Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải về mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công chuẩn nhất!

Đăng bởi Timviec365.vn - 7498 lượt xem

Đối với những người đi làm, đặc biệt gắn liền với công việc có tính quy trình cao như xây dựng, kỹ thuật...lập những mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công là việc làm định kỳ, thường xuyên không chỉ giúp bạn thống kê rõ ràng công việc của mình một cách hiệu quả mà còn gây ấn tượng với cấp trên với cách làm việc khoa học. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách lập một mẫu báo cáo tiến độ công việc như thế nào. Trong bài viết này, timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn lập một mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công một cách nhanh chóng, đẹp mắt.

1. Vai trò của một bảng báo cáo tiến độ công việc thi công

Vai trò của một bảng báo cáo tiến độ công việc thi công
Vai trò của một bảng báo cáo tiến độ công việc thi công

Để có thể đánh giá năng lực nhân viên hoàn thành công việc của bản thân và đề ra những kế hoạch công việc hàng ngày, tuần kịp thời nhằm đảo bảo đúng được yêu cầu của nhà điều hành, ngoài những báo cáo riêng của dự án, việc lập một bảng báo cáo công việc hàng tháng, tuần, ngày, bảng báo cáo tiến độ công việc cho từng cá nhân là một trong những nhiệm vụ bắt buộc trong mô tả công việc của người làm kỹ thuật.

Ngoài tác dụng theo dõi sát xao về lịch làm việc, tiến độ thi công và bố trí những can thiệp phù hợp để nâng cao hiệu quả thi công cho bản thân,  một bảng báo cáo tiến độ công việc còn là công cụ đắc lực giúp nhà quản lý có thể bố trí được lực lượng nhân sự, vật tư, phân chia thời gian hoàn thành deadline hợp lý.

Bản báo cáo thi công cũng chính là căn cứ để họ đánh giá thực hiện công việc của nhân viên, đề ra những kế hoạch, mức khen thưởng phù hợp cho từng cá nhân để khuyến khích, tạo động lực cho từng người trong quá trình hoàn thành dự án, đồng thời có những điều chuyển với những cá nhân không thể hoàn thành được đúng yêu cầu ban quản lý dự án.

Tùy vào từng mục đích cụ thể của quý vị lập dự án, mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công có thể được triển khai khác nhau. Có thể nó chỉ là một mẫu báo cáo công việc chuyên dụng cho mọi ngành nghề vị trí, có nêu rõ kế hoạch công việc và đánh giá công việc cá nhânđánh giá về hiệu suất làm việc và kết quả hoàn thành tiến độ công trình của các bạn nhân viên.

Mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công có tác dụng gì?
Mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công có tác dụng gì?

Người báo báo sẽ là người rút ra tiến độ của của cả công trình thông qua những khối lượng công việc trong những báo cáo mà họ trình bày và lập ra một bảng báo cáo tổng. 

Đó cũng có thể là bản báo báo cáo tiến độ thi công bằng excel, có chia nhỏ ra từng cột, từng hạng mục đính kèm với thời gian mở đầu và kết thúc của từng hạng mục cụ thể và đánh giá của nhân viên. Với mẫu bảng cáo tiến độ nào thì sự rõ ràng, thông tin cụ thể, dễ nhìn...đều là yếu tố bắt buộc.

Việc làm xây dựng

2. Hướng dẫn chi tiết lập mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công

Để có thể cụ thể hóa, dễ hiểu những nội dung trong bảng báo cáo tiến độ công việc, các bạn có thể sử dụng ứng dụng chèn bảng trên word hoặc quản lý tiến độ công việc bằng excel để lập mẫu. 

Khi lập bảng báo cáo tiến độ công việc thi công cho dự án, bạn cần đảm bảo đầy đủ các thành tố sau : Tên đơn vị, công ty đang thi công bạn đang làm. 

Hướng dẫn chi tiết lập mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công
Hướng dẫn chi tiết lập mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công

Nội dung này thường ghi phía bên tay trái. Để đảm bảo tính cân đối trong mẫu báo cáo, quy luật chung của đơn từ hành chính thông thường cũng được áp dụng trong tài liệu này với dòng quốc hiệu, tiêu ngữ để chữ in hoa nằm bên mép lề cao nhất bên phải. Phần thông tin về địa chỉ, ngày tháng lập bảng báo cáo cũng được đặt sát ngay bên dưới của quốc hiệu tiêu ngữ và đặt trước tên của bảng báo cáo. Một lưu ý khi khi đặt tên của bảng báo cáo đó, là luôn để cỡ chữ in đậm và đặt ngay ở trung tâm để đảm bảo tính khoa học dễ nhìn. Cụ thể như “ MẪU BÁO CÁO TIẾN ĐỘ THI CÔNG”.

Trong phần nội dung cụ thể, một bảng báo cáo tiến độ công việc thi công gồm các phần nội dung sau đây: Số thứ tự, hạng mục công tác, khối lượng, đơn vị của từng hạng mục và tiến độ thi công.  Một số hạng mục nổi bật trong công việc thi công bao gồm: Thi công mặt đường, thi công lề đường, thi công nhà hay thi công sàn trong khu công nghiệp. Đó cũng có thể là những đầu mục công việc bạn phải hoàn thành theo kế hoạch.  

Trong cột tiến độ thi công sẽ được chia làm nhiều cột khác nhau với mục đích giúp cho người lập bảng có thể trình bày một cách cụ thể chi tiết về thời gian, nội dung công việc đã hoàn thành và đánh giá khả năng hoàn thành deadline của mình tương ứng với từng hạng mục công việc bên cạnh. 

 Chi tiết lập mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công
 Chi tiết lập mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công

Trong khi đó, đối với một mẫu báo cáo tiến độ thi công của quản lý dự án, phần nội dung này sẽ cụ thể hơn bao gồm thêm số lượng nhân công thực tế và trung bình có liệt kê ra từng ngày cụ thể trong một đơn vị thời gian tổng của gói thầu và kết thúc bằng tổng số công đã thực hiện phục vụ quá trình tính lương cho nhân viên. 

Đặt ngay bên dưới bảng nội dung chính, là chức vụ và chữ ký của người lập mẫu báo cáo tiến độ thi công. Phần nội dung này, sẽ được viết lệch hẳn về phía bên tay phải nhé.

Ngoài ra, trong mẫu báo cáo  tiến độ thi công, các cá nhân, hoặc tổ chức có thể nêu rõ những ghi chú về giờ giấc thực hành tiến độ, cũng như các vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến tiến độ thi công nhé. Đó có thể là điều kiện thời tiết không thuật lợi, có sự điều chỉnh chỉ huy, kế hoạch, văn bản cho một nhiệm vụ  khác từ phía quản lý dự án.

Việc làm giám sát thi công 

Cách viết  mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công?
Cách viết  mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công? 

Tùy theo yêu cầu của quản lý công trình, dự án thi công mà tần suất lập mẫu báo cáo này là khác nhau. Với những dự án ngắn ngày và đối tượng là công nhân viên sẽ phải lập hàng ngày, hàng tuần. Những nó cũng có thể được tổng kết và hoàn thành theo yêu cầu đột xuất của ban quản lý dự án.

3. Một số lưu ý trong quá trình lập bảng báo cáo tiến độ công việc thi công

Bảng báo cáo tiến độ công việc thi công là tài liệu cực kỳ quan trọng giúp những cá nhân và tổ chức có thể quản lý được khối lượng công việc tốt nhất, tuy nhiên để có thể đảm bảo hiệu quả, trong quá trình lập và sử dụng, người dùng cần lưu ý: liệt kê càng chi tiết càng tốt các yếu tố các thành tố liên quan trực tiếp đến tiến độ của  công việc để đưa ra những đánh giá hợp lý, chi tiết nhất.

Phần tiến độ thi công, nhất thiết phải kẻ và đánh dấu cụ thể về thời gian thực hiện tiến độ, số lượng nhân công thực hiện, số lượng vật tư cần thiết đã sử dụng tính đến thời điểm  báo cáo và dư bao nhiêu. Trong trường hợp  không đạt chỉ tiêu, kế hoạch như phòng đã thảo luận ban đầu cần nêu rõ lý do hoặc báo cáo với cấp trên trực tiếp để đưa ra hướng xử lý. 

 Một số lưu ý trong quá trình lập bảng báo cáo tiến độ công việc thi công
 Một số lưu ý trong quá trình lập bảng báo cáo tiến độ công việc thi công

Với những công trình dự án có  sự tham gia của đối tác, tốt hơn hết hãy yêu cầu lập riêng một bản báo cáo nội bộ do cấp trên kiểm soát và tổng kết hoạt động cũng như tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân nếu lỡ tiến độ của một vài thành viên trong tổ chức...từ đó từ đó đưa ra bình xét, đánh giá kỷ luật.

Sau khi thống kê cũng như hoàn thành công tác đánh giá nội bộ, quản lý dự án sẽ lập mẫu báo cáo công việc thi công chi tiết và chuyển cho đối tác. Nhiều trường hợp, những nhân viên các công trình sẽ phải lập riêng một mẫu báo cáo công việc khác để tự bản thân đánh giá về hoạt động thi công, khả năng hoàn thành công việc định kỳ theo ngày, tháng, năm. 

Trong đó có nêu rõ những hoạt động đã làm được, những hoạt động chưa làm được những dự, phương án kế hoạch để hoàn thành và vượt nhiệm vụ trong tương lai cũng như là các bài học kinh nghiệm. 

Công ty tuyển dụng việc làm

4. Tải về mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công chuẩn nhất!

 Mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công là tài liệu được dùng phổ biến, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo lập văn bản này một cách chuẩn chỉnh nhất. Nắm rõ được điều này, với tư cách là địa chỉ “ ngân hàng biểu mẫu” trực tuyến phục vụ mọi vị trí công việc, vieclam88.vn chính là địa chỉ uy tín bạn có thể tải về một bản báo cáo tiến độ công việc uy tín nhất cho mình. Ngoài ra, tại trang web này bạn cũng có thể tìm ra nhiều loại văn bản, biểu mẫu, giấy tờ liên quan đến công việc như mẫu giấy giới thiệu công tymẫu biên bản thu hồi hoá đơn, biên bản bàn giao tài sảnbiên bản kiểm kê tài sản cố địnhmẫu đánh giá nhân viên theo nămmẫu giấy uỷ quyền, biên lai thu tiền, hồ sơ đăng ký thuế, tiêu chí đánh giá công việc,... 

 Tải về mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công chuẩn nhất!
 Tải về mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công chuẩn nhất!

Mong rằng, những thông tin trên đây của vieclam88.vn hướng dẫn quá trình viết và tải về mẫu báo cáo tiến độ công việc thi công sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn. Hãy tải về ngay sau đây, bản báo cáo tiến độ công việc thi công chuẩn nhất nhé. 
mau-bang-tien-do-thi-cong-cong-trinh.xls
Mẫu bảng tiến độ thi công đẹp và chuẩn, đơn giản.xls
Mẫu file Excel bảng tiến độ thi công chuẩn.xls
Mẫu file Excel bảng tiến độ thi công đẹp và chuẩn nhất.xls

Tác giả: Timviec365.vn