Saturday , 22/09/18
NEWS

Mô tả công việc của giao dịch viên

Để hiểu rõ về ngành giao dịch viêc, cách tốt nhất bạn là hãy tìm hiểu về bảng mô tả công việc của giao dịch viên. Vậy để tìm hiểu sâu hơn về ngành này, mời đọc giả hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Công việc giao dịch viên là gì?

Giao dịch viên hay còn được gọi là nhân viên tín dụng ngân hàng là người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhằm giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ khách hàng khi họ có yêu cầu nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Trong quá trình tìm việc làm giao dịch viên, các ứng viên cần hiểu rõ về bản chất công việc, nhiệm vụ của nghề giao dịch viên để đáp ứng đúng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

mô tả công việc giao dịch viên

Mô tả công việc của giao dịch viên

Về công việc của giao dịch viên có thể mô tả công việc của giao dịch viên thông qua 4 bước như sau:

1. Đón tiếp và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Có thể nói, một nhân viên tín dụng ngân hàng là những người tiếp đốn, chào đón khách hàng họ là những người đại diện cho cả bộ mặt doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng ngày từ lần gặp đầu tiên. Nhiệm vụ của giao dịch viên là trong thời gian ngắn nhất, khách hàng có thể cảm nhận được sự nhiệt tình, cởi mở, chu đáo từ phía người phục vụ.

Đồng thời, một giao dịch viên cần nắm rõ các nhu cầu của khách hàng để có thể tìm ra các giải pháp hỗ trợ kịp thời.

2. Đưa ra lời tư vấn, hướng dẫn khách hàng

  • Đưa ra lời tư vấn, hướng dẫn khách hàng trên cơ sở sản phẩm và dịch vụ cung cấp, phù hợp với đúng nhu cầu của khách hàng mong muốn.
  • Giới thiệu các sản phẩm mới và các chương trình khuyến mãi, chiến dịch marketing cho khách hàng.
  • Giải đáp các thắc mắc của khách hàng, đưa ra những lời tư vấn cho khách hàng.

Nếu là một ứng viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm giao dịch viên, các bạn nên tìm hiểu cách tạo cv xin việc, điền đầy đủ thông tin cũng như các kinh nghiệm đưa ra lời tư vấn hay hướng dẫn khách hàng.

mô tả công việc giao dịch viên

  • Nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ thực hiện công tác phát triển khách hàng tại quầy: giới thiệu, tư vấn và cập nhập các chính sách mới tiện ích nhất truyền đạt lại cho người dùng khi họ có nhu cầu.
  • Tiếp nhận và giải quyết các khiếu nạn của khách hàng trong phạm vi thẩm quyền cho phép, đảm bảo bí mật thông tin cho khách hàng; giải quyết các khiếu nại và thắc mắc trên cơ sở lấy khách hàng làm trọng điểm và phải đảm bảo uy tín của ngân hàng.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng

3. Áp dụng các nghiệp vụ chuyên môn

Là một giao dịch viên buộc phải thực hiện các công việc chuyên môn như: Mở và quản lý tài khoản, nghiệp vụ liên quan tới tiền gửi,nghiệp vụ thanh toán, phát hành thẻ, chi thu tiền mặt và thu đổi tiền ngoại tệ, lệnh thanh toán, chuyển tiền cho khách…

Một giao dịch viên cần có nghiệp vụ gì?

Một giao dịch viên ngân hàng cần có những nghiệp vụ bắt buộc như sau:

  • Giao dịch tài khoản;
  • Giao dịch thẻ;
  • Giao dịch thanh toán;
  • Giao dịch Ngân quỹ;
  • Giao dịch mua bán ngoại tệ/kiều hối;

Hi vọng, với những chia sẻ về mô tả công việc của giao dịch viên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về ngành giao dịch ngân hàng. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.

Tác giả: Seo I