Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu Công văn của đơn vị cử nhân viên đi đào tạo

Đăng bởi Timviec365.vn - 10930 lượt xem

Công văn là văn bản hành chính được dùng phổ biến trong các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp nhằm thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch. Mẫu công văn của đơn vị cử nhân viên đi đào tạo được lập ra bởi chính công ty, doanh nghiệp có nhân viên cử đi đào tạo gửi đến cho trung tâm đào tạo.

Trong mỗi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cần sử dụng đến công văn để thực hiện một số chức năng và nhiệm vụ. Nếu doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sắp xếp nhân viên được quyết định cử đi đào tạo thì cũng cần đến công văn để có thông tin đến nội bộ và gửi đến trung tâm đào tạo. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cơ bản về công văn, việc cử nhân viên đi đào tạo và mẫu công văn cử nhân viên đi đào tạo đến bạn đọc.

Việc làm nhân sự

1. Công văn là gì?

Công văn là gì?

Công văn là loại văn bản hành chính dùng trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Đây là phương tiện giao tiếp mang tính chính thức của cơ quan Nhà nước với lãnh đạo, với cấp dưới và với tất cả các công dân.

Các tổ chức xã hội cùng các doanh nghiệp cũng sử dụng công văn để trao đổi thông tin để thực hiện một số chức năng, nhiệm vụ của mình.

Xem thêm: Mẫu quyết định bổ nhiệm nhân sự, cán bộ

2. Những yêu cầu khi soạn thảo công văn

Những yêu cầu khi soạn thảo công văn

Để soạn thảo một công văn, chúng ta cần lưu ý những yêu cầu sau để có một công văn chính xác về nội dung và hình thức:

- Mỗi một công văn chỉ có 1 chủ đề, nó phải được nêu rõ ràng, thống nhất trong toàn bộ văn bản.

- Nội dung công văn cần ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, bám sát chủ đề đã nêu

- Dùng ngôn ngữ lịch sự, nghiêm túc, có sức thuyết phục, câu, từ trong công văn chỉ được có 1 nghĩa và không được phép mập mờ về mặt ngữ nghĩa

- Công văn phải có thể thức đúng với quy định pháp luật, phải có trích yếu công văn.

Xem thêm: Mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự

3. Bố cục một công văn

bố cục một công văn

Một bản công văn sẽ có bố cục như sau:

- Phần 1: Quốc hiệu và tiêu ngữ - Địa danh và thời gian gửi công văn- Tên cơ quan chủ quản và cơ quan ban hành công văn.

- Phần 2: Chủ đề nhận công văn (cơ quan hoặc cá nhân) - Số và ký hiệu của công văn - Trích yếu nội dung - Nội dung công văn.

- Phần 3: Chữ ký, đóng dấu - Nơi gửi.

Xem thêm: Biểu mẫu về xây dựng kế hoạch đón tiếp khách

4. Thông tin về việc cử nhân viên đi đào tạo

4.1. Quyền lợi của người được cử đi đào tạo

- Đối với nhân viên có trong danh sách công nhân viên được đào tạo trong nước, thường là chương trình đào tạo nội bộ sẽ được bố trí thời gian và kinh phí; thời gian đào tạo sẽ được tính vào thời gian công tác tại cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức; các chế độ, phụ cấp vẫn sẽ được hưởng theo đúng luật; nếu có kết quả đào tạo xuất sắc thì sẽ có khen thưởng.

- Đối với người được đào tạo ở nước ngoài sẽ được hưởng các quyền lợi, chế độ phụ cấp theo quy định của từng cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức

- Đối với người được đào tạo là nữ, là người dân tộc thiểu số sẽ có những quyền lợi được quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 37 Nghị định 101/2017/NĐ-CP và những quyền lợi được quy định về bình đẳng giới và công tác dân tộc.

Xem thêm: Mẫu tờ trình miễn nhiệm cán bộ

4.2. Trách nhiệm của người được cử đi đào tạo

Người được cử đi đào tạo có có trách nhiệm tuân theo quy định đào tạo, bồi dưỡng, tuân theo quy chế đào tạo và sự quản lý của cơ sở đào tạo cũng như bản cam kết sau đào tạo nếu có. Khi có vấn đề xảy ra, người được cử đi đào tạo phải đền bù chi phí đào tạo. 

Việc làm hành chính nhân sự

4.3. Lý do doanh nghiệp cần thực hiện việc cử người đi đào tạo

Con người là yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp vận hành và hoạt động hiệu quả, nguồn lực con người là thứ không thể sao chép hay mua bán nên doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư nâng cao trình độ, kĩ năng của người lao động. Nguồn lao động của doanh nghiệp nếu có chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, sản xuất. Việc đào tạo được đội ngũ nhân viên giỏi là yếu tố quyết định đến thành công trong tương lai của doanh nghiệp.

Việc được nâng cao trình độ, kĩ năng là một trong những yếu tố giữ chân người lao động ở lại với doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không thể tạo cơ hội cho người lao động phát triển bản thân thì họ sẽ tìm đến một môi trường có nhiều cơ hội cải thiện năng lực của bản thân.

Người lao động nằm trong kế hoạch đào tạo của doanh nghiệp sẽ thấy bản thân mình là một trong những nhân tố không thể thay thế của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể dựa vào việc này để đánh giá xem người lao động có hài lòng với doanh nghiệp, với công việc và các chế độ đãi ngộ khác mà doanh nghiệp đưa ra hay không.

Xem thêm: Mẫu đề xuất nhân sự

4.4. Mẫu công văn của đơn vị cử nhân viên đi đào tạo

Mẫu công văn của đơn vị cử nhân viên đi đào tạo

 

Các bạn có thể tải mẫu công văn tại đây >>> Công văn của đơn vị của cán bộ đi đào tạo.doc

Nội dung cơ bản của mẫu công văn

Phần mở đầu: Công văn được mở đầu bởi Quốc hiệu, tên công ty/đơn vị, đơn vị tổ chức đào tạo, trích yếu.

Phần nội dung: Đơn vị cử nhân viên đi đào tạo cần thể hiện rõ được những nội dung cơ bản như mẫu quy trình đào tạo hoặc phải thông báo về kế hoạch đào tạo của việc cử nhân viên của công ty đi đào tạo tại trung tâm. Kèm với đó là những yêu cầu có liên quan về: Thời gian, chuyên môn, ứng dụng thực tiễn từ khóa học, kinh phí…

Phần kết: Chữ ký của thủ trưởng đơn vị.

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đọc đã có những hiểu biết sơ lược về công văn, cùng các thông tin về chế độ cử nhân viên đi học của mỗi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Bài viết cũng cung cấp mẫu công văn về việc cử nhân viên đi đào tạo – một văn bản thường được cơ quan, tổ chức dùng đến khi có kế hoạch bồi dưỡng cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng mẫu công văn này khi có nhu cầu.

>> Tìm việc làm nhanh như thế nào ? Tham khảo ngay bí quyết tìm việc làm nhanh từ Timviec365.vn, vừa nhanh lại tiện lợi.

Muốn tìm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn