Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Hướng dẫn cách lập biểu mẫu quyết định khen thưởng mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 6464 lượt xem

Bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào ngoài các hoạt động kinh doanh trên thị trường cũng có các chế độ đãi ngộ tốt nhất dành cho nhân sự của mình. Một trong số đó phải kể tới là các quyết định khen thưởng các nhân viên làm việc xuất sắc, có cống hiến tốt ở các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lập biểu mẫu quyết định khen thưởng mới nhất hiện nay.

Việc làm nhân sự

1. Mục đích của biểu mẫu quyết định khen thưởng

1.1. Đối tượng được khen thưởng

Mục đích của biểu mẫu quyết định khen thưởng

Đối tượng được nêu danh trên biểu mẫu khen thưởng là những cá nhân hoặc tập thể có cống hiến tích cực, có đóng góp xuất sắc được ghi nhận và là những công nhân viên có năng lực giỏi. Nhìn chung là những đối tượng có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp vào sự xây dựng và phát triển trong mục tiêu đơn vị phổ biến hay xây dựng mục tiêu công ty.

Những đối tượng được đề nghị khen thưởng thường được đánh giá bởi phòng hành chính – nhân sự và trực tiếp bởi các quản lý nhân sự vào cuối mỗi tháng để khen thưởng và noi gương cho đội ngũ nhân viên.

Xem thêm: Mẫu thư mời làm bài kiểm tra

1.2. Biểu mẫu quyết định khen thưởng thưởng được áp dụng ở đâu?

Các quyết định khen thưởng hoặc quyết định khen thưởng đột xuất chủ yếu được áp dụng tại các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Mục đích của việc khen thưởng là để khuyến khích các nhân viên, tập thể đống góp mạnh mẽ và cống hiến cho doanh nghiệp hơn nữa.

Việc lập các biểu mẫu quyết định khen thưởng do bộ phận hành chính – nhân sự xem xét, đánh giá rồi gửi sổ theo dõi khen thưởng lên Ban Giám đốc xin xét duyệt kết hợp với bộ phận Kế toán và các phòng ban khác liên quan có trách nhiệm thi hành

Xem thêm: Đơn đề xuất tăng lương

2. Cấu tạo của biểu mẫu quyết định khen thưởng mới nhất

2.1. Nội dung cơ bản

 • Mẫu số
 • Quyết số
 • Quốc hiệu, tiêu ngữ
 • Tên biểu mẫu quyết định khen thưởng
 • Ngày tháng năm
 • Đơn vị chịu trách nhiệm nhận biểu mẫu
 • Chữ ký xác nhận

Xem thêm: Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể

2.2. Nội dung then chốt

 • Tên công ty
 • Căn cứ và mục đích
 • Quyết định khen thưởng theo 2 điều gồm: cá nhân/tập thể được khen thưởng và hiệu lực khen thưởng
 • Đơn vị chịu trách nhiệm lập biểu mẫu và thi hành quyết định

Việc làm nhanh

3. Biểu mẫu quyết định khen thưởng được trình bày như thế nào?

3.1. Hướng dẫn trình bày chi tiết biểu mẫu quyết định khen thưởng

Nội dung của mẫu quyết định khen thưởng

Biểu mẫu quyết định khen thưởng được thiết lập hầu như là hàng tháng để khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Biểu mẫu hành chính quyết định khen thưởng được trình bày theo các bước dưới đây:

 • Phần mở đầu
 • Tên công ty: được trình bày ở góc trái trên đầu biểu mẫu, in hoa và in đậm kèm Số…./QĐ-…
 • Quốc hiệu, tiêu ngữ
 • Ngày tháng năm
 • Tiêu đề biểu mẫu:

“QUYẾT ĐỊNH 

V/v: Khen thưởng cá nhân xuất sắc năm 20…

CÔNG TY

………………………….”

Phần nội dung:

Căn cứ: Bộ luật Lao động, Điều lệ hoạt động của công ty

Mục đích: động viên khuyến khích CBNV toàn công ty

Xét đề nghị của trưởng phòng Hành chính nhân sự

Quyết định khen thưởng theo 2 điều: Điều 1 là khen thưởng cá nhân gồm: Họ tên, danh hiệu Nhân viên xuất sắc năm, Mức khen thưởng (tính theo VNĐ). Điều 2 là hiệu lực quyết định tính từ ngày ký, các bô phận, phòng ban (Phòng Kế toán, Phòng Hành chính nhân sự và các phòng ban có liên quan) có trách nhiệm thi hành quyết định.

Phần kết: 

Chữ ký của Giám đốc xin xét duyệt. Lưu ý là Ký và ghi rõ họ tên.

Nơi nhận: lưu hành chính nhân sự (HCNS) và theo điều 2.

Sau khi bộ phận hành chính nhân sự, đại diện là trưởng phòng hành chính nhân sự thực hiện xong đánh giá, xem xét các cá nhân/ tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp nhiều cho công ty, doanh nghiệp sẽ  lập biểu mẫu hành chính xin xét duyệt quyết định khen thưởng gửi trực tiếp tới ban giám đốc hoặc ban lãnh đạo để xét duyệt và xin chữ ký. Sau đó, quyết định khen thưởng sẽ được thi hành và thanh toán tiền thưởng bởi các bộ phận, phòng ban có liên quan như Bộ phận Kế toán, phòng ban Hành chính nhân sự,…

Các cá nhân hoặc tập thể được ghi danh trong quyết định khen thưởng phải có trách nhiệm và nghĩa vụ có mặt trong buổi khen thưởng cán bộ công nhân viên.

Việc làm hành chính nhân sự

3.2. Những lưu ý quan trọng khi trình bày

Số trang và mặt giấy: Biểu mẫu hành chính quyết định khen thưởng nên được trình bày dọc bởi vì không có thiết lập bảng biểu mà chỉ có thông tin đơn thuần. Điều đó sẽ tạo sự logic trong cách đọc, trình bày phù hợp với mỹ quan, dễ đọc và tiện theo dõi. Biểu mẫu hành chính quyết định khen thưởng chỉ nên trình bày trong 1 trang, không trình bày ở mặt sau và trang tiếp theo để tạo thuận lợi cho người đọc không phải lật trang đối chiếu và mất sự chuyên nghiệp.

Font chữ: Biểu mẫu hành chính quyết định khen thưởng nên thống nhất một phông chữ để không bị rối mắt. Người lập biểu mẫu Biểu mẫu hành chính quyết định khen thưởng nên chọn phông chữ đứng, nghiêm túc, trang trọng, không có chân vì sẽ gây rối mắt và hoang mang.

In đậm và in nghiêng: Các mục lục và phần quan trọng và các tiêu đề bắt buộc, ví dụ tiêu đề, quốc hiệu tiêu ngữ, tên công ty,… cần được in đậm và in hoa. Còn các mục bớt quan trọng hơn nhưng để lưu ý cho người đọc được in nghiêng (căn cứ, mục đích, xét đề nghị)

Thông tin: Ghi cẩn thận về thông tin cá nhân được khen thưởng và các phòng ban chịu trách nhiệm thi hành để phân công công việc cho rõ ràng và cụ thể.

Chữ ký: Có đầy đủ chữ ký dưới bảng, ký và ghi rõ đầy đủ họ và tên, có dấu xác nhận của Giám đốc hoặc người được ủy quyền ký thay giám đốc

Trên đây toàn toàn bộ thông tin về Hướng dẫn cách lập biểu mẫu quyết định khen thưởng mới nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp phòng ban hành chính nhân sự làm việc suôn sẻ hơn trong công việc. Ngoài ra bạn đọc tham khảo thêm các bài mẫu tổng hợp vi phạm nội quy, biểu mẫu tổng hợp điểm trừ nghiệp vụ, nội quy hay tự đánh giá công việc của nhân viên nếu thấy chúng hữu ích nhé. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ! Cảm ơn bạn vì đã ủng hộ và theo dõi chúng tôi!

Timviec365.vn mời bạn đọc cùng tham khảo và tải về mẫu Phiếu đánh giá kết quả thực tập dưới đây.

mẫu quyết định khen thưởng

Mẫu quyết định khen thưởng

mau-quyet-dinh-khen-thuong.doc

Tác giả: Timviec365.vn