Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Chi Tiết Nhà Tuyển Dụng

địa chỉ
Địa chỉ: VP Hà Nội

quy mô công ty
Quy mô: Từ 1000 - 3000 nhân viên

Mô tả công ty

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. TOPICA hiện có hơn 1400+ nhân viên toàn thời gian, 1000+ giảng viên bán thời gian ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

TOPICA UNI là một sản phẩm của Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA, cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 15 trường Đại học ở Việt Nam, Mỹ và Philippines để triển khai chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao với hơn 1000+ Giảng viên doanh nhân và 6300 Cựu sinh viên thăng tiến thành đạt.

TOPICA NATIVE là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng luyện nói tiếng Anh online qua Google Glass. Nền tảng học Tiếng Anh trực tuyến, tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua việc giúp Học viên luyện nói hàng ngày từ 8 giờ đến 24 giờ với Giáo viên Âu – Mỹ – Úc. Học viên được bắt đầu ngay với lộ trình học của riêng mình, không phải chờ mở lớp.

TOPICA IVY là chuỗi sản phẩm công nghệ giáo dục cao cấp của Topica dựa trên nền tảng hợp tác với các tổ chức danh tiếng, các trường Đại học và các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Các chương trình đào tạo của Topica IVY: TOPICA Founder Institute, TOPICA IVY English, TOPICA Executive và TOPICA Professional được sáng lập nhằm đào tạo các nhà doanh nhân và lãnh đạo toàn cầu.

TOPICA Founder Institute (TFI) là Accelerator duy nhất tại VN có học viên gọi vốn thành công hàng triệu USD: Appota và HSP Yton. Mentors của chương trình hầu hết là các Quỹ (CyberAgent Ventures, IDG Ventures…) và Founder thành đạt (VNG, Vatgia, VietnamWorks…). TFI là thành viên của Mạng lưới Founder Institute toàn cầu, sáng lập tại Silicon Valley, có chi nhánh tại 41 nước.

• Giới thiệu TOPICA
http://www.youtube,com/user/TOPICAVIETNAM
• Các thông tin khác về hoạt động của TOPICA: http://topica.edu,vn

+ Xem thêm

Tổ Hợp Công Nghệ Giáo Dục Topica Tuyển Dụng

Quản Lý Trung Tâm Vận Hành Và Tuyển Dụng Giảng Viên Quốc Tế (Senior Manager - 22 Future Ceos Program) (Td1707011)

Trưởng nhóm
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềQuản trị kinh doanh
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpĐại học trở lên

Quản lý trung tâm vận hành và tuyển dụng giảng viên quốc tế (Senior Manager - 22 Future CEOs Program) Là một trong 30 vị trí tuyển dụng của Chương trình tuyển dụng 22CEO Tương Lai Đông Nam Á của Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica nhằm tìm kiếm các ứng viên có tố chất lãnh đạo để đảm đương vị trí CEO hoặc quản lý cấp cao trong tương lai. Tham gia chương trình, ứng viên có cơ hội làm quản lý ở 3 lĩnh vực khác nhau trong 6 tháng cho 6 quốc gia (Vietnam, USA, Singapore, Philippines, Indonesia, Thailand). Tốt nghiệp chương trình ứng viên sẽ được bổ nhiệm quản lý chính thức và được chọn vị trí/lĩnh vực công tác theo nguyện vọng.
MÔ TẢ CÔNG VIỆC
- Vận hành hệ thống học tập (LMS) ~1000 lớp/tuần (16h/ngày 7 ngày), điều phối 200 nhân viên, cộng tác viên.
- Báo cáo trực tiếp với COO và CEO sản phẩm.
- Quản trị 1000+ giảng viên Tiếng Anh ở các châu lục khác nhau (Á, u, Mỹ...).
- Lập kế hoạch tuyển dụng và vận hành hàng tháng, đảm bảo số lượng và chất lượng giảng viên.
- Nâng cấp hệ thống vận hành giảng viên (áp dụng công nghệ mới vào hệ thống: HTML5, Adoption...).

Xem chi tiết

Cộng Tác Viên Vận Hành Tuyển Dụng Thái Lan (Td1706032)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềHành chính - Văn phòng
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCao đẳng trở lên

Hoạt động vận hành:
- Tổ chức phỏng vấn tuyển dụng xuyên quốc gia cho hàng trăm ứng viên với các quản lý cấp cao của Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA.
- Làm việc với các agency headhunter, các tổ chức nhân sự lớn trên thế giới để hỗ trợ tuyển dụng các vị trí CEO và quản lý cao cấp làm việc tại thị trường quốc tế.
- Phối hợp với trung tâm thu hút nhân tài TTA nhằm đảo bảo vận hành và tổ chức phỏng vấn tuyển dụng, hỗ trợ tổ chức Orientation và các chương trình tuyển dụng mới: 22CEO, 12CFO,...
- Phối hợp với Trung tâm chính sách, quyền lợi và phát triển nguồn lực của tổ hợp đón tiếp nhân sự mới.
- Phối hợp với Phòng cơ sở vật chất chào đón và sắp xếp nhà ở công vụ cho nhân sự nước ngoài.
- Báo cáo kết quả hoạt động trực tiếp với trưởng phòng tuyển dụng Thái Lan, giám đốc trung tâm thu hút nhân tài của Topica và ban lãnh đạo các sản phẩm Topica tại Thái Lan, Indonesia..
Hoạt động phát triển:
- Được tham gia vào các dự án tìm kiếm các kênh tuyển dụng mới như LINKEDIN tại thị trường Thái Lan,
- Được tham gia vào các dự án tối ưu các kênh tuyển dụng đang có như quảng cáo FACEBOOK, LINE, JOBSITE.. được học cách chạy quảng cáo tuyển dụng làm sao để thu hút được nhiều nhân tài quốc tế.
- Được đánh giá hiệu quả công việc dựa trên hệ thống KPI rõ ràng. Không chỉ dựa trên khối lượng, chất lượng công việc mà còn dựa trên mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ.
- Cơ hội đào tạo, tập huấn cho nhân sự tại các địa phương của 5 nước có văn phòng
- Có cơ hội trở thành nhân viên chính thức nếu thể hiện được năng lực của bản thân.

Xem chi tiết

Chuyên Viên Vận Hành Đào Tạo

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềGiáo dục - Đào tạo
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCử nhân trở lên

1. Mô tả công việc

- Cung cấp dịch vụ vận hành đào tạo 5 sao, phối hợp với các phòng ban trong việc xây dựng kế hoạch học tập của sinh viên.

- Được tiếp xúc và làm việc với các lãnh đạo cấp cao tại các trường Cao đẳng, Đại học liên kết với chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica uni.

- Làm việc và tương tác với đội ngũ 1000 giảng viên và đội ngũ 6900 sinh viên thăng tiến thành đạt.

- Tham gia phát triển quy trình, chuẩn mực dịch vụ và dự án chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng của Topica UNI trên toàn quốc.

- Tham gia huấn luyện và gia nhập hệ thống giám sát Vận hành đào tạo toàn quốc, quốc tế.

- Ứng viên được đánh giá căn cứ theo Cơ chế đánh giá minh bạch rõ ràng (theo tiêu chuẩn toàn quốc)

- Báo cáo trực tiếp cho Trưởng phòng Vận hành trung tâm Chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni.

- Quản lý học tập, Vận hành trung tâm toàn quốc.

2. Quyền lợi

2.1. Chế độ đãi ngộ

- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

2.2. Cơ hội thăng tiến

- Luyện đai đen với hàng chục kỹ năng: Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.

- Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo: Đánh giá 2 kỳ/năm, có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.

- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum... Bill Gates và 3 Phó Thủ tướng đã tới thăm.

2.3. Được tự hào

- Đi đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo: Trực tiếp xung trận, hoặc chỉ huy đầu não các cơ sở Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ. Làm sếp của Tây, chứ không phải làm cho Tây. Luyện nói qua Google Glass đầu tiên thế giới; Mô phỏng 3D Second Life đầu tiên ĐNÁ; IPTV, Mobile. E-Learning theo xu thế của ĐH Harvard, Stanford, Maryland...

- 1000 Doanh nhân và hàng trăm GV Âu Mỹ giảng dạy: 1000 Doanh nhân và GV giảng dạy kiến thức thực tế; hàng trăm GV Âu, Mỹ luyện kỹ năng hội thoại sinh động. Mọi nhân viên Topica được gọi là thầy cô và tri ân 20/11.

- 1600 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt: Tự hào với 1600 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt; nhiều Thạc sĩ học tiếp với Topica; hàng trăm học viên nói tiếng Anh thành thạo. Các startup tốt nghiệp Topica FI đã nhận gần 10 triệu USD vốn đầu tư.

- Pay It Forward: Văn hoá Cho đi chưa cần nhận lại ở khắp nơi: Nhân viên, sinh viên Topica tham gia từ thiện Chia sẻ yêu thương hàng tháng. Sinh viên khoá trên tổ chức ôn thi cho khoá dưới. Học viên TFI tài trợ hàng chục học bổng toàn phần cho khoá sau.

2.4. Được hết mình

- Được làm vua, thua làm... hiệp sĩ: Khi xung phong việc mới, thành công dĩ nhiên được thưởng, thăng tiến. Nhưng nếu thất bại, bạn được phong hiệp sĩ, thưởng, ưu tiên quay về, miễn đánh giá thấp 1 kỳ.

 - Giúp hàng trăm ngàn người học tốt hơn: Mỗi sáng kiến đều được đưa ra bảo vệ, khen thưởng, và bạn trực tiếp giúp hàng trăm ngàn người học tập tốt hơn. Sứ mệnh Topica có câu Triệu người nâng trí tuệ.

- Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt . Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu.Phạt: nịnh sếp. Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.

- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình Topican.

- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

Xem chi tiết

Cộng Tác Viên Truyền Thông Và Thương Hiệu (Td1705049)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềBáo chí - Truyền hình
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCao đẳng trở lên

1. Mô tả công việc

- Xây dựng và duy trì quan hệ với hàng trăm đối tác truyền thông hàng đầu (báo chí, truyền hình) trong và ngoài nước

- Cố vấn trực tiếp với các Giám đốc sản phẩm về kế hoạch và thông điệp truyền thông.

- Quản lý các kênh truyền thông (báo chí, truyền hình, mạng xã hội), đảm bảo thông điệp, hình ảnh đạt tiêu chuẩn của Tổ hợp.

- Quản lý, chăm sóc báo chí trong các sự kiện trong và ngoài nước.

- Chăm sóc, duy trì quan hệ với các đối tác quốc tế của Tổ hợp, điều phối kết hợp giữa các phòng ban trong công việc liên quan tới đối tác.

- Đánh giá hiệu quả công việc dựa trên hệ thống KPI rõ ràng. Không chỉ dựa trên khối lượng, chất lượng công việc mà còn dựa trên mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ.

- Được làm việc cùng đội ngũ nhân sự từ 1 đến cả chục năm kinh nghiệm trong các mảng của Truyền thông Thương hiệu.

- Được trở thành thành viên của Tổ hợp công nghệ giáo dục hàng đầu Đông Nam Á.

- Được làm việc, cống hiến và nhận về xứng đáng công sức mà bạn đã bỏ ra.

- Được tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện để nâng cao nghiệp vụ cũng như các kỹ năng của bản thân.

- Được tôn trọng ý kiến cá nhân, được nói bất cứ lúc nào bạn muốn, và đưa ra yêu cầu sẽ được thực hiện nếu hợp lý.

- Lương thưởng được đánh giá theo khả năng của bạn.

- Cuối cùng, bạn sẽ phải ngạc nhiên về năng suất làm việc của bản thân khi trở thành thành viên của Trung tâm Thương hiệu và Truyền thông Topica.

2. Quyền lợi              

2.1. Chế độ đãi ngộ

- Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương theo năng lực. Thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

2.2. Cơ hội thăng tiến

- Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.

- Đánh giá lên nhân viên chính thức khi có đủ năng lực. Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30%/năm.

- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum...Bill Gates và 3 Phó Thủ tướng đã tới thăm.

2.3. Được tự hào

- Đi đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo: Trực tiếp xung trận, hoặc chỉ huy đầu não các cơ sở Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ. Làm sếp của Tây, chứ không phải làm cho Tây. Luyện nói qua Google Glass đầu tiên thế giới; Mô phỏng 3D Second Life đầu tiên Đông Nam Á; IPTV, Mobile. E-Learning theo xu thế của ĐH Harvard, Stanford,Maryland...

- 1000 Doanh nhân và hàng trăm GV Âu Mỹ giảng dạy: 1000 Doanh nhân và GV giảng dạy kiến thức thực tế; hàng trăm GV Âu, Mỹ luyện kỹ năng hội thoại sinh động. Mọi nhân viên TOPICA được gọi là thầy cô và tri ân 20/11.

- 1600 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt: Tự hào với 1600 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt; nhiều Thạc sĩ học tiếp với TOPICA; hàng trăm học viên nói tiếng Anh thành thạo. Các startup tốt nghiệp TOPICA FI đã nhận gần 10 triệu USD vốn đầu tư.

- Pay It Forward: Văn hoá Cho đi chưa cần nhận lại ở khắp nơi: Nhân viên, sinh viên TOPICA tham gia từ thiện Chia sẻ yêu thương hàng tháng. Sinh viên khoá trên tổ chức ôn thi cho khoá dưới. Học viên TFI tài trợ hàng chục học bổng toàn phần cho khoá sau.

2.4. Được hết mình

- Mỗi sáng kiến đều được đưa ra bảo vệ, khen thưởng, và bạn trực tiếp giúp hàng chục ngàn người học tập tốt hơn. Sứ mệnh Topica có câu Triệu người nâng trí tuệ.

- Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp. Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.

- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình TOPICAN.

- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

Xem chi tiết

Chuyên Viên Nghiên Cứu Và Phát Triển Thị Trường Nhân Sự Việt Nam

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềNhân sự
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpĐại học trở lên

Hoạt động vận hành:
- Nghiên cứu thị trường nhân sự cấp cao, đưa ra kết luận về nhân khẩu học nhằm phục vụ cho việc lên các kế hoạch, chiến dịch tuyển dụng lãnh đạo (lãnh đạo quản trị bộ máy có quy mô hơn 1500 nhân sự tại 6 quốc gia: Thailand, Indonesia, Philipines, Singapores, Việt Nam, Hoa Kỳ).
- Trực tiếp nghiên cứu, tìm kiếm, trao đổi với các ứng viên, các đối tác tuyển dụng nhân sự để mở rộng mạng lưới nhân sự.
- Xây dựng, quản trị và nâng cấp hệ thống dữ liệu thông tin của hơn 100,000 ứng viên.
- Phối hợp và làm việc với các quản lý, chuyên viên thuộc Trung tâm thu hút nhân tài.
- Phối hợp với các đơn vị khác để triển khai các hoạt động tuyển dụng.
- Báo cáo kết quả công việc với Trưởng/Phó phòng Nghiên cứu, khai thác và phát triển thị trường nhân sự cấp cao.
Hoạt động phát triển:
- Tham gia xây dựng hệ thống cơ chế, chuẩn dịch vụ cho dự án tuyển dụng và đào tại thế hệ lãnh đạo tương lai của TOPICA.
- Tham gia các dự án phát triển cấp phòng, cấp trung tâm, cấp khối và cấp tổ hợp của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA hàng năm.

Xem chi tiết

Chuyên Viên Telesales Tư Vấn Tuyển Sinh - Topica Uni (Thu Nhập 10 - 30 Triệu)

Nhân viên
20 - 30 triệu / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềViệc làm bán hàng
địa điểmHồ Chí Minh
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpTrung cấp trở lên

Hoạt động vận hành
- Tư vấn chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến cho học viên tiềm năng theo data có sẵn để giúp hàng nghìn người có cơ hội lấy bằng Đại học và thăng tiến trong sự nghiệp.
- Lập kế hoạch cá nhân cho mỗi chu kỳ tuyển sinh theo mục tiêu đã đặt ra từ đầu kỳ.
- Theo dõi kế hoạch thực đạt và điều chỉnh kế hoạch làm việc.
- Báo cáo năng suất và hiệu quả công việc với trưởng phòng kinh doanh.
- Làm việc hoàn toàn tại văn phòng vào giờ hành chính, không phải đi gặp khách hàng.
- Cùng hàng nghìn nhân viên TOPICA hoàn thành sứ mệnh Triệu người nâng trí tuệ.
Hoạt động phát triển
- Tích cực tham gia các khóa học trau dồi và phát triển nghiệp vụ chuyên nghiệp về telesales của TOPICA, đã áp dụng thành công ở thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.
- Nghiên cứu, khai thác thị trường và đề xuất hướng phát triển kinh doanh mới
- Tham gia các dự án phát triển của phòng nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh.
- Có cơ hội được học hỏi và làm việc với các chuyên gia hàng đầu về đào tạo E-learning theo xu thế của Đại học Harvard, Stanford, Maryland...

Xem chi tiết

Chuyên Viên Tư Vấn Tuyển Sinh Cao Cấp

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềGiáo dục - Đào tạo
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCử nhân trở lên

1. Mô tả công việc
- Đại diện cho công ty thể hiện và duy trì hình ảnh, phong cách chuyên nghiệp.
- Tìm kiếm, chủ động liên hệ và tạo lập mối quan hệ tốt với phân khúc khách hàng ưu tiên.
- Khai thác thị trường, lập kế hoạch tuyển sinh và hoàn thành các chỉ tiêu tuyển sinh.
- Tư vấn và tuyển sinh trực tiếp hoặc qua điện thoại tại showroom của công ty.
- Báo cáo và đề xuất giải pháp để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.
Quyền lợi đặc thù
- Thu nhập cao không giới hạn.
- Cơ chế thưởng đa dạng: Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…
- Được việc trong môi trường năng động chuyên nghiệp tại văn phòng đẳng cấp 5 sao.
- Là người đi tiên phong trải nghiệm các công nghệ đào tạo hiện đại nhất thế giới (Camera 360, VR oculus, 3D interactive learning environment..).
- Được làm việc trực tiếp với các cấp lãnh đạo kỳ cựu thuộc đội ngũ dự án chuyên nghiệp nhất TOPICA.
- Cơ hội giao lưu với các đối tác là các doanh nhân thành đạt và các cấp quản lý của các tập đoàn lớn.
- Được đào tạo định kỳ về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.
- Cơ hội thăng tiến không giới hạn, được đánh giá 2 lần/ năm.
2. Quyền lợi
2.1. Chế độ đãi ngộ
- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…
- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.
2.2. Cơ hội thăng tiến
- Luyện đai đen với hàng chục kỹ năng: Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.
- Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo: Đánh giá 2 kỳ/năm, có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.
- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum... Bill Gates và 3 Phó Thủ tướng đã tới thăm.
2.3. Được tự hào
- Đi đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo: Trực tiếp xung trận, hoặc chỉ huy đầu não các cơ sở Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ. Làm sếp của Tây, chứ không phải làm cho Tây. Luyện nói qua Google Glass đầu tiên thế giới; Mô phỏng 3D Second Life đầu tiên ĐNÁ; IPTV, Mobile. E-Learning theo xu thế của ĐH Harvard, Stanford, Maryland...
- 1000 Doanh nhân và hàng trăm GV Âu Mỹ giảng dạy: 1000 Doanh nhân và GV giảng dạy kiến thức thực tế; hàng trăm GV Âu, Mỹ luyện kỹ năng hội thoại sinh động. Mọi nhân viên Topica được gọi là thầy cô và tri ân 20/11.
- 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt: Tự hào với 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt; nhiều Thạc sĩ học tiếp với Topica; hàng trăm học viên nói tiếng Anh thành thạo. Các startup tốt nghiệp Topica FI đã nhận gần 10 triệu USD vốn đầu tư.
- Pay It Forward: Văn hoá Cho đi chưa cần nhận lại ở khắp nơi: Nhân viên, sinh viên Topica tham gia từ thiện Chia sẻ yêu thương hàng tháng. Sinh viên khoá trên tổ chức ôn thi cho khoá dưới. Học viên TFI tài trợ hàng chục học bổng toàn phần cho khoá sau.
2.4. Được hết mình
- Được làm vua, thua làm... hiệp sĩ: Khi xung phong việc mới, thành công dĩ nhiên được thưởng, thăng tiến. Nhưng nếu thất bại, bạn được phong hiệp sĩ, thưởng, ưu tiên quay về, miễn đánh giá thấp 1 kỳ.
- Giúp hàng trăm ngàn người học tốt hơn: Mỗi sáng kiến đều được đưa ra bảo vệ, khen thưởng, và bạn trực tiếp giúp hàng trăm ngàn người học tập tốt hơn. Sứ mệnh Topica có câu Triệu người nâng trí tuệ.
- Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt . Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp. Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.
- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình Topican.
- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

Xem chi tiết

Quản Lý Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng (Senior Manager - 22 Future Ceos Program) (Td1707008)

Trưởng nhóm
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềViệc làm bán hàng
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpĐại học trở lên

Quản lý Trung tâm Dịch vụ khách hàng (Senior Manager - 22 Future CEOs Program) Là một trong 30 vị trí tuyển dụng của Chương trình tuyển dụng 22CEO Tương Lai Đông Nam Á của Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica nhằm tìm kiếm các ứng viên có tố chất lãnh đạo để đảm đương vị trí CEO hoặc quản lý cấp cao trong tương lai. Tham gia chương trình, ứng viên có cơ hội làm quản lý ở 3 lĩnh vực khác nhau trong 6 tháng cho 6 quốc gia (Vietnam, USA, Singapore, Philippines, Indonesia, Thailand). Tốt nghiệp chương trình ứng viên sẽ được bổ nhiệm quản lý chính thức và được chọn vị trí/lĩnh vực công tác theo nguyện vọng.
MÔ TẢ CÔNG VIỆC
- Trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, xử lí khiếu nại và đảm bảo chất lượng học tập của 20,000+ học viên tại Việt Nam, Thái lan.
- Chịu trách nhiệm trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng trước, trong và sau khi cung cấp dịch vụ.
- Báo cáo trực tiếp với COO và CEO sản phẩm.
- Xây dựng các chuẩn dịch vụ chăm sóc và xử lý khiếu nại của khách hàng.
- Nghiên cứu, phát triển và tối ưu các hệ thống quản trị dịch vụ khách hàng áp dụng những công nghệ mới.

Xem chi tiết

Trợ Lý Giám Đốc (Td1706028)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềHành chính - Văn phòng
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpĐại học trở lên

Hoạt động vận hành
- ​T​ổ chức, sắp xếp & quản lý lịch làm việc, lịch họp, các cuộc hẹn với đối tác, khách hàng cho ​Giám đốc​ sản phẩm Topica Edumall - Sản phẩm siêu thị khoá học trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á.
​- ​Tiếp nhận, phân loại, xử lý thông tin, văn bản tài liệu trình ký của các phòng ban gửi lên.
​- ​Sắp xếp và lưu giữ các văn bản, giấy tờ, hợp đồng, tài liệu liên quan.
​- ​Hỗ trợ ​Giám đốc​ trong các công việc: làm báo cáo định kỳ, tổng hợp số liệu từ các phòng ban theo yêu cầu của ​Giám đốc (nếu có)​.
- Thực hiện các công việc khác theo phân công trực tiếp từ giám đốc.
Hoạt động phát triển
- Được tham gia các dự án phát triển của Edumall và Topica.
- Hỗ trợ, tham gia phát triển các quy trình dịch vụ hành chính, cải tiến quy trình làm việc đảm bảo môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Xem chi tiết

Chuyên Viên Nghiên Cứu Và Phát Triển Học Liệu (Td1706018)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềGiáo dục - Đào tạo
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCử nhân trở lên

1. Mô tả công việc

Hoạt động vận hành

- Đàm phán, ký kết với các Giảng viên đầu ngành, và 1000 giảng viên doanh nhân tại VN

- Phối hợp với Giảng viên để biên tập, thiết kế tài liệu học cho hơn 20000 Sinh viên của các chương trình cử nhân trực tuyến - Topica Uni.

- Được làm việc trong phòng Studio với trang bị thiết bị quay dựng hiện đại của Topica.

Hoạt động phát triển

- Được tham gia nghiên cứu mô hình đào tạo, phát triển tài liệu học và đưa tài liệu học các trường IVY League (Top 8 trường ĐH Mỹ) về Việt Nam.

- Được phối hợp, làm việc với các đối tác là 10 trường ĐH top đầu VN, 01 tại Mỹ, và 2 trường tại Philippin. Các đối tác như Coursera, Udacity.

- Có cơ hội được đào tạo, phát triển thành đạo diễn, chỉ đạo sản xuất  trong ekip sản xuất video chuyên nghiệp

2. Quyền lợi

2.1. Chế độ đãi ngộ

- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

2.2. Cơ hội thăng tiến

- Luyện đai đen với hàng chục kỹ năng: Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.

- Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo: Đánh giá 2 kỳ/năm, có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.

- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum... Bill Gates và 3 Phó Thủ tướng đã tới thăm.

2.3. Được tự hào      

- Đi đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo: Trực tiếp xung trận, hoặc chỉ huy đầu não các cơ sở Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ. Làm sếp của Tây, chứ không phải làm cho Tây. Luyện nói qua Google Glass đầu tiên thế giới; Mô phỏng 3D Second Life đầu tiên ĐNÁ; IPTV, Mobile. E-Learning theo xu thế của ĐH Harvard, Stanford, Maryland...

- 1000 Doanh nhân và hàng trăm GV Âu Mỹ giảng dạy: 1000 Doanh nhân và GV giảng dạy kiến thức thực tế; hàng trăm GV Âu, Mỹ luyện kỹ năng hội thoại sinh động. Mọi nhân viên Topica được gọi là thầy cô và tri ân 20/11.

- 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt: Tự hào với 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt; nhiều Thạc sĩ học tiếp với Topica; hàng trăm học viên nói tiếng Anh thành thạo. Các startup tốt nghiệp Topica FI đã nhận gần 10 triệu USD vốn đầu tư.

- Pay It Forward: Văn hoá Cho đi chưa cần nhận lại ở khắp nơi: Nhân viên, sinh viên Topica tham gia từ thiện Chia sẻ yêu thương hàng tháng. Sinh viên khoá trên tổ chức ôn thi cho khoá dưới. Học viên TFI tài trợ hàng chục học bổng toàn phần cho khoá sau.

2.4. Được hết mình

- Được làm vua, thua làm... hiệp sĩ: Khi xung phong việc mới, thành công dĩ nhiên được thưởng, thăng tiến. Nhưng nếu thất bại, bạn được phong hiệp sĩ, thưởng, ưu tiên quay về, miễn đánh giá thấp 1 kỳ.

- Giúp hàng trăm ngàn người học tốt hơn: Mỗi sáng kiến đều được đưa ra bảo vệ, khen thưởng, và bạn trực tiếp giúp hàng trăm ngàn người học tập tốt hơn. Sứ mệnh Topica có câu Triệu người nâng trí tuệ.

- Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt . Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp. Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.

- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình Topican.

- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

Xem chi tiết

Chuyên Viên Online Marketing - Trung Tâm Thu Hút Nhân Tài

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềNgành nghề khác
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCử nhân trở lên

Chương trình tuyển dụng Chuyên viên Marketing là chương trình tìm kiếm các ứng viên có tố chất và đam mê Marketing online. Tham gia chương trình này, các ứng viên sẽ có cơ hội trở thành các Chuyên gia Marketing thực sự tại Trung tâm Thu hút nhân tài Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA, với mục tiêu trong vòng 6 tháng sẽ đào tạo ra các Chuyên viên Marketing cao cấp và trang bị đầy đủ kỹ năng lập kể hoạch, quản lý, phát triển đội ngũ, sẵn sàng trở thành một chuyên gia/quản lý tiềm năng.

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC

- Triển khai các kênh Online Marketing phổ biến nhất (Facebook, Google, Coccoc, Adnetwork...) với ngân sách lên đến hàng tỷ đồng/tháng.

- Sử dụng các hệ thống tracking để phân tích, nghiên cứu hành vi và tối ưu cách tiếp cận khách hàng.

- Khai phá những kênh quảng cáo mới, nghiên cứu và triển khai các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực marketing (dynamic ads, programmatic, lead scoring ...)

- Tham gia các dự án phát triển Marketing và Branding để tìm kiếm nhân tài, đáp ứng nhu cầu phát triển đội ngũ nhân sự về cả Chất và Lượng của Tổ hợp

2. QUYỀN LỢI

2.1. Thu nhập

- Thu nhập khủng theo năng suất làm việc, lên đến 25.000.000VNĐ

- Đốt tiền khủng với ngân sách Marketing hàng tỉ đồng

- Hệ thống đánh giá KETRAPHAKY công bằng, minh bạch. Đánh giá tăng lương 2 lần/năm

- Có lộ trình rõ ràng để phát triển theo ngạch Quản lý hoặc Chuyên gia về Marketing.

2.2. Môi trường

- Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp.

- Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.

- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý và nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập.

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

2.3. Thăng tiến

- Đào tạo bài bản: Thường xuyên được đào tạo bởi các chuyên gia đến từ Facebook, Google, Cốc cốc,...

- Được tham gia vào đội ngũ marketer khủng, hùng hậu của TOPICA (3 trung tâm Marketing với hơn 100 nhân sự)

- Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.

- Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Cơ hội thăng tiến không kể thâm niên tuổi tác mà xét theo năng lực (nhiều bạn trẻ sinh năm 92~ 93 đã trở thành leaders)

- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh (AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum...)

Xem chi tiết

Cộng Tác Viên Trực Giảng (Td1706042)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềSinh viên làm thêm
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcBán thời gian
yêu cầu bằng cấpCao đẳng trở lên

- Điều phối và hỗ trợ cho hơn 1600 giảng viên nước ngoài và Việt Nam nhằm đảm bảo giám sát chất lượng của hàng ngàn lớp học trực tuyến mỗi ngày.
- Làm việc trên hệ thống Lớp học thực tế ảo của sản phẩm tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á.
- Trực tiếp trao đổi và hỗ trợ các giảng viên quốc tế như Anh, Úc, Mỹ, Thái Lan, Philippines và Việt Nam để đảm bảo 100% lớp học cho hàng chục ngàn học viên trong hệ thống.
- Theo dõi, giám sát chất lượng kỹ thuật và sư phạm của các giảng viên, ghi nhận và báo cáo kết quả lớp học thông qua hệ thống phần mềm ưu việt.
- Hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng công nghệ tân tiến từ Google, Samsung, Iphone, Youtube vào giáo dục như Gear 360, Gear VR, Hololens, Hologram...
- Tham gia xây dựng hệ thống cơ chế, chuẩn dịch vụ cho sản phẩm tiếng Anh Topica Native ở các thị trường như Việt nam, Thái Lan, Indonesia và Phillipines.
- Phối hợp và làm việc với các nhân sự quản trị giảng viện, vận hành trực tuyến ở tất cả các sản phẩm Native Việt Nam, Native Thái Lan, Native Indo, Native VIP.
- Có cơ hội quản lý 7 - 10 cộng tác viên sau 3 tháng làm việc, thể hiện được tố chất và năng lực quản lý.
- Báo cáo kết quả công việc với Giám sát viên và Trưởng/phó phòng.
- Được đăng ký thời gian làm việc linh hoạt lựa chọn theo block. Làm việc tối thiểu 20h/tuần. (Có thể đăng ký làm việc vào cuối tuần).
+ Block 1: 8h-12h,
+ Block 2: 12h-16h,
+ Block 3:16h-20h,
+ Block 4: 20h -24h.

Xem chi tiết

Cộng Tác Viên Hạch Toán Kế Toán (Td1706031)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềKế toán - Kiểm toán
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpTrung cấp trở lên

- Tham gia theo dõi công nợ phải thu phải trả với nhà cung cấp/khách hàng, được hướng dẫn thực hiện công việc theo quy trình của Công ty.
- Tham gia lập báo cáo theo dõi thanh toán và được hướng dẫn hạch toán kế toán
- Báo cáo hiệu quả công việc cho quản lý phòng
- Tham gia phát triển, đề xuất cải tiến mẫu biểu báo cáo
- Được đào tạo để sử dụng phần mềm kế toán hiện đại (Xero accounting trên nền hệ thống cloud)

Xem chi tiết

Chuyên Viên Quản Lý Học Tập Topica Ivy (Td1705019)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềGiáo dục - Đào tạo
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCử nhân trở lên

1. Mô tả công việc

Hoạt động vận hành

- Tư vấn phương pháp, chia sẻ kinh nghiệm tiếng Anh hiệu quả với các học viên doanh nhân của chương trình TOPICA IVY Native, một trong những dự án trọng điểm của TOPICA trong năm 2017 nhắm đến đối tượng khách hàng cao cấp.

-  Liên tục cập nhật các chuỗi sự kiện, công nghệ học tập mới : VR, Hololens, Drones để giữ vững vị trí chương trình học áp dụng công nghệ hiện đại nhất Đông Nam Á.

- Quan sát, nắm bắt hành vi và tiếp xúc với học viên của TOPICA IVY Native trên toàn quốc để đưa ra lộ trình học tập và hiệu quả cho mỗi học viên. Truyền cảm hứng, khích lệ động viên để học viên tham gia học đều đặn, gắn bó và yêu thích chương trình.

- Nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của học viên liên quan đến chương trình.

- Đảm bảo các học viên được chăm sóc toàn diện với tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp và định hướng học tập theo lộ trình khoa học phù hợp.

- Chịu trách nhiệm về số lượng học viên kích hoạt tài khoản tham gia học tập và đạt tiến độ.

- Là đầu mối đứng ra khởi xướng, dẫn dắt và phối hợp với các bộ phận Quản lý học liệu, quản trị giảng viên, quản lý lớp học để điều trỉnh, phát triển mô hình sư phạm và cơ cấu dịch vụ để đảm bảo luôn là một hệ thống dịch vụ giáo giục cao cấp và tiến bộ của từng học viên          

- Trực tiếp báo cáo kết quả công việc với trưởng phòng                 

Hoạt động phát triển

- Tham gia xây dựng các chuẩn sư phạm, học liệu, giảng viên, phương pháp tổ chức lớp học mới. Cập nhật thường xuyên công nghệ mới để duy trì vị trí dẫn đầu công nghệ tại Đông Nam Á

- Tham gia trao đổi, phản biện với giảng viên quốc tế về phương pháp và tài liệu giảng dạy

- Tham gia phát triển, cải tiến quy trình làm việc, KPI mới cho phòng, tham gia góp ý tối ưu hóa sản phẩm

- Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm việc chăm sóc học viên cho các đơn vị tương đương tại chi nhánh Thái Lan, Philipines, Indonesia

2. Quyền lợi

2.1. Chế độ đãi ngộ

- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

2.2. Cơ hội thăng tiến

- Luyện đai đen với hàng chục kỹ năng: Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.

- Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo: Đánh giá 2 kỳ/năm, có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.

- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum... Bill Gates và 3 Phó Thủ tướng đã tới thăm.

2.3. Được tự hào     

- Đi đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo: Trực tiếp xung trận, hoặc chỉ huy đầu não các cơ sở Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ. Làm sếp của Tây, chứ không phải làm cho Tây. Luyện nói qua Google Glass đầu tiên thế giới; Mô phỏng 3D Second Life đầu tiên ĐNÁ; IPTV, Mobile. E-Learning theo xu thế của ĐH Harvard, Stanford, Maryland...

- 1000 Doanh nhân và hàng trăm GV Âu Mỹ giảng dạy: 1000 Doanh nhân và GV giảng dạy kiến thức thực tế; hàng trăm GV Âu, Mỹ luyện kỹ năng hội thoại sinh động. Mọi nhân viên Topica được gọi là thầy cô và tri ân 20/11.

- 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt: Tự hào với 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt; nhiều Thạc sĩ học tiếp với Topica; hàng trăm học viên nói tiếng Anh thành thạo. Các startup tốt nghiệp Topica FI đã nhận gần 10 triệu USD vốn đầu tư.

- Pay It Forward: Văn hoá Cho đi chưa cần nhận lại ở khắp nơi: Nhân viên, sinh viên Topica tham gia từ thiện Chia sẻ yêu thương hàng tháng. Sinh viên khoá trên tổ chức ôn thi cho khoá dưới. Học viên TFI tài trợ hàng chục học bổng toàn phần cho khoá sau.

2.4. Được hết mình

- Được làm vua, thua làm... hiệp sĩ: Khi xung phong việc mới, thành công dĩ nhiên được thưởng, thăng tiến. Nhưng nếu thất bại, bạn được phong hiệp sĩ, thưởng, ưu tiên quay về, miễn đánh giá thấp 1 kỳ.

- Giúp hàng trăm ngàn người học tốt hơn: Mỗi sáng kiến đều được đưa ra bảo vệ, khen thưởng, và bạn trực tiếp giúp hàng trăm ngàn người học tập tốt hơn. Sứ mệnh Topica có câu Triệu người nâng trí tuệ.

- Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt . Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp. Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.

- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình Topican.

- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

Xem chi tiết

Topica Brand Copywriter (Td1705055)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềBáo chí - Truyền hình
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCử nhân trở lên

1. Mô tả công việc

Hoạt động vận hành

- Xây dựng và lên kế hoạch nội dung cho các chiến dịch/chương trình quảng cáo truyền thông nội bộ và truyền thông thương hiệu: viết bài quảng cáo, lên kịch bản phóng sự truyền hình trên VTV, biên tập bài trên các trang báo lớn như Dantri, GenK, Kenh14,...

- Điều phối các chiến dịch truyền thông đến hàng triệu người ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippin... với budget lên tới hàng tỷ đồng....

- Xây dựng content, áp dụng các concept kinh điển như HSSBC, PASCAM và chuẩn hóa các kế hoạch truyền thông với sự tham gia mentor bởi các chuyên gia từ Facebook, Google...

- Phối hợp cùng các bộ phận chủ lực của Tổ hợp như đội truyền thông, đội Digital Marketing,  đội Sales.. với vai trò quan trọng để cùng đạt được mục tiêu chung nhằm đưa Topica lên vị thế dẫn đầu Đông Nam Á.             

- Phụ trách báo cáo tiến độ công việc cho Trưởng phòng, Quản lý dự án...        

Hoạt động phát triển

- Tham gia các dự án phát triển của Tổ hợp nhằm định vị thương hiệu của Tổ hợp dẫn đầu Đông Nam Á: Xây hệ thống truyền thông Branding tự động có thể truyền thông đến hàng triệu người chỉ sau khi bấm nút, .....

- Trở thành chuyên gia content trong thời đại Digital Marketing, học hỏi từ các Chuyên gia của Tổ hợp, Chuyên gia từ Facebook và Google, chuyên gia thực tiễn có 10-15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing đã từng thiết kế chiến lược cho những campaign lớn của Cocacola, Unilever…

-  Học những concept kinh điển của Topica trong việc xây dựng đội ngũ và quản trị nhân sự như 5T, 4H, KETRAPHAKY, 4E...và được ứng dụng ngay trong quá trình làm việc.

Quyền lợi đặc thù

- Thu nhập hấp dẫn lên đến gần 8 con số

- Đánh giá định kỳ thăng tiến bằng hệ thống KETRAPHAKY (hệ thống đánh giá Kết Quả - Trách Nhiệm - Phát triển và Kỹ năng minh bạch áp dụng cho hơn 2000 nhân sự của toàn tổ hợp)

- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

2. Quyền lợi

2.1. Chế độ đãi ngộ

- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

2.2. Cơ hội thăng tiến

- Luyện đai đen với hàng chục kỹ năng: Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.

- Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo: Đánh giá 2 kỳ/năm, có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.

- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum... Bill Gates và 3 Phó Thủ tướng đã tới thăm.

2.3. Được tự hào     

- Đi đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo: Trực tiếp xung trận, hoặc chỉ huy đầu não các cơ sở Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ. Làm sếp của Tây, chứ không phải làm cho Tây. Luyện nói qua Google Glass đầu tiên thế giới; Mô phỏng 3D Second Life đầu tiên ĐNÁ; IPTV, Mobile. E-Learning theo xu thế của ĐH Harvard, Stanford, Maryland...

- 1000 Doanh nhân và hàng trăm GV Âu Mỹ giảng dạy: 1000 Doanh nhân và GV giảng dạy kiến thức thực tế; hàng trăm GV Âu, Mỹ luyện kỹ năng hội thoại sinh động. Mọi nhân viên Topica được gọi là thầy cô và tri ân 20/11.

- 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt: Tự hào với 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt; nhiều Thạc sĩ học tiếp với Topica; hàng trăm học viên nói tiếng Anh thành thạo. Các startup tốt nghiệp Topica FI đã nhận gần 10 triệu USD vốn đầu tư.

- Pay It Forward: Văn hoá Cho đi chưa cần nhận lại ở khắp nơi: Nhân viên, sinh viên Topica tham gia từ thiện Chia sẻ yêu thương hàng tháng. Sinh viên khoá trên tổ chức ôn thi cho khoá dưới. Học viên TFI tài trợ hàng chục học bổng toàn phần cho khoá sau.

2.4. Được hết mình

- Được làm vua, thua làm... hiệp sĩ: Khi xung phong việc mới, thành công dĩ nhiên được thưởng, thăng tiến. Nhưng nếu thất bại, bạn được phong hiệp sĩ, thưởng, ưu tiên quay về, miễn đánh giá thấp 1 kỳ.

- Giúp hàng trăm ngàn người học tốt hơn: Mỗi sáng kiến đều được đưa ra bảo vệ, khen thưởng, và bạn trực tiếp giúp hàng trăm ngàn người học tập tốt hơn. Sứ mệnh Topica có câu Triệu người nâng trí tuệ.

- Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt . Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp. Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.

- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình Topican.

- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

Xem chi tiết

Cộng Tác Viên Nghiên Cứu Và Phát Triển Marketing Online

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềMarketing - PR
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpĐại học trở lên

Hoạt động vận hành:
- Lập kế hoạch quảng cáo phân khúc cao cấp nhằm phát triển dự án tuyển dụng nhân sự cấp cao, chịu trách nhiệm về KPI.
- Sản xuất nội dung và điều phối truyền thông (bao gồm tạo thông điệp, target đối tượng, quản lý phản ứng của khách hàng).
- Quản lý ngân sách Marketing cho kênh quảng cáo (Facebook, Adnetwork, Google Adwords, Social media).
- Kết hợp với các đơn vị quảng cáo, thực hiện quảng cáo qua các phương tiện truyền thông.
- Tham gia các dự án phát triển năng suất và chất lượng theo yêu cầu.
- Phối hợp và làm việc với các trưởng nhóm, chuyên viên thuộc Phòng Nghiên cứu và khai thác thị trường nhân sự, Trung tâm thu hút nhân tài.
- Báo cáo trực tiếp kết quả công việc với Trưởng nhóm.
Hoạt động phát triển:
- Xây dựng kế hoạch truyền thông và định vị hình ảnh cho các sản phẩm và toàn Tổ hợp thông qua các dự án trọng điểm.
- Xây dựng bộ công cụ đo lường hiệu quả truyền thông và sức khoẻ thương hiệu, số hoá các chỉ số Branding.
- Cùng các quản lý lên kế hoạch định hướng phát triển cho Trung tâm Thu Hút Nhân Tài

Xem chi tiết

Chuyên Viên Quản Lý Học Tập (Hcm) (Td1705018)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềGiáo dục - Đào tạo
địa điểmHồ Chí Minh
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCử nhân trở lên

1. Mô tả công việc

- Đảm bảo KPI học tập của hàng ngàn sinh viên (tỷ lệ tiếp tục theo học của sinh viên sau 1 năm sánh ngang với các trường đại học top 4 thế giới).

- Tham gia phát triển quy trình, chuẩn mực dịch vụ và dự án chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng của Topica UNI trên toàn quốc.

- Tham gia huấn luyện và gia nhập hệ thống giám sát Quản lý học tập UNI toàn quốc, quốc tế.

- Báo cáo trực tiếp cho Trưởng phòng Quản lý học tập Chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni.

2. Quyền lợi

2.1. Chế độ đãi ngộ

- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

2.2. Cơ hội thăng tiến

- Luyện đai đen với hàng chục kỹ năng: Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.

- Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo: Đánh giá 2 kỳ/năm, có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.

- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum... Bill Gates và 3 Phó Thủ tướng đã tới thăm.

2.3. Được tự hào     

- Đi đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo: Trực tiếp xung trận, hoặc chỉ huy đầu não các cơ sở Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ. Làm sếp của Tây, chứ không phải làm cho Tây. Luyện nói qua Google Glass đầu tiên thế giới; Mô phỏng 3D Second Life đầu tiên ĐNÁ; IPTV, Mobile. E-Learning theo xu thế của ĐH Harvard, Stanford, Maryland...

- 1000 Doanh nhân và hàng trăm GV Âu Mỹ giảng dạy: 1000 Doanh nhân và GV giảng dạy kiến thức thực tế; hàng trăm GV Âu, Mỹ luyện kỹ năng hội thoại sinh động. Mọi nhân viên Topica được gọi là thầy cô và tri ân 20/11.

- 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt: Tự hào với 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt; nhiều Thạc sĩ học tiếp với Topica; hàng trăm học viên nói tiếng Anh thành thạo. Các startup tốt nghiệp Topica FI đã nhận gần 10 triệu USD vốn đầu tư.

- Pay It Forward: Văn hoá Cho đi chưa cần nhận lại ở khắp nơi: Nhân viên, sinh viên Topica tham gia từ thiện Chia sẻ yêu thương hàng tháng. Sinh viên khoá trên tổ chức ôn thi cho khoá dưới. Học viên TFI tài trợ hàng chục học bổng toàn phần cho khoá sau.

2.4. Được hết mình

- Được làm vua, thua làm... hiệp sĩ: Khi xung phong việc mới, thành công dĩ nhiên được thưởng, thăng tiến. Nhưng nếu thất bại, bạn được phong hiệp sĩ, thưởng, ưu tiên quay về, miễn đánh giá thấp 1 kỳ.

- Giúp hàng trăm ngàn người học tốt hơn: Mỗi sáng kiến đều được đưa ra bảo vệ, khen thưởng, và bạn trực tiếp giúp hàng trăm ngàn người học tập tốt hơn. Sứ mệnh Topica có câu Triệu người nâng trí tuệ.

- Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt . Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp. Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.

- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình Topican.

- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

Xem chi tiết

Chuyên Viên Dự Án Branding (Td1705053)

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềThiết kế - Mỹ thuật
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCử nhân trở lên

1. Mô tả công việc

Hoạt động vận hành

- Tham gia xây dựng chiến lược định vị thương hiệu cho Tổ hợp tại các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonexia, Singapore, Hoa Kỳ…

- Lập kế hoạch truyền thông và triển khai sau khi được phê duyệt từ cấp trên với ngân sách lên đến hàng tỷ đồng/tháng

- Triển khai tự động hóa truyền thông Branding: ví dụ xây dựng hệ thống chỉ cần bấm nút có thể truyền thông thông điệp qua hàng trăm kênh tới hàng triệu người.

- Đo lường hiệu quả của các chiến dịch truyền thông thông qua các hệ thống tracking tự động như Minerva, Br17...      

- Phối hợp vận hành cùng các bộ phận cốt lõi của Tổ hợp: Marketing, Truyền thông, Kĩ thuật...        

- Phụ trách báo cáo tiến độ công việc cho Trưởng phòng, Quản lý dự án…

  Hoạt động phát triển

- Có cơ hội làm việc trực tiếp và học hỏi kĩ năng chuyên môn từ các Mentor là những thủ lĩnh, Ceo, Founder của Tổ hợp đã từng có kinh nghiệm quản lý hàng trăm nhân sự, sản phẩm triệu đô/tháng

- Được đào tạo và vận hành theo các concept gốc đậm chất Topica và đã được chứng minh thành công trên thế giới như LIPE, HSSBC, 4H, Vẽ voi...và phát huy hiệu quả trên 2000+ nhân sự hiện có của Topica  

- Có cơ hội được tham gia đào tạo các concept về Marketing từ các Chuyên gia của Tổ hợp, Chuyên gia từ Facebook và Google, chuyên gia thực tiễn có 10-15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing đã từng thiết kế chiến lược cho những campaign lớn của Cocacola, Unilever...  và các đối tác lớn ở Việt Nam như VNG, Admicro, Cốc cốc, Nova ads...        

Quyền lợi đặc thù

- Thu nhập hấp dẫn lên đến gần 8 con số

- Đánh giá định kỳ thăng tiến bằng hệ thống KETRAPHAKY (hệ thống đánh giá Kết Quả - Trách Nhiệm - Phát triển - Kỹ năng  áp dụng cho hơn 2000 nhân sự của toàn tổ hợp)

- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.  

2. Quyền lợi

2.1. Chế độ đãi ngộ

- Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng: Chính sách lương cạnh tranh, tăng lương 2 lần/ năm. Thưởng năng suất; thưởng dự án; thưởng sáng kiến; thưởng tăng tốc; thưởng nóng; thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…

- Hưởng niềm vui chứ không chỉ phúc lợi: Phi tiêu lãnh đạo, gym, yoga, ghế massage. Quỹ liên hoan. Giờ nghỉ trưa. Nghỉ mát hàng năm. Sinh nhật hàng tháng. Chế độ hơn 10 dịp lễ tết mỗi năm, thăm hỏi ốm đau.

2.2. Cơ hội thăng tiến

- Luyện đai đen với hàng chục kỹ năng: Được tham gia hàng chục khóa đào tạo nội bộ, luyện đai đen về các công nghệ, phương pháp, quy trình hiện đại đi đầu trong ngành giáo dục đào tạo Đông Nam Á.

- Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo: Đánh giá 2 kỳ/năm, có người được cất nhắc 2 lần/kỳ. Luôn có hàng chục vị trí quản lý trống. Tuổi trung bình là 28, lãnh đạo trẻ nhất là 23. Nhân sự tăng 30% - 50%/năm.

- Trở thành chuyên gia tầm quốc tế: Các tổ chức quốc tế vinh danh: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, SEAMOLEC, Stockholm, Challenge, World Economic Forum... Bill Gates và 3 Phó Thủ tướng đã tới thăm.

 2.3. Được tự hào     

- Đi đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo: Trực tiếp xung trận, hoặc chỉ huy đầu não các cơ sở Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ. Làm sếp của Tây, chứ không phải làm cho Tây. Luyện nói qua Google Glass đầu tiên thế giới; Mô phỏng 3D Second Life đầu tiên ĐNÁ; IPTV, Mobile. E-Learning theo xu thế của ĐH Harvard, Stanford, Maryland...

- 1000 Doanh nhân và hàng trăm GV Âu Mỹ giảng dạy: 1000 Doanh nhân và GV giảng dạy kiến thức thực tế; hàng trăm GV Âu, Mỹ luyện kỹ năng hội thoại sinh động. Mọi nhân viên Topica được gọi là thầy cô và tri ân 20/11.

- 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt: Tự hào với 6300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt; nhiều Thạc sĩ học tiếp với Topica; hàng trăm học viên nói tiếng Anh thành thạo. Các startup tốt nghiệp Topica FI đã nhận gần 10 triệu USD vốn đầu tư.

- Pay It Forward: Văn hoá Cho đi chưa cần nhận lại ở khắp nơi: Nhân viên, sinh viên Topica tham gia từ thiện Chia sẻ yêu thương hàng tháng. Sinh viên khoá trên tổ chức ôn thi cho khoá dưới. Học viên TFI tài trợ hàng chục học bổng toàn phần cho khoá sau.

 2.4. Được hết mình

- Được làm vua, thua làm... hiệp sĩ: Khi xung phong việc mới, thành công dĩ nhiên được thưởng, thăng tiến. Nhưng nếu thất bại, bạn được phong hiệp sĩ, thưởng, ưu tiên quay về, miễn đánh giá thấp 1 kỳ.

- Giúp hàng trăm ngàn người học tốt hơn: Mỗi sáng kiến đều được đưa ra bảo vệ, khen thưởng, và bạn trực tiếp giúp hàng trăm ngàn người học tập tốt hơn. Sứ mệnh Topica có câu Triệu người nâng trí tuệ.

- Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt . Thưởng: đập bàn sếp, bắt quả tang sếp, nhận mình không hiểu. Phạt: nịnh sếp. Nói thẳng: cuộc họp, trà đá, bàn tròn cuối kỳ. Sốc để ra giải pháp, chứ không dĩ hoà vi quý.

- Gắn bó như gia đình: Nhiều quản lý, nhân viên ra đi 3 tháng, 1 năm rồi lại trở về cống hiến. Hàng chục người đã gắn bó 6-7 năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhiều đôi trẻ nên duyên (hay gỡ bom) trong đại gia đình Topican.

- Work hard, Play hard: Làm hết sức, chơi hết mình.

Xem chi tiết

Chuyên Gia Tài Chính Quốc Tế Tương Lai

Nhân viên
7 - 10 triệu / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềKế toán - Kiểm toán
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpĐại học trở lên

Chương trình tuyển dụng CHUYÊN GIA TÀI CHÍNH QUỐC TẾ TƯƠNG LAI (FISE) là chương trình tìm kiếm những ứng viên có tố chất và đam mê lĩnh vực Tài chính với định hướng phát triển theo hướng chuyên gia.
- 12 tháng Trải nghiệm 3 vị trí Tài chính với 5 sản phẩm tại 6 quốc gia (USA, Singapore, Philippines, Indonesia, Thailand, Vietnam)
- Tham gia phát triển và hoàn thiện hệ thống quản trị tài chính tập trung đa quốc gia của Topica với các quản lý tài chính đến từ Big4
- Tham gia xây dựng mô hình tài chính, các chỉ số nhạy và tối ưu thuế ở Việt Nam và Thái Lan
- Xây dựng hệ thống RADAR dự báo và quản trị rủi ro tài chính ứng dụng các công cụ phân tích tài chính hiện đại như AnaPlan, Adaptive Insights...
- Vận hành hệ thống thanh toán; hạch toán và lập báo cáo tài chính đa quốc gia; đa dạng chuẩn mực

Xem chi tiết

Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa Marketing Native (Td1709010)

Nhân viên
7 - 10 triệu / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềGiáo dục - Đào tạo
địa điểmHà Nội
hình thức làm việcToàn thời gian cố định
yêu cầu bằng cấpCao đẳng trở lên

Hoạt động vận hành
- Phụ trách tiếp nhận và thực thi hàng trăm đơn hàng thiết kế hàng tuần từ bộ phận vận hành quảng cáo Marketing Topica Native.
- Trực tiếp lên ý tưởng, sản xuất các ấn phẩm marketing (Banner, Landing page, Email marketing template, video...).
- Cơ hội đào tạo và quản lý 1-2 CTV nhóm kênh.
- Báo cáo trực tiếp công việc với ban lãnh đạo trung tâm marketing, trưởng phòng Nội dung.
Hoạt động phát triển
- Cơ hội được đào tạo, huấn luyện từ chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm của Topica Native.
- Được đề xuất và cấp budget thử nghiệm các sản phẩm thiết kế thông qua testing A/B.
- Được tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm, customer insight, đối thủ canh tranh, customer journey, branding, truyền thông cấp sản phẩm và tổ hợp với sứ mệnh giúp hàng triệu người giao tiếp tự tin bằng Tiếng Anh.
- Được đào tạo và phát triển chuyên môn về nhiều kênh quảng cáo digital chính: FB, Search, Adnetwork, Social,...

Xem chi tiết

365 mẫu Top CV Xin Việc Online(xem tất cả mẫu CV)

Đăng nhập Ứng Viên để CHAT với nhà tuyển dụng

Tải ứng dụng Timviec365.vn

Đã có trên IOS và Android

ứng dụng Tìm việc 365
ứng dụng ios Tìm việc 365

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype