Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Bachelor là gì? Những vấn đề liên quan đến bachelor cần thiết nhất

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Bachelor là gì và những thắc mắc có liên quan chính là điều mà nhiều người quan tâm. Với những thông tin dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm được những câu trả lời mong muốn nhất.

Việc làm Quản trị kinh doanh

1. Bachelor là gì?

Bachelor là gì

 Là sinh viên quốc tế hoặc chuẩn bị chương trình du học ở nước ngoài, hẳn không dưới một lần ác bạn thắc mắt hay nhầm lẫn một vài thuật ngữ liên quan như Bachelor là gì, Bachelor khác gì với Master hay Graduate, đúng không? Thực ra, Bachelor là tên gọi của học vị cử nhân cho những người đã tốt nghiệp chương trình đại học tùy theo quy định mỗi quốc gia. Thực tế, Bachelor không đứng một mình mà luôn đứng cùng các từ khác liên quan đến chuyên ngành. Ở Việt Nam, Bachelor hay hệ cử nhân là hệ chính quy thường sẽ được quy định học trong thời gian là 4 năm, được cấp cho những người sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc vào những khối ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, luật, sư phạm, kinh tế.

Bachelor ‘s Degree là bằng cử nhân. Chúng ta có Bachelor of Art (bằng cử nhân được cấp cho các sinh viên tốt nghiệp các trường đại học theo các ngành khoa học tự nhiên, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, hay Bachelor of Science gồm các ngành đào tạo chuyên cho kỹ thuật.

 Đây là tên gọi của hệ đào tạo Quốc tế đã được cấp phép bởi Bộ giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quốc tế của đất nước Pháp với 3 năm theo học. Bằng cử nhân cũng là một trong những giấy tờ quan trọng khi bạn nộp cùng cv xin việc. Đồng thời bạn cũng có phần thể hiện học vấn ngay trong CV online mà bạn cần hoàn thiện. Hãy tận dụng điều này để làm nổi bật hồ sơ bạn nhé!

Việc làm Bảo hiểm

2.  Cách xét đối tượng Bachelor là gì?

cách xét đối tượng Bachelor là gì?

Do hệ thống giáo dục ở từng quốc gia có vài sự khác biệt, chính nhiều này gây ra nhiều sự nhầm lẫn khi phân biệt hệ đào tạo Bachelor với các chương trình đào tạo khác.  Một bộ phận thì cho rằng, Bachelor chỉ cấp cho những sinh viên học chương trình chính quy với thời gian 4 năm học, có kết quả học tập đạt điều kiện để được cấp bằng. Bộ phận khác cho rằng, chương trình này kéo dài trong khoảng 3,4 năm. Thực tế, định nghĩa Bachelor là gì và phân biệt giữa các loại hình đào tạo như Bachelor với Master và Undergraduate đang được mọi người hiểu một cách mơ màng. Đều là có nghĩa là những sinh viên được đào tạo trong môi trường Đại học, song Undergratuate dùng để chỉ những sinh viên Đại học chưa tốt nghiệp, chương trình giảng dạy bậc cử nhân hoặc sinh viên lớp cuối. Undergratuate còn được dùng với nghĩa là những người mới bắt đầu làm việc hoặc sinh viên mới. Bachelor là tên gọi của học vị cử nhân cho những người đã tốt nghiệp.

Để giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về nội dung thứ hai về thời gian đào tạo của hệ Bachelor, Bích Phượng xin đưa ra một ví dụ thực tế. Tại Đại học Toulon thuộc Cộng hòa Pháp có chương trình đào tạo 2 chuyên ngành, đó là Ngân hàng – Bảo hiểm và chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Kiểm soát với thời gian theo học là 3 năm theo khung chương trình đào tạo đúng tiêu chuẩn chấu Âu và hiện đang được 47 quốc gia công nhận, sử dụng và áp dụng.

Bằng cử nhân hay Bachelor’s degree được bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Quản lý chất lượng công nhận tính chất hợp phát tại Việt Nam, có giá trị toàn cầu đối với những sinh viên tốt nghiệp chương trình đó. Có bằng cử nhân cũng là một trong những yêu cầu đòi hỏi của một số ngành nghề hiện nay nhất là đối với những công việc liên quan đến giáo dục, y tế, luật...Do đó, để tìm việc làm thành công thì bằng cử nhân cũng là một trong những yếu tố then chốt.

Nội dung để phân biệt một sinh viên vừa tốt nghiệp chương trình Bachelor hay chương trình cử nhân với chương trình đào tạo khác là ở lĩnh vực mà sinh viên ấy theo học. Tại Việt Nam có hai chương trình đào tạo cơ bản là chương trình cử nhân và chương trình đào tạo kỹ sư. Bên cạnh đó, nhiều trường tôp ở nước ta đang kết hợp đào tạo chương trình cử nhân – thạc sĩ hoặc kỹ nhân kỹ sư.

+ Chương trình cử nhân: Là chương trình đào tạo của nhà trường có mục tiêu xây dựng theo chuẩn quốc tế, định hướng những nền tảng cơ bản, kiến thức, cơ sở chuyên môn vững vàng để có thể thích ứng với công việc. Các trường đại học khối xã hội và kinh tế đào tạo trong vòng thời gian 4 năm được gọi là hệ cử nhân. Chúng ta có bằng cử nhân cử nhân Báo chí, bằng cử nhân sư phạm…

+ Chương trình kỹ sư: Là chương trình đào tạo tại các trường thuộc khối đào tạo trong thời hạn 5 năm, thiên về thực hành. Trong quá trình học, chương trình này ưu tiên các thực nghiệm tại nhà máy, các trung tâm kỹ thuật.

Cụ thể, cử nhân là một từ dùng đển chỉ danh tính một loại bằng cấp của người vừa mới tốt nghiệp bậc Đại học một số ngành. Ví dụ có thể nói cử nhân văn chương, cử nhân toán (lý, hóa, cử nhân kinh tế...

Không có ai gọi là bằng cử nhân xây dựng, bằng cử nhân ô tô, hay bằng cử nhân chế tạo máy cả, ...  Nhiều người băn khoăn rằng, cùng tốt nghiệp đại học thế nhưng có người nhận bằng cử nhân, có những người lại nhận bằng kỹ sư. Vậy thì sự khác biệt ở đây là gì?

Danh xưng Cử nhân là dành cho những người tốt nghiệp Đại học mà sản phẩm của họ được làm ra để cống hiến cho xã hội là làm những sản phẩm nằm trong phạm trù tư duy, phù hợp với quy luật phát triển hết sức khách quan ở phạm trù xã hội đạt ở ngưỡng thông tuệ.

Sản phẩm tư duy này chính là sản phẩm thuộc dạng vật chất vô hình, bạn chỉ có thể viết trên giấy chứ không thể cầm nắm, chạm vào hay cân đo đong đếm. Vì thế từ “cử nhân” được dùng đúng nhất là từ để chỉ những người được đào tạo ở bậc Đại học nhưng là ở trong lĩnh vực thuộc phạm trù của Xã hội học sẽ được cho là hợp lý nhất.

3. Những chương trình đào tạo và việc làm cho bachelor là gì?

Những chương trình đào tạo bachelor

3.1. Những chương trình đào tạo và việc làm cho Bachelor nổi bật sau khi tốt nghiệp

Bachelor là chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, nhưng nó không bao giờ đứng một mình. Ở những quốc gia khác nhau sẽ có chương trình đào tạo khác nhau. Song sau đây là các chương trình đào tạo Bachelor nổi bật. Điều này đồng nghĩa với mỗi những sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm các vi trí việc làm theo chuyên ngành. Sau đây là một số ngành nghề  nổi bật sau khi bạn tốt nghiệp chương trình cử nhân.

 • Bachelor Art là gì? Cử nhân khoa học xã hội
 • The Bachelor of Science: cử nhân khoa học tự nhiên
 • Bachelor of Business Administration: Cử nhân quản trị kinh doanh
 • Bachelor of Commerce and Administration:   Cử nhân thương mại và quản trị
 • Bachelor of Accountancy: Cử nhân kế toán
 • Bachelor of Laws: Cử nhân luật
 • Bachelor of Social Science: Cử nhân khoa học xã hội
 • Bachelor of Tourism Studies: Cử nhân du lịch
 • Bachelor of public affairs and policy management: Cử nhân ngành quản trị và chính sách công.

Bên cạnh chương trình đạo tạo đại học, các bạn cũng có thể tham khảo để hiểu nhiều hơn về một số chương trình sau đại học như Master và Doctor và trở thành chuyên gia trong những lĩnh vực này. Những vị trí này có thể tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học trong và ngoài nước.

 • Master of Art: Thạc sĩ khoa học xã hội
 • Master of Science: Thạc sĩ khoa học tự nhiên
 • Master of business Administration: Thạc sĩ quản trị kinh doanh
 • Master of Accountancy: Thạc sĩ kế toán
 • Master of Science in Project Management: Thạc sĩ quản trị dự án
 • Master of Economics: Thạc sĩ kinh tế học
 • Master of Finance: Thạc sĩ tài chính học
 • Tiến sĩ tiếng anh là gì? Doctor of Philosophy chỉ chung cho Tiến sĩ của tất cả các ngành
 • Doctor of Medicine: Tiến sĩ y khoa
 • Doctor of Science: Tiến sĩ các ngành khoa học
 • Doctor of Business Administration: Tiến sĩ quản trị kinh doanh
 • Post-Doctoral fellow: Nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ

Với mỗi học vị trên bạn còn có thể thấy sự xuất hiện của chúng dưới dạng viết tắt thường được các tác giả viết ở trong các cuốn tạp chí, các cuốn sách, hoặc nói trong những buổi trao đổi, nghiên cứu về chuyên ngành.

Xem thêm: Bước vào nghề báo bạn cần chuẩn bị những gì

3.2. Chương trình đào tạo Bachelor of Enlish ở Việt Nam hot thế nào?

Chương trình đào tạo Bachelor of english

3.2.1. Bachelor of Enlish hay Cử nhân Anh văn là gì?

Bachelor of Enlish là chuyên ngành tiếng Anh của một trường Đại học, nói cho đúng là ngành Ngữ văn Anh, có tên tiếng Anh là Letters of English. Nó được phân biệt với ngành Sư phạm Anh nhưng khi tốt nghiệp ra trường thì cả hai đều sẽ được cấp bằng cử nhân gọi là Bachelor of English.

Đây là một trong những chương trình đào tao “hot trend” đang thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia đăng ký vì cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, chúng ta chỉ cần tới một chiếc máy tính có kết nối mạng internet thì dù có ở đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, người học cũng đều có thể học hỏi cũng như giao lưu trực tuyến đối với những người giáo viên của mình. Cũng chỉ chưa đầy 3 năm, người học đã dễ dàng có được ở trong tay tấm bằng cử nhân Anh văn do chính Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Bachelor of Enlish là Cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh. Những thí sinh đăng ký sẽ theo học tại các trường chuyên ngữ. Một số trường nổi tiếng đào tạo ngoại ngữ chúng ta có thể theo học tại khu vực miền Bắc gồm Đại học sư phạm ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Hiện nay, phạm vi đào tạo đã được mở rộng hơn, có thêm một số trường cũng thực hiện đào tạo cử nhân Anh văn. Đó là Đại học sư phạm Hà Nội (khoa tiếng Anh ), Đại học Bách Khoa Hà Nội ( khoa tiếng Anh ), Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Hà Nội. Những khoa này đều có thể cấp bằng cử nhân tiếng Anh chuyên ngành cho bạn.

3.1.2. Chất lượng của Bachelor of Enlish hiện nay như thế nào?

Cùng là tấm bằng cử nhân ngoại ngữ thế nhưng đối với nhiều người, không có bất cứ thứ tiếng nào có thể so sánh được với ngoại ngữ tiếng Anh. Nếu như xét về đầu vào, hầu hết các khoa thi vào trong trường chuyên ngữ đều thi tiếng Anh. Bài thi tiếng Anh sẽ thường khó khăn hơn hẳn những bài thi của mọi ngôn ngữ khác có cùng trình thi.

Nếu như lấy đề thi đại học môn ngoại ngữ mà so sánh hoặc so sánh các bài thi cùng khóa ở những thứ tiếng khác nhau thì cũng đủ thấy được trình độ cử nhân ở mỗi thứ ngôn ngữ đang ở vị trí như thế nào. Dù có theo học thứ ngôn ngữ nào đi chăng nữa , nếu như sau một thời gian bạn không dùng đến, không rèn luyện, trau dồi thường xuyên thì chắc chắn toàn bộ kiến thức học được về nó sẽ trôi tuột hết ra khỏi đầu của bạn. Hiện nay hình thức này cũng được tổ chức nhiều trường đại học tại Việt Nam mà nổi bật nhất là trường đại học Tôn Đức Thắng, một trong những trường đào tạo uy tìn nhất Việt Nam hiện nay và Đại học Tôn Đức Thằng học phí cũng đưa ra mức phù hợp nhất với tình hình kinh tế của nước ta.

3.2.3. Sự khác biệt của chương trình cử nhân Anh văn với cử nhân tiếng Anh

Có rất nhiều người đang phải đối mặt với vấn đề nan giải khi họ không thể phân biệt được thế nào là chương trình cử nhân Anh văn và chương trình cử nhân tiếng Anh. Với thời đại hiện nay, tiếng Anh được coi là một thứ vũ khi vô cùng lợi hại để đưa bạn bước lên những bậc thang rất cao trong hành trình sự nghiệp, chỉ có điều chừng nào bạn chưa giải được bài toán về nhu cầu nhân lực cũng như cơ hội việc làm của những ngành đào tạo vừa nêu thì chắc chắn cũng sẽ có thể nhanh chóng nắm bắt lấy sự thành công.

Nói về chương trình cử nhân Ngữ văn Anh, cũng giống với những chương trình đào tạo cử nhân của các ngành học khác, đều được thiết kế theo một khung chương trình giáo dục đại học do chính Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra quy định nhằm có thể đào tạo được những kiến thức, kỹ năng về nghề nghiệp, về phẩm chất chính trị, đạo đức cho những người học một cách toàn diện nhất.

Những bạn theo học ngành cử nhân Anh văn sẽ được học những khối kiến thức hết sức cơ bản của chuyên ngành ngoại ngữ. Đó chính là nghe, nói , đọc, viết cùng với các kiến thức chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ như là ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghía, văn hóa – văn học.

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ cần phải học những môn chung theo đúng quy định của khối giáo dục đại cương. Các môn học đó bao gồm: Mác – Lênin, giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất, tin học, phương pháp nghiên cứu, ...

Trong khi đó, nói về chương trình đào tạo cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh thì người tham gia học sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng biên dịch - phiên dịch, có thể học tại các đơn ngành thuộc ngành tiếng Anh như tiếng Anh du lịch, tiếng Anh thương mại,... Đồng thời các bạn sẽ được trang bị thêm một vài kiến thức cơ bản mang tính chất nghiệp vụ, chẳng hạn như kỹ năng văn phòng, năng lực quản trị.

Tất cả những chương trình đào tạo đều mang đến mục đích là tạo điều kiện tốt nhất giúp cho sinh viên tốt nghiệp ngành ngoại ngữ tiếng Anh sau khi ra trường thì sẽ có được khả năng đảm nhận những công việc đòi hỏi cao về tiếng Anh. Ví dụ như làm công việc quản lý, thư ký, tiếp tân, hướng dẫn viên du lịch, tiệp thị có đòi hỏi tiếng Anh.

Về nhu cầu của nguồn nhân lực, từ thực tế đã cho thấy tiếng Anh đang nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong xã hội hiện đang toàn cầu hóa. Nhu cầu về nhân lực tiếng Anh cũng mở rộng ở khắp mọi nơi, trong tất cả mọi ngành nghề, từ trong lĩnh vực kinh doanh cho đến chuyện giảng dạy, nghiên cứu.

Chính vì điều này mà nhu cầu về ngoại ngữ nói chung và nhu cầu tiếng Anh nói riêng chính là một ngành đào tạo đang được nhiều ngôi trường đại học đa ngành mở rộng quy mô để chào đón, đáp ứng kịp thời những nhu cầu cấp thiết được học tập ngày càng cao của mọi người.

Về nội dung chương trình học tập, đa phần những chương trình ngoại ngữ hiện nay tại các trường đại học bên cạnh việc áp dụng chương trình khung do chính Bộ giáo dục và Đào tạo quy định thì nhiều ngôi trường còn chú trọng nhiều tới việc trang bị kiến kiến, kỹ năng về ngôn ngữ mang tính ứng dụng cao. Một vài  các chương trình của những trường đại học ngoại ngữ đã tiến hành thiết kế chuyên ngành mang tính chất hướng nghiệp . Ví dụ như phương pháp giảng dạy kết hợp cùng biên dịch và phiến dịch để trang bị đầy đủ những kỹ năng về nghiệp vụ trong giảng dạy ngoại ngữ cùng công tác dịch thuật.

Nếu như ở trong những ngành đào tạo, yếu tố thực hành đang được yêu cầu cao hơn mỗi ngày thì ở trong ngành ngoại ngữ, người ta đòi hỏi kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành đối với sinh viên lại rất cao. Cũng nhìn từ trong thực tế, nếu như trường nào quan tâm đến việc tạo điều kiện thực tập cho sinh viên của mình, cho phép sinh viên được tham gia trợ giảng, trực tiếp đứng lớp dạy học tại trung tâm ngoại ngữ hoặc tìm những cơ sở để sinh viên được đăng lý tham gia là  biên dịch – phiên dịch ở những văn phòng giao dịch thương mại với nước ngoài, các công ty về du lịch.

Những cơ sở này đều tạo ra được những điều kiện tốt nhất, giúp sinh viên cải thiện nhiều hơn về năng lực ngoại ngữ.  Có lẽ đây chính là một trong số những nguyên nhân khiến cho sinh viên ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp đại học thường rất hoạt bát, năng động, chủ động tích cực trong công việc.

Xem thêm ngay những mẫu CV tiếng Anh đơn giản sẽ giúp những cử nhân tiếng Anh tạo cho mình một bản CV xin việc hoàn hảo nhất.

Nói chung với những gì chúng tôi đã nêu ra thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu được thế nào là bằng cử nhân tiếng Anh rồi đúng không? Hy vọng, bạn sẽ có thêm kiến thức để chuẩn bị tốt nhất điều kiện phát triển bản thân với thứ ngôn ngữ phổ biên và rất quan trọng này.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý