Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Giới thiệu mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác mới nhất hiện nay

Đăng bởi Timviec365.vn - 8425 lượt xem

Mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác là mẫu văn bản được cấp trên ban bố nhằm đình chỉ công tác của cán bộ, nhân viên trong công ty vì một vài lý do nào đó có sự ảnh hưởng đáng kể. Mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác dựa trên luật lao động và những quy định của công ty để làm căn cứ.

Việc làm nhân sự

1. Những điều căn bản về quyết định tạm đình chỉ công tác

Mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác là mẫu văn bản được cấp trên ban bố nhằm đình chỉ công tác của cán bộ, nhân viên trong công ty vì một vài lý do nào đó có sự ảnh hưởng đáng kể. Mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác dựa trên luật lao động và những quy định của công ty để làm căn cứ.  

Sau khi có quyết định tạm đình chỉ công tác, thì văn bản quyết định tạm đình chỉ công tác cũng sẽ được sao lưu làm 2 bản, một bản để người bị đình chỉ giữ và một bản được lưu lại công ty và do phòng hành chính nhân sự lưu giữ.

Mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác hoàn chỉnh sẽ chứa đầy đủ các nội dung thông tin như:

Mẫu quyết định này cần nêu rõ thông tin, tên tuổi của người bị đình chỉ công tác, nêu rõ thời gian áp dụng thi hành quyết định và lý do bị đình chỉ công tác đối với cá nhân này. Đồng thời cần nêu rõ những quyền lợi và trách nhiệm, nghĩa vụ của người bị đình chỉ trong quá trình đình chỉ và sau khi hết thời hạn bị đình chỉ.

>>> Xem thêm: Quyết định thuyên chuyển công tác

2. Hướng dẫn cách trình bày mẫu “quyết định tạm đình chỉ công tác”

Thông thường bố cục của mẫu "quyết định tạm đình chỉ công tác sẽ được trình bày như sau:

mẫu “quyết định tạm đình chỉ công tác”

 

mẫu “quyết định tạm đình chỉ công tác”

 

>> Tải mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác bản đầy đủ ngay tại đây!

Mau-quyet-dinh-tam-dinh-chi-cong-tac.rar

 

Mẫu Quyết định tạm đình chỉ công tác như đính kèm trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng cần tìm hiểu và nghiên cứu quy định pháp luật liên quan hoặc tham khảo ý kiến luật sư trước khi áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên dù trình bày theo bất cứ cách nào thì nó cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu về nội dung sau:

- Tên Quốc hiệu và Tiêu ngữ

- Thời gian lập bản quyết định tạm đình chỉ công tác

- Tiêu đề quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông/bà

-   Căn cứ theo các quy định tại Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.
-  Căn cứ Nội quy lao động của Công ty, doanh nghiệp

-  Căn cứ theo các nghĩa vụ và quyền hạn của Tổng công ty .
- Căn cứ theo các dấu hiệu xác minh sai phạm ban đầu của công ty.
- Và để có thể bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của công ty.

- Quyết đinh của doanh nghiệp đối với cá nhân hoặc những cá nhân, bao gồm: tên tuổi, chức vụ của cá nhân đó hiện tại trong doanh nghiệp, thời gian tạm đình chỉ công tác (tính từ ngày ban hành quyết định này)

 - Lý do tạm đình chỉ công tác, bao gồm: nguồn thông tin xác minh sai phạm của cá nhân, các dâu hiệu sai phạm của cá nhân đó và tổn thất ước tính của doanh nghiệp. 

- Quyền lợi và nghĩa vụ của cá nhân bị tạ đình chỉ công tác

- Thời hạn hiệu lực thi hành: rõ thời gian được công bố công khai và giao trực tiếp cho cá nhân đang tạm bị đình chỉ, công ty có thể tiến kiểm tra, thu giữ, bàn giao tài sản, biên bản bàn giao xe  (nếu có) mà công ty đang giao cho cá nhân đó  sử dụng và yêu cầu cá nhân đó thực hiện theo đúng các quyết định được nêu.

- Chữ ký và dấu xác nhận của ban Giám độc công ty hoặc người ủy quyền ký thay giám đốc

- Nơi nhận: Tên cá nhân tạm đình chỉ công tác,  ban giám đốc công ty và phòng hành chính, quản lý nhân sự của công ty

Việc làm hành chính nhân sự

 

 

>> Tải mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác bản đầy đủ ngay tại đây!

File mẫu quyết định tạm đình chỉ công tác

Mau-quyet-dinh-tam-dinh-chi-cong-tac.rar

 

 

3. Một số những lưu ý về quyết định tạm đình chỉ công tác 

- Có thể tùy trường hợp mà các đối tượng, cá nhân sẽ có mức thời gian tạm đình chỉ công tác khác nhau, tuy nhiên thời gian tối đa là 1 tháng. Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, các bộ phận liên quan trong doanh nghiệp sẽ phải khẩn trương tiến hành điều tra và làm rõ các sai phạm của đối tượng đang bị đình chỉ công việc
- Sau khi thời gian tạm đình chỉ công tác kết thúc, doanh nghiệp cũng cần tiến hành phiên họp xử lý kỷ luật lao động …

- Đối với trường hợp bị tạm đình chỉ công việc của người lao động thì trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc, người lao động vẫn được tạm ứng 50% tiền lương.

Trường hợp sau khi điều tra và kết luận người lao động có những dấu hiệu vi phạm và tiến hành xử lý lao động thì doanh nghiệp sẽ không cần phải thanh toán nốt 50% lương còn lại cho người lao động đó và cá nhân người lao động cũng sẽ không phải hoàn trả 50% tiền lương được doanh nghiệp tạm ứng trước đó. Còn trong trường hợp doanh nghiệp không đưa ra được các chứng cứ chứng minh được những sai phạm của người lao động thì doanh nghiệp sẽ phải hoản trả tiếp 50% tiền lương còn lại cho người lao động trong thời gian họ bị tạm đình chỉ công việc.

- Trường hợp đối với những cá nhân có hành vi vi phạm gây thiệt hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến lợi ích, tài sản của doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có thể tiến hành khởi kiện dân sự đối với cá nhân đó ra Tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm mẫu quyết định cử đi đào tạo, mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ hay mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ nếu nó hữu ích với bạn nhé.

Việc làm

Tác giả: Timviec365.vn