Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Hợp đồng thuê nhà xưởng – Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 10/05/2021 - 7592 lượt xem

Bạn có ý định thuê nhà xưởng nhưng lại không biết hợp đồng thuê nhà xưởng gồm có những thông tin gì? Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất hiện nay và những điều cần lưu khi làm hợp đồng này. Để tìm kiếm câu trả lời mời bạn đọc tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Muốn tìm việc làm

Khái niệm hợp đồng thuê nhà xưởng

Hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãi là một trong những hợp đồng pháp lý quan trọng nhất đối với mỗi công ty trong quy trình sản xuất và kinh doanh. Một hợp đồng thuê nhà xưởng chặt chẽ, nghiêm ngặt sẽ tạo điều kiện kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp.

Khái niệm hợp đồng thuê nhà xưởng

>> Nhanh tay tải trọn bộ mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất miễn phí tại đây!!

Mau-hop-dong-thue-nha-xuong.rar

 

Những thông tin có liên quan tới hợp đồng thuê nhà xưởng

Mức độ quan trọng của hợp đồng thuê nhà xưởng  hiện nay là gì?

Hợp đồng thuê nhà xưởng kho bãi chính là một mối quan hệ trách nhiệm giữa các bên, điều này đặc biệt quan trọng về tính hợp pháp.

Sau khi hợp đồng được ký, cả hai bên phải tôn trọng các thỏa thuận ban đầu.  Ví dụ, người thuê nhà xưởng sẽ phải trả tiền thuê đầy đủ và đúng hạn, trong khi bên cho thuê kho, nhà xưởng phải đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho người thuê.

Việc cho thuê kho sẽ dựa trên những quy định có trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm luật dân sự và thương mại. Như vậy, lợi ích của cả hai bên sẽ được đảm bảo tốt hơn trong trường hợp bên kia không tôn trọng hợp đồng đã ký.

Vì tầm quan trọng này, hợp đồng thuê nhà xưởng hiện nay cần phải được thương lượng, đàm phán cẩn thận để tạo điều kiện tốt nhất và đảm bảo lợi ích của cả hai bên. Ngoài việc các doanh nghiệp thuê nhà xưởng ra thì một số cá nhân cũng có nhu cầu muốn thuê thì việc viết mẫu thuê cũng giống như cách bạn viết một mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân, mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng hoặc hợp đồng thuê nhà trọ mà bạn đi thuê nhà vậy

Xem thêm: Hợp đồng thuê nhà có cần công chứng không

Hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất hiện nay bao gồm những nội dung nào?

Tùy thuộc vào loại dịch vụ và thỏa thuận của cả hai bên, việc cho thuê nhà máy sẽ phải tuân theo các điều kiện thích hợp. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, hình thức cho thuê kho hiện tại phải bao gồm các yếu tố cụ thể, như sau:

Thông tin pháp lý đầy đủ của bên cho thuê và người thuê (tên, địa chỉ, số điện thoại, nếu là công ty, có thêm tên đăng ký thương mại, mã tài chính, đại diện của cùng một tiêu đề, .. .)

Hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất hiện nay bao gồm những nội dung nào?

  • Thời gian hợp đồng ký kết diễn ra
  • Thời hạn thuê và cách gia hạn
  • Giá thuê kho và phí dịch vụ liên quan, nếu có (như tải, dỡ, xử lý, bảo hiểm, v.v.)
  • Cần nêu rõ hình thức thanh toán
  • Trách nhiệm và quyền của bên cho thuê
  • Trách nhiệm và quyền lợi của người thuê nhà xưởng sẽ nhận được.
  • Việc tiến hành giải quyết trong trường hợp tranh chấp giữa hai bên hoặc trong trường hợp vi phạm hợp đồng của một trong hai bên
  • Chữ ký và việc đóng dấu của cả hai bên

Nếu các điều khoản của hợp đồng thuê cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo không chứa các quy định trên, bạn nên đặt câu hỏi để trả lời và sau đó yêu cầu trợ giúp thêm để tránh các vấn đề trong tương lai. Nếu người cho thuê là cá nhân nhưng không phải là chủ sở hữu chính thức của nhà xưởng thì cần xuất trình mẫu giấy ủy quyền cá nhân và các giấy tờ liên quan để chứng minh, xác thực.

>>> Đọc thêm: Hiện nay có nhiều doanh nghiệp có xu hướng thuê mặt bằng sau đó mới dựng nhà xưởng để giảm chi phí hoặc tạo dựng kết cấu nhà xưởng phù hợp. Đó là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua hợp đồng thuê mặt bằng nếu bạn muốn tham khảo phương án này.

 

Việc làm hành chính - văn phòng

>> Nhanh tay tải trọn bộ mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất miễn phí tại đây!!

File mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng

Mau-hop-dong-thue-nha-xuong.rar

 

Một vài điều cần lưu ý đối với người thực hiện ký kết hợp đồng thuê nhà xưởng hiện nay

Về lâu dài, khách hàng phải cẩn thận trao đổi giới hạn thuê kho hoặc tốc độ tăng giá theo thời gian để tránh trường hợp bị động do tăng giá đột ngột.

Nếu bạn có một khoản tiền đặt cọc cho việc thuê kho thì lúc này trước khi ký kết hợp đồng bạn cần phải hết sức lưu ý về vấn đề xử lý tiền gửi khi hết hạn hoặc trước khi kết thúc thời hạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ cho thuê kho để lưu trữ hàng hóa và bạn vẫn được đơn vị cho thuê quản lý, cần chỉ rõ số lượng mặt hàng đầy đủ và chú ý đến hình thức bồi thường khi hàng hóa bị hư hỏng hoặc mất xảy ra.

Cần giữ hợp đồng cẩn thận. Bạn có thể sao chép mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng thành nhiều bản để sử dụng khi cần.

Nếu bạn có ý định thuê sau đó tiến hành sửa sang hoặc cũng có thể xây dựng thêm bên trong kho để đáp ứng các yêu cầu về lưu trữ hàng hóa thì lúc này bạn cần phải đảm bảo nó được đảm bảo thỏa thuận trước khi chính thức ký kết hợp đồng.

Thuê nhà xưởng lưu giữ hàng hóa là một hoạt động đặc biệt quan trọng trong thế giới kinh doanh, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, hiệu quả vận chuyển và bán hàng. Do đó, chủ doanh nghiệp phải thảo luận kỹ về hình thức cho thuê nhà xưởng trước khi đi đến và ký kết hợp đồng.

Không ai muốn một sự cố pháp luật, nhưng nếu có sự bất đồng hoặc bất đồng giữa hai bên thì lúc này bản hợp đồng thuê nhà xưởng  chính là vũ khí hiệu quả nhất để bảo vệ bạn lúc này.

Ngoài ra, điều khoản trong hợp đồng vẫn có thể thay đổi cho đến khi kết thúc, tuy nhiên cần hợp thức hóa chúng bằng mẫu phụ lục hợp đồng có sự thỏa thuận ký kết của hai bên thay vì chỉ thông báo.

Việc làm quản lý xưởng sản xuất

Hướng dẫn chi tiết cách soạn thảo hợp đồng thuê nhà xưởng bạn cần phải biết

Trong mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng kho bãi thì bên thuê sử dụng khu vực thuê để đăng ký đầu tư, nộp giấy phép hoặc xuất trình cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần hết sức chú ý đến việc kiểm tra lại quyền cho thuê nhà xưởng của bên cho thuê  theo mục 175 của bộ luật đất đai được ban hành vào năm 2013. Nhà máy được xây dựng trên đất trả tiền hàng năm không được phép cho phép lại theo Bộ luật đất đai 2013. Do đó, khi ký hợp đồng thuê nhà xưởng thì lúc này người thuê phải xác minh giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền cho thuê nhà máy trước khi bắt tay trực tiếp vào quá trình ký kết.

Hướng dẫn chi tiết cách soạn thảo hợp đồng thuê nhà xưởng bạn cần phải biết

Đâu là điều kiện cho phép thuê nhà xưởng theo quy định mới nhất hiện nay?

1. Công ty tiến hành cho thuê nhà xưởng bắt buộc cần phải có ngành nghề kinh doanh: lĩnh vực bất động sản.

2. Nhà xưởng được xây dựng trên đất thuê có giấy chứng nhận đầu tư phải nhằm mục đích cho thuê lại nhà máy dư thừa hoặc đây phải là địa điểm nhận được quyết định của ủy ban nhân dân tỉnh về việc công ty/ doanh nghiệp được phép cho thuê nhà xưởng dư thừa.

3. Nhà máy đã hoàn thành các thủ tục xây dựng và có một biên bản hoàn công đã được các nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân

Điều kiện để hợp đồng thuê nhà xưởng có hiệu lực

1. Hợp đồng được ký kết sẽ được tạo nên bởi sự tự nguyện của các bên và người  thay mặt tổ chức tiến việc ký kết  cần phải đáp ứng đủ thẩm quyền theo quy định của pháp luật

2. Nhà xưởng cho thuê cần phải là một trong những đối tượng được cho thuê theo bộ luật đất đai năm 2013.

3. Hợp đồng được viết và có các điều kiện thỏa thuận không trái với quy định của Đạo luật Công ty Bất động sản 2014 và Bộ luật Dân sự 2015.

4. Thời hạn của hợp đồng thuê được điều chỉnh theo thời gian sử dụng của nhà máy được cơ quan công quyền có thẩm quyền phê duyệt.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng nhân công xây dựng

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất

Dưới đây chính là mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi mới nhất, ai có nhu cầu có thể click vào tải về để sử dụng ngay lập tức.

 

>> Nhanh tay tải trọn bộ mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất miễn phí tại đây!!

Mau-hop-dong-thue-nha-xuong.rar

 

Trên đây chính là những thông tin có liên quan tới mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng  mới nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc có thể nhận biết được nhiều thông tin hữu ích cho chính mình trước khi đi tới ký kết hợp đồng. Bạn đọc tìm hiểu thêm qua các bài mẫu hợp đồng mua bán nhà đất, mẫu hợp đồng môi giới nhà đấtmẫu hợp đồng chuyển nhượng cổ phần nếu thấy chúng hữu ích.

>>> Ngoài hợp đồng thuê nhà xưởng, bạn còn có thể nhanh chóng hợp đồng giao khoán tại Timviec365.vn một cách đơn giản và hoàn toàn miễn phí, nhanh tay click ngay.

Tác giả: Timviec365.vn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype