Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu giấy quyết định cử đi công tác mới nhất - Tải miễn phí!

Đăng bởi Timviec365.vn - 03/02/2022 - 37132 lượt xem

Giấy quyết định cử đi công tác được lập nên dựa theo nhu cầu của đơn vị, các bộ phận giới thiệu một cá nhân nào đó có khả năng đảm nhiệm nhiệm vụ chung đi làm nhiệm vụ của công ty, cơ quan, đơn vị.

Việc làm nhân sự

1. Giấy quyết định cử đi công tác là gì? Tại sao cần phải có giấy quyết định cử đi công tác

1.1. Giấy quyết định cử đi công tác là gì?

Giấy quyết định cử đi công tác hay còn có thể gọi là giấy điều động đi công tác, đây là một trong những giấy tờ quan trọng của công ty, doanh nghiệp được sử dụng trong việc cử người lao động thực hiện các nhiệm vụ công tác theo yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài giấy công tác thì tại một số công ty doanh nghiệp có thể sử dụng mẫu giấy giới thiệu công ty với chức năng tương tự. Khi đi công tác ngoài mẫu giấy quyết định cử đi công tác, có thể cần dùng thêm mẫu giấy đề nghị duyệt chi công tác, mẫu đơn xin chuyển công tácquyết định thuyên chuyển công tác,...

Mẫu giấy đề nghị cử đi công tác sẽ được biên soạn trên khổ giấy A4 và phải được trình bày rõ các nội dung thông tin sau: Tên người được đề nghị cử đi công tác, địa điểm công tác, mục đích của chuyến công tác, thời gian công tác, phương tiện đi công tác, kinh phí dự trù đi công tác và đề nghị Ban giám đốc xem xét đưa ra quyết định.

mẫu giấy quyết định cử đi công tác

1.2. Tại sao cần phải có quyết định cử đi công tác?

Quyết định cử đi công tác được thực hiện nhằm 2 mục đích chính sau:

- Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu cử người lao động đi công tác (bao gồm công tác trong nước và công tác nước ngoài) thì mẫu giấy quyết định cử đi công tác là một trong những hồ sơ bắt buộc, trường hợp này nó cũng có thể hiểu như mẫu giấy ủy quyền công ty để người lao động có thể tòan quyền thực hiện các nhiệm vụ của mình trong thời gian công tác theo quy định.

- Mẫu giấy quyết định cử đi công tác cũng là điều kiện dùng để chuyển đổi các khoản chi phí đi công tác thành chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp và thực hiện việc cấp các khoản chi phí cho người lao động khi thực hiện nhiệm vụ công tác, bao gồm các khoản như chi như tiền ăn, ở, tiếp khách, đi lại…

>> Để biết thêm những giấy tờ quan trọng cần có trong bộ hồ sơ xin việc, hãy tìm hiểu mẫu hồ sơ xin việc làm chuẩn nhất tại Timviec365.vn. Những mẫu hồ sơ này chính là một vũ khí lợi hại giúp bạn có thể tìm việc nhanh chóng và giản đơn!

>> Trọn bộ mẫu quyết định cử đi công tác tại đây: Tong hop mau quyet dinh cu di cong tac.rar

2. Hướng dẫn cách lập mẫu quyết định cử đi công tác chuẩn nhất

2.1. Phương pháp lập mẫu

Nội dung trong mẫu quyết định cử nhân viên, người lao động đi công tác bao gồm đầy đủ các thông tin cơ bản như: thông tin của doanh nghiệp, công ty, tổ chức; tiêu ngữ, quốc hiệu và những quyết định được thông qua trên cơ sở các quy định, điều lệ của doanh nghiệp, công ty, tổ chức cũng như quyền hạn vài trò của người đứng đầu doanh nghiệp. Nội dung các quyết định được trình bày kỹ càng qua các thông tin cá nhân liên quan đến: tên gọi của nhân viên được cử đi công tác, thông tin chính xác về địa điểm, địa chỉ đến công tác, đơn vị, cơ quan công tác, phương tiện dùng để công tác,...

Cụ thể phương pháp lập mẫu văn bản này như sau:

- Phần góc bên trái của mẫu văn bản, cá nhân thực hiện phải viết tên gọi đầy đủ của daonh nghiệp, công ty, tổ chức.

- Phần góc bên phải của mẫu văn bản, cá nhân thực hiện phải viết rõ ràng địa điểm, thời gian lập giấy quyết định cử đi công tác.

- Phẩn mở đầu mẫu giấy này, cá nhân thực hiện phải viết tên gọi đầy đủ và chính xác người đứng đầu (giám đốc) của công ty, doanh ngiệp, tổ chức và viết rõ tên gọi của doanh nghiệp vào phần “Căn cứ theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty...”.

- Trong nội dung của phần “Điều 1” về quyết định cử nhân viên sau đi công tác, cá nhân thực hiện phải điền tên gọi cá nhân đầy đủ của nhân viên vào mục “Ông” nếu nhân viên là nam, và điền vào mục “Bà” nếu nhân viên được cử đi là nữ.

- Trong nội dung của phần “Điều 2” về thông tin nơi công tác, cá nhân thực hiện phải điền đầy đủ các nội dung quy trình công tác như sau:

+ Mục “Đơn vị đến công tác”: cá nhân thực hiện viết rõ thông tin, tên gọi của đơn vị, cơ quan mà nhân viên được cử đi công tác sẽ đến làm việc.

+ Mục “Địa điểm đến công tác”: cá nhân thực hiện viết rõ ràng chính xác thông tin về địa chỉ của đơn vị, cơ quan mà nhân viên được cử đi công tác đến làm việc.

+ Mục “Thời gian đi công tác”: cá nhân thực hiện viết chính xác, đầy đủ thông tin về thời gian mà nhân viên được cử đi công tác từ ngày nào đến ngày nào.

+ Mục “Phương tiện đi công tác”: cá nhân thực hiện viết rõ ràng loại hình phương tiện được cung cấp hoặc được hỗ trợ cho nhân viên được cử đi công tác sử dụng trong quá trình đi công tác. Chẳng hạn: ô tô, xe máy,...

Việc làm quản lý nhân sự

hướng dẫn cách viết mẫu giấy quyết định cử đi công tác

Trên thực tế, với mẫu giấy quyết định cử đi công tác là các quyền lợi, các lợi ích mà nhân viên được cử đi công tác được hưởng. Đồng thời cùng với đó là việc ban hành công khai quyết định này, cũng như quyết định này có hiệu lực thi hành từ khi nào? Những cá nhân nào và bộ phận liên quan nào là chịu trách nhiệm trực tiếp thi hành quyết định. Cá nhân lập giấy quyết định cuối cùng phải nêu rõ nơi nhận và tiến hành xin chữ ký và xác nhận bằng việc đóng dấu quyết định này có tính pháp lý từ người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp, công ty, tổ chức (giám đốc). Cá nhân phụ tách thực hiện mẫu giấy quyết định này phải cam kết, đảm bảo chắc chắn về những thông tin, điều khoản được nêu trong phần nội dung của văn bản là chính xác nhất.

>>> Lương thấp, chế độ đãi ngộ kém, muốn thay đổi công việc? Tham khảo ngay bí quyết tìm việc làm nhanh từ Timviec365.vn, vừa nhanh lại tiện lợi.

2.2. Một số những lưu ý khi viết mẫu quyết định cử đi công tác

Đối với việc soạn thảo mẫu giấy quyết định cử đi công tác, cá nhân phụ trách thực hiện cần phải chú ý một số những lưu ý sau:

- Mẫu giấy quyết định cử đi công tác phải có Quốc hiệu và tiêu ngữ

- Đảm bảo đẩy đủ các nội dung cần nêu trong quyết định cử đi công tác: Tên doanh nghiệp, tên người được cử đi công tác, mục đích của chuyến công tác, thời gian công tác, phương tiện đi công tác, kinh phí dự trù đi công tác

- Nội dung trình bày trong văn bản cần ngắn gọn, rõ ràng

- Ngôn ngữ trình bày hợp nội dung, mạch lạc, dễ hiểu không bay bổng, không sử dụng các phép ẩn dụ hoán dụ khi soạn theo mẫu quyết định cử đi công tác.

Mẫu giấy quyết định cử đi công tác là một trong những văn bản mang tính thủ tục được thường xuyên sử dụng phổ biến ngày nay dành cho các cơ quan, doanh nghiệp, công ty hay tổ chức. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm các quyết định cử đi đào tạo, mẫu quyết định bổ nhiệm nhân sự, cán bộ hay chế độ công tác phí. Trên đây là toàn bộ những thông tin về mẫu giấy quết định cử đi công tác mà Timviec365.vn muốn cung cấp cho bạn đọc. 

Tuyển dụng

>> Trọn bộ mẫu quyết định cử đi công tác tại đây:

Hình ảnh folder Tổng hợp mẫu quyết định cử đi công tác

Tong hop mau quyet dinh cu di cong tac.rar

>> Sau khi nhận được quyết định cử đi công tác nhưng chưa được duyệt chi thì bạn có thể sử dụng mẫu đề nghị tạm ứng đểtạm ứng trong trường hợp cần sửdụng chi phí đó với mục đích chính đáng và phục vụcho công việc.

Tác giả: Timviec365.vn