NEWS

Sổ theo dõi khen thưởng là gì? Cách viết sổ theo dõi khen thưởng

Viết bởi Timviec365.vn, Saturday , 17/08/2019, 1980 lượt xem
Sổ theo dõi khen thưởng là văn bản hành chính có giá trị pháp lý nhằm xác định, theo dõi và cũng chính là căn cứ để xác định khen thưởng đối với cá nhân hay tổ chức nào đó. Vậy sổ theo dõi khen thưởng là gì? Khi viết sổ theo dõi khen thưởng cần chú ý những điều gì? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Khen thưởng là gì? Sổ theo dõi khen thưởng là gì?

Khen thưởng là một trong những hành động nhằm công nhận, khích lệ động viên tinh thần cá nhân được khen thưởng. Khen thưởng được thực hiện dưới nhiều dạng, khen thưởng bằng miệng, bằng phần quà hay bằng chứng nhận. Ở nhiều cơ quan tổ chức, hình thức khen thưởng được thực hiện đá đơn giản dễ thực hiện. Tuy nhiên, trong những trường hợp khen thưởng có giá trị và ý nghĩa cao, khen thưởng bắt buộc phải được thông báo, công nhận bằng giấy khen thưởng và các văn bản đi kèm.

Bên cạnh đó, trường hợp khen thưởng với cơ quan tổ chức, thì khen thưởng phải thực hiện bằng văn bản pháp luật cụ thể.

Khen thưởng là gì? Sổ theo dõi khen thưởng là gì?

Sổ theo dõi khen thưởng là văn bản hành chính có giá trị pháp lý nhằm xác định, theo dõi và cũng chính là căn cứ để xác định khen thưởng đối với cá nhân hay tổ chức nào đó. Sổ theo dõi khen thưởng có vai trò rất quan trọng, dựa vào sổ theo dõi khen thưởng này, cá nhân có thể đánh giá và tự đánh giá bản thân đã xứng đáng được khen thưởng hay chưa. Quan trọng hơn cả. vào những đời cuối năm với các cuộc bình bầu khen thưởng cuối năm hay khen thưởng cao cấp, sổ theo dõi khen thưởng sẽ giúp người tổng kết nắm rõ thông tin và xác định đối tượng khen thưởng, lý do được khen thưởng và mức độ khen thưởng.

2. Cách viết sổ theo dõi khen thưởng

Để viết chính xác sổ theo dõi khen thưởng bạn cần chú ý những điểm sau:

Đầu tiên, tên cơ quan quản lý và công đoàn cấp cơ sở: Đối với nội dung này, bạn phải điền đầy đủ tên cơ quan đoàn thể nơi học tập, làm việc của cán bộ công nhân viên chức đó. Đây sẽ là căn cứ để xem xét, xác định giữa cơ quan này với cơ quan đoàn thể khác, chính vì vậy bạn không được phép viết sai tên, sai lỗi chính tả ở đây. Đối với tên cơ quan quá dài, bạn có thể viết hoa chữ cái đầu dòng. Đối với phần tên cơ quan đoàn thể, công đoàn này bạn có thể viết như sau: Công đoàn cất trên: Phòng GD và ĐT Huyện Hưng Hà, Công đoàn trường THCS và THPT Vũ Tông Quan.

Thứ hai là tên sổ: Phần tên số bạn phải viết in hoa tất cả các chữ cái. Đây cũng là quy định chung của tất cả những văn bản hành chính thông thường. Bên cạnh tên sổ khen thưởng sẽ là năm khen thưởng. Ví dụ: SỔ THEO DÕI THI ĐUA KHEN THƯỞNG (năm 2019).

Tiếp theo là nội dung chính của sổ theo dõi khen thưởng. Sổ theo dõi khen thưởng sẽ được chia thành các ô, chột chi tiết, cụ thể bao gồm các phần như số thứ tự, tên tập thể, cá nhân được khen thưởng, tập thể cá nhân được khen thưởng ấy nhận khen thưởng theo quyết định nào, quyết định khen thưởng ra ngày bao nhiêu, tập thể cá nhân nhận khen thưởng ở cấp khen thưởng nào, cuối cùng là hình thức khen thưởng. Những thông tin này được theo dõi trong một thời gian dài, được thể hiện bằng những quy định cụ thể có căn cứ và giá trị pháp lý, được lưu hành nội bộ và không thể chối cãi được. Chính vì lẽ đó, những thông tin theo dõi khen thưởng trong đây phải viết rõ ràng, đầy đủ, được quyền tóm tắt những nội dung phải chính xác để đảm bảo không có sự nhầm lẫn khen thưởng giữa người này và người kia.

Cách viết sổ theo dõi khen thưởng

Hơn nữa, số theo dõi khen thưởng cũng phải được bảo quản cẩn thận để là căn cứ xác định thi đua khen thưởng cuối năm. Nhất là trong việc xét khen thưởng giữa cá nhân này với cá nhân khác. Cuối cùng là chữ ký, chữ ký có thể là của cán bộ thực hiện theo dõi khen thưởng hoặc của lãnh đạo cơ quan đó. Nhiều trường hợp để đảm bảo tính hợp pháp hóa của sổ theo dõi khen thưởng, đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong việc theo dõi và thi đua khen thưởng, người ta thường đóng dấu xác nhận và xin chữ ký của lãnh đạo cơ quan xác nhận những nội dung khen thưởng đó.

Tương tự như những văn bản hành chính thông thường, thông tin trong sổ theo dõi khen thưởng không được tẩy xóa, gạch xóa sẽ không đảm bảo tính trung thực của văn bản.

Cuối cùng, để hoàn hảo cho những thông tin theo dõi khen thưởng timviec365.vn cung cấp đến bạn mẫu sổ theo dõi khen thưởng mới nhất để bạn theo dõi và quan tâm.

mausotheodoikhenthuong (1).doc

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu và nắm rõ về sổ theo dõi khen thưởng. 

Tác giả: Timviec365.vn


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype