Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng mới nhất hiện nay

Đăng bởi Timviec365.vn - 5469 lượt xem

Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng là một loại giấy tờ có giá trị vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, đồng thời tầm quan trọng của nó cũng được đo đếm bởi tính chất pháp lý rất cao. Để sử dụng mẫu văn bản này đúng mục đích và đúng quy định thì bạn hãy đọc bài viết này, timviec365.vn không chỉ cung cấp cho các bạn mẫu giấy ủy quyền hiện hành mà còn đưa tới cả những thông tin giúp cho bạn biết cách viết mẫu giấy ủy quyền đúng quy định.

1. Bạn đã thực sự hiểu mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng là gì?

Mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng
Mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng

Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng chính là một loại mẫu đơn được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp khi có nhu cầu ủy quyền lại cho một người nào đó (có thể là nhân viên hoặc người khác) thực hiện việc giao dịch tại Ngân hàng. Bạn hãy hình dung đến việc một người A có trách nhiệm giao dịch, làm việc với ngân hàng nhưng do A không thể làm điều này vì một lý do nào đó, người A đã làm giấy ủy quyền cho người B thay mặt họ, đại diện cho họ đến giao dịch tại ngân hàng. Ví dụ này tương tự với vấn đề chúng ta đang bàn tới. Chỉ có điều, phạm vi được nhắc đến ở đây chính là trong mô hình doanh nghiệp vì mẫu giấy ủy quyền dược sử dụng chủ yếu trong các doanh nghiệp, công ty.

2. Khi nào người ta cần sử dụng mẫu giấy ủy quyền?

Các Mẫu giấy ủy quyền ví dụ như, mẫu giấy uỷ quyền đi làm thủ tục, mẫu giấy uỷ quyền sử dụng đấtmẫu giấy uỷ quền phó giám đốc ký thaymẫu giấy uỷ quyền ký thay giám đốcmẫu giấy uỷ quyền bán đất, mẫu giấy uỷ quyền quyết toán thuếmẫu giấy uỷ quyền nhận tiền,... mang tính pháp lý cao. Vậy khi nào mẫu văn bản này được đưa vào sử dụng để đảm bảo tính chất pháp luật?

Trong mọi hoạt động giao dịch, đặc biệt là giao dịch ngân hàng, người thực hiện giao dịch luôn được đòi hỏi phải tuân thủ nguyên tắc lao động dựa trên pháp luật. Vì thế mà khi diễn ra hoạt động giao dịch ngân hàng không xuất phát từ người có trách nhiệm, nghĩa vụ mà thông qua bất kể hình thức nào khác như nhờ người đại diện, thay mặt giải quyết hộ thì đều phải có giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng.

Bạn biết gì về mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng
Bạn biết gì về mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng

Đối với các doanh nghiệp, trong hoàn cảnh người đại diện pháp luật không thể trực tiếp tham gia vào cuộc giao dịch với ngân hàng mà cần người khác thực hiện thay thì sẽ phải dùng tới mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng, khi đó bạn sẽ được công nhận có trách nhiệm tiến hành giao dịch với bên ngân hàng.

Việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư

>> Xem thêm: Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị

3. Những nội dung cơ bản có trong mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng

Nói chung về mẫu giấy ủy quyền, chúng được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội với chức năng quyết định ủy quyền cho một người khác thực hiện vai trò, nhiệm vụ của người ủy quyền. Trong số đó có cả mẫu giấy ủy quyền ngân hàng. Vậy so với những gì bạn biết về mẫu giấy ủy quyền thì mẫu giấy ủy quyền ngân hàng có gì khác? Để hiểu rõ hơn về mẫu văn bản ủy quyền này, chúng ta cần khám phá xem nội dung bên trong của nó có gì.

 Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng gồm có những nội dung chính sau đây:

- Tên của ngân hàng mà doanh nghiệp sẽ thực hiện giao dịch

- Thông tin người đúng chủ tài khoản (tính theo hộ/ đơn vị doanh nghiệp kinh doanh)

Nội dung của mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng
Nội dung của mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng

Thông tin này cần trình bày đầy đủ tại các mục có trong mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng gồm:

+ Họ và tên đầy đủ

+ Số chứng minh thư nhân dân/ số thẻ căn cước; các thông tin về thời gian cấp, nơi cấp

+ Địa chỉ thường trú

Hộ kinh doanh có tên đăng ký trùng với người khai và chủ tài khoản ngân hàng.

+ Thông tin về giấy phép đăng ký kinh doanh: số, thời gian được cấp. địa chỉ cấp giấy đăng ký kinh doanh

+ Thông tin chủ tài khoản: số tài khoản, tên ngân hàng mở tài khoản

- Thông tin chi tiết của người được doanh nghiệp uy quyền thực hiện giao dịch với ngân hàng:

+ Họ và tên đầy đủ

+ Số chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước; thời gian được cấp, địa chỉ cấp

+ Địa chỉ thường trú

- Nội dung ủy quyền giao dịch ngân hàng ghi theo mẫu bên dưới

MẪU GIẤY ỦY QUYỀN GIAO DỊCH NGÂN HÀNG SỐ 1.docx

- Lời cam kết của các bên tham gia ký kết trước pháp luật về vấn đề ủy quyền sẽ chịu trách nhiệm với toàn bộ nội dung đã nêu ra trong mẫu ủy quyền giao dịch tại ngân hàng và phía ngân  hàng sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi các bên ủy quyền xảy ra tranh chấp.

Tìm hiểu về mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng
Tìm hiểu về mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng

Đối với các cá nhân nếu như được công ty ủy quyền làm giao dịch với phía ngân hàng thì sẽ phải tuân thủ nghiêm chỉnh việc chấp hành các vấn đề theo nội dung ủy quyền. Nội dung của giấy ủy quyền sẽ đưa cả thông tin phạm vi ủy quyền đối với các công việc cá nhân có thể thực hiện.  

Khi đã ký vào giấy ủy quyền giao dịch ngân  hàng thì đồng nghĩa các nội dung bên trong đó đã được xác định rõ ràng tính chất pháp lý trong đó. Lúc này, cả hai bên ký kết (bên ủy quyền và bên được ủy quyền) sẽ phải đảm bảo chấp hành, tiến hành đầy đủ mọi thủ tục và nội dung nêu trong giấy ủy quyền.

Hai bên sẽ tiến hành ký vào mẫu giấy ủy quyền này để lấy làm căn cứ thỏa đáng xác định tính chất hợp pháp cho văn bản ủy quyền và đồng thời buộc hai bên phải thực hiện đầy đủ.

Việc làm nhân viên ngân hàng

4. Các tính năng nổi bật của mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng

Để tìm hiểu về các tính năng của mẫu giấy tờ này, bạn nên xem xét các điều khoản ủy quyền cụ thể. Thông thường người ta sẽ ủy quyền  trong các trường hợp phổ biến sau đây khi muốn giao dịch với ngân hàng:

- Giấy ủy quyền giao dịch rút tiền ở ngân hàng

- Giấy ủy quyền vay tiền ngân hàng

- Giấy ủy quyền chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng

Tính năng nổi bật của mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng
Tính năng nổi bật của mẫu giáy ủy quyền iao dịch ngân hàng

 

Đúng như tên gọi của giấy ủy quyền mà người được ủy quyền sẽ tiến hành thực hiện các nội dung ủy quyền đó. Ví dụ như nội dung ủy quyền rút tiền, vay tiền hay chuyển tiền chẳng hạn. Ngoài ra còn rất nhiều nội dung khác mà mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng có thể thể hiện.

>> Xem thêm: Mẫu biên bản bàn giao xe

5. Các bước tiến hành làm giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng

Tiến hành làm mẫu văn bản này rất nhanh chóng vì sự đơn giản của nó. Vậy nên việc bạn nắm bắt cách thực hiện cũng không có gì khó khăn. Chỉ trong vòn 3 bước dưới đây, vieclam88.vn sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh chóng quy trình thực hiện mẫu giấy ủy quyền khi cần giao dịch với các văn phòng/ chi nhánh của tất cả các hệ thống ngân hàng. Hãy theo dõi nhé!

Bước 1: Người cần ủy quyền cho người khác làm giao dịch với ngân hàng sẽ phải tới ngân hàng nơi đã mở tài khoản và đưa ra yêu cầu cần hỗ trợ, tư vấn, giải đáp về vấn đề ủy quyền

Bước 2: Ngân hàng dựa vào nhu cầu tìm hiểu thông tin của chủ tài khoản để cấp cho mẫu giấy ủy quyền giao dịch có mẫu chung như sau:

MẪU GIẤY ỦY QUYỀN GIAO DỊCH NGÂN HÀNG SỐ 2.pdf

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng cũng có thể tạo ra mẫu giấy ủy quyền riêng dựa trên form mẫu chung theo quy định của pháp luật để yêu cầu những người giao dịch sử dụng nếu muốn ủy quyền giao dịch cho người khác ở thời điểm hẹn với ngân hàng mà không có mặt.

Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng có những tính năng gì?
Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng có những tính năng gì?

Bước 3: Tiến hành khai báo chính xác và đầy đủ mọi thông tin có liên quan tới chủ tài khoản cũng như tài khoản, nhất là những thông tin về người sẽ được ủy quyền.

Bước 4: Xin dấu xác nhận từ phía ngân hàng và đưa lại giấy ủy quyền đó cho người được ủy quyền sau đó để khi cuộc giao dịch chính thức diễn ra, người được ủy quyền sẽ xuất trình cho ngân hàng và tiến hành mọi thủ tục giao dịch như quy định của pháp luật tương đương với tư cách pháp lý của người chủ tài khoản.

Tuyển dụng việc làm

6.  Lợi ích của mẫu giấy ủy quyền như thế nào?

Khi diễn ra các giao dịch tại ngân hàng đồng nghĩa đó là các giao dịch liên quan trực tiếp tới vấn đề tiền bạc, tài sản mang giá trị lớn chính vì thế mà toàn bộ mọi giao dịch diễn ra đều sẽ được thực hiện và kiểm soát một cách nghiêm ngặt. Thông thường, người chủ tài khoản sẽ luôn là người tiến hành trực tiếp mọi giao dịch để đảm bảo được toàn diện các yếu tố liên quan tới quyền lợi của họ.

Lợi ích của mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng
Lợi ích của mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng

Nhưng trên thực tế, đôi khi chúng ta không thể nhất nhất lúc nào cũng đảm bảo có thể có mặt tại ngân hàng theo giấy hẹn để tiện giao dịch được, trong nhiều trường hợp bất khả kháng, sẽ phải nhờ tới người khác thay mặt chúng ta làm giao dịch đó. Nhưng vì pháp luật và ngân hàng đã có những quy định nghiêm và chặt chễ về mọi vấn đề hoạt động liên quan tới ngân hàng cho nên việc nhờ ai đó thay mặt mình làm thủ tục giao dịch với ngân hàng không thể nói suông bằng lời nói suông.

Các cụ dạy “nói có sách, mách có chứng” và tuân thủ đúng pháp luật, chúng ta cần có những phương tiện để chứng minh mọi yếu tố về giao dịch ở ngân hàng diễn ra minh bạch và có căn cứ. Bởi vậy, ngày nay, nhiều ngân hành đã ban hành ra mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân  hàng nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng trong những trường hợp bất khả kháng không thể trực tiếp làm giao dịch mà phải nhờ người thứ ba thay mặt. Điều này đảm bảo cho ngân hàng có thể thực hiện tất cả các giao dịch một cách minh bạch và tuân thủ pháp luật, đồng thời bảo vệ lợi ích và tài sản của khách hàng.

Cách viết mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng
Cách viết mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng

Như vậy, bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu được thế nào là một văn bản ủy quyền ngân hàng. Bạn có thể tải về mẫu giấy ủy quyền từ rất nhiều nguồn trên mạng xã hội, tuy nhiên tại sao bạn lại không chọn cho mình một địa chỉ uy tín để đảm bảo mẫu giấy mình sử dụng và tham khảo đảm bảo quy định của pháp luật.

Timviec365.vn chính là địa chỉ mà bài viết muốn đề cập tới và giới thiệu cho bạn. Không chỉ cung cấp những mẫu giấy ủy quyền chính xác mà chúng tôi còn gửi tới bạn những chia sẻ bổ ích để bạn vừa hiểu được bản chất của loại văn bản này mà còn biết cách viết mẫu giấy ủy quyền sao cho chính xác, đúng đắn. Mong rằng, bài viết này sẽ trở thành nguồn tài liệu có ích với tất cả mọi người đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình những thông tin về mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng.  

Tải thêm biểu mẫu sau để tham khảo đa dạng mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng:

MẪU GIẤY ỦY QUYỀN GIAO DỊCH NGÂN HÀNG SỐ 3.docx

Tác giả: Timviec365.vn