Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải mẫu Quyết định về việc thành lập Hội đồng Tuyển dụng

Đăng bởi Timviec365.vn - 7007 lượt xem

Mẫu quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng là mẫu quyết định của Ban giám đốc công ty/doanh nghiệp về việc đưa ra quyết định thành lập hội dồng tuyển dụng nhân sự cho công ty.

Khi tham gia phỏng vấn, bạn thường được phỏng vấn với hình thức 1-1, tức là chỉ có bạn và người phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, doanh nghiệp sẽ phải lập ra Hội đồng tuyển dụng để tham lựa chọn những quan trọng cho doanh nghiệp. Vậy hội đồng tuyển dụng là gì? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn và cung cấp mẫu quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển dụng để bạn đọc tham khảo.

Việc làm nhân sự

1. Hội đồng tuyển dụng là gì?

Hội đồng tuyển dụng là gì?

Hội đồng là từ dùng để chỉ một tập thể hoặc một nhóm người được bầu chọn ra để họp bàn và quyết định những công việc quan trọng trong một cơ quan hoặc tổ chức. Hội đồng tuyển dụng nhân sự là những người được chọn ra để phụ trách việc tìm kiếm, lập kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn, lựa chọn những ứng viên quan trọng cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Xem thêm: Mẫu quản lý con dấu trong doanh nghiệp

2. Thành viên của Hội đồng tuyển dụng bao gồm những ai?

Thành viên của Hội đồng tuyển dụng bao gồm những ai?

Hội đồng tuyển dụng bao gồm các thành viên được chỉ định cụ thể cho từng đợt tuyển dụng dựa vào Quyết định thực hiện tuyển dụng. Các thành viên trong Hội đồng tuyển dụng về cơ bản gồm:

- Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng (1 người): Đây là người có vị trí cao nhất trong hội đồng, có nhiệm vụ điều hành, chỉ đạo các thành viên trong hội đồng phối hợp làm việc với nhau trong suốt quá trình tuyển dụng, chịu trách nhiệm về việc đưa ra quyết định tuyển dụng, người nắm giữ vị trí này thường là người đứng đầu ban lãnh đạo doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

- Phó chủ tịch Hội đồng tuyển dụng (1-2 người): Người nắm giữ vị trí này sẽ là Giám đốc nhân sự hoặc Trưởng phòng Nhân sự - Hành chính của công ty hoặc là cấp phó của người đứng đầu ban lãnh đạo doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

- Ủy viên Hội đồng tuyển dụng (từ 2 người trở lên): Ủy viên hội đồng thường là những người có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ liên quan đến vị trí tuyển dụng.

- Thư kí Hội đồng tuyển dụng (1-2 người): Vị trí này thường do nhân viên nhân sự hoặc nhân viên tiền lương của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đảm nhận.

- Ngoài ra, Hội đồng tuyển dụng còn có một số trưởng bộ phận, chuyên viên khác của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tham gia để trưng cầu ý kiến trong quá trình phỏng vấn ứng viên.

Công ty tuyển dụng việc làm

3. Trách nhiệm của hội đồng tuyển dụng

Trách nhiệm của hội đồng tuyển dụng

Hội đồng tuyển dụng sẽ có trách nhiệm như sau:

- Thứ nhất, Hội đồng tuyển dụng có trách nhiệm xác định các tiêu chí, tiêu chuẩn tuyển dụng cho các chức danh, vị trí đang tuyển dụng

- Thứ hai, Hội đồng tuyển dụng cần vạch rõ phương pháp, công cụ cùng các tiêu chuẩn, thủ tục đánh giá, thẩm định năng lực, phẩm chất của ứng viên, họp bàn trao đổi thống nhất để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.

- Thứ ba, Hội đồng tuyển dụng còn phải xác định rõ các điều kiện trong hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động và các chế độ đãi ngộ, phúc lợi khác dành cho ứng viên như chế độ tăng lương, đóng bhxh, bhyt, bhtn, bhtnlđ, bnn cho người lao động, khen thưởng đột xuất,...

- Thứ tư, Hội đồng tuyển dụng sẽ phải cùng nhau tiến hành đánh giá ứng viên và đề nghị tuyển dụng.  

Xem thêm: Biểu mẫu về quản lý và sử dụng văn phòng phẩm

4. Nguyên tắc hoạt động của Hội đồng tuyển dụng

Nguyên tắc hoạt động của Hội đồng tuyển dụng

Hội đồng tuyển dụng có một số nguyên tắc như sau để đảm bảo làm việc, hợp tác với nhau thật hiệu quả và thành công:

- Các thành viên trong Hội đồng tuyển dụng được trao đổi, thảo luận, đưa ra ý kiến một cách dân chủ, công bằng, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau để có thể thống nhất ý kiến của các thành viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về tuyển dụng.

- Tất cả các cuộc họp của Hội đồng tuyển dụng phải được ghi thành biên bản cuộc họp, lấy đó làm căn cứ xác định mức độ, tiến độ công việc, kết quả làm việc của hội đồng, những, khó khăn trong quá trình làm việc để có biện pháp tháo gỡ, xử lý.

- Tất cả các thành viên trong Hội đồng tuyển dụng có quyền và nghĩa vụ tham gia biểu quyết về mọi quyết định của Hội đồng để có được sự nhất trí, đồng thuận của toàn bộ thành viên, không để xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn giữa các thành viên khi đưa ra quyết định cho công việc, việc này còn giúp các thành viên trong hội đồng ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn, tiếp nhận nhân sự phù hợp, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.

- Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng cần dựa vào kết quả biểu quyết để đưa ra quyết định cuối cùng vì quyết định này khi được đưa ra gần như không có bất kì tranh cãi hay mâu thuẫn giữa các thành viên trong hội đồng.

- Các thành viên trong hội đồng cần có ý thức, trách nhiệm về vị trí của mình, thực hiện đầy đủ công việc của mình trong suốt quá trình tuyển dụng, cần cẩn thận cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra biểu quyết về các quyết định của hội đồng. Các thành viên cũng không được lợi dụng vị trí của mình nhằm tuyển dụng nhân sự với mục đích trục lợi, chia phe cánh gây mất đoàn kết nội bộ, không được tiết lộ thông tin về toàn bộ quá trình tuyển dụng, không được thiên vị, vận động gây sức ép làm kết quả tuyển dụng sai lệch, thiếu minh bạch, công bằng.

Việc làm giám đốc nhân sự

5. Mẫu Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển dụng

Mẫu Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển dụng

Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển dụng.docx

Tham khảo thêm: Tải miễn phí Mẫu thông báo tuyển dụng chuẩn nhất

Mẫu quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng là mẫu quyết định của Ban giám đốc công ty/doanh nghiệp về việc đưa ra quyết định thành lập hội đồng tuyển dụng nhân sự cho công ty.

Mẫu quyết định này lấy quy trình tuyển dụng của công ty để làm căn cứ, cần ghi rõ thông tin của các thành viên tham gia trong Hội đồng tuyển dụng bao gồm: Tên, năm sinh, nhiệm vụ.

Nội dung cơ bản của mẫu Quyết định thành lập hội đồng tuyển dụng:

- Phần mở đầu: Quốc hiệu và tiêu ngữ - Tên công ty, cơ quan và số ký hiệu - Ngày tháng năm làm Quyết định - Tên và trích yếu: V/v:…………… - Các căn cứ liên quan

- Phần nội dung chính: Các điều khoản thành lập

- Phần cuối: Nơi nhân (Những người phụ trách giữ và nhận quyết định này) - Chữ ký (Giám đốc điều hành/ Tổng giám đốc/Người đứng đầu ban lãnh đạo doanh nghiệp)

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, độc giả đã hiểu Hội đồng tuyển dụng là gì và nắm bắt được những thông tin về mẫu quyết định thành lập hội đồng tuyển dụng. Bạn đọc hãy tham khảo thêm về mẫu quyết định chỉ định thầu, mẫu quy trình thử việc, mẫu quy trình nghỉ việc vì nó rất hữu ích đấy. 

Tác giả: Timviec365.vn