Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng

Đăng bởi Timviec365.vn - 15082 lượt xem

Nếu bạn đang thắc mắc và muốn có bản mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng để tham khảo và sử dụng ngay thì hãy tham khảo ngay bài viết này để được giải đáp nhé!

Việc làm xây dựng

1. Nghiệm thu là gì?

Nghiệm thu là cụm danh từ dùng để chỉ hoạt động kiểm tra xác định, tiếp thu thông tin và kiểm tra công trình sau khi công trình cần nghiệm thu đã hoàn thành hợp đồng thi công xây dựng. Hay còn có thể hiểu nghiệm thu là trước khi công trình được đưa vào sử dụng cần thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng công trình đó.

Nghiệm thu công trình do cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan thực hiện, dựa vào bản vẽ và các con số thông tin về chất lượng công trình đã được thi công để từ đó nghiệm thu đánh giá công trình có có đảm bảo về chất lượng để được sử dụng hay chưa.

Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành

Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành

 

>> Click tại đây để tải ngay những mẫu biên bản nghiệm thu mới nhất

Mau-bien-ban-nghiem-thu.rar

 

2. Bố cục của mẫu biên bản nghiệm thu

Một mẫu biên bản nghiệm thu được trình bày theo bố cục sau:

- Tên công ty và số của biên bản nghiệm thu được trình bày tại góc trên cùng bên trái của biên bản nghiệm thu.

- Nội dung nghiệm thu được trình bày theo thứ tự nhất định: số thứ tự tài sản cần sửa chữa tài sản, trang thiết; tên loại máy móc tài sản được sửa chữa; bộ phận sử dụng tài sản được sửa chữa; nội dung sửa chữa máy móc tài sản và kết quả sau khi sửa chữa, với tài sản cố định lớn sau khi sửa chữa xong nên làm biên bản bàn giao tài sản cố định sửa chữa lớn hoàn thành.

- Ký xác nhận nghiệm thu giữa các bên liên quan.

Xem thêm: Biên bản giao nhận tài sản cố định

3. Các bước nghiệm thu công trình xây dựng

Bước 1: Tiến hành kiểm tra chất lượng nghiệm thu công trình xây dựng

Bước 2: Nghiệm thu về giai đọan xây lắp.

Bước 3: Tiến hành nghiệm thu kiểm duyệt mọi khía cạnh của công trình sau khi công trình được xây lắp xong, hoặc hạng mục công trình để đưa vào sử dụng.

Việc làm quản lý xây dựng

 

>> Click tại đây để tải ngay những mẫu biên bản nghiệm thu mới nhất

File mẫu biên bản nghiệm thu

Mau-bien-ban-nghiem-thu.rar

 

4. Điều kiện để hoàn thành công tác nghiệm thu

Quá trình nghiệm thu lấy đối tượng nghiệm thu là những công trình được xây lắp, hay các bộ phận kết cấu, bộ phận công trình, giai đoạn thi công, hạng mục công trình, thiết bị, máy móc làm sao để hợp nhất có thể với thiết kế được duyệt, tuân theo những tiêu chuẩn pháp luật Việt Nam quy định.

a. Cần chú ý kiểm nghiệm vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hoá và trong trường hợp các công trình xây dựng đã làm xong nhưng vẫn còn những yếu tố chưa được đảm bảo về chất lượng nhưng không ảnh hưởng đến việc sử dụng của người tiêu dùng của công trình thì chấp nhận đưa ra làm đối tượng tiến hành nghiệm thu. Nhưng vẫn phải đảm bảo hoàn thành các công việc bắt buộc dưới đây:

- Thực hiện triệt để việc tạo lập nên bảng thống kê các lỗi sai về chất lượng còn sót lại. Cần kê khai rõ thời gian nào để sửa chữa, khắc phục nhằm giúp nhà thầu thực hiện đúng quy định về nghiệm thu.

- Mọi bộ phận có liên quan đến quá trình nghiệm thu đều phải có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra tài sản, giám sát quan sát quản lý việc sửa chữa, khắc phục các tổn thất về chất lượng đã nêu ở mục trên.

- Tiến hành việc nghiệm thu lại sau khi nhà thầu sửa chữa, khắc phục xong các lỗi kể trên.

Xem thêm: Mẫu biên bản tự kiểm tra pccc định kỳ

b. Nghiệm thu công trình nào sở hữu thiết bị, máy móc đang hoạt động phải đảm bảo nghiệm thu đúng nội quy, tiêu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo các quy định về an toàn, vệ sinh nơi công cộng xí nghiệp sản xuất.

Các biên bản được cơ quan liên quan tiến hành nghiệm thu trong thời gian công trình đang được xây dựng và biên bản nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng là nền tảng để sản phẩm xây lắp giá thành công trình đã xây dựng xong được phép đưa vào thanh toán. Văn bản nghiệm thu công trình khi chưa được hoàn thành, chưa được thanh toán thì có thể được tạm ứng trước mọi chi phí phát sinh.

c. Lại nói đến các đối tượng công trình đã tiến hành nghiệm thu lần 1 rồi nhưng phải tiến hành xây dựng lại hoặc buộc phải thay các máy móc đã lắp đặt bằng các thiết bị khác thì phải tiến hành tái nghiệm thu.

d. Đối với công việc đang trong quá trình thi công xây dựng, bộ phận công trình xây dựng sau khi nghiệm thu sẽ thay đổi vai trò trở thành nhà thầu khác thi công tiếp thì nhà thầu đó phải được bên nghiệm thu ghi ký rõ xác nhận vào biên bản bằng văn bản.

e. Đối với các công việc xây dựng, kết cấu xây dựng không nghiệm thu được phải đưa ra đề xuất với cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu tiến hành nghiệm thu lại theo quy định của pháp luật.

Khi sửa chữa hoặc xử lý gia cố công trình thì không nghiệm thu hạng mục công trình đó.

 

>> Click tại đây để tải ngay những mẫu biên bản nghiệm thu mới nhất

Mau-bien-ban-nghiem-thu.rar

 

5. Quy định về nghiệm thu

Theo Điều 16 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP quy định thì:

 (1). Nghiệm thu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng:

 a) Chủ đầu tư kiểm tra hiện trạng và quá trình khảo sát xây dựng đã được các bên liên quan tổ chức thực hiện, xem xét quy cách, số lượng và nội dung của báo cáo khảo sát có phù hợp khi đem so với quy định của nhiệm vụ khảo sát xây dựng, phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng đã được nhà đầu tư phê duyệt và quy định của hợp đồng xây dựng;

Trường hợp kết quả khảo sát được bên liên quan báo cáo là chưa đạt yêu cầu, chủ đầu tư khảo sát ý kiến không chấp thuận nghiệm thu, trong đó nội dung chưa đạt yêu cầu mà nhà thầu khảo sát phải được chỉnh sửa lại ngay lập tức hoặc phải thực hiện tái khảo sát lần 2;

b) Các nhà đầu tư có thể bỏ tiền ra thuê mướn đơn vị tư vấn giỏi về chuyên môn để kiểm tra báo cáo kết quả khảo sát xây dựng tạo nền tảng tiền đề cho việc quyết định nghiệm thu.

(2).  Chủ đầu tư hay các nhà đầu tư rót vốn vào công trình phải chịu trách nhiệm làm sao ký kết, phê duyệt trực tiếp vào bản báo cáo hiệu quả công trình xây dựng để tiến đến quá trình tiến hành nghiệm thu và chịu trách nhiệm về kết quả phê duyệt của mình trước pháp luật.

(3).  Đơn vị phải đảm nhiệm về chất lượng tìm kiếm cập nhật thông tin về công trình xây dựng chính là các nhà đầu tư. Mọi chủ đầu tư mọi nhà thầu phải nghiệm thu và phê duyệt trình bày đầy đủ vào báo cáo kết quả khảo sát xây dựng. Lưu ý không thể giao phó cho người khác làm công việc này.

(4).  Sau khi nghiệm thu cần báo cáo kết quả khảo sát xây dựng để lưu trữ theo quy định tại Điều 33 Nghị định này.

Trên đây là những hiểu biết cơ bản về nghiệm thu công trình xây dựng. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Bạn đọc tìm hiểu thêm về thanh lý tài sản cố định, mẫu biên bản cuộc họpbiên bản bàn giao tài sản nếu thấy chúng hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi. Trân trọng!

>> Tạo cv online vừa nhanh lại đẹp thế nào? Tìm hiểu ngay mẫu cv xin việc online tại Timviec365.vn.
>> Làm thế nào để tìm việc nhanh mà hiệu quả? Tham khảo ngay bí quyết tìm việc làm nhanh từ Timviec365.vn, vừa nhanh lại tiện lợi.

Cần tìm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn