Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại
Bị cô lập nơi công sở giống như đầy vào lãnh cung lạnh lẽo
[TỐP 5] Những sai lầm kinh điển khi làm việc tại nhà!

[TỐP 5] Những sai lầm kinh điển khi làm việc tại nhà!

Dù đang mong ước theo đuổi nghiệp Freelancer hay chỉ làm việc ở nhà có thời hạn, chắc chắn, cả bạn và tôi - chúng ta đều đã mường tượng ra những giây phút thoải mái khi làm việc tại nhà. Khi mà, với 24 giờ mỗi ngày từ làm việc, ăn chơi, ngủ nghỉ đều “chịu quyền sinh, quyền sát” của bạn. Thế nhưng “mường tượng một đằng, thực tế một nẻo”. Tốp 5 những sai lầm khi làm việc tại nhà mà Góc công sở - timviec365.vn sẽ chia sẻ ngay sau đây cho tất cả bạn thấy rằng, làm việc tại nhà không hề “dễ chơi”. Để có thể  đảm bảo chất lượng công việc hiệu quả và cân bằng hai thế cực đối lập nhau ở nhà >< công sở, bạn cần đến sự nỗ lực nghiêm túc. Xem thêm: Việc làm Freelancer  

Đăng bởi Lại Trang

“Con thầy - vợ bạn - gái cơ quan” - Vậy tình yêu công sở nên hay không?

“Con thầy - vợ bạn - gái cơ quan” - Vậy tình yêu công sở nên hay không?

Tình yêu - đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa tình bạn - tình yêu - tình dục. Sự đồng điệu về tâm hồn, thấu hiểu lẫn nhau đó là “tình bạn”, sự kết hợp trong vấn đề tâm sinh lý hằng ngày chính là “tình dục”, còn “tình yêu” đó là sự ngưỡng mộ của người này đối với người kia. Chính sự kết hợp hoàn hảo giữa tình bạn - tình yêu và tình dục đã làm con người ta yêu mến nhau, gắn bó với nhau, thấu hiểu nhau. Xuất phát từ sự đồng điệu về tâm hồn, cùng chung văn hóa doanh nghiệp, được gặp mặt, tiếp xúc hằng ngày hằng giờ, lại có sự ngưỡng mộ của người này với người kia trong quá trình hợp tác đã khiến tình yêu công sở rất dễ xuất hiện, nảy sinh và phát triển. Nhưng tình yêu cũng rất phức tạp! Tình yêu của bạn lại càng phức tạp hơn khi mối quan hệ ấy kéo theo sự liên quan tới rất nhiều mối quan hệ khác: tình yêu - đồng nghiệp - công việc và cả SẾP. Vậy tình yêu công sở là mối lương duyên giữa bộn về công việc hay chuỗi rắc rối bạn tự chuốc vào thân?  

Đăng bởi Hà Ngọc Ánh

Ganh ghét và độ kỵ khiến tài năng thành “lỗi” ở công sở

Ganh ghét và độ kỵ khiến tài năng thành “lỗi” ở công sở

Tài năng là một “gia tài” riêng của mỗi người thế nhưng đôi khi gia tài ấy lại là lý do khiến cho bạn bị ganh ghét, cô lập thậm chí là hãm hại ở trong một môi trường cạnh tranh không công bằng. Và một ngày nào đó, bạn nhận ra rằng tài năng mà mình có lại là một “lỗi” lớn nơi công sở, nơi mà đáng nhẽ ra tài năng là thứ giúp bạn phát triển, cùng phục vụ cho một lợi ích chung.  Xem ngay: Tin tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng

Đăng bởi Nguyễn Nhung

Muôn hình vạn dạng những kiểu người nơi công sở, bạn là ai?

Muôn hình vạn dạng những kiểu người nơi công sở, bạn là ai?

Người ta gọi chốn công sở là một xã hội thu nhỏ không phải là không có lý do. Những gương mặt muôn hình vạn dạng, người đến đây không thiếu những hoàn cảnh, xuất thân và những mục đích khác nhau. Kể cả là có những mục đích giống nhau đi chăng nữa, mỗi người cũng có những con đường, hành động và sự thể hiện riêng biệt để đạt được cùng mục đích cuối cùng đó. 

Đăng bởi Nguyễn Nhung

Góc công sở: Khi những nỗi sợ vô hình chưa được gọi tên

Góc công sở: Khi những nỗi sợ vô hình chưa được gọi tên

Nhãn Công sở, môi trường làm việc sáng lạn cũng là ước mơ của bao người về một công việc nhàn hạ, mỗi ngày được khoác trên vai những bộ vest thời thượng, những chiếc ríp ngắn cũn tới mông, hay lương tháng ngót chục ngàn đô,..  Thế nhưng thế giới của dân công sở liệu có dễ dàng đến như thế không, hay nó  cũng có những góc khuất mà không phải ai cũng có thể dễ dàng thoát ra được. Và bạn có thấy chính mình trong đây…!

Đăng bởi Phạm Diệp

“Đồ” sinh viên mới ra trường đã vượt qua cái tên ám ảnh nơi công sở đó thế nào?

“Đồ” sinh viên mới ra trường đã vượt qua cái tên ám ảnh nơi công sở đó thế nào?

Mỗi mùa “sinh viên mới ra trường” là tôi lại có cơ hội được nhớ về quãng thời gian của hai năm về trước, thời điểm mà tôi chân ướt chân ráo bước ra xã hội và vùi đầu vào đống hồ sơ xin việc. Rồi ảo mộng về môi trường công sở đầy năng động, tràn đầy sự nhiệt huyết cùng những người anh em, đồng nghiệp. Nhưng không, sự thật giống như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt tôi, vuốt không kịp mà lau cũng chẳng ăn thua. Bởi môi trường công sở mà tôi tiếp xúc lần đầu không đúng như vậy, nó không những khác mà còn khác hoàn toàn, hay phải dùng từ trái ngược thì đúng hơn. Các bạn có sẵn lòng nhâm nhi đôi lời mà Thanh Hồng chia sẻ về những “đắng cay” đến “ngọt bùi” mà “đồ” sinh viên mới ra trường nếm được trong “chiếc chảo” công sở còn đang “hừng hực” ấy không?

Đăng bởi Đào Thanh Hồng

“Đặc sản

“Đặc sản" tật xấu công sở? Bạn đã “chế biến” món nào cho mình?

Người xưa thường có câu: “Lắm tài thì nhiều tật”. Câu nói này cũng khá đúng với dân công sở đó chứ? Họ có thể rất giỏi trong công việc, nhưng con người không ai là hoàn hảo cả, ai cũng có những khuyết điểm riêng của bản thân. Các “tật xấu công sở” hình thành và phát triển đủ các thể loại và hình thức. Cùng tìm hiểu về tật xấu nơi công sở, bạn đang tự mình chế biến món “đặc sản tật xấu” nào? Bạn chắc chắn sẽ có một hoặc nhiều hơn thế các tật xấu này.

Đăng bởi Hoàng Thanh Hằng

Tình yêu của cô nàng công sở - yêu xa chỉ là vấn đề khoảng cách

Tình yêu của cô nàng công sở - yêu xa chỉ là vấn đề khoảng cách

Tình yêu là một đề tài làm tốn bao nhiêu giấy mực của các nhà văn, nhà thơ từ xưa đến nay. Vốn không phải là một đề tài mới mẻ, thế nhưng hôm nay, vào thời điểm giao mùa này thật thích hợp để tôi tản mạn về tình yêu đôi lứa! Có người hỏi tôi rằng “tình yêu có vị gì?” và “yêu xa có khó không?”. Đối với cá nhân tôi mà nói thì tình yêu chính là một gia vị cho cuộc sống hàng ngày, nếu thiếu nó thì ta có thể sẽ cảm thấy thật không quen. Tôi biết, với mỗi người sẽ có những định nghĩa khác nhau về tình yêu và người ta nói yêu xa là “xa mặt cách lòng”. Thế nhưng đối với tôi, yêu xa chỉ dành cho những trái tim kiên cường!

Đăng bởi Hà Ngọc Ánh

Phụ nữ công sở: Hãy như một bông hoa - Đừng như một bình hoa di động!!

Phụ nữ công sở: Hãy như một bông hoa - Đừng như một bình hoa di động!!

Ngoại hình không quan trọng, tâm hồn mới quan trọng chính là sự an ủi sáo rỗng nhất trong thời đại đề cao nhan sắc như hiện nay. Bạn có chắc mình sẽ tự tin trong một ngoại hình không mấy là hấp dẫn? Bạn có chắc rằng chỉ cần giỏi thì có xấu xí đi chăng nữa cũng không sao cả? Phải chăng những giá trị về nhan sắc đã dần trở thành chân lý trong xã hội ngày nay? Phải chăng vẻ đẹp tâm hồn của bạn đã bị lãng quên ở đâu đó trong cuộc sống hối hả mà tấp nập này?... Một mùa tôn vinh phụ nữ Việt Nam 20/10 nữa lại về. Những câu chuyện xung quanh bàn tròn góc công sở vẫn luôn không có hồi kết, và hôm nay, Hạ Linh muốn tâm sự một chút về chủ đề phụ nữ công sở để gửi tặng các chị em nhân ngày lễ đặc biệt này!

Đăng bởi Hạ Linh

Menu “đặc sản” góc công sở - Bạn đã từng thưởng thức món nào trong đó chưa?

Menu “đặc sản” góc công sở - Bạn đã từng thưởng thức món nào trong đó chưa?

Tôi, cô nhóc phòng Biên tập của một công ty nho nhỏ giữa lòng thủ đô Hà Nội chật hẹp. Công việc thường ngày của tôi là viết bài dựa theo chủ đề hoặc keyword - từ khóa được quản lý giao trong file giao việc cùng với KPI. Khi thời tiết đang chuyển mình khoác lên chiếc áo mùa thu, thật thích hợp để tôi tản mạn về “đặc sản” góc công sở.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng

2

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý