Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Cập nhật mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu chuẩn nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 18/05/2021 - 3849 lượt xem

Mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu là tài liệu rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, nhằm giúp các doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể thu hút được các nhà thầu phù hợp nhất và tiến hành thực thi các dự án công trình. Vậy một mẫu quyết định hồ sơ mời thầu sẽ bao gồm nội dung như thế nào? Bài viết sau đây của timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên, cùng theo dõi nhé!
Mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu
Mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

1. Mục đích sử dụng mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Đối với ngành xây dựng, để có thể bắt đầu một dự án công trình sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Một trong số đó chính là việc lập hồ sơ kêu gọi các nhà thầu cho dự án. Đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ phải lên kế hoạch cho các tài liệu hồ sơ, đưa ra quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu tốt nhất và tham gia vào các cuộc đấu giá để có thể lựa chọn nhà thầu phù hợp.

Theo đó, mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu được xem là bước mà các nhà đầu tư tiến hành xem xét, đánh giá về các nội dung, yêu cầu cũng như điều khoản liên quan đến các gói thầu của dự án đã thực sự phù hợp và đáp ứng được những gì mà họ mong muốn cũng như đủ khả năng để tham gia đấu thầu, thu hút được các nhà thầu lớn hay không?

Mục đích sử dụng mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu
Mục đích sử dụng mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Ngoài ra, mẫu quyết định phê duyệt mời thầu cũng là tài liệu quan trọng để cho các hồ sơ mời thầu có giá trị, được thực thi theo quyết định, đúng với quy định của pháp luật cũng như của doanh nghiệp, được công nhận và là căn cứ để có thể áp dụng đối với dự án công trình sau này.

Vậy việc lập mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu cần phải căn cứ vào những điều kiện nào?

>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá công việc

2. Điều kiện để đưa ra quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp xây dựng khi đưa ra mẫu quyết định phê duyệt mời thầu cần phải căn cứ vào các cơ sở, điều kiện nhất định mà pháp luật đã đưa ra, đảm bảo đúng theo quy định trong ngành xây dựng hiện nay bao gồm:

- Quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu sẽ cần dựa vào kế hoạch lựa chọn nhà thầu của doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

- Trước khi đưa ra quyết định phê duyệt các hồ sơ mời thầu, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ cần phải xem xét, đánh giá về nội dung, các thủ tục đấu thầu, bảng dữ liệu đấu thầu, các tiêu chuẩn, biểu mẫu để đánh giá, thông tin về tiến độ thực hiện dự án, vấn đề về kỹ thuật, chất lượng, điều kiện thực thi dự án công trình và một số vấn đề liên quan khác.

- Dựa vào các thông báo mời thầu, chào hàng hay các danh sách ngắn được đính kèm trong các hồ sơ mời thầu.

- Quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu cần dựa vào nguồn vốn của các gói thầu như thế nào, kế hoạch triển khai theo tiến độ các công trình ra sao?

Điều kiện để đưa ra quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu
Điều kiện để đưa ra quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

- Dựa theo những nội dung, các danh mục dịch vụ, hàng hóa cùng những khoản dự toán trong vấn đề mua sắm các nguyên vật liệu phục vụ cho công trình.

- Hồ sơ sẽ cần bảo đảm được việc bàn giao mặt bằng thi công theo đúng tiến độ mà gói thầu đã đưa ra.

- Dự án xây dựng sẽ phải đảm bảo thuộc danh mục do bộ hay các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan chức năng tại địa phương, trung ương công bố theo đúng quy định mà pháp luật đưa ra hoặc cũng có thể do các doanh nghiệp, nhà đầu tư tự đề xuất.

Trên đây là những điều kiện, cơ sở bắt buộc để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn, chính xác nhất cho việc phê duyệt các hồ sơ mời thầu và chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết tham gia các cuộc đấu thầu xây dựng và mời gọi các nhà thầu tiềm năng cho các dự án.

Việc làm hoạch định - dự án

3. Hướng dẫn cách viết mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu chuẩn

Mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu là tài liệu quan trọng, được quy định trong các thông tư của nhà nước. Do đó, quá trình lập và viết mẫu quyết định này cần phải đảm bảo tuân thủ theo đúng những quy định, yêu cầu văn bản hành chính, sử dụng cho mục đích phê duyệt hồ sơ mời thầu. Cụ thể, nội dung của mẫu quyết định này bao gồm như sau:

Thông tin chung trong mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Thông tin chung trong mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu
Thông tin chung trong mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Những thông tin tuyệt đối không thể thiếu trong các văn bản hành chính, các mẫu quyết định nói chung và mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu nói riêng bao gồm:

- Quốc hiệu và tiêu ngữ được trình bày ở phía góc phải văn bản. Trong đó, quốc hiệu sẽ được viết in hoa, bôi đậm và nằm ở phía trên, còn tiêu ngữ sẽ ở phía dưới, được căn giữa so với quốc hiệu, viết in thường, bôi đậm.

- Phía trên cùng góc trái mẫu văn bản chính là tên của cơ quan, doanh nghiệp đầu tư và tên của chủ đầu tư. Phía dưới những thông tin này là số của văn bản được thực hiện theo quyết định số bao nhiêu cũng cần ghi cụ thể, rõ ràng.

- Đặt cùng hàng với số văn bản nhưng ở phía góc phải văn bản (ngay dưới quốc hiệu tiêu ngữ) sẽ là địa điểm, thời gian tiến hành lập mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu.

- Tên của văn bản sẽ bao gồm như sau:

QUYẾT ĐỊNH

Về việc phê duyệt hồ sơ mời thầu

Gói thầu .....................

- Tiếp đến là các cơ sở, điều kiện để lập mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu. Phần này sẽ cần phải trình bày chi tiết, rõ ràng tất cả các căn cứ cho việc lập mẫu quyết định. Ví dụ như sau:

+ Căn cứ vào Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 quy định ngày 26/11/2013 của Quốc hội.

+ Căn cứ vào Luật số 38/2009/QH12 ngày 19/6/2009 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến đầu tư các dự án xây dựng cơ bản.

+ Căn cứ vào Nghị định số 63/2014/NĐ – CP đưa ra ngày 26/6/2014 quy định chi tiết về việc thi hành một số điều của Luật đấu thầu, lựa chọn nhà thầu.

+...

Việc làm quản lý dự án

Nội dung chi tiết của mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Nội dung chi tiết của mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu
Nội dung chi tiết của mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Phần nội dung cũng chính là phần quan trọng nhất của mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu bao gồm 3 điều cơ bản như sau:

- Điều 1: Quyết định về việc phê duyệt hồ sơ mời thầu cho các gói thầu xây dựng (có kèm theo hồ sơ).

- Điều 2: Thực hiện theo căn cứ của nội dung hồ sơ đã được phê duyệt trong điều 1, tổ chuyên gia đấu thầu tiến hành các bước tiếp theo theo đúng quy định đã được đưa ra.

- Điều 3: Các tổ chuyên gia đấu thầu, tổ thẩm định và các cá nhân, đơn vị có liên quan có trách nhiệm thi hành quyết định này.

- Quyết định này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ thời điểm ký.

Phần kết thúc mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Cuối cùng đó là những thông tin về việc thực thi quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu, lưu trữ văn bản, người nhận, nơi nhận cùng với chữ ký của chủ đầu tư. Đây là phần không thể thiếu đối với một mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu. Do đó, những người phụ trách vấn đề này cần hết sức lưu ý trong quá trình lập mẫu quyết định.

>> Xem thêm: Biên bản đánh giá lại tài sản cố định

Phần kết thúc mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu
Phần kết thúc mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

4. Lưu ý khi lập mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

Mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu có vai trò rất quan trọng đối với ngành xây dựng hiện nay. Do đó, mọi chi tiết, vấn đề liên quan đến mẫu văn bản này cần phải đảm bảo thật chuẩn chỉnh, tuân thủ theo đúng quy định về cả nội dung, hình thức.

- Bố cục của một mẫu văn bản quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu cũng như các văn bản hành chính khác, đều phải tuân thủ theo yêu cầu về thứ tự các phần, cách thức trình bày, lựa chọn phông chữ, cỡ chữ, căn lề,...

- Thông tin trong mẫu quyết định phải chính xác, rõ ràng, thể hiện sự minh bạch, công khai.

Lưu ý khi lập mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu
Lưu ý khi lập mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu

- Từ ngữ sử dụng trong mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu sẽ phải thật nghiêm túc, theo đúng quy chuẩn của văn bản hành chính, không sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu, không viết đan xem nhiều ngôn ngữ cùng một văn bản.

- Tuyệt đối không gạch xóa, viết đè lên nội dung, sai chính tả, văn phong không phù hợp trong mẫu quyết định. Đây là điều kỵ nhất và sẽ khiến mẫu quyết định mất đi giá trị, hiệu lực.

- Mẫu quyết định phải đảm bảo có đầy đủ thông tin, chữ ký của chủ đầu tư thì mới được công nhận và thực thi đối với dự án công trình sau này.

Tìm kiếm việc làm

5. Tải mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu mới nhất 2021

Lập mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu làm sao cho đúng chuẩn có lẽ là mối bận tâm của khá nhiều người, đặc biệt là với những ai mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm trong mảng tạo các mẫu quyết định cho các hoạt động chuyên môn này. Chính vì vậy, trong quá trình lập văn bản này còn gặp khá nhiều khó khăn và sai sót.

Tuy nhiên, đây là mẫu văn bản đã được quy định theo thông tư của nhà nước và sử dụng cố định trong các doanh nghiệp xây dựng. Do đó, thay vì việc bạn phải mất quá nhiều thời gian, công sức mày mò và tạo từng mục, từng phần của mẫu quyết định thì các bạn có thể lên các trang mạng uy tín và tải mẫu văn bản này về sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số văn bản, đơn từ khác như mẫu giấy uỷ quyền bán đấtmẫu hợp đồng mua bán nhà đấtmẫu hợp đồng môi giới nhà đấtmẫu giấy uỷ quyền sử dụng đất, mẫu giấy uỷ quyền bán đấtmẫu biên bản góp vốn, mẫu giấy giới thiệu công tymẫu báo cáo tiến độ công việc thi cônggiấy đề nghị tạm ứng,...

Tải mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu mới nhất 2021
Tải mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu mới nhất 2021

Dưới đây là các file mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu chuẩn và mới nhất 2021 dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư xây dựng. Hãy click để download về và tham khảo nhé!

mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu.docx

mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu 2.docx

mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu 3.docx

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu dành cho bạn đọc quan tâm. Hy vọng những chia sẻ của timviec365.vn sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất vào công việc lập mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu trong doanh nghiệp của mình.

Tác giả: Timviec365.vn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype