Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu phiếu đề nghị tiếp khách chuẩn - Tải miễn phí!

Đăng bởi Timviec365.vn - 03/02/2022 - 19656 lượt xem

Có thể khẳng định, trong thời đại hiện nay, mối quan hệ là một yếu tố vô cùng quan trọng. Người ta thường xuyên bỏ nhiều thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc để duy trì hay phát triển một mối quan hệ lợi ích nào đó, và trong thương trường cũng vậy. Doanh nghiệp vẫn thường xuyên tạo mối quan hệ với khách hàng, đối tác nhằm đạt một số lợi ích nhất định, khi có khách cần tiếp, thì mấu phiếu đề nghị tiếp khách sẽ là một thủ tục không thể thiếu.

Nếu bản thân bạn là một người thường xuyên tiếp xúc và làm việc trực tiếp với văn bản này, nhưng chưa hiểu hết các thông tin về văn bản này, thì hãy tham khảo biểu mẫu cũng như các kiến thức được Timviec365.vn chia sẽ thông qua bài viết dưới đây nhé!

Việc làm hành chính - văn phòng

1. Mẫu phiếu đề nghị tiếp khách được sử dụng khi nào?

Khi có khách quan trọng là các trường hợp các đối tác ký kết các hợp đồng lớn, dự án hoặc các công việc quan trọng khác của công ty thì bộ phận đề nghị tiếp khách sẽ lập phiếu đề nghị tiếp khách. Trong trường hợp nếu có khách đặc biệt và phải phát sinh yêu cầu tiếp khách này thì cá nhân đề nghị tiếp khách phải thực hiện viết phiếu đề nghị tiếp khách, sau đó chuyển lên cho người đứng đầu doanh nghiệp phê chuẩn để xây dựng kế hoạch đón tiếp khách. Yêu cầu tiếp khách có thể do người đứng đầu doanh nghiệp chủ đích chỉ định hoặc do các bộ phận, phòng ban đề xuất.

mấu phiếu đề nghị tiếp khách được sử dụng khi nào

Đối với các trường hợp không tiếp khách quan trọng nhưng phát sinh chi phí thì bộ phận tiếp khách phải làm giấy yêu cầu theo mẫu Phiếu đề nghị tiếp khách và chuyển cho người đứng đầu hay giám đốc hoặc người được ủy quyền ký thay giám đốc. Sau khi được phê duyệt, người đề nghị chuyển qua cho bộ phận hành chính nhân sự lập kế hoạch tổ chức.

Xem thêm: Bảng thanh toán tiền lương

Việc làm quản lý hành chính

2. Nội dung và hướng dẫn cách viết phiếu đề nghị tiếp khách

Nội dung của phiếu đề nghị tiếp khách bao gồm:

- Phần mở đầu: cá nhân, bộ phận đề nghị nêu rõ lý do đề nghị tiếp khách trình lên ban Giám đốc để xem xét và phê duyệt. Khi nêu lý do, cá nhân, bộ phận đề nghị cần ghi ngắn gọn, rõ ràng về lý do tiếp khách.

phiếu đề nghị tiếp khách

 

>>> Mẫu phiếu đề nghị tiếp khách chuẩn nhất tải ngay tại đây

Mau-phieu-de-nghi-tiep-khach.zip

 

- Cá nhân, bộ phận đề nghị cần lập bảng biểu ghi rõ tên của khách và tên của cán bộ tiếp khách để làm căn cứ xét duyệt tiếp khách.

- Nội dung tiếp khách: cá nhân, bộ phận đề nghị cần ghi chi tiết về những nội dung cần chuẩn bị khi đón khách và nêu các khoản chi phí cần có trong buổi tiếp khách đó.

- Đại diện bộ phận đề nghị ký xác nhận sau đó trình lên giám đốc xem xét và ký duyệt về Phiếu đề nghị tiếp khách.

Trong một số trường hợp nếu cần mang tài liệu quan trọng trong quá trình tiếp khách để ký kết hợp đồng. Công ty sẽ cần lập biên bản bàn giao tài liệu cho người thư ký hoặc người được phân công đi gặp khách hàng hôm đó.

Xem thêm: Mẫu đánh giá công việc cá nhân

3. Một số vấn đề về chi phí tiếp khách trong doanh nghiệp

Rất nhiều loại chi phí tài chính có thể phát sinh trong hoạt động chung của các doanh nghiệp. Trong đó có chi phí tiếp khách, thường thì hạch toán chi phí tiếp khách được thực hiện bởi bộ phận kế toán. Vậy nều bạn là một cán bộ làm việc trong bộ phận này, bạn sẽ làm thế nào?

Sau khi nhận được phiếu đề nghị tiếp khách thì các cá nhân nhất định trong doanh nghiệp được phân công sẽ tham gia vào quá trình tiếp khách cho doanh nghiệp. Vậy khi đã hoàn tất quá trình này, họ cần những điều kiện nào trong báo cáo tiếp khách để được hạch toán về chi phí tiếp khách? Sau đây là toàn bộ các thủ tục, hóa đơn, chứng từ xem là hợp lý để thanh toán chi phí tiếp khách:

mẫu phiếu đề nghị tiếp khách-chi phí tiếp khách

- Các hóa đơn thanh toán như biên lai thu tiền và phiếu đặt đơn đi kèm (trong trường hợp không có hợp đồng kinh tế và phiếu đặt dịch vụ).

- Các hóa đơn đỏ hay các hóa đơn bán hàng.

- Bảng biểu thống kế chi tiết các chi phí phát sinh và các món ăn.

- Văn bản xác thực đã nhận dịch vụ hay các hợp đồng đã đượt đối tác khách hàng đặt trước.

- Các phiếu, bill thu tiến trong trường hợp thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt.

-...

Cuối cùng, bạn đọc tìm hiểu thêm về mẫu phiếu đánh giá khóa học, mẫu phiếu đánh giá tín nhiệmnhật ký công việc nếu thấy hữu ích nhé.

Việc làm nhanh

 

>>> Mẫu phiếu đề nghị tiếp khách chuẩn nhất tải ngay tại đây

File mẫu phiếu đề nghị tiếp khách

Mau-phieu-de-nghi-tiep-khach.zip

 

>>>> Bạn cần thêm thông tin gì liên quan tìm việc làm nhanh thì có thể truy cập ngay website để tìm kiếm những thông tin mới và hot nhất. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng những mẫu cv miễn phí và vô cùng chất lượng để ứng tuyển cực kỳ thuận lợi và dễ dàng!

Như vậy, theo như phân tích, chúng ta có thể thấy tiếp khách là một công đoạn không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp, và để phục vụ cho quá trình trên, phiếu đề nghị tiếp khách đóng chức năng là một văn bản rất cần thiết. Timviec365.vn trân trọng giới thiệu đến quý độc giả biểu mẫu Phiếu đề nghị tiếp khách tham khảo và sử dụng!

Tác giả: Timviec365.vn