Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Hợp đồng giao khoán cập nhật mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 13835 lượt xem

Hợp đồng giao khoán nhân công được ký giữa một bên là người thuê lao động (cá nhân, doanh nghiệp, chủ đầu tư,..) với một người hoặc nhóm người lao động, nếu một nhóm người sẽ có một người đại diện có thể là đội trưởng, người quản lý.

Mẫu số 08 -LĐTL: Hợp đồng giao khoán là mẫu văn bản được ban hành kèm theo Thông tư 133/2016/TT-BTC quy định về việc ký kết giữa người giao khoán và người nhận giao khoán công việc, theo đó bên nhận giao khoán có nghĩa vụ hoàn thành khối lượng công việc, thời gian làm việc, trách nhiệm và quyền lợi của các bên khi thực hiện công việc nào đó; bên giao khoán công việc có trách nhiệm nhận kết quả công việc và trả thù lao đã thoả thuận cho bên nhận khoán.

Việc làm kế toán - kiểm toán

1. Mẫu hợp đồng giao khoán công việc

Timviec365.vn xin gửi tới bạn đọc Mẫu số 08 -LĐTL: Hợp đồng giao khoán ban hành kèm theo Thông tư 133/2016/TT-BTC:

Hợp đồng giao khoán công việc

Biểu mẫu 08 -LĐTL ban hành kèm theo thông tư 133/2016/TT-BTC

 

Timviec365.vn xin gửi tới bạn đọc Mẫu số 08 -LĐTL: Hợp đồng giao khoán ban hành kèm theo Thông tư 200/TT-BTC:

Biểu mẫu hợp đồng giao khoán theo thông tư 200

Biểu mẫu 08 -LĐTL ban hành kèm theo thông tư 200/TT-BTC

 

>>> Tải ngay mẫu hợp đồng giao khoán chuẩn nhất chỉ với 1 cú click
 
 

2. Một số dạng hợp đồng giao khoán nhân công

Một số dạng hợp đồng giao khoán nhân công

2.1. Tổng hợp các dạng hợp đồng giao khoán nhân công

- Doanh nghiệp với từng lao động

Doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng với từng người lao động, các vấn đề về mẫu bảng chấm công tăng ca, mẫu bảng chấm công làm thêm giờ hay mẫu bảng chấm công, tính lương hay theo dõi công việc được bên doanh nghiệp thực hiện, người lao động nhận thanh toán lương theo hợp đồng và có thể ứng lương. Những thay đổi về lương, thời gian làm việc hay các điều khoản có trong hợp đồng chính thức sẽ được sửa đổi bổ sung trong mẫu phụ lục hợp đồng dựa trên sự thỏa thuận và ký kết của cả hai bên.

- Doanh nghiệp với nhóm người lao động

Doanh nghiệp ký hợp đồng với từng lao động tuy nhiên sẽ có một cá nhân trong nhóm được ủy quyền đứng ra giao dịch.

- Doanh nghiệp với người đại diện người lao động

Doanh nghiệp ký hợp đồng với ngưới đại diện nhóm, được coi như một cá nhân kinh doanh, người này có trách nhiệm tìm kiếm những người lao động để thực hiện các công việc trong công trong hợp đồng, tiền lương của những cá nhân lao động được người đại diện này trả và không liên quan tới doanh nghiệp.

Trong hợp đồng giao khoán công việc, nguời có trách nhiệm đóng bhxh, bhyt, bhtn, bhtnlđ, bnn cho người lao động, thanh toán tiền lương đúng thời hạn và được ứng lương khi tiến độ công việc vẫn đảm bảo, trong tường hợp xảy ra tranh chấp các bên có thể tự giải quyết nhờ thương lượng, trong các trường hợp không thể giải quyết có thể nhờ tới sự can thiệp của pháp luật.

>>> Bạn đọc có thể xem thêm: Bảng thanh toán tiền thưởng mới nhất 2021 áp dụng được cho tất cả ngành nghề, việc làm

 

>>> Tải ngay mẫu hợp đồng giao khoán chuẩn nhất chỉ với 1 cú click

File mẫu hợp đồng giao khoán

 

 

2.2. Một số lưu ý khi lập mẫu hợp đồng giao khoán

Dưới đây là một số lưu ý khi lập mẫu hợp đồng giao khoán và các mẫu hợp đồng quan trọng đối với doanh nghiệp như mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng, hợp đồng thuê nhà trọ hay hợp đồng thuê nhà xưởng mà bạn cần biết:

- Nội dung cơ bản của Hợp đồng giao khoán cần nêu rõ các thông tin chính liên quan đến họ và tên, chức vụ của bên giao khoán và bên nhận giao khoán.

- Trong Hợp đồng giao khoán, cần ghi rõ các điều khoản chung và điều khoản cụ thể mà bên giao khoán và bên nhận giao khoán thoả thuận liên quan đến phương thức giao khoán, điều kiện và thời gian thực hiện giao khoán, nội dung công việc thoả thuận giao khoán, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên khi thực hiện giao khoán và nhận giao khoán.

- Sau khi hoàn thành những thông tin theo hướng dẫn, người đại diện bên giao khoán sẽ ký xác nhận vào Hợp đồng giao khoán hay biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán, những người liên quan được quy định cụ thể trong Hợp đồng giao khoán sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ theo đúng những điều khoản đã được thoả thuận.

Hợp đồng giao khoán công việc có thể chấm dứt trong các trường hợp bất khả kháng, có các lỗi phát sinh từ một trong hai bên, trong trường hợp chấm dứt hợp đồng cần báo trước và thỏa thuận, giải quyết. Nếu hủy bỏ hợp đồng mà không thông báo và nhận được sự đồng ý của bên còn lại sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường hợp đồng.

Xem thêm: Biên bản thanh lý hợp đồng lao động

3. Mục đích của hợp đồng giao khoán - Cách ghi hợp đồng giao khoán

Mục đích của hợp đồng giao khoán - Cách ghi hợp đồng giao khoán

3.1. Mục đích của hợp đồng giao khoán

Bạn hiểu như thế nào về hợp đồng giao khoán? Và mục đích cảu hợp đồng giao khoán là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về vấn đề này nhé!

Giống mẫu hợp đồng lao động, mẫu hợp đồng thử việc hay mẫu hợp đồng thời vụ, hợp đồng giao khoán cũng là một loại hợp đồng có sự thỏa thuận từ hai bên. Từ đó bạn có thể hiểu rằng bên nhận khoán cần hoàn thành theo yêu cầu công việc nhất định của bên giao khoán yêu cầu trên hợp đồng và sau đó bên nhận khoán cần bàn giao sản phẩm cho bên giao khoán đạt những yêu cầu được quy định trong hợp đồng. Bên giao khoán cần có trách nhiệm nhận lấy kết quả, sản phẩm của công việc mà bên nhận khoán bàn giao, kiểm tra và trả tiền thù lao đúng theo yêu cầu cho bên nhận khoán trong hợp đồng.

Mục đích chính của sự có mặt bản hợp đồng giao khoán đó chính là bản điều kiện, làm chứng từ ký kết giữa hai bên người nhận khoán và người giao khoán để làm căn cứ xác nhận về nội dung công việc giao khoán, khổi lượng công việc cụ thể, thời gian làm việc, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên. Và đây cũng là cơ sở để xác thực thanh toán chi phí cho bên nhận khoán một cách rõ ràng và minh bạch.

Việc làm kế toán doanh nghiệp

 

>>> Tải ngay mẫu hợp đồng giao khoán chuẩn nhất chỉ với 1 cú click

File mẫu hợp đồng giao khoán

 

3.2. Cách ghi hợp đồng giao khoán

Nội dung trên đã cung cấp những thông tin để bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng giao khoán và mục đích của hợp đồng giao khoán là gì. Vậy bạn đã biết cách ghi một bản hợp đồng giao khoán đúng chuẩn và có hiệu lực hay chưa? Đây là một trong những khâu vô cùng quan trọng, để bản hợp đồng của bạn có hiệu lực trước pháp luật bạn cần ghi chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách ghi một bản hợp đồng giao khoán có hiệu lực sẽ diễn ra như thế nào, tại đây nhé.

Cách ghi hợp đồng giao khoán có hiệu lực:

• Góc trên cùng phía bên trái cần ghi rõ địa chỉ, tên đơn vị và số của hợp đồng giao khoán. Ghi rõ những nội dung bao gồm: họ tên,chức vụ hiện tại đại diện cho phòng, ban hay bộ phận nào của hai bên nhận khoán và giao khoán.

- Phần I - Điều khoản chung

+ Phương thức giao khoán: Bạn cần ghi lại rõ ràng về phương thức giao khoán cho người nhận khoán một cách chi tiết nhất

+ Điều kiện thực hiện hợp đồng: Những nội dung cam kế của 2 bên khi ký hợp đồng giao khoán cần được ghi lại đầy đủ và chi tiết nhất có thể

+ Thời gian thực hiện hợp đồng: Sau khi giữ hai bên thống nhất xong sẽ lấy ngày bắt đầu và ngày kế thúc để ghi vào bản hợp đồng, rõ ràng ngày/ tháng/ năm đầy đủ

+ Các điều kiện khác(nếu có): cũng sẽ ghi rõ trong bản hợp đồng khi ký kết giư hai bên

- Phần II – Điều khoản cụ thể

Cần hai bên thống nhất và ghi rõ những nội dung bao gồm công việc khoán, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của người giao khoán và người nhân khoán ( điều kiện làm việc, thời gian hoàn thành, yêu cầu về sản phẩm được khóa, số tiền phải thanh toán).

Hợp đồng giao khoán do bên sẽ được bên giao khoán lập thành 3 bản:

+ 1 bản giao để giao cho người nhân khoán (giống bán chính)

+ 1 bản lưu ở bộ phận hợp đồng lập ra bản hợp đồng đó

+ 1 bản đưa đến phòng kế toán để phân công người óc trách nhiệm theo dõi quá trình thực hiện có đúng theo hợp đồng giao khoán hay không, từ đó để lấy làm căn cứ để thanh toán hợp đồng cho bên nhận khoán

• Khi kết thúc hợp đồng bạn cần chú ý có đầy đủ phần mục chữ ký cả họ và tên của hai bên đại diện, bên nhận khoán và bên giao khoán, kế toán trưởng và người lập bên giao khoán.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng kinh tế

4. Những lưu ý quan trọng về hợp đồng giao khoán

 Những lưu ý quan trọng về hợp đồng giao khoán

4.1. Chế độ BHXH đối với Hợp đồng giao khoán

Chế độ BHXH đối với Hợp đồng giao khoán như thế nào? Sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra “ làm việc theo hợp đồng giao khoán người lao động có được hưởng chế độ đóng bảo hiểm hay không?” Căn cứ theo Khoản 1, điều 2 Luật bảo hiểm xã hội có quy định: “ Đối tượng người lao động là công dân Việt Nam có thời giao hoạt động lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng đến 12 tháng sẽ được hưởng chế độ đóng bảo hiểm theo pháp luật về lao động”

Bạn có thể hiểu rằng người lao động tham gia hợp đồng giao khoán cơ thời gian từ 3 tháng – 12 tháng trở lên hoàn toàn được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định của luật lao động Việt Nam mới nhất.

Tuyển dụng việc làm

 

>>> Tải ngay mẫu hợp đồng giao khoán chuẩn nhất chỉ với 1 cú click

File mẫu hợp đồng giao khoán

 

4.2. Trách nhiệm nộp thuế của cá nhân khi ký hợp đồng giao khoán

Căn cứ theo quy định được trích từ Điều 2 Thông tin 111/2013/TT-BTC thì cá nhân giao kế của bản hợp đồng cần phải có nghĩa vụ và trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân đối với tiền công, tiền lương từ việc thực hiện những hợp đồng giao khoán đó.

Doanh nghiệp, công ty giao khoán có nhiệm vụ và trách nhiệm khẩu trừ các khoản thu nhập cá nhân của người nhận khoán và cần cấp những giấy tờ, chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân đó. Trường hợp người nhận khoán ủy quyền cho doanh nghiệp, công ty quyết toán thuế thì doanh nghiệp hoặc công ty đó không phải cấp chứng từ khấu trừ.

Hy vọng những thông tin trên trong bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về hợp đồng giao khoán và những vấn đề liên quan . Bạn đọc tìm hiểu thêm mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn, mẫu hợp đồng mua bán nhà đất, mẫu hợp đồng môi giới nhà đất. Timviec365.vn chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết.

Tác giả: Timviec365.vn