Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu công ty - Tải về miễn phí

Đăng bởi Timviec365.vn - 7660 lượt xem

Mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu công ty được sử dụng theo từng giai đoạn trong kế hoạch thực hiện mục tiêu của công ty. Mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu của công ty giúp các bạn có thể tóm lược lại những gì mà nhân viên đã thực hiện trong một thời gian cụ thể, đánh giá được kết quả thực hiện và phân tích những lý do thành công, thất bại và đưa ra kế hoạch sắp tới.

Việc làm quản lý điều hành

1. Báo cáo thực hiện mục tiêu công ty và những thông tin liên quan

1.1. Sự hình thành của Báo cáo thực hiện mục tiêu công ty

Có thể các bạn đã biết thì mỗi công ty được xây dựng và thành lập thì đều có những mục đích hoạt động được xác định từ đâu. Vì nó chính là một trong những yếu tố làm căn cứ để xác định phương hướng hoạt động và là mục tiêu công ty mà toàn bộ bộ máy công ty sẽ theo đuổi trong nhiều năm. Và những nhiệm vụ, mục tiêu cũng như chiến lược của bất kỳ một công ty nào cũng chính là gốc rễ, điểm khởi đầu tự nhiên để hình thành nên những mục tiêu cấp công ty và phòng ban/nhóm.

Sự ra đời của mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu công ty

Nói một cách dễ hiểu thì mỗi khi có mục tiêu chiến lược cấp cao nhất của một tổ chức, công ty được truyền đạt (chuyển xuống) các nhóm/ phòng ban để mọi nguồn nhân lực đều nắm được và sau khi nhận được những mục tiêu đã được đề ra thì mỗi nhóm/ phòng ban cũng sẽ lập nên những mục tiêu đơn vị phổ biến riêng, nhằm đảm bảo hoàn thành tốt được những mục tiêu công ty đã đề ra.Tiếp theo sau khi nhận được mục tiêu chung của nhóm/ phòng ban thì mỗi ban quản lý, cá nhân thuộc bộ phận cũng sẽ có các lợi ích và mục tiêu riêng của mình. Bởi vậy, bất kỳ ai cũng đều có những mục tiêu khác nhau nhưng cùng hướng đến một mục tiêu to lớn, đó chính là lợi ích của công ty. Và lúc này các tổ chức bắt đầu hình thành và thực hiện Báo cáo thực hiện mục tiêu công ty giúp cho các ban lãnh đạo có thể đánh giá, xem xét các nội dung mục tiêu của cá nhân, nhóm/ phòng ban có thực sự được phù hợp và hỗ trợ cũng như dựa trên mục tiêu chiến lược cấp công ty không? Và có mang lại được một kế hoạch hoàn chỉnh cho lợi ích của công ty không? Đồng thời cũng là để quản lý cũng như nắm rõ được quá trình thực hiện mục tiêu của cá nhân, nhóm/ phòng ban ra sao?

Xem thêm: Mẫu kế hoạch đào tạo

1.2. Mục đích sử dụng và quy trình thực hiện mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu công ty

Trên thực tế thì mỗi Báo cáo thực hiện mục tiêu công ty đều được sử dụng theo từng giai đoạn trong kế hoạch thực hiện mục tiêu của công ty sao cho phù hợp và thuận lợi nhất đối với sự phát triển lợi ích chung của công ty. Mẫu báo cáo xây dựng mục tiêu công ty giúp nhà quản lý có thể tóm lược lại những gì mà nhân viên đã thực hiện trong một thời gian cụ thể, đánh giá được kết quả thực hiện và phân tích những lý do thành công, thất bại và đưa ra kế hoạch sắp tới.

Mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu công ty được người phụ trách từng bộ phận lập và điền đẩy đủ các thông tin xác thực dựa trên quá trình và kết quả thực hiện mục tiêu, kpi mẫu công ty đưa ra. Sau đó trình lên cấp trên để được xem xét và phê duyệt cho những kế hoạch tiếp theo.

Việc làm 

2. Tải mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu công ty mới nhất

Timviec365.vn sẽ cung cấp mẫu Báo cáo thực hiện mục tiêu công ty mới nhất, các bạn cùng tham khảo và tải về để sử dụng nhé!

Mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu công ty

Tải xuống 

Báo cáo thực hiện mục tiêu công ty.docx

Một vài lưu ý khi viết mẫu báo cáo thực hiện mục tiêu công ty

Nội dung được trình bày trong mẫu Báo cáo mục tiêu của công ty cần được ghi rõ ràng từng mục tiêu, và ứng với mỗi mục tiêu đó là chỉ tiêu cần đạt được. Như vậy khi người nhìn vào sẽ nắm bắt thông tin về mục tiêu công ty một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất.

Đồng thời, người lập biểu cần phải ghi chi tiết trong văn bản báo cáo này những hạng mục công việc đã thực hiện được được cùng với kết quả sau khi đã thực hiện mục tiêu cũng như chỉ tiêu của những công việc đó ra sao?

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải trình bày lý do vì sao có kết quả như vậy; dù là không đạt được hay đạt được kết quả mong muốn hoặc vượt chỉ tiêu cũng cần phải nêu ra một cách chi tiết. Như vậy vừa thể hiện được tính khoa học, logic vừa mang tính chuyên nghiệp. Và khi người xem xét cũng cảm thấy dễ hiểu và dễ dàng nhìn ra được mức độ thực hiện mục tiêu công ty.

Trong bản báo cáo cần đưa ra những đề xuất kế hoạch trong thời gian sắp tới sẽ thực hiện một cách chi tiết, ngắn gọn, rõ ràng để cấp trên khi đọc mục tiểu của bạn có thể nắm được định hướng kế hoạch của bạn, từ đó mới xem xét phê duyệt cho bạn hay không.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mẫu Báo cáo thực hiện mục tiêu công ty, hy vọng đã mang thông tin hữu ích đến với các bạn. Bạn hãy tìm hiểu thêm biểu mẫu tự đánh giá công việc của nhân viên, biểu mẫu về quản lý và sử dụng văn phòng phẩm hay mẫu quyết định thành lập hội đồng tuyển dụng nếu nó hữu ích với bạn nhé. Chúc các bạn tải về và sử dụng thành công!

Kiếm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn