Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Bạn có quan tâm cách viết mẫu biên bản làm việc nhóm chuẩn xác?

Đăng bởi Timviec365.vn - 3631 lượt xem

Mẫu biên bản làm việc nhóm là gì? Nó được sử dụng khi nào và có cách viết ra sao? Đây là những thắc mắc của độc giả gửi về cho timviec365.vn và mong muốn chúng tôi đưa ra một lời giải đáp thỏa đáng nhất. Vậy thì để hiểu rõ hơn về tất cả những thắc mắc này thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

1. Bạn hiểu mẫu biên bản làm việc nhóm là gì?

Tại doanh nghiệp thường xuyên diễn ra những cuộc làm việc giữa các bộ phận trong công ty với nhau để trao đổi về các vấn đề cần phải giải quyết, đương nhiên những kết quả thảo luận cuối cùng sẽ được ghi chép lại để làm căn cứ thực thi hay giải quyết các vấn đề tồn đọng này. Và mẫu biên bản làm việc nhóm chính là giấy tờ ghi chép lại tất cả những điều đó.

Bạn hiểu mẫu biên bản làm việc nhóm là gì?
Bạn hiểu mẫu biên bản làm việc nhóm là gì?

Biên bản này chỉ có tác dụng ghi chép để tham khảo chứ không có giá trị về mặt pháp lý tuy nhiên bạn cũng cần phải trình bày một cách cẩn thận và nghiêm túc nhé. Qua cách hiệu trên thì bạn có biết mẫu biên bản làm việc nhóm này có tác dụng gì không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này ở phần sau nhé.

2. Mẫu biên bản làm việc nhóm có tác dụng gì?

Như tôi vừa nói ở trên, mẫu biên bản làm việc nhóm không có giá trị về mặt pháp lý chủ yếu chỉ có tác dụng tham khảo.

Tất cả những ý kiến trong buổi làm việc nhóm này sẽ được ghi chép một cách cẩn thận vào dó và khi người có trọng trách thực hiện hoặc giải quyết vấn đề nhìn vào đó họ có thể hiểu cách giải quyết của từng vấn đề là gì.

Mẫu biên bản làm việc nhóm có tác dụng gì?
Mẫu biên bản làm việc nhóm có tác dụng gì?

Bên cạnh đó đây cũng là một minh chứng chứng minh cho buổi làm việc nhóm này có được diễn ra hay không và kết quả thu về dược có thực sự tốt hay không. Qua đây nhà quản lý sẽ đánh giá được năng lực và tác dụng qua bảng xác nhận thời gian làm việc nhóm có thực sự tốt và có nên phát triển thêm các buổi khác nữa hay không.

Việc làm quản lý điều hành

3. Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất

Một biên bản làm việc nhóm rất đơn giản, các đề mục cần xuất hiện khá ngắn chủ yếu vẫn là các ý kiến từng thành viên đưa ra. Vì vậy đây có lẽ là một văn bản dễ viết đối với bạn, tuy nhiên còn có rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về cách trình bày, vậy nên timviec365.vn đưa ra hướng dẫn này mong rằng những ai chưa biết cách viết thì sẽ có thêm sự hiểu biết cho mình nhé.

3.1. Cách viết phần mở đầu biên bản làm việc nhóm

Giống như những văn bản hành chính khác như biên bản họp gia đình, biên bản kiểm tra hiện trạng, biên bản đào tạo nội bộ, biên bản thanh lý hợp đồng lao động, biên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo,... Quốc hiệu - Tiêu ngữ là thứ không thể thiếu trong mẫu biên bản làm việc nhóm. Dù là không có giá trị về mặt pháp lý, tuy nhiên bạn vẫn cần phải chỉnh chu trong cách trình bày của mình để tạo sự chuyên nghiệp.

Quốc hiệu - Tiêu ngữ cần phải được làm rõ và nổi bật, trong đó dòng Quốc hiệu được viết in hoa toàn bộ và phải được căn giữa khổ giấy bạn sử dụng.

Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất
Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Cùng với đó là ngày tháng năm lập biên bản cũng phải thể hiện thật cụ thể và ghi ngay bên dưới của Quốc hiệu - Tiêu ngữ.

Mẫu biên bản này bạn hoàn toàn có thể tự soạn thảo theo cách của mình tuy nhiên thì để tiết kiệm thời gian và đảm bảo sự chuyên nghiệp thì người ta thường sử dụng mẫu có sẵn được tải về từ timviec365.vn.

Sử dụng mẫu biên bản làm việc nhóm có sẵn sẽ giúp bạn không lo thiếu sót bất cứ một chi tiết hay nội dung nào, giúp bạn tự tin hơn khi sếp giao việc.

Thật đơn giản đúng không các bạn, chỉ với những điều cơ bản và nội dung đơn giản vậy thôi là bạn đã có phần mở đầu hoàn hảo rồi. Không biết nội dung có còn đơn giản như vậy không hãy tiếp tục đón xem phần tiếp theo nhé.

3.2. Nội dung biên bản làm việc nhóm có những gì?

Mở đầu phần nội dung và cũng là sự chuyển tiếp từ phần trước sang phần sau sẽ là tên biên bản được thể hiện một cách “hoành tráng” nhất.

Bạn có hay bắt gặp những văn bản hành chính có tên to đùng được đặt ở chính giữa ngay sau khi kết thúc phần mở đầu hay không? Thực ra đây cũng là quy chuẩn về các viết tất cả các mẫu văn bản hành chính và cụ thể là biên bản làm việc nhóm. 

BIÊN BẢN LÀM VIỆC NHÓM

( Về việc …………………………………..)

Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất
Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất

Cũng như phần trên, tên biên bản cần được viết in hoa toàn bộ để trở nên nổi bật hơn cả các nội dung khác. Nhìn vào đây người đọc sẽ phân biệt được mẫu biên bản của bạn với những mẫu biên bản khác.

Phần tiếp theo, vào chủ đề chính rồi đây, liệt kê tên nhóm của bạn làm việc là gì, trong trường hợp chỉ có duy nhất 1 nhóm làm việc với nhau thì bạn chỉ cần thể hiện rõ tên 1 nhóm đó, còn nếu trường hợp là 2 hay 3 nhóm thì bạn cần phải liệt kê đầy đủ tên của các nhóm tham gia nhé:

Nhóm: …………………………………………………………………………...

Nhóm làm việc ở đây có thể là các phòng ban làm việc với nhau để trao đổi về vấn đề liên quan cần giải quyết. Có thể là phòng kinh doanh, bán hàng hoặc kế toán,... 

Trong đó bạn cũng cần ghi rõ số lần mà nhóm làm việc bởi vì có những cuộc làm việc, thảo luận kéo dài qua nhiều buổi mà vẫn chưa đưa ra kết quả cuối cùng. 

Địa điểm làm việc chắc chắn là phải có rồi, buổi làm việc được diễn ra ở đâu bạn cần liệt kê thông tin chính xác vào biên bản nhé, để phòng khi sếp hỏi đến còn có căn cứ để trả lời.

Phần tiếp theo cũng là phần quan trọng nhất trong biên bản làm việc nhóm đó là “Nội dung chính”. Đây cũng là phần chiếm tỷ trọng biên bản nhiều nhất bởi vì những ý kiến thảo luận khi có sự thoả thuận cần phải liệt kê vào phần này. 

Việc làm trưởng nhóm kinh doanh

Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất
Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất

Ví dụ: Buổi làm việc của nhóm bán hàng, các vấn đề được đưa vào để thảo luận đó là cách làm tăng doanh số bán hàng, cách giảm chi phí bán hàng,... thì với mỗi một đầu mục được đề cập và thảo luận thì cần ghi rõ ràng cụ thể và ý kiến của từng thành viên, cụ thể như sau:

Nội dung công việc chính:

1) Giải pháp tăng doanh số bán hàng cho bộ phận bán hàng khu vực A

- Đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn ưu đãi, hấp dẫn được người tiêu dùng.

- Thực hiện chính sách giảm giá bán sản phẩm xuống mức thấp nhất để kích cầu nhanh chóng.

- …

2) Giải pháp tiết kiệm chi phí bán hàng cho bộ phận bán hàng khu vực A

- Giảm tải các kênh quảng cáo không hữu hiệu.

- Cắt giảm các chi phí bao bì, đóng gói không cần thiết.

- …

Phần nội dung chính cũng thật đơn giản đúng không nào, chỉ cần chú ý một chút là bạn đa có thể sở hữu mẫu biên bản đẹp mắt và chuẩn xác nhất rồi.

3.3. Kết thúc ra sao với biên bản làm việc nhóm?

Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất
Cách viết biên bản họp nhóm chuẩn xác nhất

Kết thúc mẫu biên bản làm việc nhóm sẽ là phần chữ ký của người đại diện cho nhóm ký và xác nhận. 

Những nội dung vừa rồi cũng là những nội dung chính thường được trình bày trong mẫu biên bản làm việc nhóm ở doanh nghiệp. Việc đưa chúng vào đầy đủ chắc chắn sẽ giúp mẫu biên bản của bạn trở nên hoàn hảo hơn đấy.  Cho dù mẫu biên bản của bạn tự viết tay hay là đánh máy thì cũng hãy đảm bảo đầy đủ các yếu tố đó nhé.

4. Lưu ý khi viết biên bản họp nhóm bạn cần nắm được

Bản chất của mẫu biên bản làm việc nhóm cũng giống như những biên bản làm việc khác, ví dụ như biên bản thanh lý hợp đồng giao khoán, biên bản tiếp người đến khiếu nại tố cáo, biên bản kiểm kê tài sản cố địnhbiên bản kiểm tra tài sản,... Toàn bộ nội dung được đưa vào đây đều cần có tính chính xác dù là chi tiết nhỏ nhất.

Những lời nói hãy quyết định của trưởng nhóm haowjc người có chức vụ cao trong công ty tuyên bố cần phải được ghi chép lại nguyên văn để cho các cá nhân và tổ chức có liên quan dễ dàng nắm bắt và thực hiện theo.

Đây là mẫu biên bản tuy không có giá trị pháp lý tuy nhiên cũng sẽ có ảnh hưởng trong phạm vi doanh nghiệp, các nhà quản lý có thể xem chúng bất cứ khi nào cho nên bạn cần trình bày thật kỹ càng, khoa học.

Lưu ý khi viết biên bản họp nhóm bạn cần nắm được
Lưu ý khi viết biên bản họp nhóm bạn cần nắm được

Dù là biên bản viết tay hay là đánh mấy thì hãy trình bày thật sạch sẽ, gọn gàng, cần tuân thủ theo những quy tắc trong việc soạn thảo văn bản.

Cần thuật lại những ý kiến cá nhân của từng người theo đúng ý của họ nói, không nên sử dụng những lời lẽ có cánh hoặc tượng hình dễ dàng xuyên tạc khiến người đọc hiểu sai nghĩa,...

Những lưu ý này chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện biên bản làm việc nhóm, chỉ cần kết hợp những nội dung cần đưa vào và chú trọng đến những lưu ý này thì tôi tin chắc bạn sẽ sớm hoàn thành mẫu biên bản làm việc nhóm này thôi.

Tìm việc

5. Tải mẫu biên bản làm việc có sẵn ở đâu?

Giống như những đồ ăn nhanh được bày bán sẵn người mua về chỉ việc bóc ra và sử dụng ngay thì các mẫu văn bản cần thiết trong doanh nghiệp cũng đã được xuất hiện theo hình thức này. Toàn bộ các mẫu văn bản hành chính mà doanh nghiệp sử dụng đặc biệt mẫu biên bản làm việc nhóm đều có trên timviec365.vn.

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe thậm chí biết đến thương hiệu timviec365.vn rồi, đây là một website có tên tuổi và chỗ đứng nhất định trong lòng người dùng khi đang soán ngôi là website có số lượng thành viên đăng ký và sử dụng tiện ích đông đảo nhất. Đối tượng người tham gia timviec365.vn chủ yếu là những người đang có nhu cầu tìm việc làm, những người sắp và đã đi làm tìm kiếm thông tin hữu ích,... Đặc biệt đến với website bạn sẽ tìm được rất nhiều mẫu biên bản làm việc nhóm để tải về sử dụng. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể tìm mẫu biên bản làm việc nhóm ở đâu với nội dung đầy đủ như ở timviec365.vn.

Tải mẫu biên bản làm việc có sẵn ở đâu?
Tải mẫu biên bản làm việc có sẵn ở đâu?

Những chia sẻ trên đây về mẫu biên bản làm việc nhóm đến đây là kết thúc, hy vọng rằng bài viết này đã đem đến cho các bạn sự trải nghiệm hữu ích giúp bạn có biện pháp khắc phục công việc trong thực tế, cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết của tôi, chúc các bạn có ngày làm việc vui vẻ, nhớ theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên tại timviec365.vn nhé.

Sau đây là một số bản mẫu biên bản làm việc nhóm mà các bạn có thể xem hoặc tải về, bấm trực tiếp vào File để download về máy của bạn nhé:

Tác giả: Timviec365.vn