Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu giấy đề nghị khen thưởng mới nhất được áp dụng nhiều

Đăng bởi Timviec365.vn - 11/05/2021 - 10235 lượt xem

Mẫu giấy đề nghị khen thưởng mới nhất hiện nay là văn bản đề nghị khen thưởng cấp trên khen thưởng cho những nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong công việc.

 

Mẫu giấy đề nghị khen thưởng là một mẫu công văn dùng để khen thưởng các cá nhân, tổ chức, đơn vị có thành tích xuất sắc trong khi làm việc, mẫu giấy đề nghị khen thưởng này được có quan có thẩm quyền lập ra đề nghị với cơ quan cấp trên xem xét những trường hợp được đề nghị khen thưởng để tiến hành xét duyệt khen thưởng, Mẫu giấy đề nghị khen thưởng cần thể hiện được một số nội dung cơ bản sau như thông tin người được khen thưởng, một số thông tin quan trọng khác, bài viết này sẽ nói rõ hơn về nội dung này, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Việc làm quản lý điều hành

1. Tầm quan trọng của việc ghi nhận và khen thưởng nhân viên

Hiện nay mẫu công văn đề nghị khen thưởng là biểu mẫu công văn được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp mẫu giấy đề nghị khen thưởng, doanh nghiệp tiến hành quyết định khen thưởng tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác với mục đích khuyến khích, công nhận thành tích của các cá nhân, đơn vị đó.

Việc đề nghị khen thưởng và khen thưởng đột xuất là một việc làm đương nhiên và việc khen thưởng này phải được thực hiện thường xuyên, nhưng hiện nay có nhiều nhà quản lý ở các công ty lại trốn tránh trách nhiệm, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các nhà quản lý trốn tránh việc khen thưởng ai đó, chắc họ nghĩ rằng việc khen thưởng ai đó sẽ làm giảm đi công sức và làm giảm đi quyền lực của họ, hoặc cũng có thể việc lập sổ theo dõi khen thưởng làm họ mất quá nhiều thời gian.

Nhưng với cái suy nghĩ ở trên thì thật là đáng xấu hổ cho những người quản lý như vậy, vì việc đề nghị khen thưởng và khen thưởng một ai đó có thành tích xuất sắc trong công việc mang lại rất nhiều lợi ích và tăng hiệu quả làm việc lên rất nhiều. Nó tạo lòng tin, lòng trung thành của người lao động với đơn vị, doanh nghiệp công ty.

Việc khen thưởng này còn có ý nghĩa là giữ chân được những người tài giỏi, hiện nay để tuyển dụng và giữ chân được những người tài giỏi cho công ty là một điều rất khó, khi rất nhiều công ty, doanh nghiệp, đơn vị nhà nước có nhu cầu tuyển dụng người giỏi với rất nhiều chế độ đãi ngộ, chính vì vậy mà các công ty, đơn vị nhà nước cách tốt nhất để giữ chân nhân tài là công nhận thành tích của họ, tôi tin chắc việc giữ chân người tài là không khó.

 

>> Tải ngay các mẫu đề nghị khen thưởng thông dụng nhất tại đây!!

File mấu giấy đề nghị khen thưởng

Mau giay de nghi khen thuong.rar

Xem thêm: Mẫu thư mời làm bài kiểm tra

2. Đề nghị khen thưởng đúng cách và đúng đối tượng

Việc khen thưởng một cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong quá trình làm việc, công tác là một nghệ thuật, khen thưởng đúng người, đúng tổ chức mới đem lại được hiểu quả, nếu việc khen thưởng không đúng người không đúng cách sẽ gây nên sự phẫn nộ, chia bè kết phái giữa các cá nhân tổ chức. Gây nên nội bộ không đoàn kết, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của công ty.

Đối tượng được khen thưởng là cá nhân, tổ chức có thành tích trong quá trình làm việc của công ty, không bị mắc lỗi, góp công trong việc xây dựng mục tiêu đơn vị phổ biến và xây dựng mục tiêu công ty nên được đề nghị khen thưởng, việc khen thưởng này được thông qua căn cứ vào luật khen thưởng được áp dụng rộng rãi trong các đơn vị nhà nước, cơ quan tổ chức và doanh nghiệp với những hình thức khen thưởng khác nhau nhưng đều dựa vào luật thi đua khen thưởng của từng tổ chức để xét khen thưởng.

Việc khen thưởng phải phù hợp với từng cá nhân, tổ chức của bạn, nó là con dao hai lưỡi nếu bạn khen thưởng đúng người sẽ tạo nên lòng tin, nếu khen thưởng sai người nó sẽ phản tác dụng, đấy chính là lý do vì sao mẫu giấy khen thưởng lại có nhận xét của nhiều người, chính là để tìm được người phù hợp nhất, người có thành tích xuất sắc nhất. Vậy nội dung của mẫu giấy đề nghị khen thưởng mới nhất hiện nay như thế nào và cách viết chúng ra sao, bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Việc làm quản lý nhân sự

 Mẫu giấy đề nghị khen thưởng

GIấy đề nghị khen thưởng

 

>> Tải ngay các mẫu đề nghị khen thưởng thông dụng nhất tại đây!!

Mau giay de nghi khen thuong.rar

 

>>> Bên cạnh mẫu giấy đề nghị khen thưởng, Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm: Giấy đề nghị tạm ứng theo quy định mới như thế nào?

3. Cách viết giấy đề nghị khen thưởng

- Để khen thưởng cá nhân, tổ chức cần làm giấy đề nghị khen thưởng và gửi tới những người liên quan, ban giám đốc, trưởng phòng... nhắm mục đích xét duyệt danh sách cán bộ, nhân viên có thành tích xuất sắc trong khi làm việc, đề nghị khen thưởng những cá nhân tổ chức đó.

- Danh sách khen thưởng cần phải ghi rõ được họ tên, mã nhân viên, tên bộ phận họ đang công tác... của người được đề xuất khên thưởng.Tránh trường hợp khen thưởng nhầm đối tưởng.

- Giấy khen thưởng là một công văn chính vị vậy mà khi soạn thảo công văn này người soạn thảo cần nên chú ý cách trình bày và nội dung trong công văn, dưới đây là mẫu giấy đề nghị khen thưởng bạn có thể tham khảo.

- Hình thức khen thưởng thì tùy vào từng công ty và doanh nghiệp có những món quà và nội dung khen thưởng cũng như cách thanh toán tiền thưởng riêng nhưng việc khen thưởng đem lại động lực tốt để nhân viên làm việc chăm chỉ hơn, nó tạo ra được sân chơi, sự cạnh tranh công bằng giữa các nhân viên với nhau, mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn.

- Sau khi đã có giấy đề nghị khen thưởng thì ban can bố có trách nhiệm gửi mẫu giấy đề nghị khen thưởng trình lên những người có liên quan để có phương án trao thưởng phù hợp để xét duyệt khen thưởng.

 Cuối cùng, bạn đọc tìm hiểu thêm về mẫu tổng hợp vi phạm nội quy, biểu mẫu tổng hợp điểm trừ nghiệp vụ, nội quy hay biểu mẫu tự đánh giá công việc của nhân viên

Timviec365.vn hân hạnh chia sẻ đến bạn đọc tham khảo và sử dụng.

Việc làm

Tác giả: Timviec365.vn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype