Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Bảng thanh toán tiền thuê ngoài! Theo thông tư số 133 và 200

Đăng bởi Timviec365.vn - 5196 lượt xem

Có thể nói bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 là một bảng lưu giữ thông tin cực kỳ quan trọng, mẫu mới bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn về nó.

Việc làm kế toán - kiểm toán

1. Mục đích mẫu bảng thanh toán thuê ngoài

Bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2021 ra đời có mục đích vô cùng quan trọng nó là chứng từ để kế toán xác nhận số tiền, thời gian và nội dung thanh toán cho người được thuê để thực hiện những công việc mà không lập được hợp đồng lao động hay những công việc thuê mướn làm theo ngày, theo mùa không lập được hợp đồng như công việc thuê lao động bốc vác, thuê người vận chuyển thiết bị...Những chứng từ này dùng để thanh toán cho người lao động thuê ngoài.

Ngoài ra việc lập bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 còn nhiều mục đích khác mà cả người lập và người thuê nên quan tâm đến việc lập bảng, nội dung bảng cần phải minh bạch, không tẩy xóa hay có những vấn đề không rõ ràng trong bảng , nó sẽ làm ảnh hưởng đến những hồ sơ giấy tờ về sau khi kế toán làm tờ khai quyết toán thuế, hay khai báo tiền đã chi tiêu của công ty, chính vì vậy mà mẫu bảng thanh toán thuê ngoài thực sự quan trọng nó là bằng chứng, để lưu trữ vào hồ sơ để làm theo đúng luật đề ra.

Xem thêm: Biên bản kiểm kê tài sản cố định

2. Phương pháp ghi và cách lập mẫu bảng thành toán thuê ngoài

- Những chứng từ này là do người  thuê lao động lập ra

- Bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 phải ghi rõ họ và tên người thuê thuộc bộ phận nào...

- Bảng thanh toán thuê ngoài 2020 cần phải ghi rõ được nội dung, địa điểm và thời gian thuê đây là những yêu cầu cơ bản cần có trong bảng 

+ Các cột đánh theo chữ cái a,b,c: Ghi số thứ tự và họ tên, địa chỉ hoặc số chứng minh của những người được thuê, bạn nên ghi rõ ràng thông tin của người được thuê để có nhiều thông tin liên lạc khi cần thiết.

+ Cột D:ở phần cột này cần ghi rõ nội dung tên người làm hoặc tên công việc bạn thuê để biết đối tượng thuê là ai

+ Cột 1: Ghi số công lao động hoặc khối lượng công việc  đã làm

+ Cột 2: cột này là cột dành để ghi đơn vị tính ví dụ như bạn ghi đơn giá phải thanh toán cho một cồn lao động hoặc là 1 đơn vị khối lượng công việc, nhưng với những trường hợp mà công việc của bạn thuê khoán hoàn toàn thì bạn có thể để trống cột này không cần ghi gì.

+ Cột 3: Cột này là cột bạn cần phải ghi rõ, cụ thể, chi tiết số tiền bạn thanh toán cho người thuê, cột này không được tẩy xóa hay gạch ở đây, cần ghi rõ con số

+ Cột 4: Tiền thuế thu nhập cá nhân khấu trừ phải nộp nếu người được thuê, được nhận tiền có mức thu nhập ở diện phải nộp thuế theo quy định của pháp luật thuế hiện nay.

+ Cột 5: Số tiền được nhận hay số tiền còn lại được nhận của người thuê sau khi đã thanh toán và khấu trừ các khoản thuế nếu có.

+ Cột E: Phần này là phần ký xác nhận của người được thuê khi nhận tiền thanh toán từ người thuê

Việc làm kế toán thanh toán

bảng thanh toán tiên thuê ngoai

Biểu mẫu 07 - LĐTL ban hành kèm theo thông tư 133/2016/TT-BTC

>> Download trọn bộ mẫu bảng thanh toán tiền thuê ngoài chuẩn nhất tại đây!!

Mau-bang-thanh-toan-tien-thue-ngoai.rar

 

3. Người ghi bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2021 có những trách nhiệm gì

Bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2021 là một loại hồ sơ giấy tờ quan trọng mà người lập ra và lưu giữ nó phải có trách nhiệm với nó. Vậy trách nhiệm của người lập bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 là gì dưới đây là một số trách nhiệm cần có của người lập và lưu giữ, sử dụng nó.

- Người lập bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 cần phải rõ ràng rành mạch

- Cần phải ghi rõ được ngày giờ thuê, ngày giờ làm việc của người thuê

- Bảng thanh toán cần phải có xác  thực của cả hai bên, có dấu và chữ ký thì mới có thể lưu giữ làm chứng từ kế toán xác thực số tiền thuê đó được.

>>> Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm: Bảng thanh toán tiền lương cập nhật mới nhất năm 2021

4. Tầm quan trọng của việc lập bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020

Có thể nói việc lập bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 là một việc làm hết sức quan trọng của một công ty, doanh nghiệp hay một đơn vị thuê mướn lao động nào, vì nó được xem là bằng chứng sống để người làm kế toán có căn cứ để chi tiền, xuất tiền thanh toán.

- Bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 còn là căn cứ để lưu lại làm hồ sơ khai báo thuế

- Nó là bản chứng từ để người thuê và người được thuê làm văn bản hợp đồng

Xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu

 

>> Download trọn bộ mẫu bảng thanh toán tiền thuê ngoài chuẩn nhất tại đây!!

File mẫu bảng thanh toán tiền thuê ngoài

Mau-bang-thanh-toan-tien-thue-ngoai.rar

 

5. Tại sao kế toán lại nên tìm hiểu sâu hơn về  bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020

Người kế toán là những người quản lý tiền trong một công ty, doanh nghiệp, họ cần phải hiểu được tầm quan trọng của việc lập bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 vì có những công việc nhỏ, làm một lần không thể làm hợp đồng để thanh toán tiền cho họ được chính vì vậy mà việc hiểu rõ bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 sẽ giúp ích cho người kế toán rất nhiều trong việc khai báo.

Để làm được điều đó người làm kế toán cần phải tìm hiểu sâu hơn về cách lập bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 mới nhất hiện nay, để có thể lập và thực hiện với những người mà công ty bạn thuê ngoài.

- Hiện nay có rất nhiều biểu mẫu bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 mà người lập biểu mẫu cần phải tìm hiểu để lựa chọn bảng phù hợp nhất với yêu cầu của công ty, tùy vào từng mục đích sử dụng mà họ có thể sử dụng hai loại bảng biểu mẫu phổ biến sau đây đó là biểu mẫu thanh toán tiền thuê ngoài theo thông tư số 133 và bảng thanh toán tiền thuê ngoài theo thông tư 200 cả hai bảng đều có những ưu nhược điểm riêng, người dùng có thể tham khảo cả hai bảng để lựa chọn một loại phù hợp nhất với yêu cầu cầu của mình.

Trên đây là những chia sẻ về bảng thanh toán tiền thuê ngoài 2020 theo thông tư số 133 và 200 mới nhất bạn đọc nên tham khảo và thực hiện nó để có những giấy tờ làm hồ sơ căn cứ để làm thuế, và rõ ràng trong việc chi tiêu của công ty, doanh nghiệp, chúc các bạn thành công trong công việc. Cuối cùng bạn đọc tìm hiểu thêm về mẫu giấy đề nghị cộng điểm, mẫu bảng chấm công tăng camẫu biên bản kiểm kê tài sản cho doanh nghiệp nếu thấy hữu ích.

Timviec365.vn trân trọng gửi đến bạn đọc biểu mẫu Bảng thanh toán tiền thuê bên ngoài để tham khảo và sử dụng. Chúc các bạn thành công!

>>>  Xem thêm:

  • Mẫu giấy đề nghị tạm ứng sẽ được sử dụng trong trường hợp chưa đến hạn thanh toán tiền. Đây là một trường hợp khá phổ biến hiện nay. Hãy lưu lại để dùng khi cần nhé.
  • Click để tải ngay mẫu hợp đồng thuê mặt bằng chuẩn một cách nhanh chóng tại Timviec365.vn mà bạn không phải trả bất cứ chi phí nào hết.

Tìm kiếm việc làm

Tác giả: Timviec365.vn