong hop mau ke hoach tuyen dung.rar

Tác giả: Timviec365.vn