Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Hướng dẫn bạn cách viết mẫu đánh giá công việc cá nhân

Đăng bởi Timviec365.vn - 13/05/2021 - 6594 lượt xem

Bạn biết gì về mẫu đánh giá công việc cá nhân? Nếu bạn là một người quản lý, liệu bạn đã sử dụng biểu mẫu hành chính này chưa? Nếu đã từng biết và dùng đến nó rồi, liệu rằng bạn có biết cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất? Để tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất chi những thắc mắc đó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ trong bài viết này nhé.

Việc làm hành chính - văn phòng

1. Bảng mẫu đánh giá công việc cá nhân được sử dụng khi nào?

Mẫu đánh giá công việc cá nhân thường được lập ra để giúp người làm công tác quản lý dễ dàng đưa ra những nhận xét, đánh giá chuẩn xác nhất về hiệu suất, kết quả của công việc của mỗi nhân viên trong công ty. Thông qua bảng đánh giá đó để cải thiện, nâng cao hơn nữa hiệu suất công việc cần thiết cho các nhân viên, đồng thời đưa ra được những giải pháp phù hợp như quyết định cử đi đào tạo thêm ha tham gia các chương trình đào tạo nội bộ,... để nhân viên có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất.

Vì sao cần mẫu đánh giá nhân viên

Như vậy, dường như bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng cần phải có bảng đánh giá công việc để phục vụ cho quá trình kiểm soát chất lượng làm việc của nhân viên. Những người lãnh đạo giỏi là người biết cách sử dụng các mẫu đánh giá công việc cá nhân này và nhìn ra các vấn đề của từng nhân viên thông quá đó.

>>> Thất nghiệp, chưa biết tìm việc ở đâu ? Tham khảo ngay độc chiêu tìm việc làm từ Timviec365.vn, vừa có việc mà lương lại cực cao

2. Những quy định về việc đánh giá công việc đối với cá nhân

Để có thể đảm bảo đánh giá một cách chính xác khả năng làm việc của mỗi nhân viên trong công ty thì hầu hết Ban giám đốc tại các doanh nghiệp đều đã đưa ra những quy định chung đối với việc đánh giá hiệu suất công việc.

Mẫu đánh giá công việc cá nhân

Tài liệu

Bảng đánh giá công việc thực hiện của cá nhân.docx

Tải tài liệu kèm theo - Bảng tiêu chuẩn đánh giá công việc cá nhân

Cụ thể, có hai yếu tố sẽ được đưa vào làm tiêu chí để đánh giá bao gồm:

- Thời gian thực hiện đánh giá: thực hiện việc đánh giá thực hiện công việc của mỗi cá nhân theo thời gian cuối tuần. Mỗi cuối tháng sẽ thực hiện việc tổng hợp lại toàn bộ các bản đánh giá của mỗi tuần để nhìn thấy cả một quá trình làm việc phát triển hay trì trệ của mỗi nhân viên, từ đó có thể dễ dàng đưa ra các biểu điểm đánh giá thành tích cá nhân cho từng người.

- Hình thức đánh giá: Việc đánh giá nhiệm vụ của mỗi thành viên trong công ty đa phần đều được lập theo biểu mẫu chung có sẵn theo quy định thường áp theo mục tiêu kpi cá nhân, thực hiện đánh giá cũng theo quy định đánh giá được ban hành bởi người trưởng bộ phận.

Xem thêm: Bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2021

Việc làm

3. Nội dung đánh giá công việc ghi trong mẫu đánh giá công việc cá nhân

Khi điền vào mẫu đánh giá công việc  cá nhân thì mỗi nhân viên sẽ đánh giá dựa vào các nội dung sau đây:

- Chất lượng, hiệu suất của công việc: Các mức mà người đánh giá có thể nhận xét bao gồm:

+ Đảm bảo – Không đảm bảo

+ Đảm bảo công việc chất lượng tốt

+ Hoàn thành công việc ở mức chất lượng tốt

- Thời gian hoàn thành công việc

Viết mẫu đánh giá công việc cá nhân cho nhân viên như thế nào

Người đánh giá sẽ căn cứ xét ở hai mức tiêu chí:

+ Cải tiến: tùy từng mức độ để chấm điểm cải tiến cho cá nhân

+ Vi phạm: Tùy từng mức độ đã được quy định sẵn để đưa ra mức hình phạt hoặc là hạ điểm

Xem thêm: Mẫu giấy đề nghị cộng điểm

4. Hướng dẫn tải biểu mẫu đánh giá công việc cá nhân tại website Timviec365.vn

Hoặc 

Học cách ghi vào bảng đánh giá công việc cá nhân

 

Timviec365.vn là trang web cung cấp rất nhiều các dạng biểu mẫu phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mọi người, Trong đó có cả biểu mẫu đánh giá công việc cá nhân.

Đây là dạng biểu mẫu có hình thức khá đơn giản nên rất dễ thực hiện thao tác, chúng ta hãy cùng nhìn vào hình ảnh dưới đây để có thể hình dung cụ thể hơn cách viết nội dung vào bên trong mẫu đánh giá công việc cá nhân.

Trong biểu mẫu đánh giá này, sẽ có 8 cột nội dung cần thực hiện, đó chính là: Số thứ tự, Họ và tên nhân viên cần đánh giá, Chất lượng công việc, Thời gian, Cải tiến, Quy định, Tổng điểm.

Sau mỗi bảng đánh giá đều được ghi chú ở phía ngay bên dưới bảng để ghi chú rõ ràng cho những người được đánh giá trong bảng. Cuối cùng không thể thiếu thời gian, ký và ghi rõ họ tên của người trưởng bộ phận thực hiện đánh giá và phần ký & ghi rõ họ tên của Phòng nhân sự.

Nói chung, bài viết đã giúp các bạn nắm được thế nào là mẫu đánh giá công việc cá nhân và biết cách lập ra một bảng đánh giá tiêu chuẩn và dễ hiểu nhất. Bạn đọc tìm hiểu thêm về chấm công làm thêm giờ, bảng thanh toán tiền làm thêm giờbảng kê trích nộp các khoản theo lương nếu thấy hữu ích nhé. Timviec365.vn rất hân hạnh khi giúp bạn tìm hiểu hồ sơ xin việc gồm những gì cũng như các giấy tờ liên quan đến công việc của bạn. Chúc các bạn sử dụng biểu biểu dễ hiệu quả trong quá trình làm việc.

Việc làm hành chính nhân sự

Tác giả: Timviec365.vn