Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Mẫu quyết định điều động cán bộ mới nhất, tải miễn phí ngay!

Đăng bởi Timviec365.vn - 03/02/2022 - 11957 lượt xem

Mẫu quyết định điều động cán bộ là gì? Viết thế nào cho chuẩn nhất? Timviecc365.vn sẽ giúp bạn hoàn thành trong bài viết sau đây.

Việc làm quản lý điều hành

1. Mẫu quyết định điều động cán bộ phát sinh trong trường hợp nào?

Quyết định điều động cán bộ phát sinh trong nội bộ công ty, doanh nghiệp khi ban lãnh đạo công ty cũng như trưởng các bộ phận quyết định cử đi công tác tại một bộ phận hay một địa phương khác theo đề nghị của trưởng phòng Tổ chức cán bộ của doanh nghiệp nhằm đảm bảo thực hiện những kế hoạch, xây dựng mục tiêu công ty, doanh nghiệp đề ra trước đó. Mẫu quyết định này sẽ được phòng quản lý cán bộ nhân sự của cơ quan lập ra và người được điều động sẽ có trách nhiệm thi hành quyết định này theo mẫu.

Xem thêm: Phiếu tự nhận xét cán bộ, viên chức

2. Cơ sở ra đời quyết định điều động cán bộ

Một quyết định điều động cán bộ chỉ được thực thực thi trên những cơ sở sau đây:

+ Nội quy, kế hoạch của công ty: Một quyết định điều động cán bộ không thể ban hành một cách đột xuất mà không có lý do rõ ràng dù là được bạn hành bởi chịu trách nhiệm người cao nhất mà phải dựa trên những nội quy và kế hoạch có sẵn và được thông báo với người được điều động trước đó.

+ Căn cứ vào nhu cầu công tác của cán bộ công ty. Nhiều trường hợp, cán bộ trong công ty chính là người đề xuất cấp trên cho được thuyên chuyển công tác đến bộ phần làm việc mới dựa vào khả năng cũng như mong muốn. Ban lãnh đạo và tưởng phòng tổ chức cán bộ có thể xem xét nguyện vọng này và đưa ra quyết định điều động nếu như công ty có nhu cầu.

+ Căn cứ trên lời đề nghỉ của cấp trên cán bộ, công nhân viên và Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trong công ty dựa trên nhu cầu việc làm ở bộ phận khác, những tiêu chuẩn về công việc mà người sẽ được điều động đáp ứng tại bộ phận đang làm việc và bộ phận sẽ đến làm việc để bạn hành quyết định điều động cán bộ.

 

>> Tổng hợp các mẫu quyết định điều động cán bộ chuẩn nhất, click để tải ngay!!

File mẫu quyết định điều động cán bộ

Mau-quyet-dinh-dieu-dong-can-bo.rar

3. Nội dung mẫu quyết định điều động cán bộ chuẩn nhất

Trên thực tế, trong doanh nghiệp có nhiều văn bản lẫn những mẫu báo cáo quyết định tùy vào mục đích riêng, do vậy để có thể phân biệt và lập được một mẫu quyết định điều động nhân sự, cán bộ chuẩn nhất, các bạn có thể căn cứ vào nổi dụng miêu tả sau đây để lập cho chính xác nhé.

+ Ở góc bên trái của mẫu quyết định về việc điều động cán bộ sẽ là góc ghi tên đơn vị, và số quyết định

+ Góc trái là quốc hiệu và tiêu ngữ

+ Trong phần nội dung của mẫu quyết định điều động cán bộ có ghi rõ chức danh của người điều động và tên cơ quan.

+ Phần tiếp theo sẽ nêu các căn cứ để cơ quan điều động cán bộ gồm: Quyết định số, ngày, tên đơn vị về việc dẫn đến sự điều động các bộ của công ty. Ví dụ như, công ty thành lập một bộ phận mới có chức năng tương tư hoặc nằm trọng khả năng, cũng như thế mạnh  của người được điều động hoặc việc tách ra hoặc sáp nhập các bộ phận trong công ty và ghi rõ điều chỉ của công ty.

Xem thêm: Mẫu tờ trình miễn nhiệm cán bộ

- Phần nội dung quyết định bao gồm 3 điều:

+ Trong điều một có nêu rõ tên, chức vụ cán bộ, nhân viên được điều động và bộ phận hiện tại cán bộ đó đang làm việc. Trong điều một cũng nêu rõ địa điểm cán bộ này sẽ đến nhận công tác sau đó. Phần thông tin này cũng ghi tên cơ quan và tên địa phương và ngày cán bộ bắt đầu làm việc tại bộ phần, địa phương mới này.

+ Trong điều 2, công ty quy định về lương và phương thức thanh toán tiền lương cho cán bộ được điều động. Trong điều 2 cũng ghi rõ: tên cơ quan mới sẽ trả lương cho các bộ này theo mức được quy định trên mẫu giấy được gửi lại từ cơ quan mà cán bộ này từng làm việc trước đó. Tên hai cơ quan này phải được ghi rõ ràng.

+ Điều 3 quy định về những đối tượng, bộ phận thi hành quyết định. Trong điều này cần ghi rõ tên chức danh của cơ quan đơn vị cũ và cơ quan tiếp nhận nhân viên, cán bộ từ đơn vị cũ. Các cá nhân bao gồm Trưởng phòng hành chính và Trưởng phòng tổ chức cán bộ và cán bộ dược điều chuyển thi hành quyết định này.

+ Góc bên phải của quyết định nêu rõ các địa chỉ nhận mẫu quyết định điều động cán bộ. Phần này thường gồm 3 bộ phận được quy định rõ tại điều 3 gồm phòng hành chính, phòng tổ chức cán bộ và ban lãnh đạo như tại như Tổng giám đốc. Và bản còn lại lưu tại phòng văn thư của công ty.

+ Góc dưới bên phải là tên và chữ ký của tổng giám đốc công ty hoặc người được ủy quyền ký thay giám đốc.

Việc làm quản lý hành chính

4. Mẫu quyết định về việc điều động cán bộ mới nhất

Mẫu quyết định điều động cán bộ là mẫu quyết định được ban hành trực tiếp của Ban Giám đốc công ty nhằm chuyển cán bộ sang một bộ phận mới, đây là một trong những mẫu quyết định thông dụng dùng trong nhiều công ty, doanh nghiệp. Sau đây, timviec365.vn sẽ cũng cấp đến bản mẫu quyết định điều động mới nhất. Bạn có thể tham khảo nội dung trước và tải tại link bên dưới đây nhé.

Mẫu quyết định điều động cán bộ mới nhất

 

>> Tổng hợp các mẫu quyết định điều động cán bộ chuẩn nhất, click để tải ngay!!

Mau-quyet-dinh-dieu-dong-can-bo.rar

5. Một số lưu ý khi viết nội dung Quyết định

Khi hoàn thành mẫu quyết định bạn cần lưu ý một số nội dung sau đây:

- Thứ nhất về quy định đánh số: Đánh số quyết định để vào sổ theo dõi (dòng thứ 2 góc bên trái quyết định)

+ Cán bộ nhân sự đánh lần lượt các số thứ tự ban hành quyết định trong mỗi năm, bắt đầu từ 01.

Cụ thể: ........../.........../QĐNS-........ Trong đó: Số thứ tự, QĐ Số năm, Tên đơn vị, chức danh công ty lúc ban hành văn bản được ghi đầy đủ.

 - Quyết đinh của người đứng đầu về việc điều động cán bộ như thế nào?

 - Căn cứ vào những nội quy quy chế nào của công ty để ban hành ra quyết định đó?

 - Thông tin của cán bộ điều động cần phải ghi rõ thông tin về tên ,vị trí, chức vụ, địa chỉ được điều động đến nơi khác làm việc, ghi thời gian mà cán bộ điều động đến nơi làm việc mới, nhiệm vụ mới mà người được điều động phải làm...

Hi vọng  mẫu quyết định về việc điều động cán bộ và những hướng dẫn viết mẫu quyết định về điều động cán bộ trên đây của timviec365.vn sẽ hữu ích với bạn. Bạn đọc tham khảo thêm các bài mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộ, mẫu phiếu đề xuất bổ nhiệm cán bộmẫu tờ trình cử cán bộ đi đào tạo nếu thấy chúng hữu ích nhé. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm cũng như các văn bản công việc chuẩn nhất. Thân ái!

Tuyển dụng việc làm

Tác giả: Timviec365.vn