Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác

Đăng bởi Timviec365.vn - 3654 lượt xem

Tiền mặt là một hình thức tài sản của doanh nghiệp, với những vị trí nắm giữ loại tài sản này sẽ phải quản lý thật chặt chẽ. Trong trường hợp người quản lý quỹ tiền mặt không còn nắm giữ nhiệm vụ này nữa thì họ cần phải chuyển giao sang cho nhân viên thay thế, việc bàn giao lại công việc cũng như quỹ tiền mặt của công ty cần phải được thể hiện trên biên bản, đó là biên bản bàn giao quỹ tiền mặt. Vậy bạn đã biết cách viết biên bản này chưa? Hãy theo chân timviec365.vn để có được hướng dẫn chi tiết nhất về cách tạo loại văn bản này.

1. Một số điều cần biết về biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Trước khi hướng dẫn các bạn cách viết biên bản bàn giao quỹ tiền mặt, trước tiên tôi cần các bạn hiểu về loại văn bản này và nó được sử dụng trong trường hợp nào. Theo dõi nội dung ngay dưới đây để làm rõ điều này.

1.1. Khái quát một chút về mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Bạn không nhất thiết phải nắm được từng câu chữ trong khái niệm chuẩn của biên bản bàn giao quỹ tiền mặt, tuy nhiên bạn cần phải hiểu những điều cơ bản nhất về nó để hình dung ra dàn ý của nó sẽ như thế nào.

Một số điều cần biết về biên bản bàn giao quỹ tiền mặt
Một số điều cần biết về biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Giống như biên bản bào giao tài sản, biên bản bàn giao con dấu công ty hay mẫu biên bản góp vốn, mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt là một loại giấy tờ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, trong đó nội dung thể hiện trong đây sẽ cho người đọc thấy được số tiền và quyền sở hữu số tài sản này một cách cụ thể và rõ ràng nhất, và đương nhiên nó sẽ phải phù hợp với quy định của Pháp luật Việt Nam. 

Với khái quát trên vậy bạn có thể đưa ra những trường hợp cụ thể nào cần phải lập biên bản bàn giao quỹ tiền mặt hay không? Cùng theo dõi tiếp nội dung phần sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Biên bản kiểm kê vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hoá

Việc làm chuyên viên hành chính

1.2. Trường hợp nào bạn sẽ phải lập biên bản bàn giao tài sản?

Một số điều cần biết về biên bản bàn giao quỹ tiền mặt
Một số điều cần biết về biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Nói đến quỹ tiền mặt thì chỉ xảy ra ở môi trường doanh nghiệp, vậy thì hãy theo dõi xem những trường hợp nào cần phải lập biên bản bàn giao quỹ tiền mặt nhé.

Đầu tiên, bạn phải viết biên bản bàn giao quỹ tiền mặt khi nhân viên quản lý quỹ tiền mặt nghỉ việc hoặc được thuyên chuyển công tác sang nơi khác. Với trường hợp này bạn bắt buộc phải cần đến biên bản bàn giao để vừa là chuyển giao công việc và quyền hạn lại vừa bàn giao lại tài sản giá trị của công ty tránh quy đổi trách nhiệm về sau này. 

Thứ hai, biên bản bàn giao quỹ tiền mặt được lập trong trường hợp nhân viên quản lý quỹ tiền được quyết định cử đi công tác dài cần phải chuyển giao cho người khác đảm nhiệm trong khoảng thời gian đó. Đây tuy không phải là trường hợp bàn giao hẳn nhưng vì tiền mặt là tài sản quan trọng của công ty và có giá trị rất lớn, nên dù chỉ vắng mặt một hay vài ngày thì cũng đều phải bàn giao cho người khác một cách rõ ràng. Như vậy bạn sẽ không phải chịu bất cứ hình thức kỷ luật nào nếu có phát sinh xảy ra trong khoảng thời gian mình nghỉ.

Một số điều cần biết về biên bản bàn giao quỹ tiền mặt
Một số điều cần biết về biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Trên đây là hai trường hợp phổ biến nhất để biên bản bàn giao quỹ tiền mặt được tạo nên, tất nhiên sẽ có nhiều trường hợp cụ thể đặc biệt khác mà biên bản này cũng được xuất hiện để chứng minh cho một hoạt động cụ thể nào đó. Hãy xem cách viết biên bản bàn giao quỹ tiền mặt ở nội dung dưới đây để không bị hoang mang khi sếp đưa ra yêu cầu với bạn nhé.

Xem thêm: Biên bản trả hàng

2. Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất

Với các mẫu biên bản mẫu biên bản kiểm phiếu, mẫu biên bản hủy hóa đơn hay mẫu biên bản thu hồi hóa đơn,... và cả mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chỉ vẻn vẹn trong khổ giấy A4 nhưng phải đưa những nội dung gì và cần thể hiện như thế nào thì không phải ai cũng biết đâu nhé. 

Để có mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất bạn hãy theo dõi những hướng dẫn của tôi sau đây:

2.1. Cách đưa nội dung liên quan cần thiết vào biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Là một nhân viên văn phòng chắc hẳn bạn đã quá quen với việc đối mặt và làm việc với những loại văn bản và biên bản khác nhau, tuy nhiên mỗi loại biên bản nó sẽ mang những nội dung khác nhau và có cách trình bày khác nhau. Về vấn đề đó, khi lập mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt, bạn cần chỉ ra những thông tin cụ thể nào? Đây chính là điều cốt lõi mà tôi muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết này.

Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất
Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất

Quốc hiệu và Tiêu ngữ là phần không thể thiếu

Chắc chắn khi đọc bất cứ mẫu văn bản hay biên bản hành chính nào bạn cũng sẽ thấy ở phía trên cùng xuất hiện dòng Quốc hiệu - Tiêu ngữ. Cụ thể như sau:

“CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”

Tên biên bản được thể hiện như thế nào?

Ở phía dưới Quốc hiệu - Tiêu ngữ bạn sẽ thể hiện tên biên bản một cách thật to và rõ ràng. Tên biên bản to và rõ ràng giúp người đọc phân biệt với những loại văn bản và biên bản khác. Ngoài ra còn giúp người có chuyên môn dễ dàng quản lý và lưu trữ hơn.

Bạn hãy thể hiện tên biên bản chính xác nhé nếu không muốn mất công soạn thảo lại một lần nữa nhé. Tên mẫu biên bản này thường được thể hiện như sau:

“BIÊN BẢN BÀN GIAO QUỸ TIỀN MẶT”

Hãy lưu ý, cần viết to và rõ ràng bằng chữ in hoa để làm nổi bật nên tên biên bản và gây được chú ý của người nhìn.

Tìm kiếm việc làm

Thông tin về các bên liên quan

Ngay dưới phần tên biên bản là phần nội dung chính mà bạn cần quan tâm. Thông tin về các chủ thể liên quan cần phải được thể hiện rõ ví dụ như tên chủ thể, giá trị số tiền và số chứng minh nhân dân. Việc đưa những thông tin này vào biên bản sẽ giúp các chủ thể quy rõ trách nhiệm cho các bên liên quan và đảm bảo được quyền lợi của mình.

Thông tin được đề cập bao gồm:

+) Họ tên đầy đủ của hai bên.

+) Số chứng minh nhân dân kèm theo ngày cấp và nơi cấp.

+) Hộ khẩu thường trú đối với từng bên liên quan.

+) Chỗ ở hiện tại của bên A, bên B.

Những thông tin được đưa vào đây cần hết sức ngắn gọn và xúc tích, tránh trình bày dài dòng diễn giải ý gây khó hiểu cho người đọc.

Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất
Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất

Tiếp theo là đến mục ghi số tiền cần bàn giao. Ghi chính xác số tiền cần bàn giao bằng số và bằng chữ một cách rõ ràng để tránh trường hợp không hay sau này có thể xảy ra. 

Trước khi lập nên biên bản bàn giao quỹ tiền mặt này bạn cần phải xác định trước xem nó phù hợp với những quy định hay nghị định nào của công ty và Pháp luật. Từ đó ghi rõ ràng số Nghị định/Quyết định/Thông tư ban hành để lập nên biên bản này. Đây cũng là một căn cứ có tính hợp pháp để giải thích cho sự ra đời của biên bản.

Còn một điều rất quan trọng cần được thể hiện trong mẫu biên bản này đó là nêu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan về việc thực hiện và bảo quản số tiền được bàn giao. 

Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất
Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất

Ví dụ như sau:

“Sau khi bên A bàn giao toàn bộ số tiền lại cho bên B thì bên B có trách nhiệm bảo quản và quản lý số tiền ấy và chịu hoàn toàn trách nhiệm với những vấn đề phát sinh xảy ra liên quan đến quỹ tiền mặt đó”.

Phần này tuy ngắn ngủi nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn đối với những người liên quan. Họ sẽ nắm được quyền và nghĩa vụ của mình sau khi bàn giao quỹ tiền mặt ấy đồng thời bên được bàn giao sẽ đưa ra phương án tối ưu để quản lý quỹ tiền mặt ấy sao cho hiệu quả.

Ghi rõ ngày tháng và ký tên xác nhận

Ngày tháng năm thực hiện biên bản bàn giao này cũng cần phải thể hiện chính xác, bạn cần ghi đúng ngày, tháng và năm thậm chí ghi cả giờ bàn giao để tăng tính cụ thể cho mẫu biên bản này.

Xem thêm: Mẫu giấy đề nghị cộng điểm

2.2. Cách trình bày biên bản bàn giao quỹ tiền mặt đẹp mắt thu hút mọi ánh nhìn

Là loại văn bản khô khan nên bạn cần phải “trang điểm” để nó trở nên có sức hút và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên không phải trang điểm chỗ nào cũng là hợp lý đâu nhé, hãy biết cách to điểm đúng cách để tạo ra diện mạo hoàn hảo nhất.

Cần chỉnh chu trong cách dùng từ để tạo ra câu văn chuẩn nghĩa nhất. Đặc biệt đừng đem những từ ngữ địa phương vào văn bản này nhé vì nó sẽ giảm đi sự chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất
Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chuẩn xác nhất

Một mẫu biên bản bàn giao rất cần phải sạch sẽ, tránh việc tẩy xóa chữ trong nội dung. Hãy suy nghĩ xem, một văn bản có giá trị pháp lý bị xóa mặc dù trước đó đã có hiệu lực, việc đưa ra tòa làm chứng cũng không ai công nhận đó là một biên bản hợp pháp. Vì vậy bạn cần để ý kỹ tuyệt đối không gạch xóa và sửa chữa trong biên bản của mình.

Bạn có thể dựa vào những hướng dẫn mà tôi chia sẻ trên đây để tự tạo cho mình một mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt “chuẩn không cần chỉnh” và mang tính chuyên nghiệp. Chắc chắn đồng nghiệp của bạn cũng phải trầm trồ khen ngợi thậm chí còn ngưỡng mộ bạn cho mà xem.

Xem thêm: Mẫu biên bản hủy hóa đơn điện tử

Việc làm hành chính - văn phòng

3. Download mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt ở đâu?

Mặc dù đã biết cách tạo ra mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt hoàn chỉnh nhưng nhiều người lại không thích tự mình đánh máy vì nó chiếm nhiều thời gian của họ. Chính vì vậy việc tham khảo những hướng dẫn trên đây chỉ là nhằm mục đích dung nạp thêm kiến thức và tăng sự hiểu biết đối với họ còn cái chin hs điều mà họ quan tâm nhất đó chính là tải mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt ở đâu?

Ngày nay bạn có rất nhiều gợi ý và rất dễ dàng để sở hữu cho mình một mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng tin tưởng đâu, cần phải “chọn mặt gửi vàng” để không bị mất oan khoản tiền trong tài khoản của mình.

Thương hiệu đình đám trong lòng ứng viên và độc giả trong suốt thời gian qua đó là vieclam88.vn là một gợi ý hay dành cho bạn. Có thể thấy đội ngũ chuyên gia thiết kế hàng đầu trong ngành của trang web này không ngừng nỗ lực và cố gắng để cho ra đời những mẫu văn bản hay biên bản hấp dẫn và chuẩn chỉnh nhất. Bạn có thể truy cập vào đây để tìm kiếm và tải về cho mình mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt ứng ý để hoàn thành những yêu cầu mà cấp trên đưa ra.

Download mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt ở đâu?
Download mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt ở đâu?

Mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt trình bày càng rõ ràng, ngắn gọn, xúc tích và đủ ý sẽ càng làm tăng giá trị của nó. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm được hướng dẫn và biết cách tải về những mẫu biên bản “thời thượng” nhất hiện nay. Truy cập vieclam88.vn thường xuyên để cập nhật những mẫu biên bản mới nhất.

Cuối cùng, bạn đọc tìm hiểu thêm về biên bản giao nhận tài sản cố định, mẫu biên bản tự kiểm tra pccc định kỳbiên bản đánh giá lại tài sản cố định nếu thấy hữu ích nhé. Chúc các bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian sớm nhất, cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết của tôi.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu biên bản bàn giao tài sản mà vieclam88.vn đưa ra ngay sau đây:

Tác giả: Timviec365.vn