Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Download mẫu xây dựng mục tiêu đơn vị phổ biến đạt chuẩn

Đăng bởi Timviec365.vn - 03/02/2022 - 4555 lượt xem

Mẫu xây dựng mục tiêu đơn vị là một loại văn bản được sử dụng phổ biến để doanh nghiệp định hướng được những điều phải đạt được trong một khoảng thời gian. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẫu xây dụng mục tiêu đơn vị được nhiều lượt tải về nhất cùng với cách xây dựng được mục tiêu đúng chuẩn với các doanh nghiệp chuyên nghiệp, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Việc làm quản trị kinh doanh

1. Mẫu xây dựng mục tiêu đơn vị

Đối với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay thì các đơn vị, doanh nghiệp luôn cần phải đặt ra những mục tiêu, kế hoạch để định hướng cũng như nâng cao được chỉ số cạnh tranh trên thị trường. Thực tế không có đơn vị, doanh nghiệp nào không đề ra mục tiêu để toàn bộ công nhân viên thực hiện, do vậy mà mẫu xây dựng mục tiêu cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Không chỉ xây dựng mục tiêu kpi cá nhân, xây dựng mục tiêu công ty mà có cả xây dựng mục tiêu đơn vị phổ biến. Mẫu mục tiêu đơn vị được xây dựng dựa trên những mục tiêu chung hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, được người chịu trách nhiệm thực hiện nghiên cứu lập nên và phổ biến cho toàn công nhân viên thực hiện. Và những mục tiêu này cũng cần phải được lập sao cho phù hợp với mục tiêu chung của toàn doanh nghiệp.

Timviec365.vn sẽ cung cấp mẫu văn bản dưới đây các bạn tham khảo và tải về sử dụng miễn phí!

Mẫu phân bổ mục tiêu đơn vị

Xay-dung-muc-tieu-don-vi.doc

Một số lưu ý khi viết

Đối với những mẫu bảng như này thì chỉ nên cung cấp các thông tin gói gọn trong một khổ giấy A4, có thể nói mẫu văn bản chúng tôi đã chia sẻ ở trên khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Khi mẫu mục tiêu được áp dụng trong doanh nghiệp thì sẽ được ban hành và phổ biến cho toàn bộ công nhân viên trong doanh nghiệp đó để bất cứ ai cũng nắm rõ được mục tiêu chung của toàn doanh nghiệp. Chính vì vậy các thông tin được cung cấp cần được trình bày chi tiết, dễ hiểu, rõ ràng, bố cục hợp logic được chia theo từng phần, như sau: Các thông tin chung (Tên phòng ban/ bộ phận, chức năng, vai trò, nhiệm vụ, các thông tin khác…) và Các mục tiêu.

Trong quá trình trình bày nội dung về các mục tiêu của từng cá nhân trong doanh nghiệp thì người viết nên chú ý tới các tiêu chí cũng như các yếu tố dưới đây để làm thước đo quan trọng:

+ Các mục tiêu tiêu biểu: Sản lượng, Đinh mức, Lợi nhuận…

+ Chỉ số đo lường: Thước đo/Đơn vị, Trọng số, KPI mẫu cho từng mục tiêu và đưa ra chỉ tiêu thực hiện từng mục tiêu, từng công việc.

+ Chỉ tiêu của bộ phận – phòng ban

+ Các bộ phận thực hiện

+ Kế hoạch thực hiện

>>> Xem thêm các mẫu báo cáo công việc hàng ngày, tải về miễn phí

Việc làm chuyên viên kinh doanh

2. Các yêu cầu khi xây dựng mục tiêu đơn vị đến bộ phận/ phòng ban

Để đạt được những mục tiêu đã được đề ra trong một khoảng thời gian mong muốn nhất định thì trước khi lập mẫu xây đựng mục tiêu đơn vị, người lập cũng cần phải tìm hiểu cũng như nghiên cứu tình hình hình hoạt động thực tế như báo cáo kết quả kinh doanhbáo cáo doanh thu hay báo cáo thành tích tập thể cùng với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp dưới nhiều góc cạnh khác nhau. Chúng tôi sẽ gợi ý với các bạn những yêu cầu cơ bản nhất cần có mỗi khi đưa ra mục tiêu.

- Tính nhất quán: Là thống nhất từ đầu đến cuối, tức là những mục tiêu được đề ra không làm ảnh hưởng hay cản trở những mục tiêu cần thực hiện khác. Và có thể nói đây là yêu cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc đưa ra các nhiệm vụ trong phần mục tiêu đơn vị. Để đảm bảo được tính nhất quán của hệ thống mục tiêu thì người chịu trách nhiệm lập cũng cần phải được thực hiện cũng như hướng vào nhiệm vụ cần hoàn thành của mục tiêu chung theo từng thời kỳ chiến lược.

>>> Sử dụng mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel sẽ là bí quyết giúp bạn hoàn thành kế hoạch một cách nhanh chóng, đồng nhất và tiết kiệm thời gian, Click để xem ngay nhé.

- Tính cụ thể: Các bạn cũng nên hiểu rằng những yêu cầu về tính cụ thể cũng trong hệ thống mục tiêu chung của đơn vị sẽ không hề có liên quan đến tính lâu hay nhanh của khoảng thời gian thực hiện mục tiêu. Mà nó phải được đảm bảo dựa trên tính cụ thể của những mục tiêu cũng như kế hoạch cần thực hiện. Để đảm bảo được điều đố thì trước khi lập mẫu mục tiêu đơn vị cũng cần phải làm rõ được những thông tin về: Các vấn đề liên quan đến mục tiêu đơn vị là gì? Thời hạn tối đa thực hiện hệ thống mục tiêu là bao nhiêu? Kết quả cần đạt được sau khi kết thúc hệ thống mục tiêu.

Yêu cầu khi viết Mẫu phân bổ mục tiêu đơn vị

- Tính khả thi: Tiếp nối sau tính cụ thể thì đây cũng là yếu tố mà không thể thiếu đối với mục tiêu chiến lược, nhất là đối với giai đoạn xác định mục tiêu trong thời kỳ cạnh tranh giữa các chiến lược kinh doanh như hiện nay. Chính vì điều này mà người lập nên những mục tiêu đơn vị cũng cần phải có trách nhiệm nghiên cứu về tín khả quan trước khi lập nên mục tiêu. Đôi lúc những mục tiêu được lập nên không phù hợp với khả năng cũng như tình hình thực tế của doanh nghiệp thì sẽ không thể hoàn thành được mục tiêu, thậm chí còn phát sinh những trường hợp không mong muốn.

- Tính linh hoạt: Là yếu tố cần lưu ý cuối cùng. Như các bạn đã biết thì môi trường hoạt động kinh doanh luôn có tính thay đổi, từ việc xu hướng thị trường đến nhu cầu khách hàng cũng có nhiều đổi mới qua thời gian. Do vậy những mục tiêu được đề ra cũng cần phải đảm bảo được việc linh hoạt và phù hợp với cơ chế thị trường trong khoảng thời gian thực hiện hệ thống mục tiêu đơn vị.

Bạn đọc tham khảo thêm về mẫu bảng mô tả công việc, quản lý tiến độ công việc bằng excelmẫu đề nghị thanh toán công nợ nếu thấy chúng hữu ích nhé. Dựa những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp các bạn tải mẫu xây dựng mục tiêu đơn vị và biết cách xây dựng hệ thống mục tiêu đạt tiêu chuẩn!

Cần tìm việc làm gấp

Tác giả: Timviec365.vn