NEWS

Chế độ công tác phí - cập nhật mới nhất 2019!

Viết bởi Timviec365.vn, Tuesday , 24/07/2018, 3146 lượt xem
4★ - 1 đánh giá
Công tác phí là khoản chi phí để trả cho người đi công tác, những chi phí cần thiết ở mức thông thường trong những ngày đi công tác về ăn, ở, đi lại, phụ cấp theo tiền thuê chỗ ở nơi đến công tác, cước hành lý, tài liệu mang theo để làm việc…
        Việc thanh toán các khoản chi phí khi đi công tác nhằm tạo điều kiện cho người được cử đi công tác yên tâm giải quyết công việc của đơn vị, doanh nghiệp và để người được cử đi công tác có khả năng thanh toán các khoản chi phí theo sự phân công của Tổng giám đốc hoặc người được Tổng giám đốc uỷ quyền phân công bằng Quyết định cử đi công tác hoặc là Giấy giới thiệu,. 
        Tổng giám đốc hoặc người được Tổng giám đốc uỷ quyền phải xem xét và cân nhắc trước khi có quyết định cử cán bộ nhân viên đi công tác để đảm bảo tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả công việc.
         Việc thanh toán công tác phí cho cán bộ nhân viên khi đi công tác được thể hiện ở Mẫu bảng kê thanh toán chi phí dưới đây:
 
             
Bảng thanh toán công tác phí
 
 

1. Nội dung được thanh toán khi thực hiện đi công tác bao gồm

+ Tiền thuê chỗ ở (khách sạn, phòng trọ, phòng nghỉ) tại nời mà cán bộ, nhân viên được phân công công tác.

+ Các khoản phí, lệ phí khác theo thông lệ quốc tế (trường hợp đi công tác ở nước ngoài).

Người lập thanh toán công tác phí cần chú ý về các trường hợp không được thanh toán công tác phí sau đây:

+ Những ngày đi học tập, đào tạo đã thanh toán theo chế độ đào tạo theo quyết định bằng văn bản của Tổng giám đốc

+ Những ngày đi tham quan du lịch đã được thanh toán theo dự toán được duyệt kèm theo quyết định cử đi tham quan du lịch bằng văn bản của Tổng giám đốc.

+ Thời gian mà người đó được giao nhiệm vụ thường trú, biệt phái tại một địa phương, đơn vị khác theo Quyết định của Tổng giám đốc hoặc người được Tổng giám đốc uỷ quyền phân công bằng văn bản.

+ Thời gian và chi phí điều trị tại cơ sở y tế, nơi điều dưỡng.

+ Sử dụng thời gian để làm việc riêng trong thời gian đi công tác.

+ Tiền khoán công tác phí hàng tháng do yêu cầu phải đi liên hệ công tác thường xuyên mà không thanh toán theo ngày. Tiền khoán công tác phí được thể hiện ở Bảng thanh toán tiền khoán công tác phí dưới đây:

Bảng thanh toán tiền khoán công tác phí
 
>>>> Cùng Timviec365.vn cập nhật thêm nhiều mẫu cv xin việc chất và ấn tượng nhất ngay trong hôm nay để tạo bước đột phá trong quá trình tìm việc làm.  Và nhiều tin hấp dẫn khác bên cạnh những biểu mẫu cực kỳ hữu ích phục vụ công việc hiệu quả hơn bao giờ hết!

2. Nội dung bảng thanh toán tiền khoán công tác phí bao gồm:

+ Tên bộ phận có người đi công tác, thời gian lập bảng biểu, Bảng danh sách những người đi công tác và thông tin của những người đó như: Họ và tên, chức danh, công việc đảm nhận, số tiền được khoán trong quá trình đi công tác, xác nhận của cán bộ, nhân viên được cử đi công tác, ghi chú; 

+ Tổng số tiền(bằng số và diễn giải bằng chữ) đã chi khoán cho các cán bộ nhân viên đi công tác có tên trong bảng.

+ Người lập bảng sau khi đã hoàn thành xong các nội dung ở trên, tiến hành ký, ghi rõ họ tên rồi chuyển cho trường phòng ký nhận, sau đó trình lên kế toán trưởng và Giám đốc phê duyệt.

+ Tiền vé tàu, xe, máy bay đi về và phụ cấp đi đường  trong quá trình di chuyển tới nơi công tác, chi phí thuê phương tiện đi lại trong quá trình công tác tại nơi được phân công nhằm phục vụ cho việc hoàn thành công việc,  tiền đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc. Tiền thanh toán chi phí đi lại cũng được quy đinh như sau: 

  •  Các cấp nhân viên: được thanh toán phương tiện đi lại bằng vé tàu, xe hạng ngồi mềm và phương tiện xe máy, xe thồ.
  •  Trường hợp đi bằng xe ô-tô của Công ty, xe ô-tô thuê mượn theo hợp đồng thì không thanh toán tiền tàu, xe, máy bay.
  • Trong trường hợp cần thiết, phải giải quyết công việc gấp, quan trọng mà thời gian đi tàu, xe không đảm bảo (người đi công tác không đủ tiêu chuẩn thanh toán vé máy bay hoặc không thể mua được vé theo hạng quy định) thì tuỳ theo tình hình thực tế, hiệu quả công việc, mà cán bộ nhân viên được cử đi công tác sẽ Lập tờ trình xin phê duyệt về việc được sử dụng phương tiện đi công tác vượt khung hạng.
  • Căn cứ vào tờ trình được gửi lên, Tổng giám đốc có thể xem xét quyết định phê duyệt đồng ý cho đi công tác bằng phương tiện máy bay hoặc phương tiện khác vượt hạng quy định bằng văn bản theo mẫu dưới đây:

 Tờ trình xin phê duyệt 

Tờ trình công tác phí vượt khung, hạng.doc

​​Timviec365.vn xin được gửi tới quý độc giả bộ tài liệu về chế độ công tác phí để tham khảo và sử dụng. Khi có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình tìm việc làm bạn hoàn toàn có thể liên hệ chúng tôi để được giải đáp và tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất tìm việc nhanh, hiệu quả!

Tác giả: Timviec365.vn

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype