Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Giấy đi đường cập nhật mới nhất hiện nay - tải miễn phí!

Đăng bởi Timviec365.vn - 55895 lượt xem

Giấy đi đường là một tài liệu, một văn bản quan trọng phục vụ cho việc đáp ứng nhu cầu về kinh phí khi đi đường. Vậy giấy đi đường là gì? Giấy đi đường có vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình di chuyển của cán bộ công nhân viên chức, của người lao động? Hãy đọc bài viết sau đây để cùng nhau tìm hiểu nhé!

Việc làm kế toán - kiểm toán

1. Khái niệm và vai trò của giấy đi đường

1.1. Khái nhiệm về giấy đi đường là gì?

Giấy đi đường được xem là căn cứ để thực hiện thanh toán các công tác về chi phí tàu xe và một số thủ tục cần thiết của cán bộ, công nhân viên khi thực hiện công tác chi trả cho chi phí đi đường.

1.2. Vai trò của giấy đi đường

Một giấy thông hành, giấy đi đường thường là do một đất nước của chính phủ cho các công dân của nó, mà xác nhận bản sắc và quốc tịch của người sở hữu nó chủ yếu với mục đích du lịch quốc tế. Giấy thông hành, giấy đi đường tiêu chuẩn có thể chứa thông tin như tên, địa điểm và ngày sinh, ảnh, chữ ký và thông tin nhận dạng có liên quan khác.

Tất cả các quốc gia đã bắt đầu phát hành hoặc có kế hoạch phát hành giấy thông hành, giấy đi đường sinh trắc học có chứa một vi mạch nhúng, khiến chúng có thể đọc được bằng máy và khó bị làm giả. Tính đến tháng 1 năm 2019, có hơn 150 khu vực pháp lý cấp các giấy thông hành, giấy đi đường điện tử này . Một người giữ giấy thông hành, giấy đi đường thường được quyền vào quốc gia cấp giấy thông hành, giấy đi đường, mặc dù một số người được cấp giấy thông hành, giấy đi đường có thể không phải là công dân đầy đủ với quyền ở lại (ví dụ: công dân Mỹ hoặc quốc tịch Anh ). Một giấy thông hành, giấy đi đường không tự tạo ra bất kỳ quyền nào ở quốc gia đang được truy cập hoặc bắt buộc nước phát hành dưới bất kỳ hình thức nào, chẳng hạn như cung cấp hỗ trợ lãnh sự . Một số giấy thông hành, giấy đi đường chứng thực người mang có tư cách là một nhà ngoại giao hoặc quan chức khác, được hưởng các quyền và đặc quyền như miễn trừ khỏi bị bắt giữ hoặc truy tố.

​​​Giấy đi đường là gì?

Nhiều quốc gia thường cho phép nhập cảnh vào người mang giấy thông hành, giấy đi đường của các quốc gia khác, đôi khi cũng cần phải có thị thực, nhưng đây không phải là quyền tự động. Nhiều điều kiện bổ sung khác, chẳng hạn như không có khả năng trở thành một khoản phí công cộng vì lý do tài chính hoặc lý do khác, và chủ sở hữu chưa bị kết án về tội phạm, có thể được áp dụng. Trường hợp một quốc gia không công nhận quốc gia khác hoặc đang tranh chấp với quốc gia đó, quốc gia đó có thể cấm sử dụng giấy thông hành, giấy đi đường của họ để đi du lịch tới quốc gia khác đó hoặc có thể cấm nhập cảnh vào giấy thông hành, giấy đi đường của quốc gia khác và đôi khi đã, ví dụ, đã đến thăm đất nước khác.

Một số quốc gia và tổ chức quốc tế cấp giấy thông hành không phải là giấy thông hành, giấy đi đường tiêu chuẩn, nhưng cho phép chủ sở hữu đi du lịch quốc tế đến các quốc gia công nhận tài liệu. Giấy thông hành, giấy đi đường thường được yêu cầu trong các trường hợp khác để xác nhận nhận dạng như đăng ký vào khách sạn hoặc khi đổi tiền sang nội tệ.

Trong lịch sử, thẩm quyền pháp lý để cấp giấy thông hành, giấy đi đường được thành lập dựa trên việc thực hiện quyền quyết định của mỗi quốc gia (hoặc đặc quyền của Crown). Một số nguyên lý pháp lý nhất định tuân theo, cụ thể là: đầu tiên, giấy thông hành, giấy đi đường được cấp dưới tên của tiểu bang; thứ hai, không ai có quyền hợp pháp để được cấp giấy thông hành, giấy đi đường; thứ ba, chính phủ của mỗi quốc gia, trong việc thực hiện quyền điều hành của mình, đã có toàn quyền và không bị từ chối để từ chối cấp hoặc thu hồi giấy thông hành, giấy đi đường; và thứ tư, rằng quyết định sau này không phải chịu sự xem xét tư pháp. Tuy nhiên, các học giả pháp lý bao gồm AJ Arkelian đã lập luận rằng những phát triển trong cả luật hiến pháp của các quốc gia dân chủ và luật pháp quốc tế áp dụng cho tất cả các quốc gia hiện khiến những nguyên lý lịch sử đó trở nên lỗi thời và bất hợp pháp.

Trong một số trường hợp, một số quốc gia cho phép mọi người giữ nhiều hơn một tài liệu giấy thông hành, giấy đi đường. Điều này có thể áp dụng, ví dụ, đối với những người đi công tác nhiều và có thể cần phải có giấy thông hành, giấy đi đường để đi du lịch trong khi một người khác đang chờ visa cho một quốc gia khác. Ví dụ, Vương quốc Anh có thể cấp giấy thông hành, giấy đi đường thứ hai nếu người nộp đơn có thể xuất trình nhu cầu và tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như thư của chủ lao động.

Việc làm kế toán hành chính

>> Xem thêm: Quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên môn

2. Mẫu giấy đi đường mới nhất hiện nay

Đơn vị:................
Mẫu số: C06- HD
Bộ phận: ............
(Ban hành theo QĐ số: 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/03/2006 của Bộ trưởng BTC và sửa đổi, bổ sung theo TT số 185/2010/TT- BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính)
Mã ĐV có QH với NS:.........
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
=========&=========

GIẤY ĐI DƯỜNG

Chức vụ: :...................................................................................................................

Được cử đi công tác tại:.............................................................................................

Theo công lệnh (hoặc giấy giới thiệu) số.......... ngày......... tháng......... năm............

Từ ngày......... tháng........ năm......... đến ngày......... tháng........ năm........................

Ngày...... tháng...... năm......

                                                                                        Thủ trưởng đơn vị

                                                                                      (Ký, họ tên, đóng dấu)

Tiền ứng trước

Lương...........................đ

Công tác phí.................đ

Cộng.............................đ

Nơi đi

Nơi đến

Ngày

Phương

tiện sử dụng

Số ngày

công tác

Lý do

lưu trú

Chứng nhận của  cơ quan

nơi công tác  (Ký tên, đóng dấu)

A

1

2

3

4

B

 

 

 

 

 

 

Nơi đi...

 

 

 

 

 

Nơi đến...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nơi đi...

 

 

 

 

 

Nơi đến...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nơi đi...

 

 

 

 

 

Nơi đến...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nơi đi...

 

 

 

 

 

Nơi đến...

 

 

 

 

 

 

- Vé người.........................................vé

x......................đ = .............................đ

- Vé cước ......................................... vé

x......................đ = .............................đ

- Phụ phí lấy vé bằng điện thoại...... vé

x......................đ = .............................đ

- Phòng nghỉ.....................................vé

x......................đ = .............................đ

1- Phụ cấp đi đường: cộng.....................................................đ

2- Phụ cấp lưu trú...................................................................đ

Tổng cộng ngày công tác:......................................................đ

 

Ngày ... tháng ... năm ...

Duyệt

Duyệt

Thời gian lưu trú được

Số tiền được thanh toán là:.................

hưởng phụ cấp...............ngày

 

Người đi công tác

Phụ trách bộ phận

Kế toán trưởng

(Ký, họ tên)

(Ký, họ tên)

(Ký, họ tên)

         

>> Trọn bộ mẫu giấy đi đường đầy đủ nhất tại đây:

Hình ảnh Folder Tổng hợp mẫu giấy đi đường

Tong hop mau giay di duong.rar

3. Những lưu ý khi viết mẫu giấy đi đường

Giấy đi đường là một tài liệu quan trong liên quan đến việc sử dụng tiền, tài chính vào mục đích chính thông của cá nhân, doanh nghiệp. Vì lẽ đó, mẫu giấy đi đường là tài liệu duy nhất được cấp cho đối tượng duy nhất trong một chuyến đi. Như vậy nghĩa là không được cấp nhiều hơn một giấy đi đường trong một chuyến đi của cán bộ, công nhân viên, người lao đông,… đó.

Giấy đi đường sẽ chỉ được cấp khi có lệnh cử hoặc có thư giới thiệu cán bộ, công nhân viên chức, người lao động,… dược quyết định cử đi công tác hoặc thực hiện công việc theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đôi khi ở một số trường hợp, người lao động đã ứng tiền ra chi trả công tác phí của mình phục vụ cho công việc chung thì thì họ muốn thanh toán những khoản này bắt buộc phải giữ lại những giấy tờ chứng thực liên quan khác như vé xe, vé tàu, vé máy bay,… Ngoài ra, không chỉ riêng gì giấy đi đường, mà trong khi được cử đi công tác bạn cũng nên biết về một số văn bản, chứng từ như quyết định thuyên chuyển công tácmẫu đơn xin chuyển công tác, mẫu giấy đề nghị duyệt chi công tácbiểu mẫu về quy trình đi công tácquyết định tạm đình chỉ công tácmẫu đơn xin trở lại công tác sau khi nghỉ thai sản

Cần tìm việc làm gấp

​​​​Những lưu ý khi viết mẫu giấy đi đường

Với trường hợp người lao động có nhu cầu ứng tiền xe cô đi lại họ phải thực hiện các yêu cầu cần thiết và mang giấy ứng tiền đến phòng kế toán để làm các thủ tục liên quan thực hiện công tác ứng tiền. Sau khi kết thúc chuyến công tác, người lao động cũng cần phải xuất trình giấy tờ liên quan để chứng thực độ minh bạch của các khoản chi tiêu, chi phí di chuyển mà họ đã ứng ra trước đó.

>>>> Xem thêm: 

  • Đừng quên cập nhật những mẩu tin tuyển dụng mới nhất tại Timviec365.vn để tìm việc làm thành công!
  • Phần công tác phí trong giấy đi đường có nhiều trường hợp bạn cần tạm ứng trước khi chưa được thanh toán trước, vì thế đừng bỏ qua mẫu đề nghị tạm ứng chuẩn nhất.
  • Trọn bộ mẫu giấy đi đường đầy đủ nhất tại đây: Tong hop mau giay di duong.rar

Tác giả: Timviec365.vn