NEWS

Mẫu hợp đồng kinh tế và những lưu ý về hợp đồng kinh tế

Viết bởi Timviec365.vn, Wednesday , 01/08/2018, 4428 lượt xem
0★ - 1 đánh giá
Nếu đã làm kinh doanh thì hầu hết ai cũng phải ký kết hợp đồng kinh tế, chính vì vậy một mẫu hợp đồng kinh tế chuẩn là yếu tố rất quan trong đối với một doanh nhân, bởi nếu mẫu hợp đồng kinh tế có sai xót thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế nói chung.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng của các mẫu hợp đồng kinh tế, hạn chế thiếu sót của các bản hợp đồng. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn mẫu hợp đồng kinh tế chuẩn ngay dưới đây.

Mẫu hợp đồng kinh tế chuẩn

Mẫu hợp đồng kinh tế

 Mẫu hợp đồng kinh tế chuẩn nhất tại đây

mẫu hợp đồng kinh tế.docx

Những điều cần lưu ý trong mẫu hợp đồng kinh tế

Quy trình cần thiết trong mẫu hợp đồng kinh tế

Bước 1: Soạn dự thảo hợp đồng
Bước 2: Đàm phán, sửa đổi bổ sung dự thảo
Bước 3: Hoàn thiện - ký hợp đồng
Để có một mẫu hợp đồng kinh tế hoàn chỉnh nhất định bạn cần phải có kỹ năng soạn thảo các điều khoản; thông thường để một mẫu hợp kinh tế có nội dung rõ ràng, dễ hiểu thì người ta chia các vấn đề ra thành các điều khoản hay các danh mục, theo số thứ tự từ nhỏ đến lớn.

Những điều cần lưu ý trong các mẫu hợp đồng kinh tế

Có thể nói khâu soạn thảo Dự thảo hợp đồng trước khi đàm phán rất quan trọng nó giống như một bản kế hoạch cho việc đàm phán, nếu dự thảo của bạn tốt đồng nghĩa với việc bạn đã nắm trong tay 50% phần thắng trong buổi đàm phán và kí kết hợp đồng. 
Việc soản dự thảo hợp đồng giúp doanh nghiệp văn bản hóa những điều mình muốn, điều này giống như ra điều điều kiện với bên kí kết để mang lợi về cho mình. Tuy nhiên, để đối phương chấp nhận hợp tác thì bản hợp đồng của bạn phải đưa ra cho họ điều họ mong muốn, nhưng trong khuôn khổ cả hai bên cùng có lợi. 

Một mẫu hợp đồng kinh tế có hiệu lực là mẫu được sự cam kết của cả hai bên, nếu trong quá trình diễn ra một trong hai bên vi phạm thì sẽ dựa trên mẫu hợp kinh tế có sẵn để sử phạt theo pháp luật. Chính vì vậy, trước khi kí một mẫu hợp đồng kinh tế cả hai bên phải tìm hiểu rõ ràng về luật hợp đồng kinh tế mới nhất và các quy định về hợp đồng kinh tế, thống nhất quan điểm hạn chế tối thiểu những rủi ro đáng tiếc.
Còn riêng đối với hợp đồng kinh tế với người nước ngoài thì hai bên phải quan tâm đến việc lựa chọn luật áp dụng khi giải quyết tranh chấp, tìm hiểu kĩ luật quốc tế. Đây là vấn đề hết sức quan trọng, để tránh những thua thiệt do thiếu hiểu biết pháp luật nước ngoài hay pháp luật quốc tế. Vì vậy, đối với những mẫu hợp đồng như vậy bạn phải là người cập nhập các quy định luật hợp đồng kinh tế mới nhất để bảo vệ chính mình.

Hi vọng, mẫu hợp đồng kinh tế và những điều cần lưu ý ở trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có được một mẫu hợp đồng kinh tế hoàn hảo.

Tác giả: Timviec365.vn


TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype