Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Hướng dẫn bạn cách thêm dòng trong excel đơn giản nhất

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 11 tháng 05 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Trong quá trình làm việc và xử lý nguồn dữ liệu ở trong Excel thì việc học cách thêm dòng trong excel hay bớt đi hàng hoặc cột là điều không thể nào tránh được. Tuy vậy, không phải ai cũng biết làm các thao tác đó, nhất là những ai mới bắt đầu thực hiện công việc đối với Excel. Bởi vậy, bạn hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu cách nhanh nhất để thêm cột trong excel ngay nhé!

Microsoft Excel vốn là một công cụ quen thuộc với những ai làm công việc văn phòng. Đây cũng là một trong những kỹ năng được phần lớn các nhà tuyển dụng yêu cầu khi bạn tìm việc làm hiện nay. Nhất là đối với những người phải xử lý một khối lượng lớn những bảng thống kê, dữ liệu,... Trong quá trình thực hiện thao tác trong bảng tính Excel, bạn cần phải sử dụng đến nhiều thủ thuật nhằm phục vụ cho vấn đề xử lý bảng dữ liệu một cách tốt nhất

1. Nguyên tắc thêm dòng thêm cột trong excel

Khi thêm dòng trong Excel, chúng ta cần phải lưu ý tới một vài nguyên tắc sau:

Nguyên tắc thứ nhất: cần biết rõ mình muốn thêm một hay nhiều dòng

Nguyên tắc thứ hai: lưu ý về vị trí muốn thêm dòng. Ví dụ nếu bạn muốn thêm dòng ở trước dòng số 5 thì bạn cần chọn 1 hoặc là cả dòng số 5.

Nguyên tắc thứ ba: có thể sử dụng chuột hay là phím tắt để thực hiện thêm dòng.

cách thêm dòng trong excel

Khi sử dụng chuột thì có thể thêm 1 hay là nhiều dòng từ trong thành Ribbon, cũng có thể thêm trực tiếp ở trong sheet của Excel.

Nguyên tắc được cho là quan trọng nhất:

+ Muốn thêm một dòng thì chọn một ô hoặc chọn toàn bộ một dòng ở phía dưới của vị trí dòng muốn chèn thêm

+ Muốn thêm (n) dòng thì sẽ chọn (n) dòng ở phía dưới của vị trí dòng muốn thêm thông qua việc dùng chuột hay là dùng phím tắt.

2. Cách thêm dòng thêm cột trong excel

Dựa vào những nguyên tắc thêm dòng ở trên chúng ta có thể chia ra làm 3 cách thêm dòng ở trong bảng excel

2.1. Thêm dòng trong excel bằng phím tắt

Việc nhấp chuột vào một hàng ở trong bảng tính excel và chọn chèn hàng là việc mất khá nhiều thời gian của bạn. Vậy thì cần phải làm thế nào để có thể chèn thêm dòng vào trong excel mà không cần phải rời tay ra khỏi bàn phím? Những cách dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thêm dòng trong excel bằng bàn  phím.

Cách 1:

 • Nhấn Shift + Space để chọn cả hàng
 • Nhấn Control + Shift + + để thêm một gàng ở phía trên của hàng vừa mới chọn.

Cách 2:

 • Nhấn Control + Shift + + để chèn một hàng
 • Nhấn Enter để chọn chèn thêm 1 dòng ở bên dưới

Cách 3: Nhấn Alt + I ( insert ) -> nhấn R ( Row )

Cách 4: Nhấn Ctrl + Y

Cách 5:

 • Nhấn Shift + Space chọn hàng hiện tại
 • Nhấn phím tắt chuột phải + I để tiến hành lệnh chèn hàng. Phím tắt chuột phải trên bàn phím chính là nút nằm giữa nút cửa sổ và nút Ctrl.

Cách 6:

Chọn vùng bạn chèn vào một dòng mới. Để thực hiện điều này, bạn hãy click chuột trái vào nút số dòng ở bên cạnh ô đầu tiên nhất của dòng đó, giữ chuột trái và mở rộng phạm vi.

Nhấn phím Ctrl + Plus ở trên bảng số hoặc nhấn Ctrl + Shift+Plus.

Nếu như bạn cần thêm nhiều dòng excel cùng một lúc, có thể đến vài trăm dòng thì hãy sử dụng phím F4 vì hành động này góp phần lặp lại thao tác cuối của bạn. Ví dụ: bạn muốn chền thêm 100 dòng trống thì hãy lựa chọn vào vừng chứa khoảng 10 dòng, sau đó dùng phím tắt để chèn vào khoảng trống, tiếp theo chỉ cần nhấn F4 thêm 10 lần.

Cách 7:Nếu bạn muốn chèn dòng trong trường hợp dữ liệu nằm ở bên phải của bảng tính, hãy sử dụng phím tắt đặc biệt.

Chọn phím tắt Ctrl + Plus cho hiệu quả chèn dòng rất nhanh và đáng tin cậy thế nhưng nếu như trong bảng tính có dữ liệu ở phía bên phải thì có thể chèn vào khoảng trống ở nơi bạn không cần chúng. Trong trường hợp này thì bạn sẽ cần phải tìm ra một giải pháp hữu dụng nhất để chèn vào thêm những dòng mới mà vẫn đảm bảo giữ được cấu trức của dữ liệu ở danh sách bên phải đó như cũ.

cách thêm dòng trong Excel bằng phím tắt

Để xử lý trường hợp này thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Định dạng dữ liệu dưới dạng bảng bằng cách dùng phím tắt Ctrl + T hoặc vào Tab Home/ Format as Table, chọn kiểu phù hợp nhất với bạn. Bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Create Table xuất hiện, chọn vùng dữ liệu mà bạn cần. Đây là cách làm cho dữ liệu của bạn trông sẽ giống với một bảng Excel riêng.

Bước 2. Danh sách đã được định dạng. Bạn cần chọn vùng dữ liệu ở trong bảng.

Bước 3. Giữ phím Alt, nhấn H sau đó nhấn I, cuối cùng nhấn A. Đây là phím tắt dùng cho những tùy chọn Insert Table Rows Above.

Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Plus cũng cho kết quả tương tự. Vậy là dòng mới sẽ không xuất hiện xen vào các dòng bên phải của bảng danh sách dữ liệu.  

>>> Xem thêm: Có nhiều cách để xóa một trang word hay excel nhưng hãy chọn những phương án tối ưu nhất vì điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả. Thủ thuật cách xóa trang word nhanh nhất sẽ được bật mí, truy cập ngay.

2.2. Cách thêm dòng thêm cột trong excel bằng chuột

Cách 1:

 • Chọn một ô, một dòng hay là (n) dòng tùy theo ý muốn thêm bao nhiêu dòng của bạn.
 • Nhấn chuột phải vào trong vùng được chọn và chọn Insert

Cách 2:

 • Chọn giống bước 1 của cách 1
 • Chọn các lệnh: Home -> Insert

Lưu ý, cách thêm dòng ở trong Excel 2024 có khác gì so với cách thêm dòng trong excel 2024 và cách thêm dòng trong excel 2024? Với cách thêm dòng trực tiếp bằng chuột ở trên bản worksheet hay là sử dụng phím tắt về cơ bản không có sự khác nhau ở các phiên bản excel nhưng trong cách chọn Home -> Insert ở bản 2024 sẽ có sự khác biệt một chút về thao tác thêm dòng so với bản 2024 và 2024.

Trong phiên bản 2024, bạn không chọn từ thanh Ribbon như hai bản trên mà chọn từ chính thanh Menu.  

3. Một số thủ thuật khác trong excel

3.1. Chèn dòng xen kẽ trong excel

Làm thế nào để chèn thêm một dòng trắng xen kẽ vào trong nội dung của bảng số liệu ở trên excel? Nếu như bạn chưa biết cách để thực hiện thì hãy theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây nhé.

Để có thể chèn dòng xen kẽ trong excel thì bạn sẽ cần sử dụng tới tính năng Sort ở trên Excel. Sau đó thực hiện các bước như sau:

Bước 1

 • Mở File Excel mà bạn cần chèn thêm dòng xen kẽ ra. Trước tiên hãy thêm vào cột cuối của bảng số liệu thứ tự từ 1cho tới cuối, lặp lại ở các dòng chưa có dữ liệu.
 • Để có thể thực hiện thao tác nhanh hơn thì hãy nhập số 1, sau đó thì nhấn giữ phím Ctrl, rê chuột vào góc phải và sau đó kéo xuống phía dưới.

Bước 2:

Ở dòng số thứ tự vừa được thêm ở phía dưới thì bạn nhấn chuột phải và chọn Sort, tiếp theo chọn Custom Sort.

Bước 3:

Khi xuất hiện giao diện cửa sổ Sort Warning nhỏ, chúng ta tiến hành nhấn nút Sort ở ngay phía bên dưới. Lưu ý: kích chọn vào trong mục Expand the selection.

Bước 4: Ở trong giao diện mới của Sort, bạn bỏ chọn mục My data has header.   Ở tiếp trong phần Sort by, chúng ta lựa chọn mục Column E. Order, để Small to Largest ( từ nhỏ tới lớn nhất ). Sau đó nhấn chọn OK.

Kết quả mà bạn nhận được là việc thêm các dòng trắng xen kẽ vào nội dung đã có trong bảng dữ liệu Excel. Chúng ta chỉ cần xóa bỏ đi số thứ tự ở trong cột E.

Lưu ý: nếu bạn muốn thêm vào bảng tính 2 hay là 3 dòng trắng thì cũng cần tạo ra số thứ tự từ 1 đến dòng muốn chèn. Sau đó, nếu như bạn muốn chèn thêm nhiều dòng khác thì cứ lặp lại số thứ tự tương ứng.

Với những cách trên bạn đã có thể chèn thêm một vài dòng trắng bất kỳ vào trong bảng dữ liệu. Cách chèn dòng trong Excel giống việc thêm cột, chỉ khác là chúng ta chèn dòng từ số thứ tự một đến dòng cần thêm vào.

>>> Có nhiều cách kẻ khung trong word mà bạn cần biết để chuẩn bị trở thành một nhân viên văn phòng. Hãy truy cập ngay vào trang Timviec365.vn để được hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết tường bước. 

3.2. Xóa hàng trong excel

Có cách thêm dòng trong excel thì ắt có cách để xóa chúng đi khi không cần thiết và có nhu cầu xóa. Dữ liệu ở trong file excel của bạn có rất nhiều dòng trống, khoảng trắng khiến cho file bị đảo lộn hết cả vị trí của dữ liệu. Chúng ta cần có những thủ thuật hay để xóa toàn bộ những dòng trắng không cần thiết đó một cách nhanh chóng thay vì đi thực hiện thao tác xóa từng hàng một vì sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian của bạn. Ngoài thủ thuật xóa hàng trong excel còn có cố định hàng trong excel giúp cho bạn dễ theo dõi những thông tin một cách chính xác hơn. 

3.2.1. Cách thứ nhất xóa hàng trống trong excel

Bước 1: chọn vùng dữ liệu bạn cần xóa. Dùng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ dữ liệu trong sheet.

Bước 2: Chọn thẻ Home -> Find & Select -> Go to Special. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + G, chọn Special.

Bước 3: Hộp thoại Go to Special, chọn Blanks, nhấn Ok.

Bước 4: Tất cả các ô trống đều đã được chọn. Tiếp tục chọn thẻ Home -> Delete -> Delete Sheet Rows để xóa các dòng trống. Nhấn Delete khi hộp thoại Delete xuất hiện.

Tại đây, có thể để mặc định theo lệnh Shift Cells up hay là lựa chọn lệnh Entire row nhằm mục đích thay đổi những ô xung quanh. Chọn Ok để xóa bỏ ô trống.

xóa hàng trong excel

3.2.2. Cách thứ hai để xóa dòng trống trong excel

Bước 1: Chọn khu vực dữ liệu mà bạn muốn xóa dòng trống.

Bước 2: Chọn thẻ Data. Ở phần Sort & Filter, chọn Filter.

Bước 3: Chọn biểu tượng mũi tên ở trong ô đầu tiên tại cột bất kỳ nào đó. Ở đây các bạn bỏ chọn phần Select All.

Bước 4: Kéo thanh cuộc phải xuống phía dưới cùng, chọn ô Blank, nhấn Ok.

Bước 5: Sau bước 4, chúng ta có thể nhận được các dòng trống, lúc này hãy lựa chọn các thẻ theo trình tự: Home -> Delete -> Delete Sheet Rows để tiến hành xóa đi những dòng trống.

>>> Còn rất nhiều bài viết chia sẻ về cách tạo khung trong word 2024 trên trang Timviec365.vn mà bạn không nên bỏ qua. Những bài viết này sẽ phần nào chia sẻ cho bạn những thủ thuật đơn giản trong word. 

3.2.3. Cách thứ ba, sử dụng VBA

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để khởi chạy Visual Basic Editor

Bước 2: Menu Insert -> Module

Bước 3: Trong màn hình hiện ra, soạn thảo Code. Bạn nhập tất cả các đoạn mã code sau vào:  

Sub DeleteBlankRows()

    Dim i As Long

    If WorksheetFunction.CountA(Selection) = 0 Then

        MsgBox “Hien tai chua co vung du lieu nao duoc chon”, vbInformation, “Cuuhotinhoc.com”

        Exit Sub

    End If

    With Application

        .Calculation = xlCalculationManual

        .ScreenUpdating = False

        For i = Selection.Rows.Count To 1 Step -1

            If WorksheetFunction.CountA(Selection.Rows(i)) = 0 Then

                Selection.Rows(i).EntireRow.Delete

            End If

        Next i

        .Calculation = xlCalculationAutomatic

        .ScreenUpdating = True

    End With

End Sub

Bước 4: Nhấn vào tổ hợp phím Alt + Q để quay lại màn hình làm việc của Excel

Bước 5: Chọn toàn bộ dữ liệu cần xóa dòng trống đi

Bước 6: Thực hiện Tab Vieeerw -> Macros -> View Macros

Bước 7: Chọn vào lệnh Macro Delete Blank Rows, kích vào Run.

Sau 7 bước này, toàn bộ những dòng trống thuộc vùng dữ liệu đã được chọn sẽ bị xóa bỏ tự động

3.3. Cách chọn nhiều dòng trong excel

Chọn nhiều dòng trong excel hay nói nôm na đó là thao tác bôi đen cả bảng dữ liệu ở trên Excel. Không phải nói gì nhiều chúng ta ai cũng biết đây chính là những thao tác quen thuộc khi bạn làm việc với excel.

Để chọn nhiều hàng chúng ta có thể bôi đen tất cả các hàng cần chọn. Nhưng ngoài cách đó ra thì bạn cũng có thể đưa chuột tới đầu của hàng, kích chuột vào đó để bôi đen nhanh chóng.

Nhưng vẫn còn những cách nhanh hơn nữa mà bạn được khuyến khích nên sử dụng, đó là sử dụng tổ hợp phím, các phím tắt. Vì các phím tắt luôn là công cụ có thể hỗ trợ cho người dùng thực hiện thao tác nhanh chóng nhất có thể.

Do đó, nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nhiều hàng trong Excel bằng phím tắt.

Bước 1: Chọn hàng cần bôi đen

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím sau để bôi đen các hàng đã lựa chọn: Shift + (phím cách). Muốn bôi đen nhiều hàng trong bảng Excel thì kích vào những dòng đầu bằng cách kích chính vào số thứ tự của dòng để lựa chọn, nhấn giữ phím Shift, kéo xuống dòng với số thứ tự bạn muốn chọn bôi đen.

Thủ thuật chỉ bao gồm các bước đơn giản như vậy thôi nhưng cũng đủ để giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn phải xử lý nhiều file hay là nhiều bảng dữ liệu. Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím để tiến hành bôi đen nhanh nhiều hàng muốn chọn.  

>>> Xem thêm: Thủ thuật chuyển hình ảnh sang word siêu nhanh, siêu đơn giản cập nhật chi tiết và vô cùng hữu dụng dành cho dân văn phòng và cho tất cả những ai đang gặp rắc rối liên quan đến vấn đề này!

3.4. Cách chia 1 cột thành 2 cột trong excel

Khi làm việc với 1 file excel, việc phải chuẩn hóa lại mục dữ liệu là điều chúng ta thường gặp phải. Và việc xử lý các vấn đề bóc tách dữ liệu cũng là yêu cầu thường xuyên.

Ví dụ như thông thường khi nhập 1 thông tin người dùng chắc chắn sẽ nhập liên tiếp thông tin. Đến khi xử lý dữ liệu thì chúng ta cần phải tách các thông tin đó ra để có thể sử dụng chúng linh hoạt hơn.

Chẳng hạn như khi nhập tên người dùng thì sẽ nhập luôn cả số điện thoại trong một ô đó ra, thông tin tên và số điện thoại chỉ cách nhau bởi một dấu gạch ngang ở giữa mà thôi. Nhiệm vụ của các nhân viên xử lý dữ liệu là cần phải tách hai thông tin này ra để dễ hiểu và riêng biệt.

Và thật may mắn vì excel cũng hỗ trợ rất tốt tính năng tách ô, tách hàng ra như vậy. Đồng thời còn kèm theo khá nhiều tùy chọn nếu nhu cầu của bạn cần tách nhiều ô theo những kiểu khác nhau hơn nữa.

cách chia 1 cột thành 2 cột trong excel

Trước tiên để tách được cột thì thao tác đầu tiên đó là phải bôi đen ở những vùng bạn cần tách, chỉ bôi đen phần nội dung dữ liệu. Phần Header và dư thì không nên bôi đen để cho dễ theo dõi hơn. Sau đó vào trong tab Data -> Text to Columns.

Một thông báo hiện lên kèm theo chức năng Convert Text to Column wizard. Bạn sẽ cần tiến hành thực hiện 3 bước với chức năng này.

Bước đầu tiên: có hai lựa chọn để bạn chọn

+ Delimited: tách cột với các ký tự ngăn giữa. Các ký tự đó chẳng hạn như tab, dấu phẩy, dấu gạch ngang, khoảng trắng, ...

+ Fixed with: tách cột theo chiều rộng của dữ liệu. Chẳng hạn dữ liệu gồm có 2 cột. Mặc dù từng Row sẽ có chiều dài khác nhau thế nhưng chiều rộng sẽ được chia đều thành những khoảng giống nhau.

>>> Xem thêm: Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc chuyển ppt sang word thì đừng quá lo lắng, hãy click ngay tại đây để được hướng dẫn chi tiết nhất và được chia sẻ những phần mềm chuyển đổi nhanh chóng nhất.  

Giải nghĩa một số lệnh trong Convert Text to Column wizard

+  Delimiters tức là dấu phân tách

+ Tab là một khoẳng trắng

+ Semicolon: dấu chấm phẩy

+ Space: Khoảng trắng

+ Comma: dấu phẩy

+ Other: tùy chọn khác

Nếu ô dữ liệu chứa ký tự phân cách, bạn cần chọn mục Delimiters và sau đó chọn Other. Sau đó điền dấu vào ô, nhấn Next.

Kết quả sẽ xuất hiện ở ngay phía dưới. Nếu như đúng theo ý của bạn thì dữ liệu ban đầu sẽ được tách ra làm hai ô riêng biệt. Sau đó click vào từng ô một để lựa chọn kiểu Format cho phần thông tin dữ liệu.

Thường thì trong trường hợp như ví dụ nêu ở trên: tên – số điện thoại thì bạn khi tách ô có thể chọn Format là text vì trong trường hợp có con số, excel sẽ nhận định nó là number và mặc nhiên bỏ đi số 0 ở phía trước điện thoại đi khiến cho bạn lại mất thêm thao tác và thời gian để xử lý lại. Vậy thì thay cho việc đó, chúng ta tiến hành format luôn.

Vậy là chúng ta sẽ có được kết quả sau khi tách cột ra là được 2 cột, một cột chứa thông tin họ và tên, cột còn lại chứa thông tin số điện thoại.

Còn nhiều trường hợp khác mà chúng ta cần phải tiến hành thao tác tách cột như vậy. Ví dụ như trường hợp tách tên thành Họ, Tên, tên đệm chẳng hạn   

Cách tách ô chéo trong trong excel

Nhiều khi không chỉ cần tách 1 ô thành 2 ô có hình dáng tương tự ô ban đầu mà trong nhiều trường hợp, bảng dữ liệu của bạn yêu cầu tách 1 ô thành 2 ô chéo góc đề có thể ghi được 2 luồng dữ liệu khác nhau.

Với những người đã có kinh nghiệm hay từng thực hiện việc đó trước đây, điều đó không phải là điều gì khó khăn. Tuy nhiên, với những người chưa từng làm, có thể sẽ cảm thấy một chút lo lắng nhỏ. Nhưng cũng chẳng sao vì nội dung ngay bên dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách thực hiện hết sức chi tiết để bạn dễ dàng hình dung ra các bước làm.

Tách ô chéo trong excel là một nhu cầu rất phổ biến. Chúng ta sẽ gặp hình thái tách ô chéo này ở bất kỳ bảng tính, bảng thống kê nào đó. Vậy để chia tách ô chéo trong excel thì bạn tiến hành thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn ô cần tách, chẳng hạn như bạn có dự định tách ô B1 vậy thì bạn sẽ chọn vào ô B1. Tiếp theo đó là nhấn chuột phải, chọn mục Format Cells.

Bước 2: Hộp thoại Format Cells sẽ hiện ra. Trong đó bạn chọn Tab Border. Tại khung Boder này, bạn chọn kiểu đường chéo phù hợp với ý đồ của bạn.

Có hai kiểu đường chéo cho bạn chọn đó là đường chéo lên và đường chéo xuống. Bạn chọn một dạng theo ý đồ và nhấn vào Ok. Không chỉ vậy, bạn còn có thể lựa chọn cả đường nét cũng như màu sắc của đường chéo.

Lúc này ô B1 bạn chọn sẽ được chia thành 2 ô chéo

Bước 3: Nhập dữ liệu vào các ô vừa tách.

Trên thực tế thì đây vẫn là một ô. Nếu biết cách nhập dữ liệu thì bạn có thể tạo cho nó có hình thức giống như hai ô tách biệt vậy.

- Chọn ô B1, sau đó lựa chọn vào mục chỉ định căn lề (Middle align). Cách khác là chọn nhanh hơn bằng việc nhấn vào lần lượt những phím tắt Alt -> H -> AM.

Ví dụ, nhập dữ liệu cho ô chéo bên trên là Họ và tên, sau đó bạn nhấn Alt + Enter để xuống dòng, tức con trỏ chuột sẽ chạy vào ô bên dưới, bạn có thể ghi số thứ tự (STT).

cách chia ô chéo trong excel

Tiếp theo bạn đặt con trỏ chuột lên trước chữ S, nhấn dấu cách (Space) để điều chỉnh về ký tự STT được nằm ở đúng giữa ô chéo. Sau đó nhấn Enter là hoàn thành nội dung cho một ô chéo. Ô còn lại cũng thực hiện tương tự nhưng  Sau khi làm thao tác căn chỉnh xong thì bạn sẽ có được 2 ô chéo chứa hai dữ liệu. Ngoài ra nếu bạn muốn chèn ảnh vào excel vào để bản báo cáo của bạn sinh động hơn và dễ hiểu hơn rất nhiều khi một văn bản toàn là chữ.

>>> Bạn có thể quan tâm: Với những ai đang làm công việc văn phòng thì gmail là một phần không thể thiếu, chính vì thế nếu bạn muốn tìm việc như vậy thì hãy trang bị cho mình những thủ thuật thao tác với gmail từ những bài học cơ bản nhất như cách đăng xuất gmail và đừng quên rèn luyện để thành thạo nhé.  Điều này sẽ góp phần giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Hướng dẫn cách thêm cột trong excel

4.1. Thêm cột trong excel - Cách thêm một cột trong excel

Bước 1: Bôi đen ô nằm cạnh ô bạn muốn tạo thêm cột mới trong excel

Lưu ý: cột mới tạo ra sẽ được tạo ra nằm bên trái ô bạn bôi đen. Các bạn cần chọn ô chính xác để thêm cột theo ý muốn.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ô đó sau đó ấn chữ Insert.

Bước 3: Lúc này hộp thoại Insert sẽ xuất hiện cho các bạn lựa chọn:

Để thêm cột bạn ấn chữ Entire Column: thêm cột.

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thất việc thêm cột.

Cách thêm cột trong Excel

4.2. Thêm cột trong excel - Cách thêm nhiều cột trong excel

Bạn có thể chèn 10 thậm chí 20 cột trống theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hay bôi đen toàn bộ 10 cột bên cạnh cột bạn muốn thêm cột

Bước 2: Sử dụng cách sau đây để chèn cột:

Nhấp phải chuột vào các cột được chọn, ấn Insert từ danh sách hiện ra.

Sau đó 10 hàng trắng sẽ lập tức xuất hiện tại chỗ bạn bôi đen. Lưu ý nếu muốn thêm 20 cột bạn phải bôi đen 20 cột thay vì 10 như nói ở trên.

4.3. Thêm cột trong excel - Chèn nhiều cột không liên tiếp bằng phím tắt

Dĩ nhiên, chúng ta có thể dùng phím tắt là F4 để chèn nhiều cột trống cùng lúc tiện lợi.

Chúng ta có thể thêm nhiều cột trống liên tiếp bằng cách chèn một cột trống trước cột thứ 3, sau đó nhấn phím F4 9 lần. Kết quả, 10 cột trống sẽ hiển thị giữa cột 2 và cột 3.

4.4. Thêm cột trong excel - Thêm cột mới vào excel Table

Để thêm cột vào cuối cùng của bảng chúng ta cần bôi đen 1 ô bất kỳ trong bảng ở cột cuối cùng, nhấp phải chuột vào ô chọn đó và chọn Insert -> Table Column to the Right.

Với những thao tác trên đây chúng ta có được những kiến thức cơ bản nhất để tạo nên bảng excel hay thêm cột trong excel phục vụ cho các nhu cầu cần thiết. Hy vọng, bài viết giúp ích được cho bạn nhiều điều để bạn kiểm soát dữ liệu trong excel dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm bài viết chia sẻ cách chèn ảnh vào word trên Timviec365.vn để bạn có thể nhanh chóng thành thạo được vi tính văn phòng. 

>>> Cách thêm dòng trong excel là những theo tác rất cơ bản khi học excel. Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm: Cách ẩn cột trong excel như thế nào, đừng bỏ lỡ để nâng cao kỹ năng excel của mình Bạn nhé!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý