Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Những thông tin cần nắm về biên lai thu tiền - Tải miễn phí!

Đăng bởi Timviec365.vn - 30517 lượt xem

Khi mua một món hàng nào đó, người bán hàng thường có nhiệm vụ là gửi cho người mua một biên lai thu tiền, trong đó ghi rõ bạn đã tiêu dùng gì trong cửa hàng của họ. Vậy bạn đã biết những thông tin nào về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nội dung về vấn đề này thông qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

Kiếm việc làm

1. Tìm hiểu chung về biên lai thu tiền là gì?

Là một trong những tờ giấy đảm bảo tính xác minh của doanh nghiệp, cũng như có tính công khai và minh bạch trong mọi hoạt động mua bán. Chúng ta biết đến một trong những loại giấy tờ không thể thiếu đó chính là biên lai thu tiền.

Được dùng trong mua bán, trao đổi hàng hóa, hay làm cơ sở để thực hiện các hoạt động giao thương, ngày nay nó đã đi và ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi doanh nghiệp và người mua hàng nói riêng.

Biên lai thu tiền được hiểu với những nghĩa đơn giản đó là giấy biên nhận của doanh nghiệp, đơn vị hoặc cá nhân trong quá trình hoạt động hay sản xuất của các cơ quan doanh nghiệp như biên lai thu tiền đóng bhxh tự nguyện, bhyt hay biên lai mua tài sản, trang thiết. Nó giúp chứng minh việc doanh nghiệp đã thu tiền của người nộp và từ đó lấy nó làm căn cứ để lập mẫu phiếu thu, nộp tiền vào quỹ, để người nộp thanh toán với các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ thanh toán thường ngày. Không chỉ thế, với những biên lai thu tiền không chỉ là được dùng trong các khoản về mua bán mà còn được áp dụng trong các trường hợp như các vụ thu tiền phạt, lệ phí, đóng góp ủng hộ hay làm một việc gì đó liên quan đến tiền bạc. Nếu bạn là người tiêu dùng thông minh ắt hẳn bạn sẽ chẳng thể nào bỏ qua hình thức thương lượng này mỗi ngày.

Biên lai thu tiền cũng có thể được đóng và in dưới dạng thành quyển và có ghi rõ tên đơn vị, địa chỉ của đơn vị thu tiền và có dấu của những đơn vị thu tiền. Không chỉ thế mà đối với hình thức này bạn cũng có thể kiểm soát các hoạt động diễn ra thường ngày đối với các hoạt động giao dịch của công ty trong thời đại công nghệ như hiện nay.

 

Mẫu số 06-TT: Biên lai thu tiền

Tìm hiểu chung về biên lai thu tiền là gì?

Biểu mẫu 06 - TT ban hành kèm theo thông tư 133/2016/TT-BTC

 

>>> Tải mẫu biên lai thu tiền theo chuẩn nhất miễn phí

Mau bien lai thu tien.rar

 

2. Mẫu biên lai thu tiền mới nhất cho bạn tham khảo

2.1. Hình thức của biên lai thu tiền

Biên lai thu tiền cũng đóng một phần công sức của mình trong sự đổi mình và phát triển của toàn xã hội. Nó được xem là một trong những tài liệu được sử dụng hiệu quả khi các cuộc thương mại trong giao dịch dân sự liên tục được tìm kiếm và diễn ra. Cũng chính vì lẽ đó, giấy biên nhận này chúng ta thấy rằng nó có thể tồn tại dưới dạng và hình thức độc lập hoặc đi kèm với giấy đặt cọc, hợp đồng chính. Vì thế mà trong nhiều trường hợp khác nhau chúng ta thấy, nếu có sự bất hợp lý trong công tác như khi muốn tra xét lại biên bản trả hàng hay biên bản kiểm kê vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hoá,... thì bạn sẽ mang biên lai thu tiền ra làm chứng cứ để đối chiếu với những kết quả và nội dung trước đó xem mình đã làm đúng hay sai.

Hình thức biên lai thu tiền được thiết kế dưới 3 dạng:

+ Biên lai đặt in: Là dạng biên lai được các tổ chức in ra nhằm đáp ứng các nhu cầu về tiêu thụ biên lai, phục vụ cho những cơ quan tổ chức khác

+ Biên lai điện tử: Là biên lai được áp dụng và thực hiện trên giao dịch điện tử . Đây là những thông tin được lưu trữ và thực hiện theo quy định về pháp luật về giao dịch, một hình thức khá thuận tiện dành cho mọi người.

+ Biên lai tự in: Là biên lai do tổ chức có nhu cầu tự in và tự sử dụng

>>>> Tham khảo những giấy tờ quan trọng khác được tạo online rất dễ dàng tiêu biểu như cv mẫu dùng để xin việc cực kỳ hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí hoặc tạo cho người thân dễ dàng phục vụ cho quá trình tìm việc làm nhanh - thuận tiện - dễ dàng!

2.2. Nội dung cần có trong biên lai thu tiền

Nếu bạn chưa biết biên lai thu tiền bao gồm những nội dung hay thông tin gì thì thông qua nội dung cần có dưới đây ắt hẳn bạn sẽ tìm được các nguồn tài liệu phù hợp với các yêu cầu hay mong muốn của mình.

Đó là những nội dung hay thông tin cơ bản về:

+ Bên giao tiền và bên thu tiền

+ Nội dung về thời gian nhận tiền (ngày, tháng, năm),  ghi chú rõ hơn về các địa điểm giao nhận tiền, bên cạnh đó là những lý do giao nhận tiền, tổng số tiền được thu là bao nhiêu .

>>> Xem thêm: Click để tải miễn phí mẫu giấy đề nghị tạm ứng dùng trong các trường hợp tạm ứng tiền trước thời hạn

Một mẫu biên lai thu tiền đầy đủ thông thường chúng ta hay bắt gặp trong cuộc sống bao gồm những nội dung đơn giản như sau:

+ Đơn vị, địa chỉ: Là hai yếu tố không thể thiếu trong bất cứ một trường hợp nào nếu bạn muốn lập một biên lai thu tiền. Trong phần này hãy lưu ý và ghi rõ tên, địa chỉ của đơn vị, bộ phận hoặc đóng dấu đơn vị

+ Mẫu chứng từ: Phần này bạn ghi theo kiểu được ban hành theo đâu, của ai, theo thông tư quy định nào,...

Nội dung cần có trong biên lai thu tiền

>>> Tải mẫu biên lai thu tiền theo chuẩn nhất miễn phí

Mau bien lai thu tien.rar

 

+ Tên biên lai: Điền tên của mẫu giấy có tên: Biên lai thu tiền

+ Ngày … tháng … năm …: Phần này bạn nhập và ngày tháng bắt đầu lập biên lai hay kể từ khi nó được soạn thảo và bắt đầu gửi cho những người nhận.

+ Họ và tên người nộp: Phần này bạn cần điền đầy đủ và tiến hành ghi rõ, đầy đủ họ tên.

+ Địa chỉ: Là cung cấp về địa chỉ của người nộp tiền vào phần đó để đảm bảo cung cấp các thông tin một cách đầy đủ nhất.

+ Nội dung thu: Ghi rõ vào phần nội dung thu tiền là nhằm mục đích gì, và thu theo những nội dung như thế nào.

+ Số tiền thu: Chắc chắn đây là một trong những phần nội dung không thể thiếu nếu bạn muốn lập biên lai thu tiền đấy. Đồng thời, nó cũng được ghi dưới hai dạng và hình thức đó chính là bằng số và bằng chữ với đơn vị là ngàn đồng.

Sau khi đã điền xong những nội dung thông tin bên trên là phần  ký tên. Trong phần này nhất định phải có hai mục dành cho hai đối tượng ký đó là:

- Người nộp tiền:

- Người thu tiền:

Hai đối tượng này đều cần ký và ghi rõ họ tên đầy đủ . Thế là bạn đã hoàn thành xong một biên lai thu tiền rồi đấy nhé.

Việc làm bán hàng

2.3. Những lưu ý cần tuân thủ trong quá trình lập biên lai thu tiền

Khi lập biên lai thu tiền, không phải là yếu tố dễ dàng, cũng có những công thức mà chúng ta cần đảm bảo đó chính là:

- Đảm bảo yếu tố về thời gian: Trong khi viết biên lai thu tiền bạn phải được ghi rõ về thời gian (ngày, tháng, năm) thu tiền một cách thật chính xác. Nếu không minh bạch về ngày tháng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

 Những lưu ý cần tuân thủ trong quá trình lập biên lai thu tiền

- Ghi rõ và chính xác nhất về thông tin cần ghi chú như họ tên, địa chỉ của người nộp tiền. Nếu bạn ghi không chính xác thông tin hẳn sẽ có sự sai lệch trong vấn đề này một cách nghiêm trọng, vì thế hãy chú ý phần này nhé.

- Bạn cũng cần lưu ý về việc đánh số biên lai thu tiền và số quyển để phục vụ cho công cuộc tra cứu sau này.

Sau khi thu tiền, người thu tiền và người nộp đều cần phải tiến hành  xác minh lại những thông tin mà mình đã ghi chú bên trên nhằm phục vụ cho việc cung cấp đầy đủ các thông tin giấy tờ. Cuối cùng, nhiệm vụ còn lại của người được giao nhiệm vụ thu tiền là thực hiện và hoàn thiện đầy đủ những nhiệm vụ và căn cứ vào bản biên lai lưu để lập bảng kê biên lai thu tiền và nộp vào ngân sách.

Tuy nhiên, một trường hợp nữa bạn cũng cần lưu ý đó là đối với giấy biên nhận tiền viết tay hoặc không công chứng thì bắt buộc phải tuân thủ và xác minh bằng việc có chữ ký của một bên thứ ba, đó có thể là người giám hộ, người làm chứng về số tiền bạn đã thực hiện đóng góp.

>>> Xem thêm: Mẫu bàn giao tài sản

Những lưu ý cần tuân thủ trong quá trình lập biên lai thu tiền

3. Tải mẫu biên lai thu tiền như thế nào cho nhanh chóng mà không tốn phí?

Có rất nhiều mẫu biên lai thu tiền cho bạn dễ dàng kiểm soát các thông tin cần thiết và hơn hết, bạn cũng không mất nhiều thời gian để soạn thảo nó theo một cách mới hơn.

Vậy lựa chọn phù hợp nhất lúc này đó chính là tìm một nơi được coi là uy tín để đặt niềm tin vào đó với những mẫu biên lai thu tiền chuẩn nhất. Không đâu khác đó chính là timviec365.vn. Một trong những nơi liên tục cung cấp các biểu mẫu , thông tin, các hướng dẫn đến cho người dùng mau chóng nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm tự tin tìm kiếm các nguồn thông tin mới nhất dành cho mình mà không sợ gặp phải khó khăn hay trở ngại.

Việc làm nhân viên kinh doanh

 

>>> Tải mẫu biên lai thu tiền theo chuẩn nhất miễn phí

File mẫu biên lai thu tiền

Mau bien lai thu tien.rar

 

Với những chia sẻ về biên lai thu tiền trên, mong rằng những ai chưa tìm được thông tin sẽ dễ dàng tìm thấy những nguồn tài liệu thật hữu ích nhất cho bản thân mình. Từ đó biết được những cách làm phù hợp nhất mà không sợ làm sai theo quy định. Vậy nên hãy lựa chọn thông tin mà mình cho là hữu ích nhất nhé. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về mẫu giấy ủy quyền quyết toán thuế, biểu mẫu về việc sửa chữa tài sản, trang thiết hay biểu mẫu về quản lý và sử dụng văn phòng phẩm nếu thấy chúng hữu ích nhé.

>>> Xem thêm:Tại sao bạn không click ngay tại đây để sở hữu bộ sưu tập hợp đồng giao khoán mới nhất thay vì mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Tác giả: Timviec365.vn