Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tổ chức chương trình lấy phiếu tín nhiệm đúng chuẩn!

Đăng bởi Timviec365.vn - 11693 lượt xem

Bạn đang tò mò về chương trình lấy phiếu tín nhiệm đúng chuẩn được tổ chức như thế nào? Và chương trình này mang ý nghĩa và mục đích gì? Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để bạn có thể biết thêm được những vấn đề thú vị xoay quanh nội dung quan trọng này nhé.

Việc làm nhân sự

1. Tìm hiểu những vấn đề liên quan đến chương trình lấy phiếu tín nhiệm

Bạn biết gì về phiếu đánh giá tín nhiệm và chương trình lấy phiếu tín nhiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung chương trình lấy phiếu tín nhiệm diễn ra như thế nào và nó mang nhiệm vụ và trách nhiệm ra sao trong những nội dung dưới đây nhé.

Tìm hiểu những vấn đề liên quan đến chương trình lấy phiếu tín nhiệm

1.1. Mục đích, nguyên tắc của việc lấy phiếu tín nhiệm

Bạn hiểu như thế nào là “phiếu tín nhiệm”? Chắc chắn trong quá trình và hoạt động các lĩnh vực trong đời sống từ học tập đến lao động bạn cũng đã nghe và tham gia vào một buổi bỏ phiếu tín nhiệm nào đó. Bạn có thể đóng vai trò là người bỏ phiếu hoặc người bỏ phiếu hay người tham gia chương trình bỏ phiếu tín nhiệm.

Vậy phiếu tín nhiệm được hiểu như thế nào? Phiếu tín nhiệm là mẫu phiếu được mọi người tham gia bình chọn cho người mà họ tin tưởng và yêu mến dựa trên nhiều hình thức bỏ phiếu khác nhau. Bạn có thể bỏ phiếu tín nhiệm giấu mặt có nghĩa là bỏ phiếu kín hoặc bạn cũng có thể bỏ phiếu công khai. Điều đó sẽ phụ thuộc vào tính chất của cuộc bỏ phiếu và bên phía ban tổ chức cuộc bỏ phiếu đó công khai hình thức

Vai trò của phiếu tín nhiệm quan trọng như thế nào đối với người bỏ phiếu và người được bỏ phiếu. Hầu như các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm sẽ xảy ra trong các trường hợp đang cân nhắc người đó lên vị trí cao hơn như mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, trưởng phòng, mẫu quyết định bổ nhiệm tổng giám đốcquyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên môn,... nên cần phiếu tín nhiệm đồng ý tán thành bổ nhiệm người đó lên. Trường hợp thứ hai đó chính là  cắt chức hoặc quyết định thôi việc một người nào đó thì phiếu tín nhiệm cũng đóng vai trò tán thành hay đồng ý người đó bị cắt chức đuổi việc. Điều đấy có thể thấy được vai trò của phiếu tín nhiệm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người được bỏ phiếu.

 

>>> Mẫu Chương trình lấy phiếu tín nhiệm chuẩn tải ngay tại đây

File chương trình lấy mẫu phiếu tín nhiệm

Mau chuong trinh lay phieu tin nhiem.rar

 

1.2. Chương trình lấy phiếu tín nhiệm diễn ra như thế nào?

Chương trình lấy phiếu tín nhiệm có vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy quá trình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cũng vô cùng quan trọng. Nên khâu chuẩn bị được đề cao hết sức quan trọng. Vậy một chương trình lấy phiếu tín nhiệm sẽ diễn ra như thế nào là đúng chuẩn nhất, hợp với quy định được đề ra?

Chương trình của buổi lấy phiếu tín nhiệm sẽ diễn ra như thế? Trong cụ định cụ thể của một chương trình lấy phiếu tín nhiệm công chức, viên chức được nhà nước quy định diễn ra như sau:

Bước 1: Chuẩn bị chương trình lấy phiếu tín nhiệm

Phòng, đơn vị tổ chức cần tổ chức chuẩn bị những công việc sau:

- Xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình, chuẩn bị các công tác hậu cần đầy đủ, cuẩn bị phiếu tín nhiệm, đóng dấu , lập danh sách đại biểu tham gia chương trình bỏ phiếu , đề xuất bộ phận nhân sự tham gia kiểm phiếu

- Mời đại diện các phòng bạn, những người có cấp và chức trách, quyền hành cao trong tổ chức

Việc làm quản lý nhân sự

Chương trình lấy phiếu tín nhiệm diễn ra như thế nào?

Bước 2: Tổ chức chương trình lấy phiếu tín nhiệm

Người có chức và có thẩm quyền, không liên quan gì đến người được bỏ phiếu sẽ đứng ra làm chủ trì của chương trình bỏ phiếu:

- Quán triệt nội dung và nguyên tắc lấy phiếu tín nhiệm. Nêu rõ trách nhiệm của người ghi phiếu tín nhiệm, người được lấy phiếu tín nhiệm việc công khai và sử dụng kết quả của cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đó

- Người được lấy phiếu tín nhiệm cần báo cáo kết quả công tác theo lĩnh vực công việc được phân công cụ thể

- Giới thiệu các thành phần trong ban kiểm phiếu của chương trình để nghị quyết biểu quyết thông qua

- Chỉ đạo ban kiểm phiếu kiểm tra các thành phần, số lượng dự chương trình bỏ phiếu , kiểm tra trùng phiếu, hướng dẫn cách bỏ phiếu và ghi phiếu đúng quy định

Xem thêm: Bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2021

Bước 3: Các vị đại biểu, người tham gia trong chương trình bỏ phiếu bắt đầu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm theo đúng quy định

Bước 4: Lập biên bản tiến hành kiểm phiếu, bàn giao phiếu, báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm với hội nghị và phiếu tín nhiệm đã kiểm tra

Bước 5: Ban kiểm phiếu báo cáo lại kết quả với ban tổ chức và bắt đầu công bố kết quả, các phiếu tín nhiệm đã thông qua sẽ được bảo mật hoàn toàn

Một chương trình bỏ phiếu tín nhiệm cần diễn ra thật minh bạch và chính xác nhất. Chính vì vậy khâu chuẩn bị xây dựng chương trình, tổ chức, kiểm duyệt cần được diễn ra một cách chuẩn xác nhất và đảm bảo được chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch.

Xem thêm: Bảng kê trích nộp các khoản theo lương

2. Kịch bản chương trình lấy phiếu tín nhiệm

2.1. Nội dung chương trình lấy phiếu tín nhiệm

Chương trình lấy phiếu tín nhiệm là mẫu phiếu do Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty lập ra để thăm dò mức độ đối với người giữ chức vụ do Chủ tịch hội đồng quản trị lập ra để làm cơ sở cho việc xem xét và đánh giá, có phương án sử dụng cán bộ của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Sau đây, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về mẫu chương trình lấy phiếu tín nhiệm của Ban lãnh đạo công ty đối với các cán bộ cấp dưới trong bộ máy lãnh đạo của mình. Đây sẽ là căn cứ để bổ nhiệm các chức vụ Giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng,... Tương tự như lấy phiếu tín nhiệm, các mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc hay các chức vụ khác sẽ là văn bản hỗ trợ ban hành các quyết định của lãnh đạo công ty, doanh nghiệp.

 

Mẫu Chương trình lấy phiếu tín nhiệm

 

>>> Mẫu Chương trình lấy phiếu tín nhiệm chuẩn tải ngay tại đây

Mau chuong trinh lay phieu tin nhiem.rar

 

2.2. Nguyên tắc khi lấy phiếu tín nhiệm bạn cần biết

Vai trò và mục đích cũng như nhiệm vụ của phiếu tín nhiệm vô cùng quan  trọng. Vì vậy bạn là người tổ chức chương trình hay người tham gia đều cần lưu ý và cần biết những quy tắc quan trọng sau khi lấy phiếu tín nhiệm.

- Việc lấy phiếu tín nhiệm của viên chức, công chức phải đảm bảo được tính khách quan, dân chủ, phát huy được trí tuệ tập thể và trách nhiệm của người đứng đầu, hướng dẫn của cấp ủy, thực hiện đúng quy định , các cơ quan chuyên môn cấp trên về công tác cán bộ.

- Viên chức, công chức được lấy phiếu tín nhiệm phải được các cấp có thẩm quyền xác nhận và phê duyệt. Danh sách giới thiệu lấy phiếu tín nhiệm cần số lượng từ 2 người trở lên

- Kết quả của cuộc lấy phiếu tín nhiệm chỉ là một trong những yếu tố chứ không phải là căn cứ duy nhất để dẫn đến bổ nhiệm, tái nhiệm hay cắt chức đuổi việc quản lsy và lãnh đạo của một tổ chức nào đó.

Phiếu tín nhiệm cần phải dựa trên sự đánh giá khách quan, thẳng thắn và trung thực về phẩm chất đạo đức, giá trị năng lực , khả năng đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ và trách nhiệm được gánh lên vai. Không được xuất phát từ cá nhân hay bất cứ mục đích hùa theo phía đông không có tính minh bạch công khai, điều đó sẽ làm mất đi tính chất và mục đích của phiếu tín nhiệm.

Hy vọng những chia sẻ trên trong bài viết của tôi mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu và biết được nhiều hơn về thông tin quan trọng của chương trình và cách tổ chức chương trình lấy phiếu tín nhiệm. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết trên đến bạn bè và mọi người xung quanh bạn để họ cũng có được những thông tin hữu ích trong bài viết trên nhé. Cuối cùng, bạn đọc tìm hiểu thêm về nhật ký công việc, bảng thanh toán tiền lươngđánh giá công việc cá nhân nếu thấy hữu ích nhé. Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của bạn đến bài viết trên của chúng tôi.

Tìm việc làm nhanh

Tác giả: Timviec365.vn