Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải ngay biểu mẫu mẫu thông báo không trúng tuyển mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 8098 lượt xem

Nếu bạn đang muốn tải biểu mẫu hay tìm hiểu chi tiết về mẫu thông báo không trúng tuyển chuẩn nhất chính xác nhất 2019 thì bài viết sau đây là dành cho bạn đấy!

Thông báo không tuyển dụng hay không trúng tuyển là mẫu Thông báo dành cho Bộ phận Quản lý Nhân sự sử dụng nhằm thông báo tới ứng viên về việc không được ứng tuyển thông qua bài test/ bài kiểm tra chất lượng đầu vào công ty. Mời các bạn tham khảo mẫu phiếu Thông báo không tuyển dụng đầy đủ nội dung nhất bên dưới.

Việc làm nhân sự

1. Tải mẫu thông báo không trúng tuyển

Timviec365.vn cung cấp đến các bạn mẫu thông báo không tuyển dụng chuẩn nhất.

mẫu thông báo không trúng tuyển chuẩn nhất

Tải ngay!

Thông báo không trúng tuyển.doc

2. Một số lưu ý

Thông báo không tuyển dụng là loại văn bản không phải mang lại sự vui mừng cho ứng viên được thông báo tới. Vì thế, để tránh ảnh hưởng tới tâm lý, cảm xúc của người nhận thông báo thì văn bản thông báo gửi tới ứng viên cần:

  • Ngắn gọn
  • Không tỏ thái độ trong bản thông báo
  • Không phàn nàn
  • Tập trung vào nội dung chính
  • Gợi ý cho ứng viên có thể lấy lại hồ sơ hoặc không lấy lại sẽ được lưu lại để trở thành ứng viên tiềm năng.

Xem thêm: Phiếu yêu cầu đào tạo

3. Thư từ chối ứng viên hay mẫu thông báo không trúng tuyển là gì?

Mẫu thông báo không trúng tuyển là một loại biểu mẫu được dùng để thông báo cho ứng viên đã bị trượt phỏng vấn, mẫu này được nhà tuyển dụng gửi cho những ứng viên không được chọn sau giai đoạn phỏng vấn tuyển dụng.

Xem thêm: Phiếu xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên

4. Tại sao mẫu thông báo không trúng tuyển cần được gửi cho ứng viên?

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy trong một quá trình hay kế hoạch tuyển dụng, song hành với việc thông báo san sẻ niềm vui với những ứng viên đã trúng tuyển, việc gửi mẫu thông báo không trúng tuyển cho những ứng viên bị loại cũng là một việc cực kỳ cần thiết và quan trọng. Bất kỳ một ứng viên nào cũng đều rất cần nhận được sự phản hồi về kết quả phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Chắc chắn sẽ rất tồi tệ nếu ứng viên gửi hồ sơ đi hoặc tham gia phỏng vấn mà không nhận được thông báo trúng hay rớt của nhà tuyển dụng.

Khi bạn thông báo ứng viên bị rớt thông qua một mẫu thông báo không trúng tuyển  chuyên nghiệp bạn có thể gây cho ứng viên cảm tình tốt với công ty mình. Từ đây, các ứng viên sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh công ty, phản hồi và đánh giá tích cực về doanh nghiệp với người thâ quen của họ.

Ngoài ra, việc nhận được mẫu thông báo không trúng tuyển cũng tạo cơ hội cho ứng viên hiểu thêm về quy trình phỏng vấn và phát triển bản thân. Một lá thư với những phản hồi hữu ích và trung thực từ phía nhà tuyển có thể giúp ứng viên cải thiện phát triển hơn nữa bản thân để phục vụ cho lượt ứng tuyển sau đó của ứng viên được thành công hơn.

Hơn nữa, khi ứng viên nhận được mẫu thông báo không trúng tuyển từ phía nhà tuyển dụng, họ càng bị kích thích để được cố gắng hơn vì những cơ hội khác, không còn đau buồn vì công việc mình bị rớt hiện tại.

Việc làm hành chính nhân sự

5. Cách dùng thông báo không trúng tuyển

Đối với mỗi vị trí việc làm được tuyển dụng, số lượng ứng viên cho vị trí đó sẽ chỉ có hạn mức nhất định. Mặt khác, ứng cử viên đến ứng tuyển cho một vị trí đó lại cứ vô cùng đông đúc có thể gấp nhiều lần so với nhu cầu tuyển dụng của nhà sử dụng lao động. Do vậy, nếu nhà tuyển dụng muốn gửi mẫu thông báo không trúng tuyển cho từng ứng viên bị loại, số lượng thư phải soạn cũng khá lớn. Để không tốn thời gian công sức, hãy soạn thảo sẵn các mẫu thư và tùy chỉnh thích hợp khi cần dùng đến.

Xem thêm: Phiếu tự nhận xét cán bộ, viên chức

6. Hướng dẫn cách viết mẫu thông báo không trúng tuyển cho mọi người

Một mẫu thông báo không trúng chuyên nghiệp, tinh tế cần có đủ mọi yếu tố sau:

(1). Thông tin cá nhân của ứng viên

Khi viết mẫu thông báo không trúng tuyển cho một ứng viên nào đó, bạn cần phải điền đủ tên riêng cũng như vị trí công việc của người đó chọn ứng tuyển. Điều này chứng tỏ rằng bạn thực sự dành quan tâm cho họ.

(2). Cảm ơn

Hãy luôn luôn để lời cám ơn ở đầu môi vì người ứng viên đã dành rất nhiều tình cảm và quan tâm đối với doanh nghiệp cũng như vị trí việc làm mà doanh nghiệp đăng tuyển; Hãy cảm ơn họ đã dành thời gian làm hồ sơ chi tiết để đi phỏng vấn. Theo đó, lời cảm ơn có tác dụng thể hiện sự lịch thiệp của công ty bạn, và thể hiện rằng bạn vô cùng trân trọng và thấy nỗ lực của ứng viên là đáng quý.

(3). Phản hồi

Trong mẫu thông báo không trúng tuyển, bạn cần trình bày rõ vô số lý do tại sao ứng viên này bị loại và không được đi tiếp trong quá trình ứng tuyển. Ứng viên thường đánh giá cao phản hồi trung thực tích cực đúng hoàn cảnh của nhà tuyển dụng. Hãy đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng để vừa từ chối ứng viên vừa giúp ứng viên tốt hơn trong tương lai. Điều này cũng có thể giúp ứng viên cải thiện khuyết điểm để phát triển bản thân cho những cơ hội việc làm sau đó.

(4). Mời ứng tuyển lại

Nếu bạn thấy ứng viên này thực sự thích hợp với văn hóa công ty, hoặc phù hợp với một vị trí việc làm khác cùng trong công ty, hãy cho họ biết bạn mong muốn họ ứng tuyển ở vị trí khác có được không.  Tuy nhiên, nếu bạn thấy ứng viên đó không tiềm năng, bạn có thể bỏ qua không cần tiếc.

Xem thêm: Mẫu danh sách công nhân viên được đào tạo

7. Mẫu thông báo không trúng tuyển hay dùng nhất hiện nay

 (1). Ứng viên không được mời phỏng vấn

Về lý thuyết bạn không cần phải gửi mẫu thông báo không trúng tuyển cho những ứng viên không được chọn vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu họ không nhận được thư trả lời kết quả của bạn họ sẽ không biết rằng họ có được mời đi phỏng vấn không. Họ không biết là mình đã trúng tuyển chưa hay trượt rồi. Đa số ứng viên thường không muốn hoặc tránh gọi điện liên hệ với nhà sử dụng lao động để trực tiếp hỏi về kết quả. Do vậy, một lá thư từ chối hay một mẫu thông báo không trúng tuyển ngắn gọn sẽ cần thiết để thể hiện sự lịch thiệp của công ty bạn.

Ví dụ cụ thể là:

Gửi [ghi tên riêng họ tên đệm ứng viên],

Cảm ơn vì bạn đã quan tâm dành tình cảm cho [tên công ty] và vị trí [tên vị trí việc làm]. Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, chúng tôi đã xem xét rất lỹ nhưng rất tiếc không thể chọn bạn vào vòng tiếp theo của quá trình phỏng vấn.

Người làm tuyển dụng chúng tôi đánh giá cao quãng thời gian bạn đồng hành cùng ban tuyển dụng cũng như thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển là vô cùng đáng quý. Chúc bạn may mắn với những vị trí việc làm tiếp theo trong tương lai.

Xin cảm ơn

[tên người tuyển dụng].

Xem thêm: Mẫu công văn cử nhân viên đi đào tạo

(2). Ứng viên đã vượt qua một hoặc vài lần vòng phỏng vấn

Quá trình tuyển dụng có thể gồm 2, 3 thậm chí 4 lần phỏng vấn tùy vào đặc thù của công ty. Những ứng viên đã vượt qua 1 vòng phỏng vấn đầu tiên rất nên được nhận một lá thư từ chối hay một mẫu thông báo không trúng tuyển từ nhà tuyển dụng.

Chằng hạn như:

Kính gửi [Khai rõ tên họ đầy đủ của ứng viên],

Cảm ơn chân thành khi bạn đã bớt chút thời gian để tham gia vào vòng phỏng vấn của vị trí [tên vị trí việc làm] tại công ty chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của bạn khi ứng tuyển vào [tên công ty] cũng những gì bạn thể hiện khi tham gia vòng phỏng vấn thứ nhất.

Tuy nhiên, rất tiếc là phải thông báo bạn không thể tham gia vòng phỏng vấn tiếp theo vì chúng tôi đã tìm ra cho mình những ứng viên xuất sắc. Chúng tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này.

Chúng tôi sẽ lưu kho hồ sơ của bạn và xin phép được liên hệ lại với bạn khi phát hiện ra công việc khác phù hợp với bạn hơn

Chúc bạn may mắn khi đi tìm việc.

Xin chân thành cảm ơn

[tên người tuyển dụng].

Xem thêm: Biểu mẫu về xây dựng kế hoạch đón tiếp khách

(3). Ứng viên có khả năng được chọn cao

Sau khi quy trình phỏng vấn được tiến hành nhà tuyển dụng sẽ làm bài đánh giá, nếu ứng viên lọt top người có khả năng trúng tuyển cao, họ có thể tự nhận thức được điều đó. Do vậy, nếu họ bị loại thì họ sẽ rất buồn. Nếu nhà tuyển dụng loại họ thì cần gọi điện thoại để đưa ra phản hồi loại bỏ và cảm ơn những nỗ lực của ứng viên. Bạn cũng nên thôi thúc ứng viên vẫn kết nối liên lạc với công ty trong trường hợp có vị trí khác phù hợp hơn với người đó trong tương lai.

Chẳng hạn như:

Kính gửi [ghi đầy đủ họ tên ứng viên],

Cảm ơn bạn đã tham gia ứng tuyển vào vị trí [tên vị trí việc làm]. Chúng tôi đã bị choáng ngợp và ấn tượng trước bộ hồ sơ của bạn cũng như những gì bạn cố gắng thể hiện ra trong suốt các tầng phỏng vấn. Tuy nhiên với vị trí này chúng tôi đã quyết là sẽ để dành cho một ứng viên khác thích hợp với vị trí này hơn bạn.

Chúng tôi cũng đã có thời gian rất vui vì có cơ hội gặp gỡ và trao đổi cũng như giao lưu với bạn.

Chúng tôi tin rằng bạn đã có những đóng góp rất giá trị cho toàn thể công ty chúng tôi. Hồ sơ của bạn sẽ được nhân sự bên tôi lưu lại để khi có vị trí khác phù hợp hơn chúng tôi nhất định sẽ liên hệ với bạn. Bạn có thể nói chuyện với tôi qua [số điện thoại] khi nảy sinh bất kỳ thắc mắc trăn trở nào nhé!

Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Trân trọng,

[Ký ghi rõ họ tên nhà tuyển dụng].

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tin rằng rất hữu cho bạn khi đang thắc mắc về mẫu thông báo không trúng tuyển. Hy vọng bạn đọc đã thỏa mãn khi đọc những thông tin trong bài viết này. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng!

>> Từng bị lừa đảo khi tham gia tuyển dụng, đọc ngay tuyệt chiêu tìm việc từ Timviec365.vn, nhanh, tiện lợi và uy tín.

Tuyển dụng việc làm

Tác giả: Timviec365.vn