Timviec365.vn

Timviec365.vn Cung Cấp

236000 Tài liệu miễn phí

Tải mẫu giấy đề nghị khiếu nại chuẩn nhất

Đăng bởi Timviec365.vn - 03/02/2022 - 2617 lượt xem

Giấy đề nghị khiếu nại cần trong những trường hợp nào? Nội dung ra sao? Tải mẫu chuẩn nhất ở đâu? Nếu chưa rõ, hãy theo dõi bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé.

Việc làm hành chính - văn phòng

1. Đặc điểm phân biệt giữa trường hợp cần khiếu nại với những trường hợp khác theo quy định

Trong cuộc sống, chúng ta gặp nhiều vấn đề liên quan đến những quyết định dược ban hành bởi những cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để xem xét giải quyết mà không không biết giải quyết thế nào cho hợp lý. Mỗi công dân có quyền trình lên những cơ quan, tổ chức, cá nhân đó để xem xét giải quyết dựa trên những quyết định hành chính, hành vi hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước hoặc những người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc một số quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi phát hiện được một số quyết định đó là trái pháp luật và vi phạm những quyền lợi hợp pháp của công dân hay tổ chức. Mẫu giấy khiếu nại ra trường hợp này là phương tiện để công dân,cơ quan, tổ chức trình lên cơ quan có thẩm quyền.

Trong mẫu giấy hướng đến nội dung khiếu nại, thường đề cập đến những lợi ích và đòi lại lợi ích hợp pháp mà người khiếu nại cho là họ bị xâm phạm. Chúng ta cần ghi nhớ trường hợp này để phân biệt với một số trường hợp cũng liên quan đến vấn đề quyền con người và lợi ích như mẫu đơn xin khiếu nại tố cáo hay giấy xin phản ánh, giấy xin kiến nghị.

Trong doanh nghiệp, giấy đề nghị khiếu nại khá thông dụng. Mẫu giấy này được lập bởi bất cứ nhân viên nào trong công ty để gửi lên cấp trên đề nghị xem xét một sự việc hay cá nhân/nhóm nào đó vi phạm quy định công ty hay gây ra vấn đề nghiêm trọng nào đó, ảnh hưởng tới tập thể chung.

Việc làm quản lý hành chính

2. Giấy đề nghị khiếu nại gồm những nội dung gì?

Trong doanh nghiệp nói riêng và trong cuộc sống nói chung, những mẫu giấy đề nghị khiếu nại cùng nhiều văn bản hành chính khác như đơn đề xuất tăng lương, mẫu giấy đề nghị duyệt chi công tác hay mẫu giấy đề nghị khen thưởng,... và còn nhiều mẫu có nội dung liên quan đến vấn đề đề nghị xem xét giải quyết liên quan đến vấn đề lợi ích rất nhiều. Hãy tham khảo nội dung sau đây để biết cách lập một giấy đề nghỉ khiếu nại sao cho chuẩn nhé.

Một giấy đề nghị khiếu nại trong doanh nghiệp thông thường gồm có 3 phần chính:

- Phần tên giấy Đề nghị. Phần này được bôi đậm được căn lề giữa có ghi rõ nội dung bạn có nguyện vọng đề nghị lên câp trên xem xét giải quyết. Vì những nội dung khá liên quan đến nhau nên nhiều công ty sử dụng mẫu giấy đề nghị này có cả hai nội dung là khiếu nại và tố cáo.

-  Phần nội dung chính của giấy đề nghị khiếu nại bao gồm 9 nội dung cơ bản sau đây:

+ Tên người đề nghị, bộ phận làm việc và mã số nhân viên: Tại bộ phân này, bạn cần nêu rõ tên người đề nghị bằng chữ in hoa và tên chức vụ của mình trong công ty cũng như bộ phận mà mình đang công tác và lưu ý phải cung cấp đúng mã số nhân viên. Cập nhật rõ ràng tránh tẩy xóa, cấp trên sẽ đối chiếu vào đây và sự việc bạn cần khiếu nại để đưa ra quyết định và câu trả lời đúng người, đúng trường hợp.

+ Số CMND, nơi cấp, ngày cấp: Dù đã cung cấp mã nhân viên đầy đủ, nhưng trong mẫu giấy đề nghị bắt buộc phải lập thêm hàng số chứng minh nhân dân của người cần đề nghị khiếu nại. Trong đó lưu ý ghi do địa chỉ được cấp và thời gian được cấp. Đây chính là cơ sở để lãnh đạo doanh nghiệp, nguời có thẩm quyền ban hành những quyết định trước đó xem xét và đối chiếu độ chính xác. Nhiều trường hợp do những mâu thuẫn nội bộ trong công ty doanh nghiệp hay những sai sót trong quyết định xử phạt mà một số cá nhân gửi “tâm thư” đến lãnh đạo để giải quyết. Những trường hợp này tuy cũng liên quan đến giải quyết về lợi ích của cá nhân những không được xem là giấy khiếu nại.

+ Hộ khẩu thường trú: Trong mục này, cán bộ nhân viên nêu rõ địa chỉ mình được khai sinh trong hộ khẩu, không lấy địa chỉ cư trú tạm thời và ghi rõ tên địa phương từ cấp thôn, ấp, xóm… trong hàng “Tạm vắng tại”.

+ Số điện thoại liên hệ: Người khiếu nại điền số điện thoại đang dùng, thường xuyên sử dụng của mình vào hàng này. Từ thời điểm nộp giấy đề nghị khiếu nại, cần chú ý điện thoại để trả lời những xác minh thông tin từ bộ phận nhận giấy đề nghị.

+ Nội dung sự việc đề nghị khiếu nại: Trong phần nội dung sự việc đề nghị khiếu nại, yêu cầu người viết giấy trình bày rõ sự việc, lý do dẫn đến tình hình diễn ra sự việc viết giấy đề nghị khiếu nai. Phần này, lưu ý trong văn phong viết: Trung tính không bộc lộ thái quá tình cảm, cảm xúc.

+ Phần đề nghị: Người lập giấy đề nghị được đề xuất thời gian giải quyết, quyết định xử lý khiếu nại tố cáo và kết quả mong muốn.

- Phần kết trong giấy đề nghị bao gồm: Địa điểm lập giấy đề nghị và địa điểm lập giấy đề nghị. Ở cuối văn bản là phần người lập giấy đề nghị ký và ghi rõ họ tên.

Cần tìm việc làm gấp

3. Mẫu giấy đề nghị mới nhất, tải miễn phí ngay!

Sau đây, timviec365.vn sẽ cũng cấp đến bản mẫu giấy đề nghị khiếu nại mới nhất. Bạn có thể tham khảo nội dung trước và tải tại link bên dưới đây nhé.

Mẫu giấy đề nghị khiếu nại chuẩn nhất

Mẫu giấy đề nghị khiếu nại

Biểu mẫu giấy đè nghị khiếu nại.doc

Hi vọng mẫu quyết định về việc điều động cán bộ và những hướng dẫn viết mẫu quyết định về điều động cán bộ trên đây của timviec365.vn sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm cũng như các văn bản công việc chuẩn nhất. Gợi ý bạn đọc các bài viết mẫu giấy biên nhận đơn khiếu nại tố cáo, mẫu sổ theo dõi giải quyết khiếu nại, tố cáobiên bản họp xử lý khiếu nại tố cáo nếu thấy chúng hữu ích nhé. Thân ái!

 

Tác giả: Timviec365.vn