Hotline: 1900633682 - phím 1

Mẫu đơn xin nghỉ việc và cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất

Wednesday , 13/06/18

Khi bạn định từ bỏ công việc hiện tại thì đơn xin nghỉ việc chính thức gửi cho người lãnh đạo trực tiếp của bạn là điều phải cân nhắc viết thật tốt. Đơn xin thôi việc là một cách để chính thức thông báo từ chức của bạn, ngay cả khi bạn đã thảo luận về việc từ chức của mình với sếp hoặc bộ phận nhân sự thì nó cũng rất cần thiết.

Viết thư xin nghỉ việc hay nhất cũng là một sự lịch sự có thể giúp bạn duy trì mối quan hệ tích cực với lãnh đạo cũ điều cần thiết nếu bạn hy vọng sử dụng thành quả ở công ty cũ như một tài liệu trong sơ yếu lý lịch online của mình. Tham khảo ngay các mẫu đơn xin thôi việc và cách viết đơn xin nghỉ việc mà chúng tôi tổng hợp được.

cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất

Mẫu đơn thôi việc

Tham khảo mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất bằng tiếng việt đây làm điểm so sánh của bạn. Hãy chắc chắn cách viết đơn thôi việc phù hợp với tình hình việc làm cụ thể của mình.

Tên: Nguyễn Thị A

Địa chỉ: số...., đường...., thành phố.....

Số điện thoại: 096XXXXX

Email:nguyenthia@gmail.com

Thưa ông /bà (Tên hoặc chức vụ lãnh đạo)

Tôi muốn thông báo với anh/chị rằng tôi từ chức vị trí của tôi với tư cách là ..... Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì những cơ hội phát triển nghề nghiệp và cá nhân đã cung cấp cho tôi trong những năm qua. Tôi rất thích làm việc cho cơ quan và đánh giá cao sự hỗ trợ công ty đã cung cấp cho tôi trong thời gian qua.

Vì lý do.... nên tôi viết cách viết đơn thôi việc này để mong được ngừng công tác từ ngày ... tháng .... Nếu tôi có thể giúp được gì trong quá trình chuyển đổi này, vui lòng cho tôi biết.

Trân trọng,

Chữ ký của bạn

Cách viết đơn nghỉ việc mới nhất

cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất

Viết đơn xin nghỉ việc như thế nào là điều mà có lẽ nhiều người còn khá mơ hồ, một mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn sẽ giúp bạn giải quyết ngay những khó khăn này. Mẫu đơn xin nghỉ việc có giống như đơn xin việc cơ bản, giấy xin phép nghỉ học hay không, nên viết tay hay đánh máy. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị don xin nghi viec viet tay để thể hiện sự tôn trọng của mình. Trong đơn xin thôi việc bạn nên:

Đưa ra thông báo thích hợp

Trước khi đưa ra don nghi viec tốt nhất là thông báo cho sếp của bạn hai tuần nếu bạn từ chức. Nếu có thể, hãy viet don xin nghi viec ít nhất hai tuần trước khi từ chức công việc. Thông tin quan trọng nhất để đưa vào đơn xin thôi việc là ngày bạn định rời khỏi công ty. Điều này giúp dễ dàng chuyển đổi cho người quản lý lao động, cũng như cho bạn. Ghi ngày tháng này ngay ở đầu trong biểu mẫu đơn xin thôi việc.

Nói lời cảm ơn

Bạn cũng nên cho sếp cũ biết bạn đánh giá cao thời gian của bạn với công ty trong một don xin nghi viec hay. Nếu bạn không đặc biệt hạnh phúc ở công ty, hoặc nếu mối quan hệ của bạn với người giám sát hoặc đồng nghiệp của bạn là gây tranh cãi, bạn có thể giữ biểu hiện. Nó đủ để chỉ đơn giản nói, "Tôi đã rất thích thời gian của tôi tại công ty ABC." hoặc "... năm của tôi tại công ty ABC đã là một niềm vui."

Đề nghị giúp đỡ

Nếu có thể, tham khảo mẫu đơn xin nghỉ việc file word để tìm hiểu cách yêu cầu  cung cấp sự trợ giúp sếp cũ khi họ tìm kiếm người thay thế. Sự giúp đỡ này có thể đến dưới hình thức tuyển dụng hoặc đào tạo một nhân viên mới. Bạn cũng có thể đề nghị chuẩn bị tài liệu chuyển tiếp hoặc chia sẻ email cá nhân của bạn cho các câu hỏi sau khi bạn rời công ty. Mẫu đơn xin nghi việc này sẽ khiến bạn trở nên hào phóng và đỡ bị ghét bỏ hơn.

Đặt ra các câu hỏi

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bao gồm cả nơi để lại nguồn cung cấp công việc hoặc câu hỏi về lợi ích của bạn, bạn cũng có thể bao gồm cả những điều này trong đơn xin nghĩ việc của mình.

Đừng trút giận hay phàn nàn

Một lá đơn xin nghỉ việc không phải là lúc để chia sẻ nỗi thất vọng về đồng nghiệp, người quản lý hay công ty. Hãy nhớ rằng một ngày nào đó bạn có thể cần một tài liệu tham khảo từ những người sẽ thấy lá thư này, vì vậy tốt nhất là lịch sự. Một lá đơn xin nghỉ việc phải đơn giản, ngắn gọn, tập trung, và cho điểm. Không cần phải xây dựng trên lý do của bạn để lại - giữ đơn xin nghỉ chuyên nghiệp hơn là đào sâu vào cá nhân.

Bạn cũng nên đọc kỹ đơn xin thôi viêc trước khi gửi đi. Một lần nữa, bạn có thể cần phải yêu cầu một đề nghị từ nhà tuyển dụng của bạn, và bạn muốn tất cả công việc của bạn được đánh bóng. Bạn nên gửi thư này cho chủ nhân của bạn, cũng như Nhân sự để họ có thư trên hồ sơ. Sau khi nghỉ việc, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin như mua hồ sơ xin việc ở đâu, trình bày hồ sơ xin việc như thế nào, ... để bắt đầu hành trình mới thật thuận lợi.

Viết mail xin nghỉ việc

Bạn đang nghĩ đến cách viết thư xin nghỉ việc bằng cách gửi một tin nhắn email để từ chức công việc của bạn ? Như vậy, nội dung tin nhắn của bạn sẽ tương tự, nhưng có một vài điều cần lưu ý, kỹ năng chuyên nghiệp và không ngừng đốt cầu với sếp cũ của bạn.

Nói chuyện với người quản lý hoặc nhân sự của bạn nếu có thể. Nói chung, bạn không nên từ chức qua email ngoài việc bị buộc phải làm thế. Mặc dù email có thể là một thay thế có thể chấp nhận được đối với một chữ cái in ra giấy, nhưng nó không tương đương với cuộc trò chuyện trực tiếp với sếp . Một vài ngoại lệ: nếu bạn làm việc từ xa trên cơ sở toàn thời gian hoặc cảm thấy không an toàn từ chức trực tiếp, email có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cách viết đơn qua mail để xin nghỉ việc sẽ phải bao gồm tất cả thông tin cần thiết. Điều đó có nghĩa là cung cấp một dòng chủ đề rõ ràng (ví dụ: Từ chức - Tên của bạn) và ngày từ chức có hiệu lực của bạn, thông tin liên hệ và đề nghị giúp chuyển đổi nếu có thể. Bạn cũng nên nói với công ty nơi để gửi tiền lương cuối cùng của bạn nếu bạn không có tiền gửi trực tiếp, cũng như yêu cầu bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có về lợi ích và thời gian trả tiền đi.

Đọc và kiểm tra tin nhắn của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là gửi email từ chức của bạn chỉ để phát hiện ra rằng nó đã được điền đầy lỗi chính tả hoặc các vấn đề về định dạng mà bạn đã gặp phải trong một thử nghiệm đơn giản. Gửi tin nhắn cho chính mình trước tiên và xem xét đơn xin việc chuẩn của mình còn lỗi nào không trước khi bạn gửi nó cho sếp.

Tham khảo thêm mẫu đơn xin nghỉ việc file word, đơn xin nghỉ việc tiếng anh, download mẫu đơn xin thôi việc hay các mẫu cv đẹp tại CV365.

>>> Tìm hiểu ngay công việc ngành tài chính ngân hàng để không bỏ lỡ cơ hội việc làm lương cao, ổn định tài chính.

Tác giả: Timviec365.vn

Timviec365.vn
Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Timviec365.vn
skype