Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Thông báo kết quả đóng BHXH- BHYT theo tháng mới nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 6025 lượt xem

Thông báo kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội nhằm mục đích gì? Tải mẫu mới nhất ở đâu? Theo dõi ngay bài viết sau nhé. Timviec365.vn sẽ giúp tìm câu trả lời.

Việc làm bảo hiểm

1. Quy trình nhận kết quả thông báo kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

Theo quy định của pháp luật, tại khoản 1.5, Điều 32, Quyết định 595/QĐ-BHXH về việc thông báo nhận kết quả đối với Đơn vị sử dụng lao động, UBND xã, Đại lý thu/nhà trường, Cơ sở trợ giúp xã hội, Cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh và người có công; Cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc ngành lao động, thương binh và xã hội và cơ quan quản lý đối tượng, quy định của thể về quy trình trong trong thông báo kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và một số loại bảo hiểm khác như sau:

+  Thông báo (Mẫu C12-TS) hằng tháng để kiểm tra, đối chiếu, nếu có sai lệch, phối hợp với cơ quan BHXH để giải quyết.

+ Thông báo đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN của người lao động (Mẫu C13-TS) để niêm yết công khai tại đơn vị.

+ Phối hợp với cơ quan BHXH/Bưu điện trả Sổ BHXH, Thẻ BHYT và Thông báo mã số BHXH cho người lao động.

Xem thêm: Đối chiếu biên lai thu tiền đóng bhxh tự nguyện, bhyt

2. Đặc trưng cơ bản của thông báo đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo tháng mới nhất

2.1. Mục đích của thông báo kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo tháng

Bên cạnh những mẫu thông báo đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm trong năm, mỗi tháng những cơ quản đơn vị sẽ thống kế số lượng, kết quả, tình hình, quá trình đóng bhxh, bhyt của toàn đơn vị hay địa phương trên đơn vị tháng nhằm mục đích  thông báo tình hình đóng BHXH, BHYT, BHLD cho người lao động được biết để đối chiếu, thống nhất những thông tin. Nếu có sai sót, cơ quan đơn vị sẽ tiến hành sửa chữa chuẩn chỉnh cho kịp thời. Những bản thông báo tình hình đóng bảo hiểm hằng tháng sẽ là tài liệu quan trọng chính xác để đơn vị thống kê và điền vào mẫu thông báo kết quả đóng bảo hiểm hằng năm, giảm bớt tỷ lệ sai sót ( nếu có) của kết quả trong quá trình thống kế trong năm.

Xem thêm: Biên bản làm việc về việc đóng bhxh, bhyt - mới nhất 2021!

2.2. Cơ sở ra đời thông báo kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội mới nhất theo tháng

Những đơn vị cung ứng dịch vụ bảo hiểm trực tiếp hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ dưa trên danh sách tham gia và kết quả đóng bảo hiểm bảo hiểm  theo những tháng trước và năm trước để lập mẫu thông báo này sau đó sẽ nộp bản thông báo hằng tháng đầy đủ và lấy kết quả này để lập thông báo kết quả đóng cho người lao động trong năm.

Việc làm quản lý nhân sự

2.3.  Đơn vị và thời gian lập bản thông báo

 Cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ lập bản thông báo theo mẫu có sẵn, in và gửi đến từng đơn bị tham gia bảo hiểm. Trong trường hợp, cơ quan không thể gửi đến tay của từng đơn vị cụ thể, những đơn vị này sẽ lên cổng thông tin điện tử của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam để tải mẫu thông báo. Thời  gian lập mẫu thông báo bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội là hằng tháng.

Xem thêm: Báo cáo tình hình thu bhxh, bhyt chuẩn nhất

3. Hướng dẫn chi tiết cách hoàn thành mẫu thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT mới nhất

Mẫu thông báo mẫu kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội gồm các hai nội dung cơ bản.

Sau phần thông báo kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo tháng, nhân viên phòng hành chính sẽ ghi rõ tên tháng và năm cụ thể.

Trong phần thứ nhất, người lập mẫu thông báo sẽ ghi tên của người tham gia bảo hiểm vào hàng ngang có nội dung kinh gửi và ghi địa chỉ cụ thể của đơn vị mà người lao động tham gia bảo hiểm và mã đơn vị mà người này đang công tác. Một lưu ý trông mục địa chỉ thứ hai là, người lập thông báo chỉ nên ghi địa chỉ thường trú cụ thể của người lao động tham gia bảo hiểm trong chứng minh nhân dân của người tham gia, không phải địa chỉ tạm trú. Phần thông tin không thể thiếu là số điện thoại liên hệ của người tham gia bảo hiểm kèm theo số tài khoản ngân hàng và chi nhánh người tham gia bảo hiểm đăng ký cụ thể.

Sau khi hoàn thành sau phần giới thiệu thông tin, nội dung chính của bảng thông báo mà người nhân viên phòng hành chính cần hoàn thành để gửi đến người lao động chính là loại hình bảo hiểm mà công dân tham gia. Thứ hai là mức phí phải đóng cho từng loại bảo hiểm trong đó có nêu rõ số tiền phải đóng của người tham gia trong kỳ trước, thiếu và thừa bao nhiêu. Mẫu thông báo kết quả đóng cũng thống rõ số tiền phát sinh nếu có và những điều chỉnh trong những kỳ trước và trong năm trước.

Việc làm online

Sau đây, timviec365.vn sẽ cũng cung cấp cho bạn mẫu thông báo kết quả đóng BHYT, BHXH chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo nội dung sau đây và tải về máy miễn phí nhé.

Mẫu C12-TS  - Thông báo kết quả đóng BHXH- BHYT

Mẫu thông báo kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội mới nhất

Mẫu C12-TS ban hành kèm theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

 

mau-c12-ts-kem-qd-595-qd-bhxh.doc

Hi vọng những thông tin trên đây được cung cấp bởi Timviec365.vn về mẫu thông báo kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội mới nhất sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm hot cũng như các văn bản hành chính chuẩn nhất nhé. Bạn đọc tìm hiểu thêm về bhxh và bhyt qua các bài tổng hợp danh sách người tham gia bhxh tự nguyện, báo cáo chi tiết đơn vị nợ bhxh, bhytbáo cáo chỉ tiêu quản lý thu; cấp sổ bhxh, thẻ bhyt . Trân trọng.

Tác giả: Timviec365.vn