Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Những điều cần biết về quyết định thuyên chuyển công tác

Đăng bởi Timviec365.vn - 06/05/2021 - 18013 lượt xem

Trong quá trình làm việc, việc phải thuyên chuyển từ công việc này sang công việc khác, từ nơi này qua nơi khác là điều chúng ta dễ dàng bắt gặp. Vậy nên, việc các đơn vị, cơ quan hay những bộ phận đảm nhận nhiệm vụ xử lý hợp đồng, giấy tờ của cán bộ, nhân viên trong cơ quan cần chuẩn bị hay sự hiểu biết về mẫu quyết định thuyên chuyển công tác là điều rất cần thiết. Vậy mẫu quyết định thuyên chuyển công tác viết như thế nào? Khi nào thì cần sử dụng đến quyết định thuyên chuyển công tác?

Việc làm nhân sự

1. Mẫu quyết định chuyển công tác là gì?

Mẫu quyết định thuyên chuyển công tác là mẫu văn bản hành chính – nhân sự được sử dụng khi có quyết định điều chuyển công tác của một cá nhân nào đó đang làm việc tại công ty/doanh nghiệp điều chuyển sang một bộ phận mới trong công ty. Mẫu quyết định thuyển chuyển công tác dựa vào Luật doanh nghiệp cùng với các điều khoản, quy định của công ty để làm căn cứ đưa ra quyết định.

Giống như mẫu quy trình thử việc, mẫu quy trình nghỉ việc hay mẫu giấy đề nghị thực tập,... mẫu quyết định chuyển công tác cần tuân thủ về quy định trình bày văn bản hành chính để soạn nội dung. Tùy vào từng công ty và những quy định của mỗi công ty là khác nhau, vì thế các mẫu có thể có sự khác nhau một chút trong nội dung của bản Quyết định.

Dưới đây là mẫu Quyết định thuyên chuyên công tác mà Timviec365.vn cung cấp đến cho các bạn đọc, hi vọng tài liệu mà chúng tôi cung cấp cho các bạn sẽ giúp ích cho công việc cuả bạn trong những trường hợp cần thiết.

  • Mẫu 1:

mẫu quyết định thuyên chuyển công tác - mẫu 1

 

  • Mẫu 2

 

mẫu quyết định thuyên chuyển công tác - mẫu 2

 
>>> Tổng hợp mẫu quyết định thuyển chuyển công tác mới nhất, click để tải ngay!

Mau quyet dinh thuyen chuyen cong tac.rar

 

2. Khi nào cần có quyết định thuyên chuyển công tác

2.1. Các trường hợp cần phải thuyên chuyển công tác

Có hai trường hợp cần phải sử dụng đến quyết định thuyên xin chuyển công tác 

- Trong trường hợp người làm có mong muốn, nguyện vọng được thuyên chuyển

- Đơn vị, tổ chức, công ty có sự thay đổi về mặt nhân sự nên cần thuyên chuyển

Xem thêm: Cách viết hợp đồng cộng tác viên

2.2. Vậy điều kiện thuyên chuyển công tác là gì?

Theo như quy định tại Luật cán bộ, công tác quy định rằng:

- Cán bộ tại cơ quan có thẩm quyền trong việc chuyển công tác từ một cơ quan, tổ chức này sang cơ quan tổ chức khác  mà vẫn giữ được chức vụ và quyền hạn của mình.

- Lãnh đạo cuả đơn vị, cơ quan có quyền thuyên chuyển công tác cho các nhân viên. Tuy nhiên, không phải bất kể lúc nào lãnh đạo cũng có quyền đưa ra quyết định thuyên chuyển nếu không có lý do chính đáng và được pháp luật quy định.

Điều kiện để điều động nhân viên là:

+ Đối với các trường hợp có nhiệm vụ, yêu cầu mới được đặt ra phù hợp với tình hình hiện tại của công việc.

+ Khi có quyết định chuyển đổi vị trí làm việc từ quy định của pháp luật.

+ Khi các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền có nhiệm vụ phải luân chuyển cán bộ giữa các cơ quan, đơn vị với nhau. Khi đó, lãnh đạo của đơn vị, cơ quan có quyền đưa ra quyết định thuyên chuyển công tác đối với nhân viên đó.

+ Các lãnh đạo có vai trò lãnh đạo và quản lý trong một thời gian nhất định trong việc đào tạo, rèn luyện nâng cao chuyên môn theo yêu cầu nhiệm vụ thì sẽ dùng đến quyết định chuyển công tác.

Điều kiện thuyên chuyển cán bộ là:

+ Trong các trường hợp đơn vị, cơ quan, tổ chức vì một lý do nào đó đã đưa ra kiến nghị thuyên chuyển cán bộ và đã được cấp trên đồng ý, phê duyệt thì cơ quan, đơn vị, tổ chức đó có quyền đưa ra giấy quyết định thuyên chuyển công tác.

+ Đối với các trường hợp có sự thay đổi nhân sự giữa các ngành, trung ương và địa phương nhằm mục đích đào tạo và rèn luyện đội ngũ cán bộ.

+ Bất kỳ trong các trường hợp nào thì quyết định thuyên chuyển công tác được sử dụng khi có sự phê duyệt của cấp trên và những người nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong quy hoạch vào các chức vụ cao hơn.

Như vậy, có thể thấy được nếu muốn thuyên chuyển công tác thì cần có sự đồng ý của cơ quan quản lý hoặc sự điều động của cơ quan cấp trên như Giám đốc hoặc người ủy quyền ký thay giám đốc

- Trong các trường hợp các cán bộ, nhân viên có mong muốn và nguyện vọng được chuyển đổi công tác bởi một lý do nào đó như gia đình có hoàn cảnh khó khăn, muốn chuyển về nơi làm việc gần nơi cư trú thì lãnh đạo của cơ quan, đơn vị đó cần dựa vào lý do thuyên chuyển công tác để đưa ra quyết định phê duyệt đồng ý hay không.

- Khi được chấp nhận thuyên chuyển công tác đồng nghĩa với việc người lao động phải chấm dứt hợp đồng tại cơ quan cũ và làm hợp đồng mới tại đơn vị, cơ quan mới nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân bao gồm chế độ lương, bảo hiểm xã hội căn cứ vào trình độ, quá trình đào tạo,…

Việc làm hành chính nhân sự

 

>>> Tổng hợp mẫu quyết định thuyển chuyển công tác mới nhất, click để tải ngay!

File mẫu quyết định thuyên chuyển công tác

Mau quyet dinh thuyen chuyen cong tac.rar

 

3. Quy trình thuyên chuyển công tác

Để được thực hiện việc thuyên chuyển công tác thì cán bộ, viên chức cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

- Đơn xin chuyển công tác tại cơ quan khác (lưu ý: bên trong đơn cần đảm bảo có xác nhận và đóng dấu của cơ quan chủ quản).

- Văn bản đồng ý tiếp nhận nhân sự của cơ quan mới.

- Sơ yếu lý lịch của bản thân ( bên trong phải có ảnh và dấu giáp lai của thủ trưởng trong cơ quan ).

- Những văn bằng và chứng chỉ (có thể thay thế bằng bản sao có công chứng, chứng thực).

- Bản sao bảng lương có công chứng, chứng thực .

- Các loại giấy tờ tùy thân khác như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu ( đối với nhiều nơi chỉ yêu cầu bản sao có công chứng, chứng thực ).

- Tùy thuộc vào quy định của đơn vị, tổ chức sẽ có thêm những giấy tờ khác.

Sau khi đã hoàn thành bộ hồ sơ có đầy đủ giấy tờ mà đơn vị, cơ quan yêu cầu thì cần nộp trực tiếp tại phòng ban có nhiệm vụ giải quyết hợp đồng, hồ sơ của toàn bộ cán bộ trong tổ chức. Trong thời hạn 03 tháng, tính từ ngày nhận hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Trong trường hợp hồ sơ có bất kỳ vấn đề gì thì phía bên tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi đến các các cơ quan có liên quan.

Đối với các cán bộ, viên chức thuyên chuyển công tác dựa trên lãnh đạo cơ quan thì sẽ được cơ quan có thẩm quyền đưa ra quyết định. Nếu nhận được sự phê duyệt thì sẽ đến phòng tài vụ để nhận giấy thôi trả lương về cơ quan mới.

Phòng có nhiệm vụ về chế độ đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị, tổ chức cần phải giảm lao động đóng bảo hiểm xã hội trước 05 ngày thuyên chuyển công tác để hoàn tất thủ tục chốt và trả sổ bảo hiểm.

Sau khi hoàn tất thủ tục, phải thông báo ngay với người thuyên chuyển công tác nhận lại hồ sơ và các giấy tờ liên quan để họ nộp về cơ quan mới.

>> Tìm việc tốn nhiều thời gian mà lại không tìm được công việc ưng ý, đọc tuyệt chiêu tìm việc làm nhanh từ Timviec365.vn để tìm việc đơn giản hơn bao giờ hết.

>> Có thể bạn quan tâm: Trên đây là mẫu quyết định thuyên chuyển công tác dành cho người đi làm? Vậy đối với sinh viên muốn chuyển trường thì cần dùng mẫu đơn nào? Bạn có thể tìm ngay mẫu đơn xin chuyển trường tại Timviec365.vn ngay vì đó sẽ là câu trả lời cho bạn

4. Nội dung mẫu quyết định thuyên chuyển công tác

Trong mẫu quyết định thuyên chuyển công tác, bạn cần phải ghi đầy đủ và cụ thể các thông tin sau:

- Thông tin người được thuyên chuyển.

- Nơi làm việc/cơ quan làm việc.

- Thời gian bắt đầu làm việc tại cơ quan vừa mới được thuyển chuyển.

- Mức lương và trợ cấp nhận được tại cơ quan mới được thuyển chuyển.

- Danh sách những người bắt  buộc phải thực hiện quyết định.

Tùy thuộc vào cơ quan sẽ có quy định khác nhau về nội dung của mẫu quyết định thuyên chuyển công tác khác nhau, có thể lấy ví như sau: tại bệnh viện, nếu có ai đó muốn chuyển nơi làm việc đến cơ sở y tế hay bệnh viện phù hợp hơn với mình thì phải sử dụng mẫu quyết định thuyên chuyển công tác thuộc lĩnh vực y tế để xin phép chuyển để được xem xét và giải quyết nếu hợp lý.

Tuy nhiên, dù bất kỳ là lĩnh vực gì đi chăng nữa thì mẫu quyết định thuyên chuyển công tác cũng phải được biên soạn dựa trên Luật doanh nghiệp và các điều khoản chung mà đơn vị, tổ chức hay công ty đưa ra. Chính vì vậy mà khi biên soạn mẫu cần đảm bảo nội dung được đầy đủ, ngắn gọn.

Hy vọng rằng bài viết dưới đây đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Gúp các bạn hiểu rõ hơn về mẫu quyết định thuyên chuyển công tác, từ đó có cách dùng chính xác và hiểu quả mẫu quyết định này.

Việc làm nhanh

Tác giả: Timviec365.vn